Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các thuốc mỡ trong da

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ dị ứng, miễn dịch học, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Đối với việc điều trị phức tạp các phát ban dị ứng và mảng bám trên da với viêm da dị ứng, thường được kê toa thuốc được sử dụng bên ngoài. Nên nhớ rằng để đạt được kết quả dương tính, cần phải chỉ sử dụng những loại thuốc mà bác sĩ chăm sóc đã kê toa cho bạn sau khi chẩn đoán bệnh.

Để đánh giá hiệu quả của thuốc, đầu tiên hãy làm xét nghiệm dược lý. Trên một trong những vết thương trên da, dùng một ít thuốc nhỏ. Làm thế nào để phản ứng với thuốc, da của bạn cần phải được kiểm tra đầu tiên trong hai mươi phút, sau đó trong hai và mười hai giờ. Nếu da bị đỏ và viêm sưng, bạn có thể tiếp tục điều trị một cách an toàn.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Chỉ định Thuốc mỡ cho viêm da dị ứng

Chỉ định để kê toa thuốc là những triệu chứng sau đây của viêm da dị ứng:

 1. Da trở nên khô và thô.
 2. Có ngứa trên da.
 3. Da đỏ mặt và phồng lên.
 4. Có thể xuất hiện điểm màu đỏ với các cạnh được đánh dấu rõ nét.
 5. Các mảng bám xuất hiện, từ việc chải liên tục biến thành xói mòn.

Nếu bạn có các triệu chứng ở trên, đừng lười đi khám bác sĩ da liễu. Anh ta sẽ chẩn đoán và viết ra thuốc mỡ sẽ hiệu quả nhất trong trường hợp của bạn.

trusted-source[8], [9], [10]

Bản phát hành

Nó là thuốc mỡ, như là một hình thức giải phóng, được coi là khá phổ biến trong điều trị phức tạp của viêm da dị ứng, vì các chất hoạt động tạo nên các thuốc như vậy ảnh hưởng đến trọng tâm của tổn thương. Chúng dễ áp dụng và áp dụng. Ngoài ra, thuốc mỡ không nội tiết được khuyến cáo sử dụng không chỉ trong thời kỳ mang thai mà còn cho trẻ dưới 1 tuổi.

Tên thuốc mỡ bôi da

Thuốc được sử dụng bên ngoài và giúp loại bỏ dị ứng dị ứng được chia thành ba nhóm lớn:

 1. Nuôi dưỡng các loại thuốc mỡ dưỡng ẩm da.
 2. Để giảm ngứa và chống lại quá trình viêm.
 3. Diệt khuẩn.

Để làm chậm sự phát triển của quá trình viêm, để giảm cường độ cảm giác khó chịu (đốt cháy và ngứa), thường sử dụng thuốc có chứa không hormon hoặc các thuốc corticosteroid. Chỉ nên áp dụng trong những giai đoạn trầm trọng và sử dụng thời gian ngắn (không quá mười lăm ngày).

Các thuốc mỡ dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da có thể được dùng cho da mỗi ngày. Với sự khô da tăng lên, cách tốt nhất là dùng hai lần một ngày.

Rất thường phát ban trong các bệnh dị ứng phức tạp do nhiều tiến trình viêm da nhiễm khuẩn, trong những trường hợp như vậy thuốc kháng khuẩn sẽ được cứu.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18]

Thuốc mỡ nội tạng với viêm da dị ứng

Các loại thuốc có hooc môn được khuyến cáo bởi các chuyên gia là các biện pháp hiệu quả cho các chứng dị ứng, chỉ trong một trường hợp: nếu bệnh nhân không bị dị ứng sau khi điều trị bằng thuốc thông thường. Nên hiểu rằng mỡ như vậy có thể được chỉ định bởi một chuyên gia, trong bất kỳ trường hợp nào cũng không sử dụng chúng.

Thuốc nội tiết tố thường gây ra sắc tố trên da (đặc biệt là nếu sử dụng trong một thời gian dài), và dẫn đến suy thượng thận và teo da. Các chế phẩm sau đây là những loại thuốc mỡ nhất dựa trên hormon để điều trị chứng phát ban dị ứng dưới dạng viêm da.

Celestoderm. Thuốc mỡ dựa trên betamethasone valerate. Loại bỏ các biểu hiện chính của dị ứng và giúp giảm viêm.

Thuốc mỡ không để lại dấu vết nhờn và không có mùi khó chịu, vì vậy nó có thể được sử dụng không chỉ vào thời điểm bạn ở nhà. Sử dụng một lượng nhỏ thuốc mỡ, dùng nó để làm sạch, làm khô da một đến ba lần trong 24 giờ. Không được sử dụng thuốc nếu có thể tăng cường phản ứng dị ứng do không dung nạp được các thành phần. Không dùng cho liệu pháp của bà mẹ mang thai, nuôi con và trẻ sơ sinh đến sáu tháng.

Trong sử dụng Tselestoderma, các tác dụng phụ sau đây: viêm nang lông, phản ứng da (ngứa hoặc bị dị ứng), giảm sắc tố, nhiễm trùng thứ cấp, vân, phát ban như mụn trứng cá, ngâm.

Flucinar. Chất béo trong suốt trong suốt dưới dạng thuốc mỡ trong đó có chứa thành phần hoạt tính của fluocinolone acetonide. Nhờ anh, thuốc đấu tranh với ngứa, biểu hiện dị ứng, viêm. Các thành phần hoạt tính ức chế sự tổng hợp của leukotrienes và prostaglandins, gây ra sự ức chế các phản ứng viêm.

Nó chỉ được áp dụng với những tổn thương nhỏ một hoặc hai lần trong vòng 24 giờ. Không nên tiếp tục trị liệu lâu hơn mười bốn ngày. Rất nhẹ nhàng thoa lên da mặt. Để điều trị cho trẻ em (từ hai tuổi), thuốc được áp dụng với khuyến cáo của bác sĩ một lần mỗi ngày.

Bệnh nhân có các bệnh ung thư hoặc tiền ung thư trên da, các bệnh về virut hoặc bệnh nấm da, mụn trứng cá thô tục và hồng, không nên dùng quá liều fluocinolone. Không sử dụng khi điều trị cho trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.

Khi được sử dụng, một số triệu chứng khó chịu có thể xuất hiện: nổi mày đay, viêm trứng, teo da, melasma, đục thủy tinh thể, trầm cảm, mụn trứng cá.

Advantan. Một chất chống dị ứng cục bộ, trong đó tìm thấy thành phần hoạt tính của methylprednisolone acetoponate. Giúp loại bỏ các phản ứng dị ứng da và viêm, cũng như để loại bỏ các triệu chứng bổ sung (cháy, sưng, ngứa).

Nó chỉ được sử dụng với số lượng nhỏ chỉ với da bị ảnh hưởng một lần trong 24 giờ. Sau khi sử dụng, để ngâm mình. Các bác sĩ được phép sử dụng ngay cả khi điều trị cho trẻ sơ sinh (trên bốn tháng tuổi). Bệnh nhân lao phổi, rosacea, viêm da quanh mắt, bệnh da do nhiễm virut, thuốc bị cấm. Không áp dụng trong thời gian điều trị cho phụ nữ mang thai.

Thông thường, công cụ này được dung nạp tốt, nhưng trong trường hợp hiếm hoi nó vẫn có thể biểu hiện các triệu chứng khó chịu: rậm lông, viêm nang lông, mất sắc tố, ban đỏ, phát ban, ngứa, rát, teo.

Thuốc mỡ hydrocortisone

Gần đây, ngày càng có nhiều chuyên gia cho rằng Hydrocortisone Ointment là loại thuốc tốt nhất để điều trị viêm da dị ứng, đặc biệt ở trẻ em. Điều này cũng được chứng minh qua một số nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Anh.

Thuốc này là glucocorticosteroid đầu tiên, được các bác sĩ sử dụng để điều trị các loại viêm da khác nhau. Thuốc có chứa hoạt chất hydrocortisone, giúp ngăn chặn các chức năng của macrophages mô và bạch bào.

Liều dùng được chỉ định bởi bác sĩ chăm sóc phù hợp với tình hình cá nhân. Không nên dùng những bệnh nhân có bệnh nấm, virus và nhiễm trùng, lao phổi, giang mai, rosacea, khối u, mụn trứng cá thô tục. Không sử dụng để điều trị cho phụ nữ mang thai.

Sử dụng thuốc mỡ gây một số tác dụng phụ: đái tháo đường tiềm ẩn, đau bụng kinh, giảm calci máu, tăng trọng lượng cơ thể, hưng phấn, trầm cảm, căng thẳng, pseudotumor, tăng natri máu, duy trì trong chất lỏng cơ thể, nhịp tim chậm, huyết khối, giảm thị lực, bệnh cơ, dị ứng, leucocyturia.

Thuốc mỡ không nội tiết tố với viêm da dị ứng

Các loại thuốc không hormon tác dụng lên da mềm hơn, nhưng không phải lúc nào cũng có hiệu quả như các thuốc kích thích tố. Thông thường, các loại thuốc này được sử dụng để điều trị viêm da dị ứng ở trẻ em.

Radevit. Các phương tiện để cải thiện sự tái sinh và trophism của các mô, có chứa các hoạt chất như: ergocalciferol, retinol palmitate, α-tocopherol acetate. Thuốc kháng viêm, chống viêm, giữ ẩm, làm mềm, hiệu quả phục hồi.

Áp một miếng thuốc mỡ mỏng vào da bị ảnh hưởng hai lần trong 24 giờ. Đừng chà xát. Nếu da quá đà, bạn có thể sử dụng băng. Bệnh nhân bị hypervitaminosis A, E, D, không dung nạp các thành phần của thuốc để sử dụng là bị cấm. Không sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Rất hiếm khi, trong quá trình sử dụng Radevite, dị ứng có thể xảy ra (mày đay, phát ban, ngứa).

Gystan. Thuốc chống dị ứng, không nên nhầm lẫn với hoóc môn "Gistan-N". Thuốc hoạt chất đó là: betulin, dimethicone, lupin, hoa huệ của thung lũng dầu, nụ bạch dương, pigweed huyền sâm, tiếp ba bên, spurge, tím tricolor, calendula và phù nề.

Thuốc mỡ bôi một lớp mỏng trên da với viêm mỗi 24 giờ. Liệu pháp có thể kéo dài đến bốn tuần. Không dùng để điều trị cho phụ nữ mang thai. Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần của điều trị bằng thuốc với sự trợ giúp của mình bị cấm.

Trong quá trình điều trị bằng Histamine, các triệu chứng sau có thể biểu hiện: mồ hôi, căng thẳng, mụn trứng cá, giảm cảm giác, ngứa, teo da, maceration của da, hypertrichosis.

Timogen. Thuốc, được sử dụng để kích thích miễn dịch địa phương, giúp cải thiện sự tái tạo mô. Thuốc có chứa chất hoạt hóa thymogen. Có thể được sử dụng trong điều trị viêm da dị ứng với nhiễm trùng thứ phát.

Nên sử dụng 2g mỡ trong 24 giờ. Chỉ áp dụng cho các khu vực bị viêm với một băng mỏng. Sau khi dùng, da có thể được đóng lại bằng băng. Sử dụng cho đến khi các triệu chứng biến mất, nhưng không được dài hơn hai mươi ngày.

Bệnh nhân bị dị ứng với grasia không nên dùng thuốc. Không dùng để điều trị cho phụ nữ mang thai. Trong quá trình điều trị, phản ứng dị ứng có thể xảy ra.

Thuốc mỡ kẽm

Thuốc mỡ kẽm là một công cụ hiệu quả để điều trị viêm da dị ứng. Nó có thể loại bỏ chứng viêm trong một thời gian ngắn, chữa lành chứng phát ban. Nhưng các chuyên gia không khuyên bạn nên sử dụng công cụ này nếu bệnh nhân có da quá khô với sự gồ ghề và lột da.

Trước khi sử dụng thuốc mỡ kẽm cho da bị ảnh hưởng, cần phải làm sạch và khô. Sử dụng một lượng nhỏ thuốc mỗi hai giờ. Có thể áp dụng thuốc mỡ lên đến sáu lần trong 24 giờ. Nếu bạn không thể sử dụng sản phẩm thường xuyên, bạn có thể giảm ứng dụng một lần (vào ban đêm), nhưng không rửa mặt cho đến sáng.

Bệnh nhân bị dung nạp kẽm oxit không được sử dụng thuốc. Không có tác dụng phụ nào từ việc sử dụng sản phẩm.

Chất Ichthyol

Thuốc khử trùng phổ biến và thuốc khử trùng. Thuốc có chứa chất hoạt tính ichthyol, có tác dụng chống viêm, khử trùng, chống ngứa và keratostatic. Không ảnh hưởng đến vi khuẩn gram âm.

Phân đều một miếng mỏng thuốc mỡ trên toàn bộ bề mặt da bị ảnh hưởng. Chà xát với các cử động massage cho đến khi có cảm giác ấm áp xuất hiện. Bệnh nhân không dung nạp với ichthyol sử dụng thuốc bị cấm. Tác dụng phụ của thuốc mỡ không gây ra, mặc dù trong một số ít trường hợp, biểu hiện của dị ứng.

Dung môi lưu huỳnh

Thuốc mỡ lưu huỳnh là phương pháp điều trị hiệu quả cho viêm da dị ứng ở người lớn và trẻ em. Theo nguyên tắc, thành phần của thuốc này bao gồm lưu huỳnh, xăng dầu hoặc nước tinh khiết. Trên da, lưu huỳnh bắt đầu tương tác với các chất hữu cơ, tại sao axit và sunfua được hình thành. Chúng được phân biệt bằng hiệu quả chống muỗi và chống vi khuẩn.

Trước khi thoa thuốc lên cơ thể, cần lau sạch vết thương và lau khô. Trước khi đi ngủ, hãy che da bằng các vết viêm da bằng một miếng mỏng của thuốc và không rửa trong 24 giờ. Trước khi làm lại, hãy tắm.

Bệnh nhân bị dung nạp lưu huỳnh sử dụng ma túy bị cấm. Bạn có thể điều trị viêm da dị ứng trong thời kỳ mang thai. Thuốc mỡ lưu huỳnh làm khô, đỏ da, lột da và ngứa.

Thuốc heparin

Trong thành phần của thuốc này là các hoạt chất sau: benzilnicotinate, heparin sodium và benzocaine. Heparin dần dần được giải phóng trên da và làm giảm viêm. Cũng có hiệu quả chống huyết khối khác. Thrombi đã tồn tại nhanh chóng biến mất, và các chất mới không xuất hiện. Cảm giác đau giảm do benzocaine.

Áp dụng một lượng nhỏ vào vùng da bị ảnh hưởng hai đến ba lần trong 24 giờ. Theo nguyên tắc, liệu pháp này kéo dài từ ba đến bảy ngày. Nếu cần thiết, bác sĩ chăm sóc có thể mở rộng khóa học.

Bệnh nhân không dung nạp thành phần thuốc, các quá trình loét-hoại tử, vi phạm tính toàn vẹn của da không thể sử dụng ma túy heparin. Trong một số trường hợp, ứng dụng này dẫn đến tăng trương lực da.

Calendula Thuốc mỡ

Thành phần của thuốc bao gồm các hoạt chất chiết xuất hoa cúc vạn thọ, cũng như các thành phần bổ sung: nước và thạch dầu. Thuốc kháng viêm, sát khuẩn, hiệu quả phục hồi. Đây là lý do tại sao thuốc mỡ này thường được sử dụng để điều trị viêm da dị ứng.

Áp dụng ma túy nên ở trong một lượng nhỏ, mà không ảnh hưởng đến làn da khỏe mạnh. Nếu cần, bạn có thể sử dụng băng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Người bị bất dung đối với các thành phần của thuốc để sử dụng là bị cấm. Không được sử dụng để điều trị cho trẻ em dưới 5 tuổi, cũng như phụ nữ có thai.

trusted-source[19], [20], [21], [22], [23], [24]

Kem dưỡng ẩm cho viêm da dị ứng

Trong quá trình điều trị viêm da dị ứng, điều rất quan trọng là phải làm ẩm và làm mềm da một cách đúng cách và thường bị quá mập. Đối với điều này, các loại thuốc mỡ đặc biệt và kem được sử dụng.

Lokobeyz Rippea. Thuốc mỡ để phục hồi độ co dãn và độ mềm mại của da khô hoặc bị mờ. Mỹ phẩm, được sử dụng để khôi phục rào cản da. Nó có hiệu quả hiệu quả lâu dài.

Lokobase Ripeda là nguồn cung cấp ba thành phần quan trọng làm ẩm da, đó là: cholesterol, axit béo tự do và ceramides. Để làm khô da mềm hơn, chỉ cần dùng thuốc mỡ mỗi 24 giờ một ngày một lần. Nếu bạn sử dụng kem hoặc thuốc mỡ làm khô da, lượng thuốc có thể tăng lên. Sản phẩm không có nước hoa, thuốc nhuộm và chất bảo quản, vì vậy nó có thể được sử dụng để làm ẩm da trẻ em.

Ruzam +. Thuốc mỡ có tác dụng chống viêm, chống rát và chống dị ứng, giúp làm khô da bằng viêm da dị ứng. Phương pháp khắc phục giúp không chỉ để làm dịu da bị viêm, mà còn làm mềm nó.

Thuốc không phải là hoóc môn, do đó nó phù hợp để điều trị cho trẻ em và phụ nữ có thai. Nó có tính chất protein. Tác dụng phụ không gây ra. Áp dụng một miếng mỏng trên da, không chà xát. Sử dụng cho đến khi các triệu chứng dị ứng biến mất. Thuốc bị cấm sử dụng trong các trường hợp không dung nạp các thành phần của thuốc.

Protivozuďnе các oes trong viêm da dị ứng

Thông thường với viêm da dị ứng, bệnh nhân phát triển một ngứa khó chịu, làm họ chải ra viêm và dẫn đến các biến chứng khó chịu. Để loại bỏ ngứa, thuốc mỡ kháng aspirin phổ biến được sử dụng.

Thuốc Diakhilnaya. Một chất khử trùng phổ biến có thể được sử dụng để làm giảm ngứa với viêm da dị ứng. Thuốc có chứa các chất hoạt tính: một thạch cao chì và dầu ăn.

Để có kết quả dương tính, hãy sử dụng từ một đến ba lần trong vòng 24 giờ cho vùng da bị ảnh hưởng. Nếu cần, bạn có thể sử dụng băng. Không nên sử dụng những bệnh nhân không dung nạp các thành phần của thuốc mỡ.

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29], [30], [31], [32], [33]

Thuốc mỡ cho viêm da dị ứng ở trẻ em

Viêm da dị ứng có thể xảy ra ở trẻ ở mọi lứa tuổi. Đó là lý do tại sao bác sĩ phân biệt ba loại dị ứng da chính ở trẻ em:

 1. Trẻ sơ sinh (lên đến ba năm).
 2. Trẻ em (từ ba đến bảy tuổi).
 3. Thiếu niên.

Thông thường, viêm da dị ứng ảnh hưởng đến trẻ em từ sáu tháng đến hai năm. Điều trị bệnh này có liên quan đến một số khó khăn, bởi vì nó thường biến thành một dạng mãn tính và có thể đi kèm với các bệnh truyền nhiễm thứ phát trên da.

Thuốc mỡ dùng để điều trị viêm da dị ứng thường được sử dụng vì chúng giúp nhanh chóng đạt được kết quả dương tính. Khi nhiễm trùng do vi khuẩn sử dụng thuốc mỡ dựa trên kháng sinh (ví dụ thuốc mỡ Dioxydin, thuốc mỡ lincomycin).

Ở dạng cấp tính, bác sĩ có thể kê toa các thuốc kích thích tố: thuốc nhỏ Hydrocortisone, Advantan, Flucinar. Nếu bệnh xảy ra với triệu chứng nhẹ, thuốc không hormon có thể được sử dụng: thuốc Keratolan, Radevit, thuốc mỡ kẽm, thuốc mỡ Ichthyol.

Dược động học

Xem xét các dược động học và dược động học của thuốc mỡ trong viêm da dị ứng bằng cách sử dụng ví dụ về "Celestoderm" phổ biến.

Trong thành phần của thuốc này là betamethasone, có hiệu quả chống dị ứng và chống viêm hiệu quả. Nó ức chế sự phóng thích các chất trung gian gây viêm và các cytokine, làm gián đoạn sự trao đổi chất của axit arachidonic. Betamethasone cũng gây ra sự tổng hợp lipocortins, có hoạt tính chống xuất huyết, làm giảm khả năng thẩm thấu của mạch máu.

Thuốc nhanh chóng xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da và bắt đầu hoạt động tích cực vì dạng thuốc mỡ có ít chất béo.

trusted-source[34], [35], [36]

Dược động học

Dược động học không được kiểm tra.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41], [42], [43], [44], [45], [46], [47], [48]

Chống chỉ định

Tùy thuộc vào loại thuốc mỡ mà bạn chọn (không có hóc môn hay hoóc môn), nó có thể có chống chỉ định đặc biệt, cần được đọc cẩn thận trong hướng dẫn.

Theo quy định, không nên sử dụng ma túy theo nội tiết khi mang thai, ở tuổi ấu nhi, ở những bệnh nhân không dung nạp với các thành phần của thuốc.

Thuốc không có hóc môn có thể không có chống chỉ định đặc biệt. Nhờ cơ sở tự nhiên, chúng được sử dụng ngay cả đối với việc điều trị trẻ sơ sinh. Nhưng ngay cả ở đây không nên quên đi những biểu hiện có thể của dị ứng với các chất hoạt tính của thuốc mỡ.

trusted-source[49], [50], [51], [52], [53], [54], [55], [56]

Tác dụng phụ Thuốc mỡ cho viêm da dị ứng

 1. Khô da.
 2. Kích ứng da quá mức.
 3. Viêm da.
 4. Da bị teo.
 5. Viêm nang trứng.
 6. Đột ngột dưới dạng mụn đầu đen.
 7. Siêu thoái hoá.
 8. Sọc.
 9. Nhiễm trùng thứ phát.
 10. Macro.
 11. Áo sơ mi.

trusted-source[57], [58], [59], [60], [61], [62]

Điều kiện bảo quản

Cố gắng cất thuốc mỡ khi viêm da tốt hơn những đứa trẻ nhỏ để họ không thể lấy thuốc và sử dụng nó cho các mục đích khác. Điều quan trọng là nhiệt độ không khí không vượt quá + 25 độ.

trusted-source[63], [64], [65], [66], [67], [68], [69]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của các quỹ này là từ bốn đến năm năm. Hãy nhớ rằng bất kỳ loại thuốc nào không được khuyến cáo sử dụng sau khi kết thúc giai đoạn này.

trusted-source[70], [71], [72], [73], [74], [75], [76]

Tác dụng dược lý

Дерматотропные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Các thuốc mỡ trong da" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.