^

Sức khoẻ

Phẫu thuật làm dày dương vật

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 29.09.2022
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phẫu thuật chỉnh sửa cơ quan sinh dục nam, đặc biệt là phẫu thuật để làm dày dương vật, cũng như tăng chiều dài của nó, đề cập đến phẫu thuật tạo hình.

Chỉ định cho thủ tục

Mục tiêu chính của phẫu thuật tạo hình dương vật là phục hồi giải phẫu bình thường của dương vật và các chức năng của nó sau chấn thương hoặc sửa chữa các dị tật bẩm sinh (bao gồm cả niệu đạo. Nhưng trên thực tế, không có chỉ định y tế nào cho việc làm dày dương vật. Đó là ban đầu là các phương pháp phẫu thuật không nhằm mục đích sử dụng mỹ phẩm thuần túy. - tăng chiều dài hoặc độ dày của cơ quan sinh dục nam. Tuy nhiên, sự phát triển của chất dẻo phẫu thuật thẩm mỹ cũng ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Và điều này, theo hầu hết các chuyên gia, đúng hơn là đề cập đến lĩnh vực tâm lý và bệnh lý tình dục: nam giới tự ti và không an toàn về khả năng tình dục của mình (và không biết về kích thước trung bình thực của dương vật), hoặc không hài lòng với đời sống tình dục của họ và quyết định phẫu thuật làm dày hoặc dài dương vật nó sẽ cải thiện hoàn toàn tình hình.[1]

Theo các chuyên gia Anh, với kích thước và hoạt động bình thường, khoảng 45% nam giới không hài lòng với cơ quan sinh dục của mình; Theo các chuyên gia của ASAPS (Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ), số lượng người Mỹ không hài lòng thay đổi tùy theo độ tuổi trong khoảng 17-38%.

Các bác sĩ cũng lưu ý rằng hầu hết nam giới muốn tăng thể tích dương vật có các thông số sinh lý bình thường của dương vật, nhưng lại quan tâm nghiêm trọng đến kích thước của nó, có thể do biểu hiện bệnh lý không hài lòng với dữ liệu bên ngoài của họ, đó là chứng sợ dương  vật .

Vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ các cơ quan sinh dục có thể làm tăng lòng tự trọng của những người đàn ông phức tạp, nhân tiện, họ không biết rằng đối với bảy trên mười phụ nữ, kích thước dương vật của bạn tình không đóng một vai trò quan trọng như vậy..

Chuẩn bị

Ở giai đoạn chuẩn bị, các xét nghiệm máu được quy định (tổng quát, đông máu, cho STDs, HIV, viêm gan loại B và C) và phết tế bào từ niệu đạo (để phát hiện nhiễm trùng đường niệu sinh dục).

Bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa tiết niệu khám và hình dung vùng tiết niệu sinh dục, vì trong thực tế có nhiều trường hợp cùng với sự lo lắng không hợp lý về kích thước dương vật, có những rối loạn chức năng nào đó ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục (ví dụ: xuất tinh sớm).

Bệnh nhân nên nhận được tất cả các thông tin cần thiết về can thiệp hoặc thủ thuật sắp tới, bao gồm cả kết quả thực tế của một phương pháp cụ thể (vì hầu hết nam giới đều kỳ vọng cao vào phẫu thuật tạo hình), cũng như các biến chứng có thể xảy ra.

Mặc dù các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thường bị thuyết phục về độ an toàn hoàn toàn của các thao tác như vậy, nhưng kết quả của các nghiên cứu về các phương pháp làm dày (cũng như kéo dài) dương vật hiện có về độ an toàn, hiệu quả và sự hài lòng của bệnh nhân là không giống nhau. Các hoạt động như vậy khá rủi ro và không phải lúc nào cũng hiệu quả, và bệnh nhân nên lưu ý điều này.

Vì vậy, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến của bác sĩ tâm lý và cố gắng khuyên can bệnh nhân nếu anh ta không thực sự có vấn đề mà là biểu hiện của chứng sợ dương vật.

Kỹ thuật Phẫu thuật làm dày dương vật

Kỹ thuật cụ thể để thực hiện nong bao quy đầu làm tăng độ dày của dương vật phụ thuộc vào phương pháp - phẫu thuật hay không phẫu thuật. Đồng thời, các thủ thuật không phẫu thuật (nhưng vẫn xâm lấn) vẫn chưa được chuẩn hóa.

Các phương pháp phẫu thuật bao gồm tự động cấy ghép một vạt mỡ ngoài da (da mỡ) dưới dạng một dải, được lấy từ vùng bẹn hoặc từ nếp gấp của cơ mông, sau đó chuyển đến dương vật và được đặt giữa cân của Buck và Dartos dọc theo đường tròn. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng bảy giờ và có nhiều biến chứng (bao gồm dày mô dương vật, cong và ngắn, xơ hóa mô ghép). Do đó, bây giờ nó được sử dụng trong một số trường hợp hiếm hoi. Cũng như việc sử dụng các loại allografts loại Alloderm, là nền da trơ không có tế bào (lấy từ da người hiến tặng).

Ma trận collagen không có tế bào có thể hấp thụ lại (ma trận collagen như Pelvicol hoặc BellaDerm) cũng được sử dụng, cấy vào dương vật (xung quanh trục) dưới lớp đệm Dartos thông qua một vết rạch ngang trên hoặc tiếp cận dưới hậu môn (với sự dịch chuyển của da dương vật). Một năm sau khi phẫu thuật - do sự hình thành của các mô nội sinh - độ dày trung bình của dương vật có thể từ 1,7 đến 2,8 cm.

Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, phương pháp làm đầy mỡ được sử dụng, cũng như một phương pháp không phẫu thuật như tiêm chất làm đầy gel dưới da dựa trên axit hyaluronic được biến đổi về mặt hóa học - một chất cấy ghép gel để làm dày dương vật.[2]

Dưới gây tê cục bộ hoặc ngoài màng cứng, việc làm đầy mỡ được thực hiện để làm to và dày dương vật - cấy ghép tự động mô mỡ, được thực hiện trong giai đoạn đầu tiên của thủ thuật - hút mỡ, tức là hút (bơm) mỡ từ phần dưới của phúc mạc (qua một vết thủng ở vùng thượng đòn). Mô mỡ được xử lý (gạn và lọc), sau đó được tiêm vào bằng một ống tiêm bằng các phương pháp tiêm đặc biệt dọc theo toàn bộ chiều dài của thân dương vật hoặc dọc theo chu vi của nó. Việc bơm mỡ có thể làm tăng chu vi của dương vật không cương cứng lên 2,5-3,2 cm (nhưng độ dày giảm khi cương cứng).

Quy trình đưa chất làm đầy gel vào da  dựa trên axit hyaluronic được sử dụng để tạo đường viền được thực hiện dưới gây tê cục bộ (lidocain được tiêm vào dây thần kinh ở gốc dương vật). Gel ổn định Perlane, Restylane, Juvederm và Macrolane được sử dụng.

Một mũi tiêm như vậy có thể làm cho dương vật dày hơn 2,5 cm, nhưng do sự phân hủy sinh học của axit hyaluronic - không quá 10-12 tháng (gel Macroline - lên đến một năm rưỡi).[3]

Chống chỉ định

Bất kỳ quy trình tạo hình chỉnh sửa nào đều được chống chỉ định:

  • dưới 18 tuổi và trên 60 tuổi;
  • nếu nhiệt độ cơ thể tăng cao;
  • có chảy máu của bất kỳ bản địa hóa nào;
  • nếu bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm, cũng như các quá trình viêm mãn tính hoặc cấp tính;
  • mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục;
  • nếu mức độ tiểu cầu trong máu thấp hơn, tức là có khả năng đông máu kém;
  • trong sự hiện diện của bệnh tiểu đường;
  • trong các trường hợp bệnh da liễu (bao gồm cả nấm), khu trú ở vùng tiết niệu sinh dục;
  • trong các bệnh nguyên nhân tự miễn dịch;
  • trong điều kiện tâm thần và bệnh tâm thần.

Việc sử dụng gel axit hyaluronic có các chống chỉ định bổ sung, bao gồm: u nhú bẩm sinh, viêm da dị ứng, cắt da, lupus ban đỏ hệ thống hoạt động hoặc xơ cứng bì, lupus ban đỏ mãn tính.[4]

Hậu quả sau thủ tục

Hậu quả tiêu cực có thể xảy ra nhất của phẫu thuật tạo hình dương vật để làm dày dương vật là hình thành phù nề mô mềm, tụ máu, nhiễm trùng thứ phát (trọng tâm là viêm), tăng sinh mô liên kết với sẹo.

Các biến chứng của việc cấy ghép vạt da mỡ tự thân là làm dày các mô của dương vật, cong và ngắn lại, cũng như xơ hóa mô ghép.

Việc sử dụng allografts để làm dày dương vật rất phức tạp bởi sự hình thành của sự xói mòn, cũng như sự phát triển của xơ hóa và tiêu da, có thể làm ngắn chiều dài của dương vật và suy giảm chức năng của nó.

Theo dữ liệu lâm sàng, dương vật phù nề nghiêm trọng và phát triển thành các vết loét do thiếu máu cục bộ là những biến chứng sau khi cấy ma trận collagen.

Cấy mỡ không cho kết quả ổn định lâu dài (tối đa là hai năm), vì có sự tái hấp thu dần dần của các tế bào mỡ. Và chấn thương cơ học đối với dương vật trong quá trình làm thủ thuật có thể gây hoại tử mỡ.

Ngoài  các biến chứng của hút mỡ , việc đưa mô mỡ vào dương vật có thể dẫn đến các biến chứng như hình thành u nang, u mỡ và huyết thanh, cũng như vi vôi hóa mô. Kết quả là, sự không đối xứng của dương vật và độ rộng của bề mặt của nó được quan sát thấy.

Ngay sau khi tiêm gel với axit hyaluronic, màu da tạm thời thay đổi, hình thành phù nề và tê tại chỗ. Với sự đưa vào bề ngoài của chất độn gel (hoặc vượt quá thể tích của nó), có thể hình thành u hạt. Sau một thời gian, thủ thuật này không chỉ có thể làm giảm độ nhạy cảm của dương vật và dẫn đến rối loạn cương dương mà còn gây xơ hóa.

Vì vậy, cho đến nay, chất làm đầy thẩm mỹ không được FDA cho phép sử dụng trên dương vật và các chuyên gia từ Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế cũng không khuyến khích sử dụng chúng trong phẫu thuật tạo hình.

Chăm sóc sau thủ thuật

Thời gian phục hồi - chăm sóc và phục hồi sau thủ thuật - không kéo dài trong khi tiêm chất làm đầy hoặc tiêm chất làm đầy. Trong trường hợp không có biến chứng rõ ràng, bệnh nhân có thể về nhà vào ngày thứ hai. Chăm sóc chính là vệ sinh và hạn chế tối đa các hoạt động thể chất.

Để giảm sưng, bạn có thể chườm túi đá (trong vòng 5-6 phút, 3-4 lần một ngày). Và để tạo điều kiện cho tĩnh mạch thoát ra ngoài, nên cho dương vật nằm thẳng đứng trong quần lót.

Sau khi làm đầy mỡ, cuộc sống thân mật bị gián đoạn trong hai tháng và với việc tiêm gel, quan hệ tình dục sẽ tiếp tục sau một tháng.

Nhận xét

Vào giữa thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, không quá 35% bệnh nhân phản hồi tích cực về kết quả của phẫu thuật làm tăng chiều dài và độ dày của dương vật. Vào cuối thập kỷ thứ hai, theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, 12 tháng sau khi giới thiệu gel với axit hyaluronic, 72-75% bệnh nhân hài lòng với kết quả. Mặc dù, theo Hiệp hội Tiết niệu Châu Âu, kết quả thẩm mỹ của thủ thuật này không khả quan đối với hầu hết 78% bệnh nhân.

Vì vậy, trước hết, nên xem xét ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu và nam khoa, họ lưu ý rằng không có phương pháp làm dày dương vật nào hoàn toàn an toàn và hiệu quả một trăm phần trăm.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.