Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hôn nhân bảo vệ chống nghiện rượu

Chuyên gia y tế của bài báo

Nhà tâm lý học
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Các nhà khoa học cho rằng những người độc thân có xu hướng phát triển nghiện rượu, và hôn nhân là một loại hình bảo vệ chống nghiện này.

Bệnh nghiện rượu là một bệnh nghiêm trọng bắt đầu với các triệu chứng hầu như không thể nhận thấy và sau đó phát triển thành một sự phụ thuộc bệnh lý vào rượu, phá hủy tính cách của người đó. Điều đáng chú ý là một số người có nhiều khả năng để phát triển chứng nghiện rượu, đặc biệt là dưới ảnh hưởng của môi trường kinh tế-xã hội, nghiện các yếu tố di truyền cảm xúc hoặc tâm thần, một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nghiện được chơi bởi cả yếu tố bên trong và bên ngoài.

Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã cố gắng xác định mối quan hệ giữa nam và nữ, đặc biệt là hôn nhân, ảnh hưởng đến khả năng phát triển nghiện rượu trong tương lai đối với một trong hai vợ chồng, và khi kết quả, tác động là khá mạnh.

Nhưng đồng thời, nếu một trong hai vợ chồng có rượu, thì nguy cơ phát triển sự phụ thuộc nghiêm trọng trong lần thứ hai tăng đáng kể.

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Thụy Điển, nơi giáo sư tâm thần học Kenneth Candler và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu từ hơn 3 triệu người được sinh ra từ năm 1960 đến năm 1990, tất cả những người tham gia có vấn đề về sức khỏe và đã một mình tại thời điểm nghiên cứu. Kết quả là, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong số nam giới, hôn nhân làm giảm 59% nguy cơ mắc chứng nghiện rượu, 73% phụ nữ có thai. Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng cần kết hôn với những người có họ hàng gần gũi với thói quen có hại này và có một khuynh hướng di truyền về sự phụ thuộc rượu. Nhưng kết quả này không có giá trị đối với những người nghiện rượu trước hôn nhân, trong trường hợp này, nguy cơ nghiện rượu tăng lên đáng kể trong nửa sau, đặc biệt đối với phụ nữ sống với người nghiện rượu. Theo giáo sư Kendler, sống với một người bị nghiện rượu nặng hơn nhiều so với cô đơn.

Bây giờ, các nhà khoa học sẽ tìm hiểu xem ảnh hưởng của ly hôn đối với sự phát triển nghiện rượu. Theo các nhà khoa học, khoảng cách này làm tăng đáng kể khả năng phát triển nghiện rượu, cả ở phụ nữ và nam giới, bởi vì mức độ nghiêm trọng của sự mất mát của nửa thứ hai của nhiều người đang cố gắng "chết chìm" trong ly. Ngoài ra, Kendler và nhóm của ông cũng có kế hoạch xác định mối quan hệ giữa sự phát triển nghiện rượu và những hoàn cảnh khác trong cuộc sống, ví dụ như mất việc làm, không có con, vân vân.

Nhân đây, các nhà khoa học tin rằng hôn nhân là một điều tốt cho sức khoẻ, thí dụ tại Đại học California phát hiện ra rằng những người mắc bệnh ung thư, kết hôn, sống lâu hơn so với những bệnh nhân ung thư đơn lẻ.

Sau khi nghiên cứu dữ liệu của bệnh nhân ung thư và theo dõi sức khoẻ của họ trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tỷ lệ tử vong ở những người đàn ông độc thân cao hơn 27%, trong số phụ nữ là 19%. Theo các nhà khoa học, điều này có thể là do lối sống và sự hỗ trợ của người thân, người đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại các bệnh như vậy.

trusted-source[1], [2], [3], [4]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.