Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Chử động co giật (tấn công các phong trào bạo lực)

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ thần kinh, động kinh
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Cơn của các phong trào bạo lực hoặc "co giật" có thể tiến hành tắt máy của ý thức, hoặc trên nền của các tiểu bang thay đổi của ý thức. Họ cũng có thể được quan sát trong việc giữ chân hoàn toàn ý thức. Bởi nguồn gốc của nó chuyển động bạo lực có thể mặc nhân vật kinh hoặc không kinh; Đôi khi họ mang hình thức của chuột rút hoặc co thắt thuộc về chứng phong đòn gánh hoặc hình ảnh biểu hiện co giật tâm lý, hoặc paroxysms tăng động tâm lý. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ thường tạo ấn tượng về một hội chứng "khó hiểu". Chẩn đoán được tạo điều kiện nếu động cơ vẽ phong trào bạo lực là nhân vật điển hình (ví dụ, giai đoạn bổ và sau đó co giật clonic với một cơn co giật tổng quát gương mẫu; vọp bẻ dystonic hình dung loạn vận động kịch phát; co giật tonic trong bức tranh ngất xỉu; co thắt đạp Carpio tại tetany hay bất thường động cơ tâm lý nhựa rối loạn). Tuy nhiên, trong một cơn phong trào bạo động không phải lúc nào nhân vật điển hình (ví dụ, "chào" co giật hoặc phản ứng tư thế khác trong động kinh phim sapplementarnoy hoặc co thắt hoàn toàn bổ trong kịch phát rối loạn vận động). Trong những trường hợp như vậy, việc phân tích "môi trường hội chứng" phong trào bạo lực quan trọng, cũng như tất cả các tính năng khác của bệnh nói chung và dòng chảy của nó là hết sức quan trọng. Quay video là rất hữu ích để đánh giá sự phù hợp của thiên nhiên của mình.

Các hình thức chính của cơn co giật "co giật":

 1. Một động kinh phù hợp.
 2. Co giật do sốt.
 3. Loạn vận động paroxysmal.
 4. Động kinh tâm thần (chuyển đổi).
 5. Ngưng co giật.
 6. Phá hoại cấp tính.
 7. Thetania.
 8. Loạn vận động sớm.
 9. Các cuộc tấn công của hemiballism với infarcts thiếu máu hoặc TIA.
 10. Hội chứng giật mình.
 11. Ataxia thoáng qua.
 12. Hyperkinesis tâm thần.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Phù động

Co giật điển hình ( "mô hình tiêu chuẩn lâm sàng co quắp tổng quát co giật tonic-clonic") được đặc trưng bởi khởi phát đột ngột, ngắn (thường xuyên), thời gian, tần số xuất hiện, biểu thức rập khuôn, sự hiện diện của cơn động kinh là một dấu hiệu công khai chính sự hiện diện của giai đoạn (các loại thuốc bổ và clonic) trong một cơn , một sự vi phạm ý thức. Với lựa chọn đúng đắn hiệu quả điều trị thuốc chống co giật đặc trưng (trong hầu hết các trường hợp). Tuy nhiên, đôi khi co giật có thể xảy ra mà không có giai đoạn kinh điển mà không co giật khái quát hóa đặc trưng, và ngay cả khi ý thức lưu (ví dụ, một số biểu diễn trán chứng động kinh). Hoạt động động kinh trên EEG cũng không phải lúc nào cũng được tìm thấy. Về bản chất của cơn động kinh, nói năng như sự hiện diện của những thay đổi postictal trong ý thức và điện não; Đáp lại thiếu ngủ, cho phép xác định các dấu hiệu EEG động kinh; đặc tính sẵn sàng cho giai đoạn ictal động kinh psychosensory, biểu hiện tình cảm và hành vi làm cho việc chẩn đoán động kinh nhất định. Đôi khi, để xác định chẩn đoán động kinh là cần thiết trong in đăng ký một đêm ngủ hay một phương pháp phức tạp hơn đăng ký hoạt động điện sinh học của vỏ não và các cấu trúc dưới vỏ não. Xác nhận gián tiếp bổ sung về bản chất của cơn động kinh là loại trừ các nguyên nhân khác có thể xảy ra cuộc tấn công.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10], [11]

Co giật do sốt

Co giật ở trẻ em là một trong những cơn động kinh và co giật phản ánh tăng, cho thấy nguy cơ bị chứng động kinh điển hình hơn nữa (đặc biệt là trong co giật do sốt burdeness gia đình và bệnh động kinh) với một khóa học tiến bộ. Khả năng bị động kinh gia tăng với tần số sốt cao và đặc biệt là tình trạng dòng chảy của chúng.

trusted-source[12], [13], [14]

kịch phát rối loạn vận động

Paroxysmal discinesia là một nhóm rối loạn không đồng nhất được mô tả bởi các cuộc tấn công của các cử động không tự nguyện và các trạng thái bệnh lý tiến triển mà không gây rối loạn nhận thức.

Có sáu dạng rối loạn vận động chậm:

 1. kịch phát rối loạn vận động kineziogennaya Ia.
 2. kịch phát rối loạn vận động nekineziogennaya.
 3. Paroxysmal loạn vận động, gây ra bởi nỗ lực thể chất.
 4. kịch phát rối loạn vận động gipnogennaya.
 5. Thở phế quản lành tính ở trẻ sơ sinh.
 6. Paroxysmine rối loạn chức năng trong hình ảnh cắt ngang liệt nửa ở trẻ em.

Keneiogenic động kinh bị kích động bởi sự di chuyển không chuẩn bị, flinches, khởi đầu đi bộ, vv Phần lớn, động kinh kinesiogenic được phân loại là ngắn (thường là 10-20 giây); chúng được đặc trưng bởi một tỷ lệ cao động kinh (đôi khi hơn 100 mỗi ngày). Các cơn co giật do động kinh xảy ra do căng thẳng tinh thần, căng thẳng trí tuệ, đau đớn; thường thì chúng phát triển tự phát vì không có lý do rõ ràng. Các cơn động kinh tái phát 100% kéo dài (từ 1 đến vài giờ); chúng xảy ra ít hơn nhiều (từ 1 đến 1 tuần hoặc 1 trong vài tuần). Nhấn mạnh như một hình thức cụ thể của các cuộc tấn công: nó đôi khi được gọi là "trung gian" vì thời gian của họ là phút 5-30, và các cuộc tấn công được kích hoạt bởi chính nó, nói đúng ra, không phải là một phong trào, và hoạt động thể chất lâu dài.

Trong tất cả các hình thức kịch phát loạn vận động khoảng 80% các trường hợp quản lý để xác định những tiền chất hoặc tấn công khác ( "hào quang") như là một cảm giác tê, cảm giác khó chịu, căng thẳng và độ cứng của các nhóm cơ cá nhân mà thường bắt đầu tự tấn công. Killsiopathic seizures bắt đầu ở những cơ bắp, sự giảm sút đó gây ra một cuộc tấn công. Thông thường nó là phần xa của cánh tay hoặc cơ chân. Sự co thắt của cơ trong một cuộc tấn công có thể lan rộng từ bàn tay (hoặc chân) tới toàn bộ cơ thể một nửa, bao gồm cả mặt và được mô tả trong trường hợp này bằng hemisyndrome. Nhưng cuộc tấn công cũng có thể được tổng quát hoá. Nó cũng có thể thay thế từ một cuộc tấn công của paroxysms bên trái, bên phải và tổng quát trong cùng một bệnh nhân.

Yếu tố chiếm ưu thế trong cấu trúc biểu hiện động cơ của cuộc tấn công là co thắt cơ và các tình trạng dystonic, nhưng có thể vận động, choreic, myoclonic, ballistic hoặc hỗn hợp. Các cuộc tấn công tương tự ở một số bệnh nhân chỉ phát triển trong thời gian ngủ (loạn thần kinh ngoại động từ thôi miên). Mô tả các hình thức sporadically và di truyền. Những cuộc tấn công này chỉ phát triển trong giai đoạn ngủ chậm, có thể là ban đêm và đôi khi xảy ra lên đến 10 lần hoặc nhiều hơn một lần mỗi đêm.

Nhiều bệnh nhân bị rối loạn trương lực vận động sau khi bị tấn công, vì họ nhận thức rõ rằng sẽ không có thời gian cho cuộc tấn công (thời kỳ chịu khó).

Có một quan niệm sai lầm rằng rối loạn chức năng vận động thất trái được biểu hiện bằng các triệu chứng vận động. Cuộc tấn công thường kèm theo lo lắng, lo lắng, cảm giác sợ hãi. Các rối loạn cảm xúc thường trực cũng là đặc điểm của giai đoạn can thiệp, đôi khi làm phức tạp chẩn đoán với rối loạn động cơ thần kinh.

Tất cả các dạng rối loạn vận động kịch phát là chính (không thường xuyên và di truyền) và trung học. Khi dạng nguyên sinh trong tình trạng thần kinh của các triệu chứng thần kinh khu trú không được phát hiện. Nguyên nhân có thể rối loạn vận động kịch phát thứ cấp tiếp tục được hoàn thiện. Gần đây hơn, trong số những lý do nêu chỉ có ba bệnh: bại não, bệnh đa xơ cứng, và suy tuyến cận giáp. Hôm nay, nguyên nhân của hội chứng này bao gồm, ngoài những lý do này, pseudohypoparathyreosis, hạ đường huyết, cường giáp, nhồi máu não (bao gồm cả hệ thống lupus ban đỏ), đột quỵ nhỏ, xuất huyết ở hành tủy não, dị tật động tĩnh mạch, chấn thương sọ não, viêm não ( trong giai đoạn cấp tính), nhiễm HIV, iatrogenic (REGLAN, methylphenidate, cisaprid) và độc hại (cocaine, rượu, vv) hình thức và một số lý do khác (progressive supranuclear bại, phức tạp trong khu vực syn đau rum, chấn thương tủy sống). Có lẽ vòng tròn của các bệnh này là không hoàn toàn đóng cửa tăng và sẽ được mở rộng.

EEG trong một cuộc tấn công thường được lấp đầy bằng hiện vật động cơ; trong cùng một trường hợp ghi lại EEG thành công, trong hầu hết các trường hợp không có hoạt động động kinh. Đặc điểm là cơn co giật, theo nguyên tắc, đáp ứng với thuốc chống co giật (clonazepam, finlepsin, vân vân).

Đối với chẩn đoán, điều quan trọng là phải có khả năng nhận ra các tình trạng dystonic điển hình ở các chi, kiểm tra EEG trong khoảng kẽ và, nếu có thể, trong cuộc tấn công. Đôi khi rất hữu ích để đăng ký một cơn động kinh.

Theo mô hình vận động, bệnh nhân có rối loạn trương lực vận động như rối loạn dystonia nhiều nhất, và theo tính chất paroxysmal của các biểu hiện của nó cũng tương tự như chứng động kinh.

Đối với loạn vận động kịch phát cũng đặc trưng bởi khởi phát đột ngột, ngắn (thường xuyên) trong suốt thời gian, tần số xuất hiện, rập khuôn biểu thức, sự hiện diện của "chuột rút" như một dấu ấn chính của manifest, và cuối cùng, hiệu quả điều trị của thuốc chống co giật. Bên cạnh đó, thường ở những bệnh nhân bị bộc phát rối loạn vận động phát hiện những bất thường khác nhau trong EEG và encephalographic động kinh thậm chí rõ ràng và / hoặc biểu hiện lâm sàng trong lịch sử của bệnh nhân hoặc gia đình họ. Đề xuất các tiêu chí khắt khe về chẩn đoán phân biệt dựa trên EEG ghi âm của cuộc tấn công, không may, đã không giải quyết được vấn đề, kể từ khi EEG trong một cuộc tấn công thường chỉ phản ánh các hiện vật di chuyển để vượt qua mà yêu cầu đăng ký từ xa hoạt động điện sinh học. Thông thường rối loạn vận động kịch phát nên được phân biệt không bị động kinh nói chung, và với động kinh trán-vốn xuất xứ, được đặc trưng ở chỗ các cuộc tấn công trực diện thường đi kèm với hoạt động kinh trên EEG, xảy ra mà không làm suy giảm ý thức, đặc trưng bởi triệu chứng vận động bất thường (cái gọi là "giả psevdopripadki ", Hiện tượng hình thái trong một cuộc tấn công, vv). Trong hầu hết các trường hợp, chẩn đoán lâm sàng của rối loạn vận động kịch phát không gây nhiều khó khăn, nhưng có những quan sát, khi chẩn đoán phân biệt với động kinh trở nên vô cùng khó khăn. Nhưng một tình huống tương tự là có thể, và chẩn đoán phân biệt với động kinh tâm lý.

Thật vậy, rối loạn trương đường liệt có khác biệt với động kinh với một số tính năng, nhiều yếu tố có tầm quan trọng cơ bản. Vì các tính năng như vậy có thể được liệt kê:

 • sự vắng mặt của các giai đoạn trong một phù hợp, đặc trưng của một cuộc tấn công động kinh điển hình;
 • Bảo tồn ý thức;
 • không có sự thay đổi trong tâm thức và điện não đồ;
 • các đặc điểm của mô hình động cơ không đặc trưng cho chứng động kinh (ví dụ, thay đổi từ một cuộc tấn công sang tấn công các cuộc tấn công bên trái, bên phải và hai bên cùng một bệnh nhân, hoặc sự xuất hiện của hội chứng chéo);
 • khả năng kiểm soát một phần các động tác bạo lực trong một cuộc tấn công được diễn ra rõ rệt hơn so với chứng động kinh;
 • khả năng mô phỏng rất chính xác một cuộc tấn công trong chứng loạn vận động chậm;
 • sự vắng mặt của sự thay đổi EEG trong cơn động kinh trong hầu hết các trường hợp;
 • Đáp lại thiếu ngủ (EEG và lâm sàng) đối diện trong rối loạn vận động kịch phát và bệnh động kinh (thay đổi kích hoạt EEG trong trường hợp đầu tiên và tăng gipersinhronizatsii - trong lần thứ hai, giảm rối loạn vận động trong rối loạn vận động kịch phát và sự khiêu khích của động kinh - động kinh).

Tortikollis kịch phát lành tính trẻ quan sát trong năm đầu tiên của cuộc sống và được thể hiện các giai đoạn nghiêng hoặc xoay của người đứng đầu với một chiều dài mặt từ 1 đến 3 ngày, và đôi khi với một hình ảnh nhợt nhạt của đau khổ. Hình ảnh này thỉnh thoảng được lặp lại lên đến 3-6 lần một năm. Sau đó, những đứa trẻ này bị hoại tử mạc treo vào trạng thái "chóng mặt chóng mặt" hoặc đau nửa đầu. Trong lịch sử gia đình, chứng đau nửa đầu thường xuất hiện.

Tình trạng mất máu nửa đột biến ở trẻ em bắt đầu từ 3 tháng đến 3 năm và được biểu hiện bằng các cơn đau nửa người liên tục bị xáo trộn. Thời gian của cuộc tấn công là từ vài phút đến vài ngày. Các biểu hiện rối loạn khác cũng đặc trưng là: dystonia, chorea, cũng phát sinh tình trạng phiền toái. Có thể xảy ra liệt nửa người song phương. Sự cải thiện đặc trưng của trạng thái trong lúc ngủ (chứng liệt nửa người biến mất trong lúc ngủ và trở lại trong trạng thái tỉnh táo). Các cuộc tấn công đầu tiên có thể là liệt nửa người, hoặc dystonic, hoặc kết hợp cả hai loại cơn động kinh. Các cuộc tấn công thường đi kèm với nystagmus. Những đứa trẻ này cũng được đặc trưng bởi sự chậm trễ trong sự phát triển tinh thần. Có khả năng gắn spasticity, hội chứng giả mạo và thiếu máu não.

Động kinh tâm thần (chuyển đổi, loạn nhịp)

Trong những trường hợp điển hình, những cơn động kinh giả được đặc trưng bởi sự xuất hiện cảm xúc với tình huống hoặc sự kiện khiêu khích, một loại "co giật" kỳ lạ. Chẩn đoán được tạo điều kiện bởi sự hiện diện của các yếu tố của một hồ quang bí ẩn trong một cuộc tấn công (nghiêng đầu hoặc nâng ngực, chấn động đặc trưng của khung chậu, vv). Trong một sự phù phép hí hoáy, có thể có rên rỉ, khóc, nước mắt, tiếng cười (đôi khi những hiện tượng này được quan sát đồng thời), la hét, viết giả và những tiếng kêu và dyslalia phức tạp hơn. động kinh tâm lý luôn được đặc trưng bởi một đệm thực vật tươi sáng với nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, các triệu chứng của tăng thông khí, ít nhất - ngưng thở kéo dài đến 1-2 phút, và các triệu chứng tự trị khác.

Sự khác biệt đáng tin cậy nhất từ tâm lý bị động kinh của một độ lệch từ các tiêu chuẩn mô hình động cơ mô hình kinh co giật, hoạt động không có thu giữ trên EEG trong phù hợp, không làm chậm của EEG nhịp postpristupnoy, thiếu thông tin liên lạc giữa các tần số các cuộc tấn công và thuốc chống co giật Nồng độ trong huyết tương. Điển hình là phát hiện tiêu chí tích cực cho việc chẩn đoán các rối loạn tâm lý và có cái gọi là cuồng loạn dạng polisimptomnaya.

Cũng trong trường hợp nghi ngờ động kinh để loại trừ (hoặc xác nhận) sau này là quan trọng để tìm kiếm bằng chứng kinh nghiệm lâm sàng và điện não đồ khác: khiêu khích của kinh hoạt động 5 phút tăng thông khí, thiếu ngủ, tiếp theo là đăng ký của EEG, ghi cho in ấn của một đêm ngủ (phương pháp đáng tin cậy nhất), quay video phù hợp với mục đích của một phân tích chi tiết các biểu hiện động cơ của một cuộc tấn công. Nó luôn luôn là hữu ích để nhớ rằng đối với bản chất lỗi của việc phát hiện tấn công đòi hỏi kế toán của tất cả các thành phần của co giật, thời gian interictal và bệnh tật nói chung. Đối với chẩn đoán lâm sàng, thông tin nhất là biểu hiện động cơ của một cơn động kinh.

Ngưng co giật

Chứng co thắt chói tai đôi khi xảy ra ở những bệnh nhân dễ bị ngất. Sự xuất hiện của co giật trong lúc ngất xỉu làm chứng về chiều sâu và thời gian mất ý thức. Trong trường hợp này có thể có những điểm tương đồng đáng kể ngất và động kinh: mất ý thức, giãn đồng tử, thuốc bổ và co giật clonic, tiết nước bọt, tiểu không tự chủ, và thậm chí phân, yếu postictal đôi khi với ói mửa và sau đó đi ngủ.

Ngất khác với sự hiện diện đầu động kinh (lipotimicheskogo) nhà nước như cảm giác buồn nôn, ù tai, lo âu sắp xảy ra thả và mất ý thức. Có vasodepressor (vasovagal, vasomotor); ngất nhịp hyperventilation; ngất xỉu liên quan đến sự mẫn cảm của xoang động mạch (hội chứng GKS); ho ngốc; nicturous, hypoglycemic, orthostatic và một số loại ngất khác. Trong tất cả các trường hợp này, bệnh nhân trước khi mất ý thức kinh nghiệm một cảm giác yếu ớt, nói về chóng mặt và một sự tỉnh thức trước sự mất ý thức. Ngất xỉu là rất hiếm ở vị trí ngang và không bao giờ có trong giấc mơ (đồng thời có thể khi ra khỏi giường vào ban đêm). Trong bất kỳ biến thể nào của hạ huyết áp và ngất xỉu, bệnh nhân phàn nàn về chóng mặt chóng mặt và suy yếu nói chung. Trong chẩn đoán của ngất, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố trực giao trong nguồn gốc của họ. Bệnh nhân bị ngất thường cho thấy có xu hướng giảm huyết áp động mạch. Để làm rõ bản chất của ngất, kiểm tra tim cũng cần thiết để loại trừ bản chất bệnh tim của ngất. Giá trị chẩn đoán nhất định có mẫu Aschner, cũng như các kỹ thuật như nén của xoang cảnh giữ Valsalva, mẫu 30 phút đứng với đo lường định kỳ huyết áp và nhịp tim, giữ kardiotestov để chẩn đoán suy tự trị ngoại vi.

Co giật trong cơn co giật do động kinh gây tăng huyết áp tổng quát khác với cơn động kinh với ngất xỉu. Với ngất xỉu, chúng thường bị hạn chế trong những cơn co giật. Sự co thắt cơ với ngất xỉu bắt đầu bằng opisthotonus, điều này không liên quan gì tới chứng động kinh bất lợi trong chứng động kinh thời động.

Tầm quan trọng quyết định là nghiên cứu EEG; trong khi các bất thường không đặc hiệu trên EEG không nói đến chứng động kinh và không nên đánh lừa bác sĩ. Áp dụng tất cả các phương pháp kích thích hoạt động động kinh trên EEG.

trusted-source[15], [16], [17]

Phá hoại cấp tính

Tấn công dẫn nguồn từ tâm lý để tăng thông khí kiềm hóa hô hấp từ các triệu chứng điển hình như đau đầu nhẹ, chóng mặt, tê và ngứa ran ở tứ chi và khuôn mặt, suy giảm thị lực, co thắt cơ, đánh trống ngực, ngất (hoặc co giật động kinh). Những bệnh nhân này thường phàn nàn về thắt chặt ngực, không thở sâu. Có thể có khí không khí, có thể dẫn đến đau bụng. Trong bối cảnh khó thở có thể gây run và oznobopodobnogo tăng động và co thắt thuộc về chứng phong đòn gánh ở các chi. Những bệnh nhân này đôi khi làm cho chẩn đoán sai của "động kinh dientephalic".

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22], [23], [24], [25]

Thetania

Tetany phản ánh công khai hoặc bí mật cận giáp suy (suy tuyến cận giáp) biểu hiện hội chứng tăng kích thích thần kinh cơ. Một dạng rõ ràng được quan sát thấy ở bệnh nhân nội tạng và xảy ra với chuột rút cơ uốn ván tự phát. Biểu mẫu ẩn được kích hoạt thường xuyên nhất tăng thông khí do thần kinh (trong hình rối loạn tâm lý thực vật vĩnh viễn hoặc kịch phát) và biểu hiện dị cảm đầu chi và khuôn mặt, cũng như chuột rút cơ bắp có chọn lọc ( "karpopedalnye co thắt", "bàn tay bác sĩ sản khoa"). Đặc trưng bởi rối loạn cảm xúc và thực vật cũng như các triệu chứng khác của bệnh tâm lý (dissomnicheskie, tsefalgicheskie và những người khác). Trong trường hợp nặng có thể có một sự co thắt của khóa hàm và cơ mặt khác, cũng như sự tham gia của các cơ bắp trở lại, cơ hoành và thậm chí cả thanh quản (thanh quản co thắt). Chvostek phát hiện triệu chứng và triệu chứng quần áo của cô dâu Bansdorfa và các triệu chứng tương tự khác. Nó đặc trưng bởi mức độ thấp của canxi và gia tăng hàm lượng phốt pho trong máu. Nhưng cũng có tetany bình thường. Một bài kiểm tra EMG dương tính được phát hiện với tetany tiềm ẩn.

Cần loại trừ các bệnh tuyến cận giáp, các quá trình tự miễn dịch, rối loạn tâm thần của hệ thần kinh.

Loạn vận động sớm

Rối loạn vận động sớm (phản ứng dystonic cấp tính) liên quan đến hội chứng an thần kinh biểu hiện co thắt dystonic nhiều hơn hoặc ít hơn tổng quát đối mặt với nhiều cơ bắp, lưỡi, cổ, cơ trục: cuộc khủng hoảng oculogyric, blepharospasm, trismus, việc mở buộc miệng, đau lồi hoặc tortikollis ngôn ngữ xoắn, cuộc khủng hoảng opisthotonus, các cuộc tấn công psevdosaalamovy. Khoảng 90% các phản ứng dystonic cấp tính xảy ra trong 5 ngày đầu điều trị thần kinh, với 50% của tất cả các trường hợp - trong vòng 48 giờ đầu tiên ( "hội chứng 48 giờ" cấp dystonia là phổ biến hơn ở người lớn trẻ (chủ yếu là nam giới) Cô đáp ứng tốt với chỉnh y tế .. Holinolitikami hoặc một cách tự nhiên biến mất sau khi ngưng thuốc chống loạn thần. Kết nối tạm thời với sự ra đời của hội chứng an thần kinh làm cho việc chẩn đoán không phải là rất khó khăn.

trusted-source[26], [27], [28], [29], [30], [31], [32], [33], [34], [35]

Các cuộc tấn công của hemiballism với infarcts thiếu máu hoặc TIA

Hemiballismus thoáng qua có thể được quan sát thấy trong các trường hợp thiếu máu cục bộ ảnh hưởng đến nhân dưới đồi và xuất hiện thoáng qua trochaic tấn công krupnorazmashistyh và phong trào đạn đạo ở phía bên đối diện của cơ thể ( "hemiballismus-hemichorea"). Hemiballismus thường gắn liền với giai điệu cơ bắp giảm ở các chi bị ảnh hưởng. Nói chung, hội chứng này cũng được mô tả trong các tổn thương của hạt nhân có đuôi, globus pallidus, nếp cuộn precentral, hoặc hạt nhân đồi thị (nhồi máu thiếu máu cục bộ, các khối u, dị tật động tĩnh mạch, viêm não, hệ thống lupus erythematosis, nhiễm HIV, chấn thương sọ não, demyelination, xơ cứng củ, tăng đường huyết, vôi hoá hạch nền như một triệu chứng bên levodopaterapii của bệnh Parkinson, như một thalamotomy biến chứng).

trusted-source[36], [37], [38], [39], [40], [41], [42], [43]

Ataxia thoáng qua

Thất thị thoáng qua đôi khi có thể bắt chước sự tăng tiết quá mức. Mất điều hòa như vậy có thể do thầy thuốc (ví dụ, trong điều trị phenytoin) với viêm não ở trẻ em, và trong một số bệnh di truyền (nhiều tập kiểu mất điều hòa I, loại II, mất điều hòa nhiều tập, bệnh Hartnupa, tiết niệu bệnh maple syrup, thiếu dehydrogenase pyruvat). Ở người lớn gây mất điều hòa tuần hoàn có thể ngộ độc thuốc, bệnh đa xơ cứng, đột quỵ nhỏ, chấn thương nén trong magnum lỗ, tắc nghẽn liên tục của hệ thống thất.

Hyperkinesis tâm thần

Đối với chẩn đoán phân biệt tăng nồng độ tâm lý và cơ thể,

 1. chẩn đoán tích cực rối loạn động cơ và
 2. Loại trừ hyperkinesis hữu cơ.

Để giải quyết những vấn đề này, hồ sơ quan trọng của tất cả các sắc thái của hình ảnh lâm sàng, và trong hyperkinesis thiết ước tính 4 yếu tố: bản vẽ động cơ, động lực tăng động, cũng như môi trường xung quanh, và dĩ nhiên bệnh hội chứng.

Tiêu chuẩn chính thức để chẩn đoán lâm sàng bất kỳ bệnh tăng huyết áp tâm thần nào là: khởi phát đột ngột với một sự kiện khiêu khích rõ ràng; rối loạn động cơ nhiều; Các biến thể và các biểu hiện động cơ mâu thuẫn, dao động trong một lần kiểm tra; biểu hiện vận động không tương ứng với sinh học hữu cơ được biết đến; các cử động tăng lên hoặc trở nên dễ nhận thấy hơn khi kiểm tra tập trung vào phần bị ảnh hưởng của cơ thể, và trái lại, các chuyển động giảm hoặc dừng lại khi sự chú ý bị phân tâm; tăng huyết áp hoặc phản ứng khởi phát quá mức; các chuyển động bệnh lý (hyperkinesis) đáp ứng với giả dược hoặc gợi ý, các giả thuyết liên quan được xác định; rối loạn động cơ được loại trừ bằng liệu pháp tâm lý hoặc ngưng khi bệnh nhân không ngờ rằng họ đang theo dõi anh ta. Với mỗi hội chứng hyperkinetic tâm thần cá nhân (run, dystonia, myoclonus, vv), có một số bổ sung thêm các đặc điểm chẩn đoán cụ thể mà chúng ta không sống ở đây.

Vì tiêu chí khác biệt-chẩn đoán có thể được sử dụng các tính năng như hyperkinesia như thay đổi cường độ của nó bị ảnh hưởng bởi các kích thích cảm xúc, thay đổi mức độ của ý thức, gợi ý thôi miên, amobarbital natri-phát hành, tiếp nhận rượu, sự thay đổi trong tư thế cơ thể hoặc các phần từ đó, hyperkinesia mức độ nghiêm trọng dao động như Ngày "xấu" và "tốt".

Bên cạnh những "cảnh của các phong trào bạo lực" cũng có thể bao gồm một số các hiện tượng liên quan đến giấc ngủ: myoclonus đêm tốt (ở trẻ), yaktatsiya ( "đu"), hội chứng chân không nghỉ, phong trào chi định kỳ trong khi ngủ (và hội chứng tương tự khác). Gần với hành vi trong hội chứng lo âu ban đêm, buồn ngủ.

Một số biến thể của các cơn động kinh (và, có thể, các cơn động kinh hô hấp) cũng có thể được đưa vào nhóm này.

Điều gì đang làm bạn phiền?

Những gì cần phải kiểm tra?


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.