Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Biseptol điều trị viêm bàng quang ở phụ nữ và nam giới: dùng như thế nào?

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiết niệu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.04.2020

Với viêm bàng quang, phương tiện điều trị chính phải là những phương pháp ngăn chặn quá trình viêm và có tác động bất lợi đối với vi khuẩn - mầm bệnh. Những yêu cầu này được đáp ứng đầy đủ bởi thuốc phức tạp Biseptol, bao gồm hai thành phần quan trọng: sulfamethoxazole và trimethoprim. Biseptolum với viêm bàng quang hoạt động nhẹ nhàng và hiệu quả, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và tăng tốc phục hồi. Trimethoprim-sulfamethoxazole từ lâu đã được coi là phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính và tái phát do hoạt động của nó chống lại các uropathogen phổ biến nhất và chi phí thấp và dung nạp. Sự kết hợp hiệp đồng của trimethoprim và sulfamethoxazole hoạt động trong hai giai đoạn chuyển hóa folate của vi khuẩn, dẫn đến ức chế tổng hợp DNA.[1]

Là Biseptol có thể với viêm bàng quang?

Viêm bàng quang là một bệnh thường xuyên và cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ, do các đặc điểm giải phẫu. Nhưng đàn ông không tránh khỏi sự phát triển của viêm bàng quang. Một người trải qua những gì trong một căn bệnh? Đau khi đi tiểu, đau và thường xuyên thúc giục, khó chịu ở bụng dưới và háng. Quá trình viêm ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và khả năng làm việc. Để loại bỏ vấn đề, Biseptol thường trở thành thuốc được lựa chọn.

Thuốc này khá mạnh, mặc dù không tốn kém. Nó có một số lượng lớn các tác dụng phụ, vì vậy chỉ có bác sĩ có thể kê đơn và tính toán liều lượng của nó.

Nếu vi khuẩn kích thích sự phát triển của bệnh nhạy cảm với sulfamethoxazole và trimethoprim, thì Biseptol bị viêm bàng quang sẽ thực sự có ích. Thuốc sẽ tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn quá trình viêm và làm sạch hệ thống tiết niệu. Tự dùng thuốc có thể cung cấp dịch vụ gấu của người Hồi giáo: liều thuốc không đúng chỉ có thể làm chết vi khuẩn, sẽ sớm tỉnh lại dưới dạng tái phát viêm bàng quang. Do đó, hãy tin tưởng vào bác sĩ và trải qua toàn bộ quá trình điều trị cần thiết để thoát khỏi vấn đề trong một thời gian dài.

Phân loại ATC

J01EE01 Sulfamethoxazole and trimethoprim

Thành phần hoạt tính

Ко-тримоксазол [Сульфаметоксазол + Триметоприм]

Chỉ định Biseptol cho viêm bàng quang

Biseptol được kê toa không chỉ cho viêm bàng quang. Thuốc được chỉ định để điều trị các bệnh truyền nhiễm nếu vi khuẩn nhạy cảm với Biseptolum:

 • với dạng viêm phế quản cấp tính và mãn tính, giãn phế quản, viêm phổi, viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa;
 • ở dạng cấp tính và mãn tính của viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm niệu đạo hoặc viêm tuyến tiền liệt;
 • với sốt thương hàn và phó thương hàn, với rối loạn đường ruột;
 • ở dạng viêm xương tủy cấp tính và mãn tính, với bệnh brucellosis, Actinomycosis, toxoplasmosis, nocardiosis.

Biseptolum thường chỉ được dùng cho mục đích y học. Để phòng ngừa, thuốc không được sử dụng.

Viêm bàng quang là một quá trình viêm đi kèm với kích thích và tổn thương các mô bên trong bàng quang. Không có gì bí mật rằng căn bệnh này được tìm thấy chủ yếu ở những bệnh nhân nữ. Vì vậy, cứ ba phụ nữ thì có ít nhất một lần bị viêm bàng quang.

Biseptol cho viêm bàng quang ở phụ nữ được kê toa theo chỉ định, và việc sử dụng nó không phải là hiếm.

Đàn ông dễ mắc một căn bệnh như viêm bàng quang, phụ nữ ít hơn nhiều. Chỉ một trong mười người đàn ông đã từng bị hoặc mắc bệnh này. Thông thường chúng ta đang nói về những bệnh nhân 45 tuổi.

Sự khác biệt rõ rệt về tỷ lệ mắc bệnh ở đại diện của các giới tính khác nhau có thể được giải thích bằng các đặc điểm giải phẫu và sinh lý quan trọng của cấu trúc của hệ thống sinh dục. Niệu đạo nam dài hơn và tội lỗi hơn so với nữ và lỗ tiểu tiện tương đối xa hậu môn, giúp loại bỏ sự xâm nhập của mầm bệnh từ hậu môn vào hệ thống tiết niệu. Giải phẫu phụ nữ cung cấp nhiều cơ hội hơn cho nhiễm trùng xâm nhập vào niệu đạo - ví dụ, với việc không tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Biseptol cho viêm bàng quang ở nam giới chỉ được quy định cho các dạng vi khuẩn của bệnh. Viêm bàng quang nấm được điều trị bằng các loại thuốc thích hợp khác.

Bản phát hành

Dạng bào chế chính của Biseptil được coi là dạng viên: viên có hình tròn, màu trắng hoặc hơi vàng, có cạnh rõ ràng và đường kẻ cho liều lượng.

Viên biseptol có sẵn trong 100 mg và 400 mg.

Tấm vỉ chứa 14 hoặc 20 viên. Mỗi vỉ được đóng gói trong một hộp các tông. Một thùng chứa đầy đủ chứa 1000 viên nén.

Dược động học

Biseptol là một chất diệt khuẩn phức tạp, tác dụng của nó dựa trên các tính chất của sulfamethoxazole, một thành phần sulfanilamide của tiếp xúc lâu dài trung bình. Sulfamethoxazole ức chế sản xuất axit folic bằng cách đối kháng cạnh tranh với axit para-aminobenzoic. Một hoạt chất khác là trimethoprim, một chất ức chế men khử vi khuẩn của axit dehydrofolic, chịu trách nhiệm sản xuất axit tetrahydrofolic hoạt tính sinh học. Một sự kết hợp của các thành phần này, dược sĩ gọi co-trimoxazole.

Các thành phần của Biseptol hoạt động trên một chuỗi các quá trình sinh hóa, gây ra một sức mạnh tổng hợp của sự đối đầu với thuốc chống vi trùng.

Biseptol có hoạt tính chống đau bụng Escherichia, Proteus, Morganella, Klebsiella, Enterobacteria, Haemophilusenzae, Streptococcus, Shigella, Neysheria, Pneumocystis.

Dược động học

Các thành phần hoạt động của Biseptol được hấp thụ tốt và đi vào máu thông qua các bức tường của hệ thống tiêu hóa. Hàm lượng tối đa của sự kết hợp các hoạt chất được phát hiện 1-4 giờ sau khi uống thuốc. Sự gắn kết của trimethoprim với albumin huyết tương đạt 70% và sulfamethoxazole - khoảng 44-62%.

Sự phân bố các hoạt chất không giống nhau. Trimethoprim được tìm thấy trong tất cả các chất lỏng cơ thể, và sulfamethoxazole - chỉ trong không gian giữa các tế bào.

Nồng độ cao được ghi nhận trong dịch tiết của phế quản, tuyến tiền liệt và mật. Cả hai hợp chất với số lượng trị liệu đều có trong đờm, dịch tiết âm đạo và trong dịch tai giữa.

Nếu chúng ta nói về khối lượng phân phối, thì đối với sulfamethoxazole, nó bằng 0,36 lít / kg, và đối với trimethoprim - 2 lít / kg.

Chuyển hóa xảy ra ở gan bằng cách oxy hóa, hydroxyl hóa, acetyl hóa và liên kết axit glucuronic.

Bài tiết của thuốc được thực hiện bởi thận, bằng cách lọc.

Nồng độ của các hợp chất hoạt động trong dịch tiết niệu vượt quá đáng kể trong máu, cho phép sử dụng thành công Biseptolum cho viêm bàng quang.

Thuốc đi vào sữa của một phụ nữ cho con bú và vượt qua hàng rào nhau thai.

Sử Biseptol cho viêm bàng quang dụng trong thời kỳ mang thai

Vì hầu hết thường gặp ở phụ nữ mang thai, khả năng miễn dịch suy yếu một chút, nguy cơ phát triển các bệnh truyền nhiễm tăng lên. Do đó, viêm bàng quang khi mang thai, không may, là một "khách" thường xuyên. Và thông thường, các bà mẹ tương lai chọn các loại thuốc đã biết và được thử nghiệm theo thời gian để điều trị, ví dụ, Biseptol. Tuy nhiên, qua các thử nghiệm lâm sàng, người ta đã chứng minh rằng các thành phần hoạt tính của thuốc này vượt qua hàng rào nhau thai mà không gặp vấn đề gì, xuất hiện trong máu và các mô của em bé, do đó, chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho sức khỏe và sự phát triển của nó.

Các bác sĩ cảnh báo: không chọn Biseptolum cho viêm bàng quang nếu bệnh nhân đang mang thai. Do lựa chọn như vậy, sự phát triển của trẻ có thể bị suy giảm, khả năng chấm dứt thai kỳ sớm hoặc sinh non sẽ tăng lên. [2]

Bệnh có thể được chữa khỏi bằng cách dùng các loại thuốc khác an toàn hơn. Họ sẽ được bác sĩ kê toa trong một cuộc tư vấn cá nhân.

Thời kỳ cho con bú là một chống chỉ định khác trong điều trị viêm bàng quang bằng Biseptol. Thuốc truyền vào sữa mẹ, rồi vào cơ thể em bé, điều này không thể chấp nhận được.

Chống chỉ định

Không phải trong tất cả các trường hợp, Biseptolum có thể được chỉ định cho viêm bàng quang. Cũng như các loại thuốc khác, có một số chống chỉ định nhất định khi sử dụng Biseptolum:

 • mẫn cảm với các thành phần của thuốc, cũng như thuốc sulfonamid, thuốc trị đái tháo đường dựa trên sulfonylurea;
 • viêm mô gan cấp tính, bệnh lý gan nghiêm trọng, rối loạn chuyển hóa;
 • bệnh máu, suy yếu tạo máu, thiếu máu megaloblastic, điều kiện đe dọa cho sự phát triển của tan máu;
 • bệnh thận nặng;
 • kết hợp với một quá trình hóa trị;
 • kết hợp với dofetilide.

Không kê toa Biseptolum cho viêm bàng quang ở bệnh nhân mang thai và cho con bú.

Tác dụng phụ Biseptol cho viêm bàng quang

Các tác dụng phụ phổ biến nhất xảy ra ở 3-5% bệnh nhân là phát ban da, buồn nôn và nôn. Tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như thiếu máu và hội chứng Stevens-Johnson, rất hiếm, nhưng bệnh nhân phải luôn được theo dõi về sự xuất hiện của chúng. Nên thận trọng khi dùng trimethoprim-sulfamethoxazole ở bệnh nhân thiếu glucose-6-phosphate dehydrogenase hoặc suy thận và gan. Trimethoprim-sulfamethoxazole có thể tăng cường giảm lượng glucose sulfonylurea trong huyết thanh (như glipizide). Vì việc sử dụng trimethoprim-sulfamethoxazole có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở bệnh nhân dùng natri warfarin, nên theo dõi cẩn thận các thuốc này.[3]

Thông thường, điều trị viêm bàng quang bằng Biseptolum đi kèm với các phản ứng bất lợi từ hệ thống tiêu hóa (buồn nôn, chán ăn) hoặc các biểu hiện dị ứng da (phát ban, đỏ, ngứa).

Các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn được quan sát, như hội chứng Stevens-Johnson, hoại tử biểu bì độc hại, hoại tử gan cấp tính.

Với điều trị kéo dài, kích hoạt nhiễm trùng nấm (đặc biệt là nấm candida) là có thể.

Nói chung, các triệu chứng không mong muốn có thể là:

 • thiếu máu, tăng bạch cầu ái toan, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt;
 • sốt, ám ảnh nhẹ, viêm mạch dị ứng hoặc viêm cơ tim, phản ứng da liễu nói chung, viêm da;
 • mẫn cảm của kết mạc và màng cứng;
 • tiêu chảy, đau bụng, viêm ruột, viêm tụy, viêm miệng, tăng nồng độ bilirubin;
 • tăng nồng độ aminotransferase, viêm mô gan;
 • sự gia tăng lượng nước tiểu, tinh thể, rối loạn của thận;
 • hạ đường huyết, giảm cân;
 • phát triển các trạng thái trầm cảm, rối loạn tâm thần ở bệnh nhân già;
 • đau khớp, chuột rút, bệnh thần kinh, bệnh cơ;
 • ho, suy nhược, rối loạn giấc ngủ.

Sự phát triển của các tác dụng phụ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời gian dùng thuốc và liều lượng của nó. Để ngăn chặn những khoảnh khắc tiêu cực, cần tuân thủ chế độ điều trị viêm bàng quang theo chỉ định của bác sĩ.

Liều và cách dùng

Đối với bệnh nhân trưởng thành, lượng Biseptolum ban đầu cho viêm bàng quang là 2 viên 400 mg mỗi ngày hai lần sau bữa ăn, với nước. Nó được phép tăng liều lên 3 viên hai lần một ngày. Theo quy định, điều trị kéo dài 10-14 ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Hiệp hội hướng dẫn xã hội về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cũng kết luận rằng chế độ điều trị 3 ngày với trimethoprim, trimethoprim-sulfamethoxazole và fluoroquinolones có hiệu quả hơn so với chế độ điều trị đơn liều, và chế độ điều trị trong một ngày hoặc ba ngày được dung nạp tốt hơn 7-10 ngày). Những bệnh nhân có thể cần 7 ngày trị liệu bao gồm phụ nữ mang thai, bệnh nhân bị đái tháo đường và những người có triệu chứng kéo dài hơn 1 tuần. [4]Trong viêm bàng quang không biến chứng, điều trị bằng trimethoprim-sulfamethoxazole, trimethoprim hoặc fluoroquinolones trong vòng 3 ngày sẽ dẫn đến tỷ lệ tiệt trừ hơn 90% với tỷ lệ tác dụng phụ thấp.

Liệu pháp Biseptol 10 ngày trong điều trị viêm bàng quang không biến chứng cấp tính do Escherichia coli gây ra có hiệu quả hơn so với điều trị đơn liều (bốn viên). Cả hai chế độ đều được dung nạp tốt. Tuy nhiên, các phản ứng có hại nghiêm trọng ít hơn ở những bệnh nhân dùng một liều duy nhất (8,5%) so với bệnh nhân được điều trị trong 10 ngày (15%).[5]

Biseptol cho viêm bàng quang ở trẻ 6-12 tuổi được quy định với số lượng một viên 400 mg hai lần một ngày. Đối với trẻ em dưới sáu tuổi, có một dạng thuốc đặc biệt dành cho trẻ em - dưới dạng đình chỉ. Liều lượng đình chỉ được tính riêng, tùy thuộc vào độ tuổi và trọng lượng cơ thể của trẻ.

Khi bị viêm bàng quang, nên uống Biseptolum vào buổi sáng và buổi tối, đều đặn (ví dụ, lúc chín giờ sáng và lúc chín giờ tối), với một cốc nước lớn. Viên nén được uống liên tục trong ít nhất năm ngày: tối ưu - cho đến khi biến mất các triệu chứng đau, cộng thêm 2-3 ngày nữa.

Nếu bạn có bất kỳ dị ứng hoặc tác dụng phụ khác, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Ứng dụng cho trẻ em

Thời thơ ấu, Biseptol được sử dụng dưới dạng hỗn dịch, vì em bé sẽ không thể nuốt một viên thuốc lớn, hơn nữa, không vị. Cần thận trọng khi kê đơn thuốc này cho trẻ: nếu bạn dễ bị dị ứng hoặc diathesis, nên thay thế Biseptol bằng các loại thuốc khác an toàn hơn. Nếu phát ban hoặc ngứa da xuất hiện trong quá trình điều trị, thuốc sẽ bị hủy bỏ.

Đình chỉ cho trẻ em thường được quy định với số lượng như vậy:

 • cho trẻ sơ sinh 3-6 tháng - 2,5 ml hai lần một ngày;
 • cho bé từ bảy tháng đến ba tuổi - 3-5 ml hai lần một ngày;
 • cho trẻ 4 - 6 tuổi - 5-8 ml hai lần một ngày;
 • cho trẻ em từ bảy tuổi - 10 ml vào buổi sáng và buổi tối.

Nếu điều trị vẫn được quy định, cần phải đảm bảo rằng em bé nhận được một lượng chất lỏng đủ trong ngày (phòng ngừa bệnh niệu và sỏi tiết niệu). Nó cũng quan trọng để thường xuyên đánh giá hình ảnh của máu ngoại vi.

Quá liều

Khi sử dụng quá nhiều Biseptolum với viêm bàng quang, các triệu chứng sau đây có thể xuất hiện:

 • chán ăn
 • đau bụng và đau;
 • buồn nôn với nôn mửa;
 • tiêu chảy, phân lỏng;
 • chóng mặt, đau đầu;
 • Buồn ngủ, mất ý thức.

Có lẽ sự xuất hiện của tinh thể niệu, tiểu máu, ức chế chức năng tủy xương, sự phát triển của viêm gan.

Trong quá liều cấp tính, cần phải làm sạch và rửa dạ dày. Với chức năng thận được bảo tồn, một lượng lớn chất lỏng nên được cung cấp cho bệnh nhân. Ngoài ra, các thông số máu, trạng thái điện giải được theo dõi. Thẩm tách máu và thẩm phân phúc mạc là không hiệu quả, hoặc không hiệu quả chút nào.

Tương tác với các thuốc khác

Bạn không nên kết hợp Biseptol trong điều trị viêm bàng quang với các thuốc chống viêm không steroid, thuốc trị đái tháo đường dựa trên sulfonylureas, cũng như với diphenin, thuốc chống đông máu gián tiếp và barbiturat.

Với việc bổ sung đồng thời vitamin C, khả năng phát triển diathesis muối tăng lên.

Biseptolum có thể làm tăng các đặc tính độc hại của methotrexate, tăng cường tác dụng của các thuốc hạ đường huyết.

Với việc sử dụng kết hợp Biseptol và thuốc chống đông máu (ví dụ Warfarin), việc tăng thời gian prothrombin là có thể. Do đó, điều rất quan trọng trong quá trình điều trị là thường xuyên xác định chất lượng và thời gian đông máu.

Việc sử dụng kết hợp Biseptol với Indomethacin, Amantadine, thiazide, chế phẩm digitalis, thuốc chống trầm cảm ba vòng, Phenytoin, Piremetamine là không mong muốn.

Sử dụng đồng thời với thuốc tránh thai làm giảm hiệu quả của chúng, có thể dẫn đến mang thai ngoài kế hoạch.

Một sự kết hợp như Biseptol và Dofetilide bị cấm: kết quả là rối loạn nhịp thất nghiêm trọng phát triển.

Trichopolum và Biseptolum cho viêm bàng quang thường được kê đơn cùng nhau: người ta tin rằng Biseptolum tăng cường và bổ sung cho hành động của Metronidazole.

Điều kiện bảo quản

Cách tốt nhất để lưu trữ Biseptolum trong máy tính bảng là gì? Tốt nhất là phân bổ một tủ riêng hoặc kệ kín để đựng thuốc, tránh xa các thiết bị sưởi ấm và ánh sáng mặt trời trực tiếp. Phòng bảo quản không được ẩm ướt (phòng tắm không phù hợp), cũng không quá nóng, vì nhiệt độ tối ưu để bảo quản máy tính bảng là từ +18 đến + 25 ° C.

Bạn nên hạn chế quyền truy cập vào nơi cất giữ thuốc cho trẻ em, những người không ổn định về tinh thần, cũng như những người già có thị lực và trí nhớ kém, do nhầm lẫn, có thể uống nhầm thuốc.

Không cần phải đặt thuốc trong tủ lạnh. Trong trường hợp cực đoan (ví dụ, nếu phòng rất nóng), bao bì Biseptol có thể được đặt trên cửa tủ lạnh, trên kệ xa nhất từ tủ đông. Bạn có thể đóng băng thuốc, nếu không nó sẽ mất các đặc tính chữa bệnh.

Thời hạn sử dụng

Thời gian lưu trữ của Biseptolum thường được chỉ định trên bao bì và trên tấm vỉ. Thời hạn bảo quản được xác định bởi năm năm.

Chất tương tự của Biseptol trong viêm bàng quang

Đôi khi, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thay thế Biseptol cho viêm bàng quang - ví dụ, trong khi mang thai, hoặc trong trường hợp có chống chỉ định khác, hoặc trong trường hợp không có thuốc như vậy trong nhà thuốc. Không có gì sai với một sự thay thế như vậy, nhưng cần phải thảo luận về điểm này với bác sĩ.

Tham khảo ý kiến bác sĩ về việc thay thế một loại thuốc là một biện pháp đầy đủ và thậm chí cần thiết. Tự điều trị không phải lúc nào cũng dẫn đến một hiệu ứng tích cực, và trong khi mang thai, nó hoàn toàn đe dọa với kết quả không thuận lợi và khó dự đoán.

Thông thường, Biseptol cho viêm bàng quang được thay thế bằng các loại thuốc tương tự:

 • Bactrim;
 • Biseptrim;
 • Bi-sept;
 • Oriprim;
 • Raseptol;
 • Sumetrolim;
 • Triseptol;
 • Soluseptol;
 • Co-trimoxazole;
 • Groseptol;
 • Biseptazole.

Những loại thuốc này là tương tự hoàn toàn của Biseptolum và có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tiết niệu.

Có thể sử dụng các loại thuốc có thành phần hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, bác sĩ có thể khuyên dùng thuốc kháng sinh (Ampicillin, Amoxicillin , Azithromycin, Erythromycin, Norbactin , Nitroxoline , Fitolizin , Nolitsin , Furangin ), thuốc trị niệu, thuốc lợi tiểu, v.v.

Ofloxacin từ 3 đến 7 ngày là an toàn và hiệu quả như Biseptolum trong điều trị viêm bàng quang không biến chứng ở phụ nữ. [6]

Một khóa học 5 ngày của nitrofurantoin tương đương về mặt lâm sàng và vi sinh với một liệu trình 3 ngày của trimethoprim-sulfamethoxazole và nên được coi là một thay thế hiệu quả cho fluoroquinolone trong điều trị viêm bàng quang cấp tính ở phụ nữ. [7]

Ciprofloxacin có hiệu quả tương tự khi sử dụng Biseptol trong 3 ngày để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu dưới cấp tính, có triệu chứng, không biến chứng ở phụ nữ. [8]

Nhận xét về Biseptol cho viêm bàng quang

Máy tính bảng bepteptol, được mọi người biết đến và kiểm tra thời gian, có nhiều người ngưỡng mộ, cả về phía bệnh nhân và bác sĩ. Trong những năm tám mươi của thế kỷ trước, thuốc này được kê toa cho hầu hết mọi bệnh lý viêm - trong trị liệu, nhi khoa, tiết niệu. Đến nay, các hiệu thuốc đã được bổ sung các phương tiện mạnh mẽ và hiệu quả mới, nhưng rõ ràng Biseptol sẽ không từ bỏ vị trí của mình - việc sử dụng tích cực vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay.

Bất kỳ bệnh, tất nhiên, thêm một người vấn đề và lo lắng. Nhưng bạn cần hiểu rằng bạn không bao giờ nên tham gia tự dùng thuốc, ngay cả khi thuốc rõ ràng có hiệu quả và đã được chứng minh. Sẽ tốt hơn nếu một chuyên gia y tế chỉ định Biseptol cho viêm bàng quang - tuy nhiên, có khả năng cao là có tác dụng phụ, và có rất nhiều chống chỉ định khi dùng thuốc. Bác sĩ tham gia phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào phát sinh trong quá trình điều trị: đây là cách duy nhất để loại bỏ hoàn toàn bệnh.

Nhóm dược phẩm

Сульфаниламиды

Tác dụng dược lý

Бактерицидные препараты
Антибактериальные широкого спектра действия препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Biseptol điều trị viêm bàng quang ở phụ nữ và nam giới: dùng như thế nào?" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.