Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các nhà khoa học đã xác định được sự khác biệt giữa tình yêu và ham muốn

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 30.05.2018

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã có thể xác định được sự khác biệt giữa tình yêu và tình dục ở mức thần kinh. Nó chỉ ra rằng những cảm xúc này ảnh hưởng đến các khu vực khác nhau của bộ não.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Concordia của Canada đã tiến hành 20 thí nghiệm khác nhau, cho phép chúng ta xác định rằng tình yêu và sự ham muốn kích thích các phần khác nhau của vân (striatum của não). Lust ảnh hưởng đến khu vực chịu trách nhiệm về những thú vui, và tình yêu kích hoạt khu vực đó xác định ý nghĩa của niềm vui.

Trong quá trình thử nghiệm, các tình nguyện viên đã được hiển thị hoặc hình ảnh khiêu dâm của nam giới và phụ nữ để đánh thức mong muốn, hoặc hình ảnh của người yêu của họ. Tất cả điều này đã giúp đưa ra công thức khoa học về tình yêu.

Nó bật ra rằng các striatum có liên quan trong sự xuất hiện của cả hai cảm xúc. Nhưng nếu lust kích hoạt khu vực của nó, nó cũng chịu trách nhiệm về phản ứng của thức ăn ngon (tức là niềm vui thuần túy), thì tình yêu cũng có thể dính líu đến một phần khác. Khoa học tin rằng nó có trách nhiệm đánh giá những điều mà chúng ta yêu thích. Nghĩa là, một người không chỉ thu hút sự chú ý của một người nào đó mà còn hiểu được người đó có ý nghĩa với anh ta. Đó là tình yêu.

Tuy nhiên, tình yêu không thể được gọi theo quan điểm khoa học là cảm giác "thuần khiết". Theo Tạp chí Y học tình dục, một phần của bộ lông, chịu trách nhiệm về tình yêu, cũng là nguyên nhân gây ra sự phụ thuộc vào ma túy. Bây giờ nó trở nên rõ ràng tại sao tình yêu thường được gọi là một loại thuốc.

Theo các tác giả của nghiên cứu, tình yêu là một thói quen được hình thành khi suy nghĩ lại dục vọng và mang lại cho nó giá trị đặc biệt. Nói cách khác, một cảm giác tuyệt vời nảy sinh khi đối tượng dục dục của chúng ta trở nên thân yêu với chúng ta không chỉ là một bạn tình tiềm năng. Đây là công thức hiện đại của tình yêu.

trusted-source[1]

Điều quan trọng là phải biết!

Mỗi phút mỗi ngày bạn có thể sống như một cảm giác tự do rơi. Dưới đây là năm nguyên tắc cơ bản mà các cặp vợ chồng yêu thương có thể áp dụng để giữ mối quan hệ mới tươi đẹp và thú vị. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.