Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ếch có thể điều trị bệnh cúm

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 30.05.2018

Các chuyên gia khoa học từ Ấn Độ đã phát hiện ra rằng một số loài ếch - Hydrophylax bahuvistara - có khả năng giải phóng các chất gây hại cho một số lượng lớn các chủng cúm. Thông tin này được phát hành bởi hãng tin BBC.

Các nhà khoa học đã phân tích kỹ các phân tử protein khác nhau đã được phân lập từ các chất tiết nhầy của động vật lưỡng cư sống ở các vùng phía nam của Ấn Độ. Chất tiết ra từ ếch được sản xuất sau khi một cú sốc điện vừa phải đã xảy ra với chúng. Các nhà nghiên cứu ngạc nhiên khi biết rằng trong số hơn ba chục hợp chất peptide, bốn trong số họ đã thể hiện rõ ràng khả năng kháng virut. Tuy nhiên, chỉ có một trong số đó hoàn toàn vô hại: đó là Urumin. Urumin chứng minh sự an toàn hoàn toàn cho cơ thể con người: nó không gây tổn hại cho các tế bào hồng cầu và đồng thời có tác động trầm trọng lên virut cúm.

Theo chuyên gia Josh Jacob - và đây là một trong những nhà lãnh đạo của nghiên cứu - để phát hiện một loại thuốc có thể, bạn cần phải kiểm tra từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu các loại hợp chất. Vì vậy, nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi một con vật đồng thời tiết lộ bốn chất điều trị tiềm năng.

Tác dụng của ubimine là sự ngăn chặn hemagglutinin (H 1 ), được bản địa hoá trong lớp bề mặt của các tế bào virus. Hemmaglutinin giúp các hạt kết nối với các tế bào chủ, và cũng có thể đi vào bên trong chúng.

Loại thuốc mà các nhà khoa học nhận được đã được thử nghiệm trên chuột thí nghiệm. Sau khi tiêm cho chuột của thuốc dựa trên sự sống còn của loài gặm nhấm urumina đã hoàn toàn với cúm gây chết người tiêm vi rút liều H 1. Loại virut này là nguồn gây ra đại dịch cúm trong năm 2009.

Hiện nay, các chuyên gia đang khám phá khả năng sản xuất các loại thuốc dựa trên chất mà họ tìm thấy. Họ cũng phải tìm hiểu xem các hợp chất peptide, có được từ chất tiết nhầy của ếch, có khả năng ức chế sự phát triển của các virut khác, ví dụ như tác nhân gây bệnh sốt Zik.

Có rất nhiều loại vi-rút cúm vào lúc này. Các loại virut này có thể lây nhiễm cho cả người và động vật thân nhân, gia cầm, hải cẩu, cá heo ... Thông thường, virut cho từng loài. Tuy nhiên, chúng có xu hướng thay đổi, phát triển, lai ghép với nhau. Do đó, có thể có trường hợp sự xuất hiện của một vi-rút có khả năng ảnh hưởng đến các loài động vật cùng một lúc. Những virut này bao gồm các tác nhân gần đây đã biết về cúm gia cầm "cúm gia cầm" và "lợn".

Vì vi rút liên tục thay đổi nên điều quan trọng là một người phải có một loại thuốc kháng vi-rút phổ biến có thể giúp giải quyết vấn đề dịch bệnh tái phát và dịch bệnh cúm. Nhưng bây giờ người dân bình thường chỉ có thể chờ đợi những khám phá mới của các nhà khoa học, và cũng hy vọng giảm được tiềm năng gây hại của virus.

trusted-source[1], [2]

Điều quan trọng là phải biết!

Tác nhân gây bệnh cúm gia cầm ở người là virut cúm A thuộc chi Influenzavirus của họ Orthomyxoviridae. Nó được gọi là virut vỏ. Virion có hình dạng bất thường hoặc hình bầu dục, được bao phủ bởi màng lipid, thâm nhập các gai glycoprotein (spicules). Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.