^

Sức khoẻ

Kem làm mụn rộp

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 10.08.2022
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Đối với phương tiện bên ngoài phổ biến, được sử dụng trong trường hợp tổn thương da trên mặt và cơ thể Herpes simplex, là kem từ mụn rộp.

Chỉ dẫn của các loại kem như vậy - viêm nội địa hóa khác nhau của da (đặc biệt là trên môi và nếp gấp mũi má), gây ra bởi sự simplex virus herpes HSV-I, HSV-II, và VZV (gây Bệnh zona).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Dược động học của Kem Herpes

Kem của herpes Acyclovir (Zovirax, Viroleks, Atsigerpin, Vivoraks, Agerp, Lipster, mạch hở) có hiệu quả vì acyclovir là rất giống với cấu trúc của virus DNA dezoksiguanidina guanine nucleotide và có thể được đưa vào virion của nó. Khi sự tương tác sinh hóa với enzyme virus thymidine kinase (cung cấp một tổng hợp DNA của virus) của acyclovir được chuyển thành dạng hoạt động - acyclovir triphosphat. Nó là chất này gây ra tắt máy hoàn toàn của sao chép DNA xử lý Herpes simplex.

Kem từ herpes Fenistil Pentsivir có hoạt động đại lý penciclovir (ATC J05AB13), khá gần với acyclovir, vì vậy dược của nó tương tự.

Kem từ herpes môi thuộc về như môi Epigenes gồm axit glycyrrhizic (PBX A05BA08), trong đó có các quy trình một nhóm carboxyl và khối protein phosphoryl oxy hóa trong tế bào nhiễm virus, ức chế sự hình thành của ATP và prostaglandin chống viêm trong các đại thực bào, tăng cường hoạt động của bạch cầu và thực bào chụp virion virus.

Dược động học

Kể từ khi các loại kem từ herpes Acyclovir (Zovirax, Viroleks, Atsigerpin, Vivoraks, Agerp, Lipster, mạch hở) hoạt động tại chỗ đến dược động đại lý bên ngoài vốn có để sử dụng hệ thống của acyclovir, nó không phải là phù hợp và không được bao phủ bởi các nhà sản xuất.

Mặc dù acyclovir là một chất hòa tan không tốt, và ngay cả khi dùng thuốc viên uống chứa viên, có mức sinh khả dụng thấp (không quá 25%). Và với truyền tĩnh mạch của thuốc acyclovir, gắn với protein huyết tương không vượt quá 33%.

Vì vậy, thực tế không có sự hấp thu toàn thân của acyclovir và penciclovir, là một phần của các loại kem này. Trong hướng dẫn cho kem Epigen labial pharmacoginetics không phải là đại diện.

Tên của kem từ mụn rộp

Đến nay, người ta tin rằng kem tốt nhất cho herpes, đó là, có hiệu quả nhất - có chứa trong thành phần của nó acyclovir: 5% kem Acyclovir (dựa trên propylen glycol). Các loại thuốc mỡ có đặc tính mỡ và cần được lưu ý là thuốc mỡ tốt hơn khi lớp vỏ đã hình thành trên các vùng bị viêm và kem dễ hấp thu hơn, và thích hợp hơn trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển nhiễm trùng. Xem thêm - Điều trị herpes simplex

Tên thương mại kem cho herpes, các hoạt chất đó là acyclovir (ATS - J05AB01): Zovirax (của GSK, Anh), Viroleks (Krka, Slovenia), Atsigerpin (chuyển tiền Dược phẩm, Ấn Độ), Vivoraks (Cadila Pharmaceuticals, Ấn Độ), Agerp (Ukraina ), Lipster (Ukraine), Acic (Sandoz, Thụy Sĩ).

Mỗi loại thuốc này có thể được sử dụng như một loại kem từ mụn rộp sinh dục, nghĩa là chúng cũng là một loại kem cho phòng thí nghiệm từ mụn rộp.

Có loại kem cho herpes với một thành phần khác nhau (1% kem Fenistil Pentsivir) Epigenes thuộc về như môi (Cheminova Internacional, Tây Ban Nha) - Kem của Herpes trên môi (herpes rộp môi). Một số được sử dụng để điều trị các tổn thương herpes trên kem dưỡng da hoặc một rescuer Trung Quốc kem 999 Kem PiYanPing (Sanju Medical & Pharmaceutical Co ), mặc dù không phải ai cũng không khác là một loại kem cho herpes Body (cm -. Điều trị herpes zoster ).

Phương pháp áp dụng kem mụn rộp

Kem bôi Herpes Acyclovir (Zovirax, Virolex, Acigerpin, Vivorax, Agerp, Lipster, Acic) nên được áp dụng cho vùng bị ảnh hưởng ít nhất 5 lần trong 4 ngày liên tiếp. Kem từ mụn trứng cá trên môi Fenistil Penzivir được dùng mỗi hai giờ đồng hồ (cũng bốn ngày). Acyclovir dùng ngoài không thể áp dụng cho màng nhầy của miệng hoặc âm đạo.

Kem Epigen labial nên được áp dụng từ ba đến năm lần một ngày; thời gian điều trị tối thiểu là ba ngày, nhưng quá trình điều trị có thể dài hơn (cho đến khi tất cả các triệu chứng biến mất).

Theo các hướng dẫn chính thức, không thấy được quá liều của các quỹ này. Ngoài ra, sự tương tác của họ với các loại thuốc khác không được ghi nhận.

Các điều kiện bảo quản của các loại kem này có nhiệt độ trong khoảng + 10-25 ° C, và thời hạn sử dụng là ba năm (36 tháng).

Thông tin về người phục hồi kem và kem Trung Quốc

Kem cứu hộ (Forte) nhà sản xuất Ba Lan được tái sinh và đại lý diệt khuẩn, trong đó bao gồm: một loại dầu (tan, dầu ô liu, cây hắc mai biển), dầu nhựa thông (ví dụ: nhựa thông), sáp ong, naphthalene tinh chế, các loại tinh dầu (hoa oải hương, hoa hồng và cây chè ).

Đó là, theo các hướng dẫn, các phương tiện không được dự định để điều trị herpes, và cho sự chữa lành chấn thương khác nhau và viêm da cấp tính xuất xứ do chấn thương (trầy xước, vết thương hời hợt, bỏng, máu tụ) và bong gân.

Và mặc dù nó được khuyến khích để sử dụng báo cáo này đặt ra câu hỏi cho tình trạng viêm của màng nhầy, sự có mặt của nhựa thông: Sản phẩm địa phương có chứa nhựa thông, là gây phiền nhiễu và không thể chấp nhận áp dụng không chỉ đối với các màng nhầy, mà còn đối với bất kỳ mô bị hư hỏng.

Kem rescuer Ukraine sản xuất (Kyivmedpreparat) bao gồm một dẫn xuất của axit pantothenic (vitamin B5) dexpanthenol có chống viêm, chống ngứa và tái tạo tài sản và chlorhexidine khử trùng.

Như bạn thấy, đây không phải là kem mụn rộp, nhưng là một tác nhân để điều trị các tổn thương da, chàm da, chàm nhiễm trùng, cũng như viêm da bò, loét sinh sôi và boils.

Kem 999 PiYanPing của Trung Quốc (Sanju Medical & Pharmaceutical Co) được thiết kế để làm giảm các triệu chứng (đặc biệt ngứa) với viêm da tràn dịch màng phổi, viêm da tiếp xúc và viêm da tiết ra và bệnh chàm mãn tính. Thành phần hoạt động của nó: glucocorticosteroid tổng hợp dexamethasone acetate, camphor và menthol. Vì vậy, công cụ này không phải là chống herpetic.

Chúng tôi đã nói với bạn cách kem làm từ mụn trứng cá hoạt động như thế nào và nó được áp dụng như thế nào, và thông tin về thuốc mỡ có thể bị nhiễm virus này trong ấn bản này - Thuốc mỡ trên môi: khi nào và ở đâu?

trusted-source[15], [16]

Sử dụng trong thời kỳ mang thai

Tất cả những nhà sản xuất thuốc lưu ý rằng trong khi mang thai, thậm chí bôi các loại kem hoặc thuốc mỡ với acyclovir và kem Fenistil Pentsivir với penciclovir có thể chỉ với điều kiện là những lợi ích dự kiến cho cả mẹ và thai nhi sẽ cao hơn tác động tiêu cực có thể của họ đáng kể, đặc biệt là ở độ nhạy cao hơn của phụ nữ mang thai đến các thành phần đến.

Liên quan đến việc sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú sữa mẹ Epigen, hướng dẫn của ông chỉ ra rằng có thể sử dụng biện pháp khắc phục này - theo các chỉ dẫn tuyệt đối.

Cũng đọc - Herpes trong thời kỳ mang thai

Chống chỉ định sử dụng kem mỡ

Kem chống mụn rộp với acyclovir, cũng như với penciclovir, được chống chỉ định trong quá mẫn cảm với các chất này hoặc các thành phần khác. Không nên sử dụng Acyclovir (và tất cả các thuốc-từ đồng nghĩa) và Fenistil Penzivir cho trẻ em dưới 12 tuổi. Cũng không nên sử dụng chúng để điều trị hình thức sinh dục của herpes.

Kem cho bệnh mụn rộp trên môi Epigen labial cũng không áp dụng nếu có sự nhạy cảm gia tăng đối với các thành phần của nó.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13], [14]

Tác dụng phụ

Với sự hấp thụ tối thiểu của các hoạt chất (acyclovir và penciclovir) bao gồm trong kem cho herpes, tác dụng phụ thường biểu hiện như nổi mẩn trên da trong các trang web của ứng dụng, ngứa và đốt, cũng như đau nhẹ điều trị cốt truyện

Nếu bất kỳ loại thuốc có chứa acyclovir được sử dụng làm kem từ mụn rộp sinh dục, thì phụ nữ có thể bị viêm âm hộ.

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Kem làm mụn rộp" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.