^
A
A
A

Những cuộc cãi vã của người yêu liên quan đến việc thiếu ngủ

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

06 November 2017, 09:00

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng không thường xuyên ngủ đủ, những cuộc cãi cọ xảy ra thường xuyên hơn. Những cặp vợ chồng ngủ ít hơn thời gian được đề nghị (khoảng 8 giờ), xấu đi không chỉ sức khoẻ của họ, mà cả mối quan hệ của họ nữa. Một kết luận như vậy đến từ các chuyên gia tâm lý học từ Đại học Ohio. Họ điều tra hơn 40 cặp vợ chồng đã có mối quan hệ và định kỳ cãi nhau. Nếu cả hai người đàn ông và người phụ nữ ngủ không đủ thời gian, họ liên lạc với nhau hầu hết đều ở mức cao, với những ghi chú rõ ràng về ác cảm. Nếu chỉ có một người không ngủ được trong cặp, thì nguy cơ cãi nhau đã giảm khoảng một nửa.

Các chuyên gia-nhà tâm lý học trong nghiên cứu này chú trọng như những giai điệu và cử chỉ của người cãi nhau, và nồng độ trong máu của interleukin-6, cũng như protein yếu tố chống viêm (hoại tử khối u): thay đổi tuần hoàn trong các chất này thường dẫn đến sự phát triển của các bệnh lý mãn tính khác nhau. Các nhà khoa học đã phát hiện ra: chỉ các yếu tố như thiếu ước mơ cao cấp, không ảnh hưởng đến sự gia tăng các dấu hiệu viêm. Kết quả là, ngủ kém và thiếu, đàn ông và phụ nữ làm thường xuyên đi vào cuộc xung đột với nhau: các cuộc tranh cãi gây rối loạn căng thẳng, trong đó, đến lượt nó, ảnh hưởng xấu đến tình trạng vệ miễn dịch. Bên cạnh đó, các chuyên gia đã có thể chứng minh rằng giấc ngủ chất lượng ảnh hưởng đến một tâm trạng tốt, và thậm chí ở một ý nghĩa đầy đủ của sự hài hước tế bào nghỉ ngơi đầy đủ có lợi cho nhiều lĩnh vực của não bộ - và đặc biệt, trong khu vực có trách nhiệm ra quyết định. Hầu như không thể tìm ra cách tốt nhất ra khỏi một tình huống, không có liên quan đến tư duy logic, mỉa mai, sẵn sàng lắng nghe những đối thủ của mình. Không phải ngẫu nhiên, và rằng trong những tháng đầu tiên sau khi sự ra đời của một đứa trẻ, cha mẹ trẻ thường trải qua một cuộc khủng hoảng bản sắc. Lý do cho điều này là như nhau: một người đàn ông và một phụ nữ chỉ cần ngủ tốt và tốt. Tất nhiên, thiếu ngủ không phải lúc nào cũng dẫn đến những kết quả tương tự.

Mô tả các kết quả của nghiên cứu, các tác giả đang nói về bệnh ngủ mãn tính và lâu dài: cơ thể con người luôn phải chịu đựng, kích thích và tiêu cực tích lũy, mà sớm hay muộn ảnh hưởng đến thái độ đối với một người bạn đời của mình. Một đêm không ngủ sẽ không gây hại gì nhiều cho cơ thể, tuy nhiên, trong nhiều đêm, không ngủ ngon, làm trầm trọng sự nhận thức về thực tế, ngăn cản sự giao tiếp, và ức chế sự vui vẻ. Nếu thiếu giấc ngủ trở nên vĩnh viễn, thì người đó đã bị đe dọa bởi hậu quả nghiêm trọng hơn: cô lập, thờ ơ và thậm chí trầm cảm. Ở một số nam giới và phụ nữ, sự hấp dẫn tình dục có thể giảm, tình trạng miễn dịch có thể trở nên tồi tệ hơn. Những hậu quả như vậy thật sự nghiêm trọng. Vậy có đáng để bạn có nguy cơ sức khoẻ và chất lượng mối quan hệ? Tốt hơn là nói chuyện với nhau và giải quyết vấn đề ngay cả trước khi nó bắt đầu thực hiện những điều chỉnh riêng của mình cho cuộc sống của bạn.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.