Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Một đứa trẻ không có tình dục hoặc con cái "để ra lệnh"

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Cách tiếp cận tự nhiên của cuộc sống, cụ thể là tình dục - một hành động sinh lý, trong đó tinh trùng nam thụ tinh một trứng cái, sẽ sớm thay thế một quy trình hoàn toàn khác, tức là để hình thành một đứa trẻ không cần phải quan hệ tình dục. Giả thuyết này được thực hiện bởi nhà di truyền học Hank Greeley, một giáo sư tại Đại học Stanford. Theo ông trong tương lai, mọi người sẽ có thể chọn giới tính, đặc điểm khuôn mặt, tính cách của đứa trẻ tương lai và cách tiếp cận này đối với việc thụ thai sẽ được coi là khá bình thường trong một vài thập kỷ. Ưu điểm của cách tiếp cận này là sự thay đổi bộ gen của phôi sẽ loại bỏ các bệnh lý di truyền.

Giáo sư Greeley giải thích rằng để tạo ra các em bé, chỉ cần các tế bào da của người mẹ mới có được vật liệu di truyền, trên cơ sở đó trứngtinh trùng của người cha sẽ được tạo ra để thụ tinh. Phương pháp mới sẽ cho phép nhận hàng trăm phôi và cha mẹ có thể chọn trong số đó một đứa trẻ "giống nhau".

Chúng tôi có thể nói rằng trên nhân loại một mặt đã đạt đến một mức độ phát triển, để tạo ra trẻ em "ra lệnh", nhưng theo các chuyên gia Greeley hiện không có đủ "hành trang" của kiến thức lý thuyết vào thực tiễn của việc tạo ra "custom-made" trẻ em bắt đầu được sử dụng rộng rãi, nhưng nó là chỉ là vấn đề thời gian.

Sinh mà không quan hệ tình dục có thể có vẻ ý tưởng không thực tế hoặc thậm chí không tưởng, nhưng chủ đề này đã khuấy lên tranh cãi với nghiêm trọng và trong các ấn phẩm khác nhau đã thảo luận các vấn đề liên quan đến vấn đề đạo đức, đặc biệt, cho dù người ta có thể can thiệp vào DNA của phôi thai, để cung cấp các con của bệnh lý di truyền. Nhiều chuyên gia ủng hộ Hank Greely, nhưng vẫn có những người lên án thí nghiệm như vậy với "bản chất". Nhưng hãy rằng vì nó có thể, Mỹ thí nghiệm đã cho phép với các gen trong khóa học trong số đó là trẻ em từ ba cha mẹ - chondriosomes phôi bất thường được thay thế bởi các nhà tài trợ (người thứ ba), và ở Anh một thủ tục tương tự như đã hợp pháp hóa.

Cần lưu ý rằng các thí nghiệm tương tự đã được phổ biến rộng rãi, ví dụ ở Trung Quốc, các chuyên gia đã có thể phát triển tinh hoàn đầy đủ chức năng trong phòng thí nghiệm. Các nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc có thể được coi là một bước đột phá thực sự trong lĩnh vực sức khoẻ sinh sản. Cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Y Nam Kinh và Học viện Khoa học Bắc Kinh. Trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã lấy các tế bào gốc phôi thai được điều trị bằng cytokine và ảnh hưởng đến chúng bằng androgens, dẫn đến tinh trùng nhân tạo với một bộ nhiễm sắc thể toàn bộ tự hoãn. Các thí nghiệm trên chuột cho thấy những con chuột cái, thụ tinh với tinh trùng được nuôi trong phòng thí nghiệm, đã thành công trong thai nghén, tiến hành và trong thời gian sinh con khỏe mạnh, điều này khẳng định sự phù hợp của tinh dịch nhân tạo.

Các chuyên gia Trung Quốc có ý định lặp lại nghiên cứu của họ để loại bỏ những điều không chính xác và khẳng định hiệu quả của tinh trùng nhân tạo. Nếu các thí nghiệm tiếp theo cho thấy kết quả tương tự, thì trong tương lai, sự tham gia của nam giới sẽ không cần thiết cho sự tiếp nối của con người.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.