Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Sâu ngải chống ung thư

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.06.2018

Tại Hoa Kỳ, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp mới có thể chống lại các tế bào ung thư. Các nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia từ Đại học California, rất nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng một cây trồng phổ biến ở nước ta như cây ngải hương có hiệu quả có thể chống lại sự phát triển của một khối u ung thư. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng cây ngải trái phá hủy 98% tế bào ung thư trong vòng chưa đầy một ngày. Dựa vào kết luận của họ, các nhà khoa học gợi ý rằng một loại thuốc dựa trên cây ngải cứu có thể đối phó hiệu quả với tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển khối u, trong khi không có các tác động có hại xảy ra trên các tế bào bình thường của cơ thể người.  

Ngoài ra, các nhà khoa học đã phát hiện ra cây ngải cứu có thể kết hợp với các loại thuốc khác, ví dụ như sắt, do kết quả phức tạp như vậy, tác dụng điều trị chỉ tăng lên.

Tác dụng điều trị của cây ngải là do chất chứa trong nó - artemisinin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất này hoạt động tốt nhất với ung thư phổi, nhưng cũng với các loại khối u khác artemisinin cũng hoạt động tốt.

Các chuyên gia Mỹ đã nghiên cứu cây ngải cứu năm tuổi, được coi là dược phẩm và được sử dụng để chữa bệnh sốt rét.

Phát hiện của các chuyên gia tại Đại học California đã trở nên quan tâm đến các công ty dược phẩm, một trong số đó đã bày tỏ sự sẵn lòng sản xuất artemisinin từ cây ngải cứu.

Điều đáng chú ý là nếu cây ngải ngọt ngào và trong thực tế đã tuyên bố tiềm năng, thuốc là trên ngưỡng cửa của một giai đoạn mới của sự phát triển của nó và có thể đánh bại bệnh ung thư - một căn bệnh mà chữa trị đã tìm kiếm trong suốt thế kỷ XX.

Các chuyên gia Anh, người đã phát minh ra một phương pháp chống lại ung thư hoàn toàn độc nhất vô nhị, đã không ở bên cạnh - "quả lựu đạn nano" nhiệt. Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Manchester giới thiệu công trình của họ tại một cuộc hội thảo ở Liverpool.

Phương pháp mới dựa trên những điều sau đây - để cung cấp các loại thuốc chống ung thư trực tiếp vào khối u, dưới ảnh hưởng của một nhiệt độ nhất định, viên nang thuốc sẽ bùng nổ và giải phóng các thuốc phá huỷ khối u từ bên trong.

Các chuyên gia đã phát triển các túi nano đặc biệt, trong đó hạt nhỏ với thuốc được đặt, vấn đề duy nhất là các nano nano đã bắt đầu tan rã ngay khi chúng xâm nhập vào cơ thể người. Nhưng các nhà khoa học đã vượt qua rào cản này - các viên nang bắt đầu phân hủy chỉ ở nhiệt độ nhất định. Một trong những nhà nghiên cứu Kostas Kostarelos lưu ý rằng lựu đạn nano được "lập trình" ở nhiệt độ 42 0 C và chỉ được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Các thí nghiệm cho thấy kết quả tốt và các nhà khoa học lưu ý rằng có nhiều cách để tăng nhiệt độ của các tế bào ung thư.

Tại hội nghị, các nhà khoa học đã trình bày các kết quả thí nghiệm với loài gặm nhấm, với sự trợ giúp của phương pháp mới này, các khối u ung thư đã được loại bỏ thành công, do đó loài gặm nhấm sống lâu hơn so với nhóm đối chứng.

Các nhà khoa học hy vọng rằng họ sẽ sớm tiếp tục nghiên cứu và bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.