^

Sức khoẻ

Bệnh của hệ thần kinh (thần kinh)

Chèn ép dây thần kinh hướng tâm của tay phải, tay trái

Sự chèn ép hoặc chèn ép của dây thần kinh hướng tâm - một trong ba dây thần kinh của đám rối thần kinh cánh tay cung cấp chức năng vận động và cảm giác của bàn tay - dẫn đến sự phát triển của bệnh thần kinh do chèn ép, bao gồm cả hội chứng đường hầm

Viêm màng não do Cryptococcus

Viêm màng não do Cryptococcus phát triển khi nấm men bao bọc Cryptococcus neoformans, thuộc các mầm bệnh cơ hội ở người, bị ảnh hưởng.

Aplasia of the corpus callosum

Một dị tật dưới dạng không có hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn sự kết dính của các sợi thần kinh kết nối các bán cầu não được định nghĩa là bất sản của thể vàng, đồng nghĩa với sự già đi của nó, tức là sự thiếu phát triển của nó trong quá trình phát triển.

Kakosmia

Rối loạn các chức năng của hệ thống khứu giác, biểu hiện ở chỗ những mùi bình thường có vẻ khó chịu và thậm chí là ghê tởm đối với một người, được định nghĩa là chứng rối loạn nhịp tim, chứng nhiệt miệng hoặc chứng cacosmia (theo nghĩa đen từ tiếng Hy Lạp - một mùi hôi).

Chủ nghĩa màng não

Thuật ngữ "bệnh màng não" là một hội chứng xảy ra trong một số bệnh lý truyền nhiễm thông thường dưới ảnh hưởng của sự kích thích của màng não. Mãn não được đặc trưng bởi các dấu hiệu như nhức đầu, cứng cơ cổ, tăng áp lực nội sọ so với nền thành phần không thay đổi của dịch não tủy.

Động kinh toàn thể và khu trú vô căn

Một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp các nghiên cứu trên toàn thế giới cho thấy tỷ lệ hiện mắc bệnh động kinh hoạt động là 6,38 trên 1000 người và tỷ lệ hiện mắc suốt đời là 7,6 trên 1000 người.

Đau do nguyên nhân: bệnh này là gì?

Danh sách các định nghĩa có thể được tiếp tục, nhưng đây là một thuật ngữ y tế đặc biệt - đau do nhân quả - có nghĩa là cơn đau dữ dội kéo dài của một nhân vật bỏng.

Lissencephaly của não

Trong số các bệnh lý não hữu cơ, một dị tật bẩm sinh về sự phát triển của não như lissencephaly nổi bật, bản chất của nó nằm ở bề mặt gần như nhẵn của vỏ não của các bán cầu - với số lượng không đủ các nếp gấp và rãnh.

Hội chứng hạ huyết áp ở trẻ em và người lớn

Giảm trương lực cơ xương (sức căng còn lại và khả năng chống lại sự co duỗi thụ động của cơ) kèm theo suy giảm chức năng co bóp được định nghĩa là hạ huyết áp cơ.

Sốc cột sống ở người

Trong thần kinh học, sốc cột sống hoặc cột sống được định nghĩa là một hội chứng lâm sàng phát sinh từ phản ứng thần kinh ban đầu đối với chấn thương tủy sống - với sự mất hoặc giảm có thể hồi phục tất cả các chức năng của nó dưới mức chấn thương.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.