Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nước ép củ cải đường và tập thể dục: tối ưu cho hoạt động của não

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 30.05.2018

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã cho phép chứng minh rằng các bài tập thể dục cải thiện chất lượng tư duy, đặc biệt là ở người sau 40 năm.

Nghiên cứu gần đây nhất đã dẫn các nhà khoa học đến một khám phá mới: nó chỉ ra rằng một cốc nước ép củ cải tươi, trước khi say rượu trước khi tập luyện, tiếp tục tối ưu hóa các quá trình của não.

Các chuyên gia Mỹ trong lĩnh vực thần kinh đã tiến hành một cuộc thử nghiệm trong đó tình nguyện viên người già đã tham gia. Họ được yêu cầu uống nước củ cải đường thường xuyên ngay trước khi tập thể dục. Kết quả là, người ta quan sát thấy rằng việc sử dụng thường xuyên của một thức uống hữu ích dẫn đến tăng thông tin liên lạc của tế bào thần kinh với các vùng não khác nhau: một nhóm các nước amateur tình nguyện cho thấy hoạt động thể chất và tinh thần cao hơn nhiều hơn những người khác cùng tuổi người không uống nước trái cây.

Nghiên cứu do giáo sư Jack Rejeski, đại diện Bộ Y tế và Thể dục tại Đại học Wake Forest, Bắc Carolina dẫn đầu.

Như các nhà nghiên cứu đã giải thích, hoạt động của vùng não ở người cao tuổi sau khi đào tạo thể dục và uống nước củ cải gần như đối với những người trẻ tuổi. Hoạt động thể chất kích thích hoạt động của não đối với một phần của nó, và củ cảiy làm tăng khả năng này.

Ở nước ta, củ cải đường rất phổ biến, ngoại trừ rượu burger hoặc rượu vinacerbte. Hiếm khi nào, ai có thể nghĩ đến việc sử dụng loại rau củ này để làm cocktail thể thao. Và hoàn toàn vô ích: các chuyên gia gần đây thường nhắc nhở về những đặc tính độc đáo của một sản phẩm củ cải đường.

Ví dụ, củ cải đường có thể ổn định huyết áp và tăng độ bền của vận động viên. Trong củ cải có chứa một số lượng đáng kể các hợp chất nitrat tự nhiên được chuyển đổi trong cơ thể để oxit nitric - mạnh mẽ thuốc giãn mạch chất giúp cải thiện lưu lượng máu không chỉ ở các chi và các cơ quan, mà còn trong não.

Vật lý tải, lần lượt, cũng đẩy nhanh lưu lượng máu, trong khi đồng thời kích hoạt các quá trình ghi nhớ và suy nghĩ. Sau khi đào tạo, các tế bào thần kinh có thể tái tạo tốt hơn, giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí.

Để đảm bảo kết quả, Giáo sư Regeski đã tiến hành một thí nghiệm bổ sung, chọn 26 tình nguyện viên từ 55 tuổi trở lên, đặc điểm của nó là tất cả họ đều bị chứng tăng huyết áp.

Các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm và ba lần mỗi tuần họ tập thể dục với tải vừa phải, kéo dài 50 phút mỗi người.

Những người tham gia nhóm đầu tiên đã uống nước bình thường 60 phút trước khi tập luyện, trong khi những người tham gia trong nhóm thứ hai uống nước củ cải đường. Không có người tham gia trước đây đã tham gia vào thể thao.

Cuộc thử nghiệm kéo dài một tháng rưỡi, sau đó các tình nguyện viên được chẩn đoán kỹ lưỡng.

Theo kết quả của chụp cắt lớp não, những người uống nước trái cây đã có kinh nghiệm hoạt động mạnh mẽ của vỏ não động vật, một khu vực giúp kiểm soát cơ thể của chính họ.

Thêm vào đó, nước ép được cho phép tăng cường giao tiếp của vỏ não động vật với một số khu vực nằm trong não, cải thiện chức năng của vỏ não vỏ não - khu vực chịu trách nhiệm về các quá trình suy nghĩ, trạng thái cảm xúc và kiểm soát động cơ.

trusted-source[1], [2]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.