Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các nhà khoa học đã có thể làm sạch các tế bào khỏi HIV

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Các nhà di truyền học đã phát hiện ra rằng các tế bào bị nhiễm virut gây suy giảm miễn dịch có thể được làm sạch các thành phần "thêm", đặc biệt là từ HIV. Các công nghệ mới cho phép bạn loại bỏ các gen virut từ các tế bào miễn dịch, trong khi nguy cơ phát triển thứ phát của virus hầu như không tồn tại.

Giới thiệu về công nghệ cho phép bạn xác định các bộ gen virus được tích hợp vào các tế bào, một nhóm các nhà nghiên cứu dưới sự lãnh đạo của Kamel Khalili cho biết cách đây vài năm. Sau đó, nhà khoa học đã gỡ bỏ để chứng minh tính hiệu quả của hệ thống mới, được gọi là CRISPR / Cas9 - các bộ gen của virus có một sự khác biệt đặc biệt mà hệ thống nhận ra chúng trong tế bào và phá hủy chúng. Bây giờ các chuyên gia lại một lần nữa sử dụng công nghệ CRISPR / Cas9 để tiêu diệt vi rút suy giảm miễn dịch tế bào và chứng minh rằng để loại bỏ virus từ các tế bào là hoàn toàn có thể, ngoài ra, các khối công nghệ tái nhúng HIV trong các tế bào nhiễm sắc thể miễn dịch.

Các nhà khoa học làm việc với các tế bào, mà trong nhiều trường hợp ảnh hưởng đến vi rút suy giảm miễn dịch - T-lymphocyte, trong bộ gen đã được sự tham dự của hàng trăm bản sao của virus suy giảm miễn dịch sửa đổi, ngoài ra, để theo dõi tốt hơn các kết quả của các chuyên gia đã thay thế một trong những gen của HIV đối với một loại protein huỳnh quang đó đã dẫn đến sự phát triển của sáng các phân tử sau khi kích hoạt virut trong tế bào. Trên giới thiệu các gen của các hoạt động đời sống vi rút Cas9 không bị ảnh hưởng, nhưng việc loại bỏ các gen vi rút suy giảm miễn dịch tế bào lympho T xảy ra trong hướng dẫn biểu hiện RNA. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các tế bào ban đầu là 4 vùi liên quan đến HIV, nhưng tất cả họ đã bị xóa sổ với một nhóm mới của hệ thống Khalil. Ngoài ra, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng việc tiếp tục biểu hiện gen và RNA Cas9 hướng dẫn để ngăn chặn sự tái giới thiệu của HIV vào DNA của tế bào.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng công việc của họ sẽ giúp phát triển các phương pháp điều trị HIV mới, dựa trên sự loại bỏ DNA khỏi virus từ các tế bào miễn dịch và các nhà khoa học cũng thừa nhận rằng phương pháp chữa trị này sẽ loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này.

Bây giờ virus HIV vẫn còn là một vấn đề lớn ở một số nước, và điều trị cho đến nay được dựa trên điều trị kháng virus, mà chỉ dừng lại sự phát triển của virus và giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân trong nhiều thập kỷ, tuy nhiên, điều trị này không cho phép để tiêu diệt virus trong cơ thể hoàn toàn. Loại virus suy giảm miễn dịch khác nhau ở chỗ nó có thể nhanh chóng tích hợp vào bộ gen của tế bào người, nơi nó "lắng đọng" và trở thành nguyên nhân của sự tái phát. Ngày nay, tất cả các hy vọng được đặt vào kỹ thuật di truyền, và các chuyên gia hy vọng rằng các phương pháp mới sẽ cho phép loại bỏ HIV mãi mãi.

Hệ thống CRISPR / Cas9 đã được phát triển trên cơ sở bảo vệ chống virus của tế bào và có thể nhận ra các phần "không cần thiết" của DNA và loại bỏ tất cả các tế bào không cần thiết từ tế bào mà không làm hỏng nó.

Các chuyên gia hiện đang tổ chức chỉ giai đoạn đầu của thử nghiệm và hệ thống CRISPR / Cas9 chứng minh hiệu quả của nó trong nhóm nghiên cứu có kế hoạch nghiên cứu các nguyên tắc hoạt động của hệ thống mới để hiểu, nó chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu hoặc trong tất cả các giai đoạn của bệnh.

trusted-source[1], [2]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.