^

Chuyên gia y tế của bài báo

Trẻ em chỉnh hình, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ chấn thương, bác sĩ phẫu thuật

Đua xe đạp

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cuộc đua xe đạp xuất hiện, rõ ràng, từ khi sinh ra chiếc xe đạp đầu tiên. Nó không phải là quan trọng khi phát minh ra phương tiện giao thông tuyệt vời này - Leonardo vĩ đại, nông dân Nga Artamonov hay người Đức von Dres, ngày nay đi xe đạp, trò chơi xe đạp đã trở thành một trong những chương trình phổ biến và nổi tiếng nhất.

Cuộc đua đầu tiên trên chiếc xe đạp cố định các phóng viên tò mò vào cuối thế kỷ XIX-XX, năm 1869 được đánh dấu năm đi xe đạp đua Paris-Rouen, đã giành được đại diện của Albion đã đạt tốc độ 11 km mỗi giờ. Các tay đua châu Âu thích cuộc đua trên xa lộ, và người Anh, vì tình trạng khủng khiếp của đường xá, thích đi xe đạp theo thời gian đó. Kể từ năm 1896, một môn thể thao phát triển nhanh đã được đưa vào chương trình Olympic Games.

Sau đó, đua xe đạp bắt đầu kéo dài vài ngày và cuộc đua đầu tiên, có ý nghĩa nhiều ngày là cuộc đua 1200 km - Paris-Brest-Paris, bắt đầu từ năm 1891. Các giai đoạn trong nó đã không được dự đoán, mỗi người tham gia một cách tự quyết định tốc độ của mình trong việc theo đuổi các giải thưởng coveted. Mười hai năm sau, một cuộc đua thực sự vĩ đại đã được sinh ra, mà bây giờ là một trong những xe đạp có uy tín nhất - một tour du lịch lớn, được gọi là Tour de France. Đua xe đạp hiện đại có nhiều lựa chọn, loại, kỷ luật, bao gồm cả cực đoan. Các quy tắc và quy định điều chỉnh quá trình đi xe đạp đã được phát triển vào năm 1900 khi các vận động viên tham gia vào tổ chức - liên đoàn người đi xe đạp quốc tế, sau đó UCI đã tạo ra một số đơn vị điều chỉnh các cuộc thi giữa nghiệp dư và chuyên gia đi xe đạp.

trusted-source[1]

Các cuộc đua xe đạp, chủng loại, chủng loại

Đường cao tốc đi xe đạp, mà cho ngày hôm nay là khá nhiều, nhưng những người phổ biến nhất là đi xe đạp trong các hình thức cá nhân chủng tộc. Cuộc đua xe đạp cá nhân được tổ chức như sau: mỗi người đi xe đạp bắt đầu cuộc đua riêng biệt, thường là một phút sau khi tiếp theo. Nhiệm vụ của cuộc đua xe đạp là vượt qua một khoảng cách nhất định càng nhanh càng tốt hoặc đi càng xa càng tốt trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng cách có thể từ 16 km đến 160 km, và thời gian cố định thông thường cho các cuộc thi như vậy phù hợp giữa 12 giờ và ngày.

Có các cuộc đua xe đạp đường bộ, khi bắt đầu được đưa ra đồng thời cho tất cả các tay đua hoặc đội đua, nếu cuộc đua đường bộ được coi là cuộc thi đội. "Tiêu chí" là một biến thể của một cuộc đua xe đạp, trong đó một đoạn đường khá ngắn của quốc lộ được thiết lập, theo quy tắc, không quá năm cây số, nằm trong giới hạn của thành phố. Nhiệm vụ của vận động viên là đến trước tiên đến đích, sau khi vượt qua một số vòng. Ngoài ra còn có lựa chọn đua xe trên đường cao tốc mở hoặc vòng chu kỳ dài hơn. Đạp xe đạp kéo dài không quá một ngày.

Các cuộc đua đường dài nhiều ngày trên xe đạp là một cuộc thi từng bước về đường cao tốc không đóng kín, nhiệm vụ của vận động viên phải vượt qua tất cả các giai đoạn với thời gian tối thiểu, bất kể chức vô địch ở từng giai đoạn. Cuộc thi thế giới có uy tín nhất của loại này là Tour de France quốc tế, bao gồm việc vượt qua 5000 km (4000 đến 4800) trên các con đường của Pháp và các nước láng giềng khác. Hàng năm, các nhà tổ chức tour du lịch thay đổi tuyến đường, kể cả các con đường mới và đèo núi. Người đi xe đạp trở thành chủ nhân may mắn của "chiếc áo vàng", trong suốt cả năm mang danh hiệu tự do của những tay đua xe đạp nhanh nhất, nhanh nhất và cứng đầu nhất trên thế giới.

Đi xe đạp đường liên quan đến sự cạnh tranh và độ bền, khi tay đua có một con đường rất dài, khó khăn, mà họ phải vượt qua hầu như không dừng lại và nghỉ ngơi, cuộc đua tiếp tục theo nghĩa đen.

Ngoài ra, đua xe đạp dọc theo đường cao tốc được bao gồm trong cuộc thi đa loài - thi đấu ba môn thể thao, nơi các vận động viên thi đấu không chỉ giành chiến thắng trên xe đạp, mà còn trong bể bơi và chạy.

Theo dõi các cuộc đua xe đạp là những cuộc đua trên những đoạn đường vòng được tạo giả tạo (trên sân vận động) hoặc được xây dựng dưới bầu trời hở. Đường đua là một con đường hình bầu dục đóng có một lớp (42 độ) nhất định trên đường cong, với một lớp phủ bằng bê tông hoặc bằng gỗ. Chiều dài của đường đua là trung bình 333 mét, nhưng trong không khí có thể đạt 500 mét.

Cuộc đua xe đạp với một khuyết tật là một cuộc thi với sự khởi đầu và quyết tâm to lớn về thành tích của vận động viên, thể hiện trước cả về tốc độ, độ bền và kỹ năng.

Các cuộc đua nước rút trên đường đua là một cuộc thi trong một vài vòng (lên tới ba), khi chiến thắng đã thực sự biến mất khỏi đối thủ trong 200 mét cuối cùng. Sprint - đây là một trong những cuộc thi lâu đời nhất, mà các tay đua được lựa chọn cẩn thận với sự trợ giúp của các cuộc đua đủ điều kiện.

Các cuộc đua theo vết xước là các cuộc đua nhóm, khi nhiều người tham gia bắt đầu cùng một lúc. Người thua một vòng chỉ mất một thời gian ngay lập tức biến mất khỏi cuộc thi, người vượt qua tất cả các đối thủ trong một vòng tròn, nghĩa là bị phá vỡ, được xác định là người chiến thắng, và cuộc đua được coi là hoàn chỉnh.

Người Nhật đã phát minh ra loại xe đạp đầu tiên trên đường đua - Keirin, khi đồng thời những người tham gia bắt đầu vội vàng cho "sân cỏ" - một người đi xe máy. Gần như kết thúc (cho 2,5 vòng), vận động viên phải di chuyển sau xe gắn máy, mà không vượt qua nó. Ngay sau khi "derni" đi ra khỏi đường đua, các vận động viên bắt đầu để cạnh tranh giành chiến thắng giữa mình. Tất nhiên, người chiến thắng là người đầu tiên đến đích.

Các bài hát đi xe đạp thể thao có thể dưới dạng các cuộc đua chung trong một khoảng cách khá ngắn, có những cuộc đua với sự khủng bố, giống như các trò chơi xe đạp, đi xe đạp tốc độ, thời gian và khoảng cách trung bình.

Đi xe đạp đường bộ - các tuyến đường xe đạp châu Âu lên đến 25 cây số trong vòng tròn với những trở ngại vượt qua - rãnh, cây ngã, đồn điền, rào chắn, lòng sông và suối. Cây xích lô được tổ chức vào mùa thu-mùa đông, rõ ràng là để thêm những khó khăn thêm trong các hình thức điều kiện thời tiết. Người đi xe đạp bắt đầu cùng một lúc, trong chuyến đi thậm chí họ có thể chạy hoặc đi bộ gần xe đạp, họ cũng có trợ lý trợ lý. Cạnh tranh, xe đạp và xe đạp phải khớp nhau, vì vậy chiếc xe được trang bị lốp xe đặc biệt rộng và có bánh xe chắc chắn. Tại Hoa Kỳ, các cuộc đua xe off-road được tổ chức với những trở ngại khó khăn nhất, đôi khi giáp với những chiếc xe cực đoan.

Ngoài ra còn có đua khắc nghiệt hơn trên xe đạp, trong đó có mauntibayk - cuộc đua trên, xe đạp núi đặc biệt, dertdzhamping - nhảy nhảy Bactrian, tự do đi xe, bốn chéo, kép, BMX, đua xe, đường phố, và nhiều người khác lựa chọn thú vị velodistsiplin. .

Trò chơi trên xe đạp

Rõ ràng, những người hâm mộ đi xe đạp không đủ chủng tộc và đào tạo độc lập, vì vậy, kể từ cuối thế kỷ XIX, có những trò chơi trên xe đạp. Xe đạp không loại trừ các trò chơi, vì quá trình kiểm soát một chiếc xe hai bánh giống như một loại trò chơi với sự phối hợp và độ bền của nó. Đạp xe là một đội ngũ cạnh tranh, đạo diễn, giống như bất kỳ cạnh tranh khác để có được giải thưởng coveted.

Bike Polo - Xe đạp hoặc Polo xe đạp

Đây là trò chơi nổi tiếng nhất và "cổ đại", bao gồm việc thay thế ngựa bằng xe đạp. Bike Polo cuối cùng được hình thành như một loài độc lập vào năm 1891, nhờ những nỗ lực của người hâm mộ đi xe đạp người Ireland - Richard Mekredi. Người đi xe đạp kinh doanh thậm chí đã tìm được bằng sáng chế đã đăng ký cho "sáng chế" của mình, được gọi là Cycle Polo ban đầu. Kể từ năm 1908, khi đi xe đạp được đưa vào chương trình Olympic, cho đến Thế chiến thứ hai, Cycle Polo là một trong những loại hình cạnh tranh phổ biến nhất ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Sự ra đời thứ hai của sự kết hợp của "chiếc xe đạp trò chơi" là trong 80 năm của thế kỷ trước ở Ấn Độ, và sau đó là ở Mỹ. Ngày nay, trò chơi xe đạp rất khác so với các cuộc thi trước đó, và cũng như vậy, Xe đạp Polo, được đổi tên thành Urban Cycle Polo. Đối với trò chơi hiện đại xe đạp phải được trang bị ổ đĩa bảo vệ trên nan hoa bánh xe, một vận động viên cần thiết thuộc tính dưới dạng bit, và bóng hoặc puck, mà thực sự cần ghi bàn vào lưới của đối phương. Sự phát triển nhanh chóng của Urban Cycle Polo đã không làm cho các thành viên của hiệp hội xe đạp quốc tế thờ ơ, công nhận chiếc xe đạp chính thức và đưa nó vào danh sách các sự kiện hàng năm được lên kế hoạch của họ. Mặc dù sự công nhận chính thức của Bike Polo ở mỗi khu vực có những sắc thái và quy tắc riêng về số lượng thành viên trong đội, thời gian của trò chơi. Ngoài ra còn có các quy tắc thống nhất, như sau: 

  • Vận động viên không có quyền chạm vào bàn chân của mặt đất, mặt đất, ngoại trừ khi cần chạm vào cây gậy của khu đặc biệt được phân bổ ở giữa sân chơi. Đối với vi phạm là tiền phạt. 
  • Tác động của quả bóng chỉ nên được thực hiện bởi phía hẹp của vòng thi thể thao, nếu không cú đá hoặc bàn thắng sẽ không được tính. 
  • Đội ghi được bàn thắng phải đợi cho đến khi đối thủ vượt qua hàng tiền vệ, hoặc bóng vượt qua ranh giới. Cho đến khi "Rubicon" bị chéo bởi một quả bóng hoặc đối thủ, các vận động viên ghi bàn phải nằm trong ranh giới của khu vực của họ.

Bike Polo tiếp tục trở nên phổ biến như là một trò chơi gây nghiện gây nghiện đòi hỏi người tham gia phải nắm vững việc làm chủ chiếc xe đạp, suy nghĩ kỹ lưỡng, có suy nghĩ nhanh và phản ứng nhanh. 

Cycleball - hoặc đi xe đạp

Sự kết hợp của "trò chơi và xe đạp" giống như bóng đá, tất nhiên, với những sắc thái độc đáo, bởi vì tất cả các cầu thủ ghi bàn vào mục tiêu của đối phương không phải với bàn chân của họ, nhưng với sự trợ giúp của một bánh xe đạp. Đạp xe được tổ chức cả trong các phòng đóng và trong các khu vực mở, nhưng trò chơi trong sảnh là phổ biến nhất. Nhóm có thể bao gồm chỉ có hai người chơi, số người tham gia tối đa trong một nhóm là 6 người. Đạp xe là con của những tay đua người Mỹ, được sinh ra gần như đồng thời với xe đạp. Theo truyền thuyết, trong khi đi bộ trên một chiếc xe đạp, một người Kaufman đã gặp một con chó hung dữ, ném anh ta dưới bánh xe. Như thể các bậc thầy của một chuyến đi xe đạp giả mạo một con chó với bánh xe, và, mà không làm bị thương con vật xấu xa, ném nó sang một bên. Vì vậy, có ý tưởng thao tác quả bóng bằng bánh xe đạp. Vào năm 1883, Kaufman, cộng sự với Ferley, đã gây bất ngờ cho công chúng bằng cách chơi bóng với nhau trên xe đạp. Velobol đã yêu người Mỹ, sau đó baton đã được chọn bởi những người đi xe đạp châu Âu. Các trò chơi xe đạp hiện đại thậm chí còn đáng ngạc nhiên hơn nữa, thậm chí cả xe đạp trên băng, tuy nhiên, không phổ biến rộng rãi như Cycleball. Velobol được chia thành các loại cụ thể sau đây: 

  • Trò chơi xe đạp với sự tham gia của 4 người chơi - hai đội của hai người tham gia. Lĩnh vực này có kích thước 11 x 14 mét. 
  • Đi xe đạp, bao gồm 10 người, hai đội của năm người đi xe đạp. Kích thước của trường tương ứng với kích thước của trường cho bóng ném. 
  • Đạp xe với hai đội, mỗi đội có sáu cầu thủ. Trò chơi được chơi với một quả bóng đá trên một khu vực mở rộng.

Nhiệm vụ của người chơi tương tự như mục tiêu của bất kỳ trận đấu nào trong nhóm liên quan đến thao túng quả bóng - để ghi được càng nhiều bàn càng tốt. Bóng bị tắc với sự trợ giúp của bánh xe phía trước, bạn cũng có thể sử dụng đầu hoặc thân cây. Không thể chạm tay vào bóng bằng tay hoặc bàn tay của bạn, điểm ghi của người tấn công của quả bóng có những hạn chế nghiêm ngặt giống như các sức cản điện khác nhau (đánh, điểm). Thời gian của loại xe đạp này chỉ là 14 phút - hai nửa của bảy phút mỗi. Break - không quá 2-3 phút, nếu trong một khoảng thời gian ngắn thì không ai thắng, thêm lần nữa. Trong chiếc xe đạp, một quả bóng đặc biệt được sử dụng, một nền tảng chuẩn bị và chiếc xe đạp với một tay lái rất dễ di chuyển. 

trusted-source[2], [3]

Flash Cross

Đây là một trong những trò chơi trẻ nhất được sinh ra ở đường giao nhau của "trò chơi xe đạp", trong đó những người tham gia cần đào tạo thể thao rất tốt, tháo vát, phản ứng nhanh. Một chớp đèn flash cũng được gọi là một nhiệm vụ đi xe đạp hoặc một hình ảnh xích lô, vì thực tế là máy ảnh đang được sử dụng trong quá trình chơi. Nhiệm vụ của trò chơi là để đạt được kết thúc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ song song. Trước khi bắt đầu, người tham gia sẽ nhận được một bản đồ chi tiết về khu vực và một buổi chụp ảnh. Các vận động viên nên tìm thấy tại địa phương thực tế các điểm niêm phong và sửa chữa của họ đến điểm trên hình ảnh. Tính đặc biệt của nhiệm vụ xe đạp là hình ảnh nên càng gần nguyên bản càng tốt. Cũng trong bức ảnh, người tham gia phải được in dấu với người bạn trung thành "của mình" - một chiếc xe đạp. Tại tuyến kết thúc, bồi thẩm đoàn tính toán điểm của cả nhóm, tóm tắt thành tích của mỗi người tham gia. Nếu địa điểm được chụp bởi tất cả các thành viên trong nhóm, điểm tối thiểu được đặt, cho một cá nhân "tìm" điểm số cao hơn, vì một vị trí rất khó khăn và khó hiểu trong cảm giác tìm kiếm được cho điểm số cao nhất. Flash-cross kéo dài trong ngày và kết thúc vào một giờ nhất định, vì sự trì hoãn được giả định là một hình phạt dưới hình thức tước điểm ghi được.

Trò chơi và xe đạp, đi xe đạp, đi xe đạp và đi xe đạp là một cách tuyệt vời để nạp tiền năng lượng, duy trì trạng thái cơ bắp, và do đó sức khoẻ, có được những cảm xúc tích cực. Rõ ràng là miễn là một người là "bạn" với một chiếc xe đạp, các loại đua xe và trò chơi mới sẽ xuất hiện. Sợ sự biến mất của các môn thể thao xe đạp trong thế kỷ tới, có lẽ không có giá trị nó, và triển vọng phát triển con người phù hợp với các nhà văn Mark Twain có vẻ khá tích cực, bởi vì ông đã tuyên bố như sau :. "Khi nào và litsezreyu người đàn ông trên một chiếc xe đạp, tôi không lo sợ cho tương lai của nhân loại"

trusted-source[4], [5]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.