Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phụ nữ cần sinh sau 40

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Các chuyên gia về nhân khẩu học từ Đức và Anh cho biết phụ nữ sau 40 năm sinh con khỏe mạnh hơn các cô gái trẻ. Kết quả của các chuyên gia nghiên cứu của họ được xuất bản trong một trong những tạp chí khoa học nổi tiếng và bản tóm tắt nghiên cứu được đăng trên trang web của Hiệp hội. Max Planck (Đức).

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng trẻ em sinh ra bởi các bà mẹ trưởng thành hơn thì khỏe mạnh và có trình độ học vấn tốt hơn. Theo các nhà khoa học, kinh nghiệm cuộc sống phong phú hơn của phụ nữ, tình trạng tài chính của họ cho phép cung cấp cho đứa trẻ một tương lai tốt nhất. Nhưng ở đây đáng chú ý là kết luận của các chuyên gia Đức thích hợp hơn cho xã hội phương Tây. Bây giờ một số nghiên cứu thực hiện trong lĩnh vực này đã chỉ ra rằng sinh đẻ muộn có liên quan đến nguy cơ gia tăng đối với cả mẹ và con. Trẻ sinh ra từ cha mẹ sau 40 tuổi có nhiều khả năng bị bệnh Alzheimer, tiểu đường, cao huyết áp. Nhưng, theo các nhà nhân khẩu học, tất cả những rủi ro này không thể được tính đến trong bối cảnh thành tựu của y học hiện đại và chất lượng giáo dục cao ở các trường đại học phương Tây.

Theo một số báo cáo, bước nhảy vọt trung bình xảy ra trong chăm sóc sức khỏe trung bình 10 năm một lần, điều này làm cho người ta có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Cũng cần nhắc lại rằng những tuyên bố này là điển hình cho các nước phương Tây và chỉ có ở đó mới có thể được xem xét, quyết định có con sau 40 năm.

Các nhà khoa học đã giải thích quá trình suy nghĩ của mình theo cách như vậy mà một người phụ nữ sinh năm 1950, người đã trở thành một người mẹ ở tuổi 40 (năm 1990) và không có trong 20 năm (năm 1970), sẽ có thể cung cấp cho con bạn một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và giáo dục, như y học và giáo dục trong những năm 90 khác biệt đáng kể so với mức độ trong những năm 70.

Trong các nghiên cứu của họ, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của khoảng 2 triệu người sinh ra từ 60 đến 91 năm của thế kỷ trước. Tất cả các thông tin được thu thập để xác định khả năng kết nối giữa khả năng tinh thần của trẻ em và dữ liệu vật lý và sinh học của cha mẹ (chiều cao, cân nặng, tuổi). Kết quả là người ta cho rằng trẻ em của "cha mẹ muộn" có nhiều khả năng vào các cơ sở giáo dục đại học và để học tốt hơn so với trẻ em có cha mẹ còn nhỏ. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng đặc biệt là xu hướng này được nhìn thấy trong ví dụ của anh chị em sinh ra có sự khác biệt từ 10 năm trở lên.

Nếu bạn tin rằng kết quả của một nghiên cứu khác, phụ nữ không sinh cho đến khi 30 tuổi có nhiều khả năng bị ung thư vú. Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ từ 20 đến 30 năm bị ảnh hưởng mạnh bởi hoocmon giới tính nữ, được xem là một người khiêu khích ung thư vú. Trong thời kỳ mang thai, lượng hoocmon này giảm đáng kể ở cơ thể người phụ nữ, đó là một biện pháp chống lại sự phát triển của ung thư học, do đó các nhà khoa học không khuyên phụ nữ nên trì hoãn việc sinh con đầu lòng vào một ngày sau đó. Theo các chuyên gia, trong những năm gần đây, ung thư vú ngày càng trở nên rõ ràng ở phụ nữ trẻ từ 30 đến 34 tuổi, điều này rất có thể do thực tế rằng phụ nữ hiện đại không vội vàng làm mẹ.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.