^
A
A
A

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một "kho" mới của nhiễm HIV trong cơ thể người

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 23.11.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

05 May 2017, 09:00

Trước đây, người ta đã biết rằng virus HIV có thể được giấu bên trong các tế bào miễn dịch. Tuy nhiên, gần đây virus này đã được phát hiện ở các đại thực bào, từ nơi mà rất khó để "trục xuất" nó.

"Các phát hiện từ các nghiên cứu chứng minh: HIV có thể ẩn trong cả tế bào T và các cấu trúc cơ thể khác. Jenna Hunnicat, thành viên của Đại học Hoa Kỳ Bắc Carolina (Chapel Hill), giải thích rằng nếu virut có thể sống sót ở đại thực bào, thì việc điều trị phải được hướng tới sự tàn phá của nó trong các tế bào các loại khác nhau.

Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng cho đến nay, bệnh nhân nhiễm HIV chủ yếu là do điều trị bằng thuốc kháng retrovirus - đó là các thuốc đặc hiệu ức chế sự nhân lên của virut trong tế bào của cơ thể. Cách điều trị này có rất nhiều phản ứng phụ, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện các đợt điều trị dài ngày định kỳ. Những sự gián đoạn buộc này thường dẫn đến sự hoạt động trở lại của virut, và bệnh trở lại giai đoạn ban đầu trong vòng 14-20 ngày. Chính vì điều này mà các nhà khoa học đã bắt đầu tìm kiếm các phương pháp điều trị mới để tránh hiện tượng này.

Jenna Hunnicutt chia sẻ với các nhà nghiên cứu khác xác định rằng virus "giải quyết" trong tế bào T và đại thực bào - cấu trúc amoeboid mà phá hủy thực vật gây bệnh và các hạt độc hại khác sinh vật.

Các nhà khoa học đã tiến hành các thí nghiệm trên loài gặm nhấm đặc biệt, trong đó tủy xương bao gồm các cấu trúc tế bào của con người.

Sau khi các nhà khoa học phát hiện ra một "kho" mới của nhiễm HIV, họ đã quyết định kiểm tra xem virus có giấu ở đại thực bào có thể sống sót được bằng cách điều trị kháng retrovirus. Thật vậy, hơn một phần tư các con gặm nhấm thử nghiệm, virus đã hồi phục sau khi điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.

Có lẽ các đại thực bào đóng vai trò chính trong việc che giấu HIV. Xác nhận thông tin này là sự đổi mới toàn diện của nhiễm trùng sau khi các phản ứng có hại của kháng thể, thuốc và làm sạch hoàn toàn từ tế bào T. Thực tế là các nhà khoa học đã tìm ra chỗ trú ẩn của virus có thể trở thành cơ chế kích hoạt để tạo ra một loại thuốc thích hợp cho những bệnh nhân nhiễm HIV.

Điều trị bằng thuốc kháng vi rút, hiện tại không có các chất tương tự, không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Mục đích của việc điều trị là để hỗ trợ cơ thể miễn dịch, giảm nồng độ RNA virus, ức chế sự tăng trưởng miễn dịch, và tăng tuổi thọ của bệnh nhân. Các thuốc ARV không phá huỷ virut, nhưng chỉ hạn chế việc sinh sản. Thông thường, điều trị được thực hiện bằng một số loại thuốc kháng retrovirus cùng một lúc, cho kết quả tương đối tốt. Tuy nhiên, nó vượt quá sức mạnh để loại bỏ hoàn toàn người của bệnh của liệu pháp như vậy.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.