Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Đến năm 2030, HIV sẽ biến mất

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Nhiễm HIV đã xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 30 năm và bắt đầu lây lan nhanh chóng khắp hành tinh, kể từ đó tất cả các nỗ lực của các nhà khoa học đều nhằm vào việc phát triển các loại thuốc có hiệu quả chống lại căn bệnh này. Chiến thắng của HIV và AIDS là một trong những mục tiêu chính của toàn thể nhân loại và những thành tựu khoa học mới nhất chỉ ra rằng các nhà khoa học gần gũi với điều này.

Tại hội nghị quốc tế về thảo luận các vấn đề về HIV và AIDS, Michel Sidibé, Phó Tổng thư ký LHQ cho biết đến năm 2030 dịch HIV trên thế giới sẽ kết thúc. Theo ông Sidibé, bây giờ người ta có thể khẳng định chắc chắn rằng một trong những mục tiêu của chương trình của LHQ về HIV / AIDS là không có tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân HIV và AIDS, cũng như loại bỏ hoàn toàn các ca nhiễm mới.

Trong tuyên bố của ông, Michel Sidibé lưu ý rằng một vài năm trước đây không có hy vọng cho sự xuất hiện của một chữa bệnh AIDS, bệnh nhân đang chết, bệnh viện đã quá tải, và các bác sĩ không thể hy vọng cho người bệnh hoài bão. Tuy nhiên, cho đến năm 2015, có thể tiếp cận thực hiện chương trình của LHQ và cung cấp thuốc cho 15 triệu người. Ngoài ra, đã có những thay đổi về cơ sở khoa học liên quan đến nhiễm HIV - trước đây tất cả những người bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch đều nhận được khoảng 18 loại thuốc mỗi ngày, nhưng ngày nay lượng thuốc đã giảm xuống chỉ còn một viên một ngày. Theo Sidibe, thành tựu đặc biệt là sự suy giảm chi phí của thuốc với HIV và AIDS trên khắp thế giới. Dựa trên tất cả những điều này, có thể giả định rằng trong những năm tới tình hình sẽ thay đổi triệt để và các nhà khoa học sẽ có thể tìm ra phương pháp chữa HIV và ngăn chặn dịch. Sidibé lưu ý rằng sẽ là hợp lý khi hy vọng đạt được một chiến thắng HIV vào năm 2030.

Bởi thời gian này, dự kiến sẽ xuất hiện của một loại thuốc chống lại HIV và người sáng lập của công ty nổi tiếng thế giới "Microsoft" Bill Gates. Cần nhớ rằng Gates không dành hàng triệu đô la để phát triển thuốc cho bệnh này và tài trợ hào phóng các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực này. Ông và vợ ông đã thành lập một quỹ tài trợ nghiên cứu về các phương pháp chống lại không chỉ HIV, mà còn cả các bệnh nghiêm trọng khác hiện nay.

Tại diễn đàn ở Thụy Sĩ, ông Bill Gates đã phát biểu trong đó ông đã nói về các công nghệ của tương lai. Theo ông, nhân loại sẽ hoàn toàn quên mất căn bệnh khủng khiếp này trong 15 năm qua, như trong những năm tới, các nhà khoa học sẽ phát triển các loại thuốc hiệu quả chống lại virus gây suy giảm miễn dịch ở người.

HIV đã được phát hiện năm 1983 tại hai phòng thí nghiệm khác nhau ở Pháp và Mỹ, kết quả của các nhà khoa học nghiên cứu của họ được xuất bản trong một trong những ấn phẩm khoa học vào tháng 5 cùng năm. Một retrovirus mới đã được nuôi cấy trong tế bào lympho T và các nhà khoa học đã gợi ý rằng virut có khả năng kích thích sự phát triển của AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải).

Ban đầu, các chuyên gia Pháp và Mỹ đã đưa ra các tên khác nhau của virus và chỉ sau 3 năm, virus mới được phát hiện ở các phòng thí nghiệm khác nhau đều giống nhau về gen và một retrovirus mới được gọi là HIV.

Siêu vi khuẩn này lây truyền qua các chất lỏng sinh học của người bị nhiễm (máu, tinh dịch, tinh trùng, sữa mẹ, ...) thông qua màng nhầy hoặc da bị tổn thương.

trusted-source[1], [2], [3]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.