^
A
A
A

Sự pha loãng theo chiều ngang của hai bàn tay

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Sự pha loãng theo chiều ngang của hai bàn tay

Sử dụng một băng ghế dự bị để bơm lên các cơ mạnh mẽ của vai

Bench báo chí không phải là cách duy nhất (hay an toàn nhất) để bơm cơ bắp mạnh mẽ. Sự pha loãng giữa hai bàn tay ở hai bên là nhằm vào phần sau lưng yếu nhất, chúng cũng tăng cường cơ bắp ổn định và bảo vệ vòng quay của vai. Sử dụng bài tập này như là một sự thay thế cho pha loãng các cánh tay ở hai bên sườn dốc.

  • Lợi ích

Nhiều thương tích xảy ra do sự mất cân bằng cơ - lưng yếu hơn phần trước. Sự pha loãng chiều ngang của hai bàn tay đào tạo vai sau của bạn và cải thiện tính linh hoạt - một thành phần bị bỏ qua của khớp xương khỏe mạnh. Sự phát triển của cơ bắp chắc chắn sẽ cho phép bạn đạt được kết quả tốt hơn trong các bài tập sức mạnh.

  • Làm thế nào để làm cho họ

Lấy quả tạ ở tay phải của bạn và nằm ở bên trái của băng ghế dự bị.

Tay phải được hạ xuống thẳng, vuông góc với sàn nhà. Cọ phải được xoay về phía bạn, cánh tay hơi cong ở khuỷu tay.

Từ từ giơ cánh tay của bạn ngay phía trên vai (trong khi giữ cho uốn cong ở khuỷu tay). Sau đó từ từ trở về vị trí bắt đầu.

Lặp lại 2-3 bộ 12-15 reps ở mỗi bên.

  • Hội đồng các chuyên gia

Để phát triển tốt hơn các cơ của rotator cuff của vai, xoay cổ tay của bạn khi bạn giơ tay. Khi bạn bắt đầu giơ tay, lòng bàn tay của bạn nên nhìn vào chân. Khi bạn nhấc tạ, hãy xoay tay để đặt lòng bàn tay lên đầu.

trusted-source[1], [2], [3]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.