Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc viên từ tước

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Đối với bệnh da liễu truyền nhiễm như dịch là bệnh do các mầm bệnh gây ra. Và có những bệnh lý thoái hóa khớp, nguyên nhân thực sự vẫn chưa được biết đến. Khi kê toa trị liệu toàn thân, các bác sỹ phải tính đến yếu tố này khi đề nghị dùng thuốc chống lại cỏ dại.

Phân loại ATC

D01B Противогрибковые препараты для системного применения

Chỉ định Thuốc từ cỏ dại

Chỉ định cho việc sử dụng thuốc viên từ rong biển bao gồm các tổn thương da được chẩn đoán như:

  • ben ben hoặc đầy màu sắc - một căn bệnh nấm da gây ra bởi các loại nấm men Pityrosporum orbiculare, Pityrosporum ovale và Malassezia furfur;
  • bệnh zona - herpes zoster, xảy ra khi bị nhiễm virut Varicellazoster (HHV 3);
  • bịnh ghe - trichophytosis và bệnh nấm da, đó là những tác nhân gây onigenovye antropofilnymi Trichophyton nấm (Trichophyton) và mikrosporum (Microsporum);
  • Hồng zoster - màu hồng hoặc ben ben Gibert, mà nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

Nó nên được lưu ý rằng nhiễm trùng Papulosquamous điều trị bệnh nguyên hệ thống khi thuốc tước uống, chỉ tổ chức trong việc xác định chính xác về mầm bệnh, và chỉ trong trường hợp điều trị tại chỗ không cho hiệu quả mong muốn.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Bản phát hành

Viên nén của ben (màu) tước: Terbinafine (. Binafin, Terbizil, vv; Termikon với chất sản xuất kem kìm nấm và phun Lamisil), Fluconazole (Diflucan, Fluzon, Medoflyukon), ketoconazol (. Nizoral, Mikozoral, Oronazol et al) .

Viên nén zona: Acyclovir (tên thương mại khác: Atsiklostad, Vivoraks, Zovirax, Gerviraks, Lizavir, Provirsan, Tsiklovir et al.), Valavir (Valacyclovir, Valtrex, Valtrovir, Gerpeval).

Thuốc viên từ giun móc: Griseofulvin (tên thương mại khác: Grifulin, Grifulvine, Fulcin, Fulvicin, Neo-Fulcin, vv), ketoconazole.

Các viên nén từ màng sên hồng, có nguồn gốc không lây nhiễm, bao gồm các thuốc kháng histamine giúp giảm ngứa, ví dụ Loratadin (Claritin, Lotharen, Lorisan và các tên thương mại khác).

trusted-source[5], [6], [7], [8]

Dược động học

Các hoạt động chuẩn bị Terbinafine chất là metilnaftalinovoe phái sinh hydrochloride terbinafine, trong đó có cả hoạt động bằng cách ngăn chặn nấm squalene - nấm men vách tế bào đảm bảo làm cho quá trình cần thiết cho việc hình thành sterol của họ (đặc biệt là ergosterol). Kết quả là, nấm mất sinh lực và chết.

Dược động học của Fluconazole và Ketoconazole, là một phần của nhóm dẫn xuất azol (triazole và imidazole), là tương tự. Chỉ có những viên thuốc này từ thạch nhũ hoa (nhiều màu) hoạt động trên một enzyme khác của màng tế bào của nấm-sterol-14-demethylase.

Các viên thuốc từ bệnh zona Acyclovir và Valavir cũng tương tự trong cơ chế tác dụng của chúng đối với virut gây bệnh mụn rộp. Bởi vì virus không có các tế bào, Acyclovir và Valavir, là chất tương tự của glycosylamines đạm deoxyribose virus, tiếp xúc với các enzym virus và ngăn chặn quá trình sao chép DNA, có nghĩa là, sự nhân lên của virus. Trong trường hợp này, thành phần của thuốc Valavir (ester l-valyl aciclovir ở dạng muối) trước tiên được chuyển thành một acyclovir hoạt tính.

Thuốc Griseofulvin hành động chống nấm (Trichophyton, Microsporum, Epidermophyton) khi bịnh ghe dermatomycosis và cung cấp chất kháng sinh cấu thành của nó mà được tổng hợp Penicillium griseofulvum (một loại nấm mốc). Chuẩn bị phạt tổng hợp protein của màng tế bào của nấm gây bệnh bằng cách ức chế phân bào của các tế bào.

Được sử dụng để làm giảm ngứa của viên Loratadine da, giống như tất cả các thuốc kháng histamine, nó ngăn chặn các tác động của histamin trên thụ thể histamine loại H1, và ức chế sản lượng của các chất trung gian tế bào T của phản ứng viêm và dị ứng.

trusted-source[9], [10], [11], [12]

Dược động học

Được gán khi otrubevidnom (nhiều màu) herpes Terbinafine liên tục hấp thụ vào máu qua đường tiêu hóa và gần như hoàn toàn gắn kết với protein huyết tương và rơi ở nhiều mô, thâm da, móng tay và các nang tóc. Nồng độ cao nhất của thuốc được quan sát trong 100-120 phút sau khi dùng một liều. Terbinafine hydrochloride được chuyển hóa trong gan, chất chuyển hóa được bài tiết qua thận.

Fluconazole Viên nén bằng cách lấy ketoconazol và nhanh chóng hấp thụ, nhưng liên kết với protein huyết theo những cách khác nhau: Ketoconazole - hơn 98%, fluconazole - chỉ khoảng hơn 10% (nhưng đủ dài đó là). Cả hai loại thuốc được chuyển hóa trong gan, được bài tiết qua đường ruột và thận.

Đối với dược động học của thuốc Acyclovir, mức độ hấp thụ không đáng kể là đặc trưng - không quá 20% liều dùng; Viên Valavir cao gấp đôi. Và thời gian bán hủy của chất hoạt tính gần như giống nhau, tuy nhiên, nó có thể tăng từ bình thường 3 giờ 5-6 lần khi có vấn đề với thận.

Với protein huyết tương, Griseofulvin bám vào 80%, xâm nhập vào nhiều mô của cơ thể và vượt qua GPB; nồng độ tối đa trong máu được ghi nhận sau khi trung bình 4,5 giờ sau khi sử dụng. Thuốc này được chia bởi gan 60%, một nửa thuốc và các chất chuyển hóa của nó được bài tiết trong một ngày - với nước tiểu và phân.

Loratadin được hấp thu vào đường tiêu hóa bằng 100% và gắn kết 97% với protein huyết tương, đạt mức cao nhất 1,5-2,5 giờ sau khi dùng liều chuẩn của thuốc. Sinh hóa chuyển đổi diễn ra trong gan (một chất hoạt hóa pharmacologically được hình thành). Thời gian bán thải trung bình của Loratadine với nước tiểu và mật là khoảng 18 giờ.

trusted-source[13], [14], [15], [16]

Sử Thuốc từ cỏ dại dụng trong thời kỳ mang thai

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú thuốc tước Griseofulvin, máy tính bảng terbinafine, và ketoconazole của địa y Fluconazole và máy tính bảng zona Acyclovir nhiều màu và Valavir không áp dụng.

Thuốc Loratadin chỉ được sử dụng khi mang thai và cho con bú trong trường hợp cấp cứu - dưới sự giám sát của bác sĩ.

Chống chỉ định

Các viên nén được liệt kê trong bài đánh giá chống lại cỏ dại có các chống chỉ định sau đây để sử dụng:

Terbinafine - suy thận, ung thư ở bất cứ vị trí và giai đoạn nào, bệnh lý chuyển hóa và mạch máu nghiêm trọng, trẻ em dưới hai tuổi;

Fluconazole - dưới 16 tuổi;

Ketoconazole - bệnh lý gan trong giai đoạn trầm trọng;

Acyclovir và Valavir là những cá nhân quá mẫn cảm hoặc không dung nạp thuốc.

Viên nén Griseofulvin không được sử dụng ở bệnh nhân mắc bệnh máu toàn thân, SLE, rối loạn tuần hoàn não, gan chức năng và suy thận. Thuốc không được sử dụng trong điều trị trẻ em dưới hai năm.

Chống chỉ định dùng cho trẻ em trong hai năm đầu và thuốc kháng histamine Loratadin.

trusted-source[17], [18], [19]

Tác dụng phụ Thuốc từ cỏ dại

Khi sử dụng viên terbinafine trong điều trị toàn thân, các phản ứng phụ có thể xảy ra dưới dạng buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, hội chứng cholestatic, giảm bạch cầu trung tính hay giảm tiểu cầu.

Fluconazole và ketoconazole có thể gây phát ban da, buồn nôn, ăn mất ngon, tiêu chảy, đầy hơi. Ngoài ra, việc sử dụng ketoconazole có thể làm tăng tình trạng buồn ngủ, vàng da và viêm gan (nếu dùng trong thời gian dài), đau khớp, rối loạn kinh nguyệt và các vấn đề về cương cứng.

Trong danh sách các tác dụng phụ không mong muốn, nhưng có thể có của thuốc chống ma túy, Acyclovir và Valavir được ghi nhận các triệu chứng khó tiêu, đau đầu, nổi mề đay, suy yếu nói chung.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng nhất Griseofulvin viên bao gồm khiếm phối hợp vận động và ngủ, lú lẫn, viêm gan, những thay đổi trong cơ quan làm việc hình thành và biểu hiện da - theo hình thức đa dạng ban đỏ và hoại tử biểu bì độc hại.

Tác dụng phụ của Loratadin thể hiện ở buồn nôn, phát ban da, rụng tóc, tăng tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi.

trusted-source[20], [21], [22], [23]

Liều và cách dùng

Tất cả các loại thuốc này được uống từ miệng:

Terbinafine - một viên (0,25 g) một lần mỗi ngày (sau bữa ăn).

Fluconazole - mỗi ngày một lần dùng 50-100 mg.

Ketoconazole - 0,2-0,4g / ngày (trong bữa ăn); Lượng hàng ngày cho người lớn không được vượt quá 1 g. Uống thuốc đòi hỏi phải thường xuyên theo dõi nồng độ trong máu và mức độ của các enzyme gan.

Thuốc viên từ zona Acyclovir - năm lần một ngày cho 800 mg (4 viên 200 mg); Trẻ em dưới 2 tuổi - ½ liều người lớn. Quá trình điều trị kéo dài một tuần.

Valavir - ba lần một ngày đối với 1 g (thuốc cũng mất 7 ngày).

Griseofulvin (125 mg viên) - hai lần một ngày đối với 2-4 viên (liều của trẻ được tính theo trọng lượng cơ thể - 22 mg / kg). Thuốc viên được uống trong hoặc ngay sau bữa ăn, với một muỗng dầu thực vật. Cũng cần phải theo dõi tình trạng máu mỗi hai tuần một lần (để lấy các xét nghiệm).

Loratadine nên được dùng một lần một ngày với 0,01g (có nghĩa là, một viên), trẻ em - một nửa càng nhiều.

trusted-source[24], [25], [26], [27], [28], [29], [30], [31], [32], [33], [34]

Quá liều

Quá liều của bất kỳ loại thuốc nào ở trên dẫn đến gia tăng tác dụng phụ của chúng. Để điều trị quá liều, cần phải rửa dạ dày và chấp nhận chất hấp thụ.

trusted-source[35], [36], [37], [38], [39], [40], [41]

Tương tác với các thuốc khác

Terbinafine với việc sử dụng đồng thời thuốc kháng histamine làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng, làm giảm tác dụng ngừa thai của thuốc tránh thai uống, ức chế việc loại bỏ kháng sinh.

Các viên nén từ nhiều màu của lá Ketoconazole không tương thích với các chế phẩm có chứa corticosteroid. Fluconazole làm tăng tác dụng của thuốc lợi tiểu, thuốc chống đông máu gián tiếp và thuốc hạ đường trong bệnh đái tháo đường.

Griseofulvin làm giảm tác dụng dược lý của thuốc chống đông máu và thuốc ngừa thai nội tiết.

Khi sử dụng viên nén Loratadine, không dùng ketoconazole, cũng như kháng sinh nhóm macrolide.

trusted-source[42], [43], [44]

Điều kiện bảo quản

Thuốc viên không mất nhiệt độ bình thường trong phòng.

trusted-source[45], [46], [47], [48], [49]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng ketoconazole - 5 năm; Griseofulvin và Terbinafina - 3 năm; Fluconazole, Acyclovir và Valavir - 2 năm.

trusted-source[50], [51], [52], [53], [54]

Nhóm dược phẩm

Противогрибковые средства в комбинациях

Tác dụng dược lý

Противогрибковые широкого спектра препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc viên từ tước" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.