Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Retroviruses lâu đời nhất được tìm thấy trong ADN của người

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Di truyền đã tiết lộ trong retroviruses DNA của con người, có lẽ, đã có từ tổ tiên của chúng ta hơn một triệu năm trước. Retroviruses gọi một nhóm virus khá rộng, ảnh hưởng đến động vật có xương sống, đại diện của retroviruses nổi tiếng và nổi tiếng nhất là HIV

Theo các nhà khoa học, khám phá này sẽ giúp biết được người cổ đại bị bệnh gì, họ được điều trị như thế nào, có thể kiến thức này sẽ giúp phát triển phương pháp điều trị HIV và các retrovirus khác .

Trong bộ gen người, đã xác định được hơn 10 đoạn retroviruses, cũng như bộ gen của virut được bảo quản đầy đủ ở dạng ban đầu. Các chuyên gia lưu ý rằng họ có thể "kéo ra" được virut cổ từ DNA của con người và làm cho nó có khả năng lây nhiễm một tác nhân. John Coffin, một thành viên của nhóm nghiên cứu, đã giải thích rằng thí nghiệm này vô cùng thú vị đối với cộng đồng học thuật, vì nó sẽ cho phép nghiên cứu "hành vi" của virus trong thời cổ đại, ngay cả trước sự xuất hiện của con người hiện đại.  

Retrovirus nội sinh có thể xâm nhập và biến đổi ADN, nguyên nhân gây ra các đột biến gen khác nhau, cả vô hại lẫn đe dọa đến tính mạng. Trong bộ gen người, khoảng 8% gen của retrovirus nội sinh được phát hiện, tất cả chúng đều đi vào mã hoá không mã hóa, tức là trong phần đó không có "hướng dẫn" để sản xuất protein.

Tiến sĩ Coffin và các đồng nghiệp đã so sánh và phân tích cấu trúc DNA của hơn 2.000 người sống ở các quốc gia khác nhau. Cần lưu ý rằng các nhà khoa học cũng nghiên cứu dân số Châu Phi, tổ tiên của họ không giao phối với người Neanderthal hoặc Denisov. Nghiên cứu này đã giúp xác định rằng trong DNA người có chứa nhiều retrovirus dư lượng hơn dự kiến.

So sánh các bộ gen của những người đa dạng nhất, các nhà khoa học đã khám phá ra những chất phục hồi này có sẵn cho các đại diện cá nhân của nhân loại. Các nhà khoa học không mong đợi kết quả tương tự - số retrovirus là khá Coffin nhóm lớn chỉ tìm thấy 20 retrovirus nội sinh, và một trong đó đã hoàn toàn được bảo quản virus, những người khác đã có mặt trong các mảnh vỡ DNA chỉ.

Trên các phần phân đoạn của virut, bị tổn thương nghiêm trọng và bao gồm nhiều lần lặp đi lặp lại, các chuyên gia không thể giải thích cách các vi rút này hành xử, xâm nhập cơ thể người và hậu quả là gì.

Retrovirus đã được xác định có tất cả các thành phần cần thiết cho sự phân chia: gen cần thiết để tổng hợp các protein trong bao thư, sự kết hợp vào DNA của tế bào chủ và sản xuất nhiều bản sao.

Theo nhóm nghiên cứu, retrovirus cho biết ngày hôm nay là thứ hai, hoàn toàn có mặt trong DNA của chúng ta (đầu tiên là provirus K113, được tìm thấy trong ADN 1/4 dân số của trái đất).

John Coffin trong một tuyên bố nói rằng để hiểu quá khứ, có lẽ để xây dựng một tương lai, đó là lý do tại sao sự phát hiện là vô cùng quan trọng đối với khoa học và sẽ cho phép sâu hơn vào các quá trình bệnh và điều trị đang diễn ra, cũng như hơn một triệu năm trước đây sẽ giúp cải thiện việc điều trị các bệnh nhiễm trùng virus tiên tiến (HIV, ung thư khối u của mô máu hoặc lymphoid, vv)


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.