Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Đường sẽ giúp xác định ung thư

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Nghiên cứu ung thư mới cho thấy rằng sự phát triển ác tính sẽ hấp thụ nhiều đường hơn và các nhà khoa học đã gợi ý rằng nó có thể được sử dụng trong chẩn đoán ung thư.

Theo các chuyên gia, thay thế chất tổng hợp bằng đường sẽ không chỉ giúp chẩn đoán, mà còn có tác dụng tâm lý tích cực đối với bệnh nhân.

Các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Lund, đặt tại Thụy Điển. Các chuyên gia nói rằng đường có thể dễ dàng thay thế chất tương phản được sử dụng trong quá trình chẩn đoán khối u ung thư.

Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên cơ sở các thí nghiệm thực hiện với sự tham gia của bảy tình nguyện viên, trong đó ba người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não, và phần còn lại hoàn toàn khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cho thấy khối u ung thư hấp thụ nhiều đường hơn so với các mô bình thường bao quanh nó.

Theo các nhà khoa học, có một số lợi thế của việc sử dụng đường thay vì độ tương phản. Trước hết, đường không có tác động có hại đến cơ thể bệnh nhân, ngoài ra, chi phí của một chất trên cơ sở đường là một đơn đặt hàng ít đại lý tương phản với các thành phần tổng hợp. Một lợi thế khác của việc sử dụng đường có thể là ảnh hưởng tâm lý tích cực đối với bệnh nhân ung thư - các nhà khoa học tin rằng các chất trên cơ sở đường có tác dụng êm dịu ở bệnh nhân.

Hiện nay, chất đường chỉ có một hạn chế - phương pháp chẩn đoán này không chấp nhận được đối với bệnh nhân tiểu đường, nhưng các nhà khoa học Thụy Điển không có ý định dừng lại ở đó, và họ muốn tiếp tục nghiên cứu theo hướng này. Các chuyên gia sắp tới sẽ bắt đầu một giai đoạn nghiên cứu mới với sự tham gia của một nhóm tình nguyện viên mới.

Nhân tiện, các nhà khoa học tin rằng một trong những loại đường hiếm (L-fucose), có trong nấm, tảo, hạt, có thể giúp điều trị ung thư da ( u hắc tố ). Theo các chuyên gia, sự lan rộng của khối u ác tính có thể được ngăn chặn nếu nó chuyển sang thay đổi sự trao đổi chất của L-fucose.

Tại Đại học California, một nhóm chuyên gia tin rằng ung thư có thể được chẩn đoán bằng chất dịch cơ thể người. Phương pháp chẩn đoán này được gọi là sinh thiết lỏng của các nhà khoa học và phát triển một xét nghiệm đặc biệt, chỉ trong 10 phút chỉ có một giọt nước bọt sẽ giúp xác định chẩn đoán, trong khi đó phép thử có thể được tiến hành độc lập. Theo các nhà khoa học, bài kiểm tra cho thấy kết quả với độ chính xác 100%.

Ngày nay, các nhà ung thư học sử dụng xét nghiệm máu, được thực hiện sau khi sinh thiết và cho thấy cấu trúc di truyền của ung thư. Nhưng đối với một chẩn đoán chính của bệnh ung thư, một xét nghiệm máu đã không được sử dụng từ một thời gian. Các chuyên gia Mỹ tin rằng phân tích nước bọt có thể tiết lộ một khối u ở những giai đoạn phát triển ban đầu, điều này cực kỳ quan trọng.

Giáo sư David Wong, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, lưu ý rằng chỉ trong vài tháng, các thử nghiệm lâm sàng về phương pháp thử nghiệm mới sẽ được tổ chức. Bây giờ nó chỉ được biết rằng bệnh nhân ung thư phổi sẽ tham gia vào các thí nghiệm.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng họ quan tâm không chỉ trong việc kiểm tra phát hiện ung thư, mà còn là sự thiếu vắng các kết quả dương tính sai.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.