^

Sức khoẻ

Các hoạt động

Đập sỏi thận: các phương pháp cơ bản

Khi sỏi thận đã hình thành, làm suy giảm chức năng của hệ tiết niệu và mọi nỗ lực loại bỏ chúng với sự trợ giúp của điều trị bằng thuốc đều không thành công, thì một cách vẫn còn - nghiền sỏi thận hoặc tán sỏi.

Phẫu thuật để loại bỏ cổ chướng của tinh hoàn

Có nhiều tranh cãi về việc điều trị hydrocele nguyên phát. Chọc hút và liệu pháp điều trị được mô tả; tuy nhiên, phẫu thuật cắt thủy tinh thể hoặc phẫu thuật cắt thủy tinh thể vẫn là phương pháp điều trị được lựa chọn cho chứng tràn dịch tinh mạc.

Giải phẫu khớp

Sự tiếp xúc của khớp và mở khoang của nó được thực hiện bằng phẫu thuật, và thao tác này trong phẫu thuật chỉnh hình và chấn thương được định nghĩa là phẫu thuật cắt khớp, có thể được thực hiện bằng các phương pháp phẫu thuật khác nhau.

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật vi phẫu ở tai giữa. Ca phẫu thuật được thực hiện với mục đích khôi phục lại cơ chế truyền âm sinh lý bằng cách cắt bỏ hoàn toàn hoặc một phần xương bàn đạp.

Cắt bỏ hạch bạch huyết

Cắt hạch bạch huyết được giới hạn hoặc hoàn toàn, tùy thuộc vào quy mô của cuộc phẫu thuật. Khả năng phát triển các biến chứng sau một thủ tục như vậy là khá cao. Tuy nhiên, thông thường can thiệp cho phép bạn ngăn chặn sự lây lan thêm của cấu trúc ung thư, và do đó cứu sống bệnh nhân.

Cắt màng ngoài tim

Phẫu thuật bóc tách, tức là, mở màng xơ bao quanh tim - màng ngoài tim hoặc màng ngoài tim, được định nghĩa là phẫu thuật cắt màng ngoài tim, cung cấp đường vào tim trong quá trình phẫu thuật.

Mediastinotomy

Một trong những quy trình của phẫu thuật lồng ngực là phẫu thuật cắt trung thất (tiếng La tinh - trung thất + tome - phần Hy Lạp), bao gồm mở lối tiếp cận trực tiếp đến các cấu trúc giải phẫu nằm ở phần trung tâm của khoang ngực.

Orchipexy

Orchipexia là một phẫu thuật tái tạo ở những bệnh nhân nam bị dị tật bẩm sinh, trong đó một hoặc cả hai tinh hoàn (đơn giản hơn là tinh hoàn) không được phát hiện trong bìu, tức là được chẩn đoán là mắc chứng hẹp bao quy đầu.

Khai mạc phlegmon

Để điều trị chứng phình, các bác sĩ phẫu thuật sử dụng cái gọi là thủ tục khám nghiệm tử thi, được thực hiện dưới gây tê cục bộ hoặc tổng quát. Khoang bệnh lý được mở ra, chất mủ được bơm ra ngoài, vệ sinh và loại bỏ nang tĩnh mạch.

Thẩm mỹ

Phục hồi thính giác ở một số bệnh nhân chỉ có thể thông qua phẫu thuật can thiệp phẫu thuật tạo hình. Nếu bác sĩ tin rằng một hoạt động như vậy là cần thiết, thì bạn cần phải đồng ý với ý kiến của mình, vì điều này sẽ giúp tránh các biến chứng - chẳng hạn như mất thính lực kéo dài hoặc mất thính giác tuyệt đối.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.