Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị chứng rối loạn thần kinh

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ thần kinh
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Dysarthria là bệnh lý của bộ máy bài phát biểu, thể hiện trong thời thơ ấu. Xem xét các nguyên nhân của rối loạn, phương pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Ngày càng nhiều, cha mẹ đang phải đối mặt với một chẩn đoán rối loạn thần kinh ở trẻ em. Bệnh xảy ra với sự cung cấp các kết thúc thần kinh thấp do tổn thương vùng dưới vỏ não hoặc vây lưng của não. Thần kinh chịu trách nhiệm về sự kết nối của hệ thống thần kinh trung ương và thiết bị nói, bất kỳ trục trặc trong hoạt động của họ gây ra vấn đề. Với rối loạn này, có sự di chuyển hạn chế của các cơ quan của lời nói (môi, lưỡi, vòm miệng mềm), mà rất nhiều phức tạp phát âm.

Bệnh có 3 mức độ nghiêm trọng:

 • Xóa (ánh sáng) - bệnh nhân không khác gì so với các đồng nghiệp của họ, nhưng nhanh chóng bị mệt mỏi khi tải trọng cao. Thêm vào đó, họ có rối loạn trong việc phát âm (tiếng rít lên, khò khè). Mức độ này là điều trị tốt nhất.
 • Rối loạn ngôn ngữ rõ ràng (trung bình) điển hình.
 • Anarthria (nặng) - với chức năng của các cơ quan và sự hiện diện của kiến thức, đứa trẻ không thể nói bình thường, bài phát biểu dễ hiểu là vắng mặt.

Theo nguyên tắc, dysarthria xuất hiện do các biến chứng trong thời kỳ mang thai, nghĩa là vi phạm trong sự phát triển của bào thai. Nhưng có một số bệnh có thể gây rối loạn: CNS hữu cơ và não, sanh non, bại, nhiễm trùng bào thai não, Rh không tương thích giữa mẹ và các yếu tố trẻ, chấn thương khi sinh, viêm màng não, viêm não, và các bệnh khác mà đã được chuyển giao từ khi còn nhỏ.

Các triệu chứng của bệnh học rõ ràng ngay cả trong thời thơ ấu, do đó cha mẹ có thể độc lập nghi ngờ bệnh. Đứa trẻ bị xáo trộn bởi âm thanh, tiếng nói, nhịp điệu và giai điệu của bài phát biểu bị mất. Bởi vì các cơ bắp thịt phát triển kém, lưỡi có thể rơi ra khi miệng mở, đôi môi không đóng hoặc bị nén chặt. Trẻ đã tăng tiết nước bọt, khi nói chuyện, có vẻ như bé nói trong mũi (không có dấu hiệu của viêm xoang và các tổn thương khác của mũi họng). Âm thanh bằng những từ ngữ bị bóp méo, bỏ qua hoặc thay thế bởi những người khác.

Vì bệnh này liên quan trực tiếp đến rối loạn não và thần kinh trung ương nên cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng với các dấu hiệu bệnh lý đầu tiên. Theo nguyên tắc, chẩn đoán được thực hiện tại bệnh viện. Trẻ được kiểm tra bởi chuyên gia trị liệu bài phát biểu và bác sĩ thần kinh học, các bác sĩ nghiên cứu chi tiết về các rối loạn trong sự phát triển của mình và tình trạng tâm thần kinh điển nói chung.

Theo kết quả của nghiên cứu, bác sĩ xác định một trong những hình thức của bệnh phụ thuộc vào vùng bị ảnh hưởng của não:

 • Bulbar - phát sinh từ sự tê liệt địa phương của cơ bắp có tham gia khớp nối. Nó đi kèm với những khó khăn khi nuốt.
 • Cerebellar - vì những tổn thương của tiểu cầu, giọng nói trở nên căng ra với âm thanh khác nhau và độ lớn khác nhau.
 • Các siêu vi khuẩn ngoài thùy thái dương trong các hạch dưới vỏ sẽ gây ra một bài phát biểu mũi, mờ và không rõ ràng. Có vấn đề với biểu hiện trên khuôn mặt do cơ mặt.
 • Cortical - do sự thất bại của các bộ phận vỏ não chịu trách nhiệm cho các cơ khớp, âm tiết trẻ em không chính xác, nhưng cấu trúc chung của từ được bảo tồn.
 • Rối loạn thần kinh Pseudobulbar - đặc trưng bởi sự đơn điệu của bài phát biểu, phát sinh từ sự tê liệt trung tâm của các cơ.
 • Xóa - sự phát âm sai của tiếng huýt sáo và rít lên.
 • Lạnh là một trong những dấu hiệu của một rối loạn thần kinh cơ, đó là, myasthenia gravis. Các rối loạn ngôn ngữ diễn ra do sự thay đổi nhiệt độ ở nơi mà em bé.
 • Parkinson - bài phát biểu chậm rãi và không biểu hiện. Đó là một triệu chứng của bệnh Parkinson.

Các vi phạm càng sớm được xác định, thì khả năng hoạt động bình thường của bộ máy nói sẽ càng được phục hồi.

Điều trị chứng rối loạn thần kinh ở trẻ em

Rối loạn của bộ máy nói nói là các bệnh liên quan đến rối loạn hệ thần kinh trung ương và não. Điều trị chứng rối loạn thần kinh ở trẻ em hàm ý một cách tiếp cận tổng hợp. Trẻ được cho liệu pháp điều trị và sư phạm, bao gồm các phương pháp sau:

 • Liệu pháp Lời nói

Chuyên gia trị liệu ngôn ngữ phát triển tất cả các khía cạnh của bài phát biểu của trẻ em: cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm nghe. Ở các trường mầm non và trường học chuyên biệt, có những nhóm phát biểu sửa đổi trong đó trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp nói chuyện. Trong điều trị, các phương pháp chỉnh sửa trò chơi được sử dụng, cho phép nhanh chóng loại bỏ các khuyết tật đã được xác định.

 • Văn hoá vật lý trị liệu

Thể dục thẩm mỹ đặc biệt nhằm tăng cường cơ bắp mặt trên trẻ. Bệnh nhân được điều trị bằng acupressure và trị liệu nói.

 • Liệu pháp trị liệu

Thông thường nhất, trẻ em được kê toa thuốc hướng tâm. Thuốc từ nhóm này ảnh hưởng đến chức năng não cao hơn, cải thiện hoạt động tinh thần và trí nhớ, kích thích nhận thức, kỹ năng trí tuệ, tạo thuận lợi cho quá trình học tập. Các loại thuốc đã qua sử dụng: Encephabol, Hopantenic acid, Phenibut, Cortexin.

Kết quả của dysarthria và tiên lượng của nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và kết quả của liệu pháp phức tạp. Vì bệnh gây rối loạn không thể đảo ngược, mục tiêu chính của điều trị là hình thành lời nói cho truyền thông bình thường và cuộc sống trong xã hội.

Điều trị rối loạn thần kinh

Một cách tiếp cận toàn diện được sử dụng để loại bỏ các khiếm khuyết trong bộ máy nói, nhưng điều trị y tế đáng được chú ý đặc biệt. Dysarthria rất thường xuất hiện trên nền các bệnh lý khác của hệ thần kinh. Thuốc được thu thập bởi một nhà nghiên cứu thần kinh học với tất cả các chẩn đoán được tính đến. Không có thuốc dự định điều trị rối loạn thần kinh trực tiếp, do đó trẻ được kê toa các triệu chứng. Họ làm giảm các triệu chứng của bệnh và giảm bớt tình trạng của bệnh nhân.

Để điều trị chứng rối loạn thần kinh, thuốc này có thể được sử dụng:

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Thuốc giảm béo

 1. Encephalbol

Bình thường hóa quá trình trao đổi chất giảm trong các mô não. Chất hoạt tính là pyrithinol. Hành động của nó dựa trên việc tăng cường việc bắt giữ và sử dụng glucose, đẩy mạnh việc trao đổi axit nucleic, làm tăng sự giải phóng acetylcholine trong các khớp thần kinh. Viên nén và huyền phù làm tăng sự truyền dẫn thần kinh cholinergic.

 • Chỉ định trị liệu triệu chứng rối loạn mãn tính về chức năng của đầu và hội chứng của chứng mất trí. Encephabol có hiệu quả trong rối loạn suy nghĩ và trí nhớ, tăng mệt mỏi, làm giảm trí tuệ và rối loạn tình cảm.
 • Nó được dùng để cho uống, vì nó có ở dạng thuốc viên và thuốc treo. Thuốc được dùng trong hoặc sau bữa ăn. Liều dùng và thời gian điều trị được lựa chọn cho từng bệnh nhân riêng lẻ.
 • Nootropin là chống chỉ định đối với những bệnh nhân không dung nạp với pyrithinol và các hoạt chất khác. Với sự chăm sóc đặc biệt được sử dụng trong các bệnh của thận, gan, các dạng cấp tính của bệnh lý tự miễn dịch.
 • Phản ứng phụ ít xảy ra, vì thuốc được dung nạp tốt. Nhưng trong một số trường hợp, triệu chứng như vậy xuất hiện: buồn nôn, nôn mửa, ứ máu, loạn phân, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ, thay đổi hệ thống máu, phản ứng dị ứng.
 • Khi dùng liều cao, có những triệu chứng của quá liều - các phản ứng phụ. Không có thuốc giải độc đặc hiệu, do đó điều trị triệu chứng và rửa dạ dày được sử dụng để điều trị.
 1. Pantokalcin

Ảnh hưởng đến phức hợp GABA-b-receptor-channel, chứa axit gopanthenic và muối canxi. Ảnh hưởng đến serotonin, dopamine, chất truyền thần kinh và các hệ thống khác. Có tác dụng chống co giật, nootropic, đẩy nhanh sự trao đổi chất ở mức tế bào, ngăn ngừa sự phát triển của tình trạng thiếu oxy.

 • Chỉ định để điều trị trẻ em từ những ngày đầu tiên của cuộc đời. Các dấu hiệu cho thấy chính để sử dụng: chứng loạn thần kinh, bại, trì hoãn hoặc tâm thần rối loạn não / phát triển tâm thần, động kinh, chậm phát triển tâm thần, bệnh lý não chu sinh, nói lắp, động kinh. Thuốc có hiệu quả trong trường hợp tổn thương não hữu cơ và suy giảm nhận thức. Giúp để đối phó với căng thẳng về thể chất và tinh thần-tình cảm, giảm hiệu suất, cũng như vi phạm tập trung và các vấn đề về bộ nhớ.
 • Liều dùng phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của chứng khó phân. Theo quy định, trẻ em được kê toa 100-250 mg 2-3 lần một ngày, quá trình điều trị là từ 1 đến 4 tháng. Trong trường hợp dùng thuốc quá liều, sẽ có sự gia tăng các phản ứng phụ. Để điều trị, sử dụng phương pháp trị liệu có triệu chứng.
 • Các phản ứng phụ chính: phản ứng dị ứng, sự phát triển của buồn ngủ, nhức đầu. Pantokaltsin bị cấm sử dụng trong các trường hợp không dung nạp đến các thành phần hoạt tính và suy giảm chức năng thận nghiêm trọng.
 1. Picalon

Phương tiện không no và phương tiện để cải thiện hoạt động trí nhớ và trí nhớ. Thành phần hoạt tính của nó là axit nicotinic và các phân tử GABA.

 • Thuốc viên được kê toa cho các vi phạm tuần hoàn não, tăng khả năng kích thích, dystonia thực vật, tăng cường hoạt động tinh thần và thể chất. Liều đơn 20-50 mg 2-3 lần mỗi ngày, giai đoạn điều trị là 1-2 tháng.
 • Nó không được sử dụng để điều trị bệnh nhân bị bệnh thận cấp tính và mãn tính, cũng như quá mẫn cảm với các chất hoạt tính. Các phản ứng phụ xảy ra ít khi, nhưng theo nguyên tắc, điều này làm tăng sự phấn khích, kích thích, phản ứng dị ứng và nhức đầu. Để loại bỏ chúng, bạn phải giảm liều và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mạch máu

 1. Zinnarizin

Thuốc ngăn chặn các kênh canxi màng và ngăn chặn sự xâm nhập của ion canxi vào các tế bào. Cải thiện tuần hoàn não, tim và ngoại vi. Tăng sức đề kháng mô với giảm ôxy huyết. Có hiệu quả giảm spasmolytic. Do hoạt động chống histamin làm giảm tính dễ kích động của thiết bị tiền đình.

 • Chỉ định sử dụng: rối loạn tuần hoàn não, xơ vữa động mạch, chấn thương sọ não. Thuốc viên được kê toa cho chứng đau nửa đầu, giảm co thắt mạch ngoại vi, bệnh Raynaud và bệnh Meniere.
 • Thuốc được dùng trước bữa ăn, rửa bằng dung dịch lỏng. Theo quy định, bệnh nhân được kê toa 1 viên 1-3 lần mỗi ngày, thời gian điều trị là từ vài tuần đến vài tháng.
 • Tác dụng phụ có thể xảy ra trong trường hợp quá liều hoặc tác nhân nếu các thành phần hoạt tính không dung nạp. Trong trường hợp này, có tăng tình trạng buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa, khô miệng.
 1. Instenon

Được sản xuất dưới dạng viên nén và viên nang. Các thành phần hoạt tính: hexobenzene, etamivan và etofillin. Thuốc cải thiện lưu thông máu, có tác dụng kích thích, làm giãn phế quản và lợi tiểu.

 • Chỉ định sử dụng: các rối loạn cấp tính của lưu thông máu, dystonia thực vật, suy giảm mạch máu não, bệnh não sau chấn thương. Bệnh nhân được kê toa 1-2 viên 2-3 lần một ngày hoặc 1-2 lần tiêm.
 • Thuốc chống chỉ định với áp lực nội sọ tăng lên, chứng động kinh và xuất huyết nội sọ. Trong trường hợp quá liều, có những phản ứng phụ: nhịp tim nhanh, nhức đầu, tăng sắc tố trên mặt.
 1. Gliatilin

Neuroprotector có chứa choline alphoscerate, sau khi phân tách vào cơ thể được chia thành glycerophosphate và choline. Thành phần dược phẩm có ảnh hưởng đến sự dẫn truyền thần kinh, tham gia vào việc tổng hợp màng phospholipid. Nó cải thiện tuần hoàn não, sự truyền dẫn xung trong các tế bào thần kinh cholinergic, tích cực ảnh hưởng đến tính đàn hồi của màng tế bào thần kinh. Các thành phần hoạt tính kích thích quá trình trao đổi chất, do đó ý thức được phục hồi trong tổn thương não chấn thương.

 • Chỉ định sử dụng: hội chứng thần kinh hữu cơ, suy thoái thần kinh, suy thoái mạch não, suy giảm chức năng đa năng, khả năng cảm xúc, kích động quá mức. Gliatilin có hiệu quả trong liệu pháp phức tạp của giai đoạn cấp tính của chấn thương sọ não, hôn mê.
 • Có sẵn dưới dạng viên nang để uống và ampoules tiêm. Thuốc viên được uống trước bữa ăn, rửa bằng nước. Liều dùng và thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ chăm sóc. Ampoules được sử dụng cho tiêm bắp thịt và tiêm tĩnh mạch.
 • Tác dụng phụ ít xảy ra. Trong một số trường hợp, có thể có các cơn tấn công buồn nôn và nôn mửa, đau thượng vị, nhầm lẫn. Các triệu chứng của quá liều dường như là tăng phản ứng phụ. Không dùng thuốc giải độc, rửa dạ dày và điều chỉnh liều. Thuốc chống chỉ định đối với những bệnh nhân không dung nạp alfoscerate, choline hoặc các thành phần khác. Nó không được sử dụng để điều trị phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi.

An thần

 1. Niềm đam mê mới

Thuốc chữa bệnh kết hợp. Có tác dụng làm dịu và chống lo lắng. Thư giãn các cơ trơn, giảm căng thẳng tinh thần.

 • Chỉ định để điều trị và phòng ngừa các dạng suy nhược thần kinh nhẹ, rối loạn giấc ngủ, vắng mặt, suy giảm trí nhớ, kiệt sức về tinh thần. Giúp bạn có kinh nghiệm thần kinh mạnh, nhức đầu, đau nửa đầu. Có tác dụng điều trị trong các bệnh chức năng của đường tiêu hóa, dystonia thực vật, các bệnh về da.
 • Thuốc được cho vào lọ bằng dung dịch để uống. Liều dùng được bác sĩ lựa chọn, cũng như thời gian điều trị. Theo quy luật, dùng 3-5ml ngày 2 lần mỗi ngày. Trong trường hợp quá liều, có những cơn buồn nôn và nôn mửa, nhức đầu, yếu cơ và co giật.
 • Chống chỉ định dùng trong quá mẫn cảm với các thành phần hoạt tính, rối loạn dạ dày-ruột hữu cơ, cho trẻ dưới 12 tuổi.
 1. Persen

Thuốc được chiết xuất từ thực vật có tác dụng an thần. Có tác dụng làm dịu, cải thiện tâm trạng, giảm bớt lo lắng và kích thích. Giúp rối loạn giấc ngủ, có tác dụng chống co thắt.

 • Chỉ định sử dụng: các chứng rối loạn thần kinh khác nhau, dystonia thực vật, mất ngủ, rối loạn tâm thần, sự chú ý và rối loạn trí nhớ. Không được sử dụng để điều trị trẻ dưới 3 tuổi và không dung nạp được các thành phần hoạt tính.
 • Thuốc được thải ra dưới dạng viên nén để uống. Bác sĩ chỉ định 1-3 viên 2-3 lần mỗi ngày, thời gian điều trị là từng cá nhân. Trong trường hợp quá liều, có buồn nôn, nôn mửa, đau thượng vị, run tay. Các phản ứng phụ ít xảy ra và biểu hiện dưới dạng táo bón.

Chuyển hóa

 1. Aktovegin

Kích hoạt và đẩy nhanh sự trao đổi chất, tăng nguồn năng lượng ở mức tế bào. Nó được sử dụng trong trường hợp suy tuần hoàn não, đói oxy não, chấn thương sọ não, angiopathy, loét, loét áp, tổn thương giác mạc, và trong nhiều tình trạng bệnh lý khác.

Hình thức của thuốc như là một liều và thời gian điều trị phụ thuộc vào các khuyến cáo y tế. Thuốc được thải ra dạng viên, ống tiêm, dưới dạng gel và thuốc mỡ dùng ngoài. Trẻ em được kê toa 1-2 viên 2-3 lần một ngày hoặc 1-2 lần tiêm mỗi ngày. Trong trường hợp dùng quá liều, phản ứng dị ứng với da, tăng mồ hôi, sốt, có thể xảy ra tình trạng tăng huyết áp.

 1. Cerebrosilicate

Chất kích thích nootropic bao gồm mô não của gia súc. Nó bao gồm các chất hoạt hóa sinh học peptide và các axit amin tự do. Các thành phần hoạt tính kích thích sự trao đổi chất trong các tế bào não, làm tăng sức đề kháng của mô não đối với độc tố, thiếu glucose và thiếu oxy. Nó phục hồi các quá trình tích hợp trong hệ thống thần kinh trung ương, tăng nồng độ của sự chú ý và tạo thuận lợi cho sự đồng hóa của thông tin.

 • Nó chỉ được sử dụng cho mục đích y tế. Hầu hết các phương pháp điều trị được sử dụng trong liệu pháp phức tạp của rối loạn mạch máu não, tổn thương cơ học đối với não, thần kinh, bệnh não, bại não, thiếu chú ý và bệnh lý cơ tim. Chống chỉ định áp dụng cho điều trị cho phụ nữ mang thai, với động kinh, bệnh thần kinh, dị ứng.
 • Cerebrolysate được giải phóng dưới dạng ampoule với một dung dịch tiêm bắp. Liều dùng được bác sĩ lựa chọn, có tính đến trọng lượng của trẻ và chỉ định. Theo quy định, uống 1-2 ml IM trong 1-2 tuần với đợt thứ hai 2-3 lần một năm.
 • Phản ứng bất lợi được biểu hiện dưới dạng hội chứng đau, kích ứng, đỏ và sưng ở chỗ chích. Có thể có sự gia tăng huyết áp, phản ứng dị ứng.

Bác sĩ chọn các loại thuốc mà loại bỏ hoàn toàn hoặc một phần triệu chứng của rối loạn. Ngoài các loại thuốc được mô tả ở trên trong điều trị chứng rối loạn thần kinh, các phương pháp điều trị như Cerebrocurin, Piracetam, Finlepsin được thiết lập tốt. Nếu không có sự cố, tất cả trẻ em đều được kê toa Magne B6 và các loại thuốc làm giảm co thắt mạch máu.

Vì bệnh này có liên quan đến sự rối loạn của não nên rất khó tiên đoán kết quả điều trị bằng thuốc. Nhưng điều trị sớm cho kết quả tốt.

Điều trị chứng khó đọc ở nhà

Các hành vi vi phạm bộ máy phát âm yêu cầu cách tiếp cận y khoa đúng để lựa chọn phương pháp hồi phục. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, điều quan trọng là phải điều trị chứng khó đọc ở nhà. Bất kể tuổi của trẻ và mức độ của bệnh, bạn nên thực hiện liệu pháp tập thể dục, mát xa, bài tập thể dục hô hấp và bài tập trị liệu lời nói.

Hãy để chúng tôi xem xét chi tiết hơn các khả năng điều trị độc lập dysarthria độc lập:

 1. Tập luyện thể dục trị liệu

Các bài tập giúp phát triển các kỹ năng vận động cơ bản. Chúng cần được thực hiện thường xuyên ít nhất 20-30 phút mỗi ngày. Một tổ hợp sưởi ấm nhỏ phù hợp cho các lớp học:

 • Ở vị trí đứng, chân có hai tay, hai bên cần phải xoắn thân cây.
 • Ở tư thế ngang, tay dọc theo thân cây, hít một hơi thật sâu và nâng cả hai bàn chân và đầu đồng thời, mà không cần phải rơi khỏi sàn.
 • Vị trí bắt đầu là trên đầu gối, tay trên vành đai. Hít thở và uốn cong lại để thở ra phía trước.

Mỗi bài tập nên được thực hiện 10-15 lần.

 1. Các bài tập thở

Tập thể dục này được thực hiện bởi bác sĩ và phụ thuộc vào hình thức và mức độ của bệnh. Xem xét kỹ thuật hô hấp cổ điển, có thể được sử dụng trong tất cả các hình thức rối loạn:

 • Trẻ đóng miệng và 1 lỗ mũi. Hít thở được thực hiện thông qua lỗ mũi thứ hai, và khi thở ra nó là cần thiết để moo. Thực hiện trên cả hai mũi.
 • Yêu cầu trẻ phồng bong bóng hoặc bong bóng xà bông, hít thật nhẹ qua mũi.
 • Yêu cầu bé thổi lên bàn, môi nên có hình ống, và má phải được bơm phồng lên.
 1. Phức tạp về khoa học được phát triển bởi bác sĩ và nhằm mục đích kích thích các kỹ năng động cơ nói chung, phát triển hô hấp hợp lý, phát triển trí nhớ, sự chú ý, thính giác.
 2. Massage.

Massage phải được thực hiện rất cẩn thận, để không gây cảm giác đau hoặc co thắt. Đó là khuyến cáo sử dụng một số kỹ thuật:

Môi

 • Nhẹ nhàng massage phần trên và phần dưới của môi, góc, bằng hai ngón tay.
 • Thực hiện các động tác xoắn ốc và lượn sóng dọc theo môi trên và dưới.
 • Chụm và vuốt cả hai môi.

Sky

 • Với sự giúp đỡ của lưỡi, đứa trẻ phải đi bộ qua bầu trời từ các cửa rìa phía trước đến giữa miệng.
 • Khai thác các chuyển động từ rìa tới giữa bầu trời.
 • Thông tư, lượn sóng, vuốt ve các phong trào từ rìa và trên bầu trời.

Ngôn ngữ

 • Làm mượt bằng lưỡi xoắn.
 • Pat và cuối kéo từ cuối đến giữa.

Nên thực hiện tất cả các bài tập 5-7 lần. Những kỹ thuật này nhằm kích thích và thư giãn các cơ quan của bài phát biểu. Các biện pháp y tế chính có thể được kết hợp với liệu pháp phản xạ và vật lý trị liệu.

Điều trị rối loạn tâm thần là một quá trình dài. Nhưng với cách tiếp cận đúng và kịp thời, nó cho phép khôi phục các chức năng bị quấy rầy để đứa trẻ bị bệnh không khác sự phát triển của bạn bè. Nếu bệnh không được quan tâm, nó sẽ dẫn đến các vấn đề xã hội, tước đoạt thông tin liên lạc bình thường và ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn bè và gia đình. Trong tương lai, nó có thể dẫn đến rối loạn trầm cảm và cô lập từ những người khác.

Điều quan trọng là phải biết!

Trong dysarthria, trái ngược với chứng mất ngôn ngữ, "kỹ thuật" của ngôn ngữ bị, và không phải là cao hơn của nó (praxic) chức năng. Trong dysarthria, mặc dù có khuyết tật trong cách phát âm, bệnh nhân hiểu được những gì anh đã nghe và viết, và logic thể hiện suy nghĩ của mình. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.