Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Kính càng lớn, thì càng muốn uống

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Các chuyên gia từ Cambridge cùng với các đồng nghiệp của họ từ Đại học Bristol phát hiện ra rằng càng có nhiều ly, càng có nhiều người muốn uống rượu. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu của họ tại một trong những nhà hàng ở Cambridge, nơi họ xem các khách truy cập. Nghiên cứu bao gồm một nhà hàng bartender mà khách truy cập đã ra lệnh rượu, rót vào ly công suất khác nhau, nhưng cùng một lúc, chi phí của trật tự là như nhau. Khách đến cùng một lượng rượu vang, nhưng trong kính của năng lực khác nhau - 250, 300 và 370 ml. Kết quả là, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong kính lớn mọi người sẽ uống rượu và ra lệnh phục vụ khác, trung bình, du khách người mang rượu bằng thủy tinh với công suất 370 ml, uống hơn 10% so với các du khách, người uống từ ly 250 và 300 ml.

Theo các chuyên gia, những người uống từ kính lớn, trực quan nhận thấy một lượng nhỏ rượu, mà góp phần vào mong muốn đặt một phần khác của rượu vang.

Các nhà khoa học gợi ý rằng các tính năng mở cho phép tiếp tục khám phá cơ chế nghiện rượu và có lẽ các nhà chức trách quyết định cấm của pháp luật để sử dụng trong các nhà hàng và quán cà phê kính lớn để giảm số người nghiện. Lạm dụng rượu là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nước, rượu với số lượng lớn thường gây ra các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, ung thư, tổn thương gan, vì vậy một nghiên cứu mới rất quan trọng đối với sức khoẻ cộng đồng ở tất cả các nước.

Kế hoạch của nhóm nghiên cứu để thực hiện một thí nghiệm lặp lại, nhưng đồng thời trong một số nhà hàng, để kết quả là đáng tin cậy hơn.

Cần lưu ý rằng một nghiên cứu như vậy đã được tiến hành không phải là lần đầu tiên, các nhà khoa học trước đây đã tìm thấy mối quan hệ giữa kích thước của một đĩa hoặc một ly và số lượng ăn hoặc say rượu. Kết quả là những kết luận gần như giống nhau: càng có nhiều món ăn, càng có nhiều người ăn hoặc uống.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bách khoa California, người kết luận rằng từ một cái đĩa lớn và một cái bàn lớn người ta ăn ít hơn, nhưng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng những chiếc bánh pizza có kích cỡ khác nhau. Theo các chuyên gia California, tại một cái bàn lớn người ta không còn phân biệt được kích cỡ của một chiếc bánh pizza, nhận thức được mọi thứ đều lớn, và kết quả là ăn một phần thức ăn nhỏ hơn.

Rượu, trong kính lớn hoặc kính nhỏ vẫn là mối đe dọa đối với sức khoẻ. Ở Anh, các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng rượu làm hại cơ thể nhiều hơn vodka, mặc dù thực tế sức mạnh của đồ uống có khác biệt đáng kể (rượu khoảng 12%, trong rượu vodka - 40% cồn).

Theo các nhà khoa học, sức mạnh của các loại nước giải khát khác nhau dẫn đến ý tưởng sai lầm rằng rượu vang ít nguy hại, thực tế đây là một trong những lý do cho sự phát triển của sự phụ thuộc rượu. Nhiều người dân ở Anh sử dụng rượu vang hàng ngày và xem đây là tiêu chuẩn, có thể là thái độ như vậy đối với rượu và dẫn đến thực tế là đất nước này chiếm vị trí thứ hai trong bệnh với xơ gan.  

Điều quan trọng là phải biết!

Nhiễm thần kinh do rượu là một chứng hưng cảm bằng lời nói ở những người nghiện rượu, kết hợp với ảo tưởng về khủng bố. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.