^
A
A
A

Những người nghiện công việc có nguy cơ cao bị tăng huyết áp

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

07 October 2020, 09:38

Các nhà khoa học Mỹ đã chia sẻ một kết luận quan trọng: những ngày làm việc quá lâu hoặc bận rộn trong văn phòng có thể kích hoạt sự phát triển của tăng huyết áp - một hội chứng phổ biến của bệnh cao huyết áp . Hơn nữa, dạng tăng huyết áp ban đầu này thường bị bỏ qua khi khám sức khỏe dự phòng. Nghiên cứu về vấn đề này được thực hiện bởi các bác sĩ tim mạch - thành viên của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Gần một trong hai người ở Hoa Kỳ trên 18 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp. Nhân tiện, tăng huyết áp là nguyên nhân gây ra hơn 80 nghìn ca tử vong hàng năm. Khoảng 15 đến 30% người Mỹ lớn tuổi bị một số dạng tăng huyết áp "trá hình". Căn bệnh này được đặc trưng bởi thực tế là trong các lần đo huyết áp bình thường - ví dụ, tại cuộc hẹn của bác sĩ - các chỉ số của nó tương ứng với tiêu chuẩn, nhưng trong các điều kiện khác - cụ thể là tại nơi làm việc - huyết áp tăng một cách bệnh lý. Trong dự án mới của họ, các chuyên gia đặt ra nhiệm vụ xác định những trường hợp nào ảnh hưởng đến sự gia tăng áp lực ở dạng tăng huyết áp "đeo mặt nạ".

Đối với nghiên cứu, 3,5 nghìn nhân viên dịch vụ dân sự từ ba cơ sở lớn ở Quebec đã tham gia. Các tổ chức này chủ yếu thực hiện việc cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho người dân. Các chuyên gia đã phân tích thói quen hàng ngày của những người tham gia, đo huyết áp của họ và vào cuối cuộc thử nghiệm kết luận rằng một tuần làm việc hơn 49 giờ làm tăng đáng kể khả năng mắc các vấn đề về huyết áp. Vì vậy, trong 70% trường hợp, tăng huyết áp “mặt nạ” phát triển, trong đó 66% trường hợp chuyển thành một bệnh lý bảo tồn với ưu thế cao hơn nữa là huyết áp cao, cả về chuyên môn lẫn bệnh cảnh trong nước và lâm sàng. Số giờ làm việc từ 41 xuống 48 giờ mỗi tuần làm giảm đáng kể mức độ nguy hiểm của việc phát triển hội chứng tăng huyết áp tiềm ẩn, và sự xuất hiện của các dạng kháng thuốc của bệnh chỉ được phát hiện trong 20% trường hợp.

Nghiên cứu đã được hiệu chỉnh bởi các giá trị như mức độ khối lượng công việc, loại tuổi, giới tính, trình độ học vấn, nghề nghiệp, sự hiện diện của các thói quen xấu và cân nặng dư thừa, cũng như các yếu tố quan trọng khác. Đại diện của các ngành nghề liên quan đến hoạt động thể chất nặng nhọc, công nhân có thói quen làm việc theo ca đã không tham gia dự án. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng kết quả của cuộc thử nghiệm chủ yếu liên quan đến nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng đã khuyến nghị giảm khối lượng công việc xuống còn 35 giờ mỗi tuần.

Được xuất bản bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.