Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tỷ lệ sởi ở Nga trong năm tăng hơn một lần rưỡi

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.06.2019

Tỷ lệ sởi ở Nga tăng hơn 1,5 lần trong năm. Điều này được nêu ra trong quyết định của bác sĩ vệ sinh chính của Liên bang Nga Gennady Onishchenko.

Theo tài liệu này, trong 7 tháng đầu năm 2011, tỷ lệ mắc bệnh sởi là 0.12 trường hợp trên 100.000 dân, gấp 1.6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng, từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2011, đã có 170 trường hợp nhiễm bệnh được đăng ký ở Nga.

Số lượng lớn nhất các ca bệnh (59 người) đã được tìm thấy ở Mátxcơva. Tại khu vực Astrakhan có 26 trường hợp mắc bệnh sởi được ghi nhận tại Krasnoyarsk và Stavropol Territories, tương ứng là 20 và 17 trường hợp, ở vùng Tomsk - 14 trường hợp. Trẻ em chiếm ít hơn ¼ tất cả các trường hợp. Đồng thời, hơn một nửa số người lớn bị bệnh sởi không được chủng ngừa nhiễm trùng.

Quyết định của Onishchenko cũng báo cáo về sự gia tăng số lượng trường hợp nhập viện vì bệnh sởi. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2011, đã có 33 trường hợp như vậy, và cho cả năm 2010 - chỉ có 28 trường hợp. Mười một ca bệnh sởi đến từ Pháp, thêm chín người từ Uzbekistan. Ngoài ra, nhiễm trùng ở Nga đã được nhập khẩu từ Anh, Đức, Ý, Latvia, Ukraina, Tajikistan, Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Ngoài ra, Trưởng phòng Y tế chú ý đến thực tế là trong năm 2011, chưa đầy một phần ba người Nga tuổi từ 18 đến 35 đã được chủng ngừa bệnh sởi. Ở tám vùng, con số này không vượt quá 10 phần trăm, và trong 12, tiêm chủng vẫn chưa được thực hiện.

Onishchenko chỉ thị cho những người đứng đầu các giám đốc khu vực của Rospotrebnadzor cung cấp tiêm chủng cho ít nhất 95 phần trăm dân số khu vực của Nga. Ngoài ra, các khu vực được hướng dẫn cung cấp dữ liệu về tiêm chủng cần thiết cho việc chuẩn bị các tài liệu liên quan đến chứng nhận của Nga như là một lãnh thổ miễn phí từ sởi.

Điều quan trọng là phải biết!

Thời kỳ ủ bệnh của sởi trung bình từ 8-10 ngày, có thể kéo dài đến 17 ngày. Ở trẻ nhận globulin miễn dịch vì mục đích dự phòng, thời gian ủ bệnh được kéo dài đến 21 ngày. Trong hình ảnh lâm sàng của bệnh sởi, có ba giai đoạn: catarrhal (tiền sản), phát ban và sắc tố. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.