^

Chuyên gia y tế của bài báo

Trẻ em chỉnh hình, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ chấn thương, bác sĩ phẫu thuật

Chọn một chiếc xe đạp

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Chọn một chiếc xe đạp là một quá trình mà ngay từ cái nhìn đầu tiên là hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, một số lượng lớn các mô hình cung cấp cả các tiệm xe máy chuyên dụng, cửa hàng trực tuyến, và thị trường chỉ là rất lớn. Ngoài ra, danh sách các công ty sản xuất cũng rất tuyệt vời và nếu bạn cho rằng hầu như tất cả những chiếc xe đạp đều đẹp bất thường thì người mua-người mới bắt đầu theo nghĩa đen của từ. Nếu bạn có được một nhà tư vấn có thẩm quyền trong cửa hàng, hãy xem xét rằng một nửa vấn đề bạn quyết định. Chuyên gia sẽ có thể cho bạn biết loại xe đạp nào tồn tại, những loại xe đạp nào có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, không can thiệp vào kiến thức và tri thức của họ, bởi vì sự lựa chọn của một chiếc xe đạp - đó cũng là một chi phí tài chính.

Một chiếc xe đạp thực sự trở thành một phương tiện giao thông ngày càng phổ biến và một "đứa trẻ" yêu thích đối với những người thích nghỉ ngơi tích cực. Hôm nay, theo thống kê từ rộng lớn của hành tinh chúng ta nô đùa hơn nửa tỷ người đi xe đạp, trong đó được bổ sung trên hàng ngàn cơ sở hàng ngày của chủ sở hữu hạnh phúc, là những người có thể làm cho sự lựa chọn đúng của xe đạp.

Một chiếc xe đạp tốt là gì?

Xe đạp lý tưởng, như vậy mà một và cho cuộc sống, rõ ràng là, chưa được phát minh ra. Do đó, trước khi bạn xác định loại xe đạp phù hợp với mình, chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với những dấu hiệu của một chiếc xe đạp tốt: 

 • Một chiếc xe đạp không nên quá nặng nề, bởi vì "người bạn thật sự" này không phải lúc nào cũng mang bạn, đôi khi bạn phải mang nó trong tay của chính mình. 
 • Bất kể những loại xe đạp nào thu hút bạn từ bên ngoài, hãy nhớ rằng chiếc xe đạp chỉ đơn giản là phải đáng tin cậy. 
 • Xe đạp của bạn có thể yêu cầu sửa chữa định kỳ, do đó bạn phải chắc chắn rằng ở địa phương (thành phố, thị trấn) có cửa hàng xe đạp, nơi bạn có thể mua các bộ phận cần thiết và phụ tùng thay thế. 
 • Xe đạp phải dễ quản lý. 
 • Xe đạp bị đốt cháy có tính ổn định và là phương tiện vận chuyển an toàn. 
 • Một chiếc xe đạp phải có chi phí chấp nhận được, do đó các chi phí của mô hình thèm muốn là không quá phù hợp với mong muốn không thể cưỡng lại được theo cách thông thường. 
 • Bạn nên thích xe đạp, bởi vì, trên thực tế, bạn không chỉ là một chiếc xe, mà còn là một người bạn "hai bánh".

Tại sao bạn cần một chiếc xe đạp?

Việc lựa chọn một chiếc xe đạp phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng nó và những câu hỏi sau đây mà bạn nên tự hỏi mình trước khi mua: 

 • Tại sao bạn cần một chiếc xe đạp và bạn sẽ đi xe như thế nào - mỗi ngày để làm việc hoặc là nó cần thiết như một thiết bị thể thao cho các lớp học và cuộc thi. 
 • Trên địa hình nào bạn sẽ đi xe đạp - dọc theo đường, lớp sơn lót hoặc đường off-road 
 • Nếu bạn đang đi để làm thể thao, loại freeride, xuyên quốc gia, đất nước hoặc khác. 
 • Sự lựa chọn của một chiếc xe đạp phụ thuộc vào trọng lượng của bạn, đừng ngần ngại cân nhắc trước khi mua một chiếc xe đạp. 
 • Bạn có kế hoạch thường xuyên kiểm tra người bạn hai bánh của bạn, bao lâu bạn sẽ chăm sóc cho anh ta và cho dù bạn có bất kỳ thời gian cho những rắc rối này.

Nếu bạn trả lời thành thật với những điều này và, có lẽ những người khác, "nổi lên" trong quá trình suy nghĩ, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các loại xe đạp.

Các loại xe đạp

Không thể tính các mô hình xe đạp. Có xe đạp cho trẻ em gái, có xe đạp cho thanh thiếu niên, chiếc xe đạp phổ biến nhất cho thành phố, trong một từ, sự lựa chọn là rất tốt.

Tất cả các "velomonality" này có thể được hệ thống hóa với sự trợ giúp của hai loại chính và sáu loại xe đạp:

Danh mục: 

 1. Xe đạp cho thành phố hoặc hàng ngày 
 2. Xe đạp thể thao

Loại xe đạp

 1. Đường bộ, đường đua xe máy.
 2. Xe đạp du lịch. 
 3. Xe đạp núi. 
 4. Xe đạp đường bộ. 
 5. Khách du lịch núi hỗn hợp. 
 6. Xe đạp đặc biệt.

Đua xe đạp

Kích thước của khung xe đạp loại này khác nhau theo nhiều cách với chi tiết cấu trúc của nó từ những chiếc xe đạp đơn giản, hàng ngày do sử dụng cụ thể. Đây là mô hình cân nặng nhất - không quá 10 kg. Các kích thước của loại xe đạp phù hợp với khối lượng của xe đạp là tối thiểu và tất cả các bộ phận của nó được làm bằng cường độ cao kim loại nhẹ và thậm chí sao chuỗi, đòn bẩy phanh có thông qua cắt ra để tạo điều kiện toàn bộ cấu trúc. Loại xe đua có tính cơ động tuyệt vời, nhưng nó không phải là quá thoải mái khi đi trên một quãng đường dài. Xe đạp đường bộ và xe đạp đường bộ thể hiện sức chịu đựng thể chất và thể dục thể thao vì chúng được phân loại là xe đạp thể thao. Nhiệm vụ của những chiếc xe đạp này là giành chiến thắng trong các cuộc thi, và không để mang lại sự tiện lợi trong một hành trình xa xôi, thoải mái.

Xe đạp du lịch

Các kích thước của khung xe đạp này thường tương ứng với sự tăng trưởng của khách du lịch, ngoài ra chiếc xe đạp du lịch cũng như xe đua phải đủ sáng - không quá 11 kilôgam. Tay lái của chiếc xe được nâng lên một chút, bánh xe được trang bị kim đan dày đặc, được thiết kế đặc biệt cho một hành trình dài và khắc phục những trở ngại đường bộ. Tính năng của xe đạp du lịch - bàn đạp - tuklipsy. Trong một số mô hình, các tuklips không được cung cấp, điều này cho phép du khách áp dụng các lực lượng điều chỉnh khi leo núi. Các đuôi của những mô hình này được thoải mái hơn so với đua xe của họ "anh em" và được trang bị với rất nhiều phụ kiện - một túi hoặc thân cây, đặc biệt đính kèm cho lọ và như vậy. Du lịch xe đạp liên quan đến việc tham gia vào các chiến dịch và đại diện của giới tính yếu hơn, vì vậy trong số các mô hình của loài này có những chiếc xe đạp đặc biệt dành cho các cô gái.

Xe đạp núi

Vô cùng phổ biến trong số những người yêu thích thể thao cực đoan. Kích thước của khung xe đạp loại này không khác nhiều so với kích thước của chiếc xe đạp du lịch, chúng hơi nhỏ hơn, vì trên địa hình gồ ghề, cần cân bằng tải bằng cách chuyển cơ thể sang một bên hoặc lưng.

Gần đây, các nhà sản xuất bắt đầu sản xuất xe đạp núi với khung xe đua, có nghĩa là, dốc hơn. Các bánh xe của các xe đạp là khá rộng, lốp xe được trang bị grousers. Sự lựa chọn của một chiếc xe đạp loại này là rất nhiều người đi xe đạp dày kinh nghiệm, dày dạn kinh nghiệm và kỹ năng nhất định.

Núi câu chuyện du lịch

Đây là một loại lai của các loài trước, trong đó tất cả các lợi thế đã được kết hợp - phanh tăng cường, hình dạng và kích thước của khung xe đạp, lốp xe trung gian rộng, phụ kiện khác nhau cho các phụ kiện. Loại xe đạp này phù hợp cho cả những người yêu thích du lịch và những người ở các khu định cư ngoại thành, hàng ngày đi làm việc trong thành phố. Loại hỗn hợp xây dựng đã làm cho xe đạp này phổ biến do tính linh hoạt của nó. Vì vậy, các mô hình du lịch núi - đây là một chiếc xe đạp cho thành phố, và một phương tiện cho những chuyến đi dài, và một phương tiện giao thông tuyệt vời cho người dân mùa hè. Những chiếc xe đạp này thường được gọi là đô thị hoặc ngoại ô.

Xe đạp đường bộ

Phổ quát và thuận tiện để ở dạng này có nhiều lựa chọn cho xe đạp trẻ em, cũng như xe đạp cho trẻ em gái. Mặc dù thực tế là những chiếc xe đạp nặng hơn thể thao- lên đến 14-15 kg, chúng rất phổ biến do sức mạnh và sự ổn định của cấu trúc. Ngoài ra, xe đạp đường bộ được trang bị một chiếc yên ngựa rộng, thoải mái. Xe đạp bản địa cũng là một loại xe thành phố phù hợp với mọi lứa tuổi của người đi xe đạp.

Xe đạp đặc biệt

Đây là những chiếc song song, đó là xe đạp đôi, đây là những mẫu xe mô tô siêu xe, rất phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên. Ngoài ra còn có các loại xe đặc biệt như xe đạp tự do, xe đạp xếp dỡ và các mô hình kỳ lạ khác. Các mô hình như vậy, như một quy luật, có được mục tiêu, do đó sự lựa chọn của một chiếc xe đạp loại này không cần lời khuyên bổ sung.

Sự lựa chọn của một chiếc xe đạp là một công việc phiền phức, nhưng cũng là một trong những dễ chịu cùng một lúc. Rõ ràng, liên quan đến cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới kéo dài, cụm từ cũ "chiếc xe không phải là sang trọng mà là một phương tiện giao thông" đã mất đi sự trung thực của nó, chỉ cần nhìn vào chi phí xăng dầu. Đã đến lúc thay thế nó bằng một ví dụ có liên quan hơn, ví dụ như "chiếc xe đạp không phải là một xa xỉ mà là một phương tiện của lối sống năng động và sự di chuyển thuận tiện".

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.