Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Xét nghiệm máu cho sự hiện diện của các tế bào ung thư trong cơ thể: tên làm thế nào để vượt qua

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật gan mật, bác sĩ phẫu thuật
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Ngày nay, trong y học, họ ngày càng phải đối mặt với các bệnh ung thư. Mặc dù khối u ung thư lan rộng, cơ chế hình thành và lan rộng vẫn chưa được khám phá. Sự lây lan của ung thư xảy ra ở một tỷ lệ đáng kinh ngạc. Hầu hết những người này tiếp xúc với tuổi nghỉ hưu. Nhưng nếu trước đó bệnh này được coi là bệnh của người lớn tuổi, thì ngày nay có xu hướng làm trẻ lại bệnh. Bệnh này ảnh hưởng đến thanh thiếu niên, thanh thiếu niên và thậm chí là trẻ nhỏ. Sự nguy hiểm là khối u ung thư có thể ảnh hưởng hoàn toàn bất kỳ cơ quan nào. Họ lớn lên, và tại một thời điểm nào đó tế bào vỡ, rơi vào mô khác, được gắn vào. Kết quả là, một khối u mới (di căn) được hình thành. Sự phát triển của khối u và sự hình thành di căn có thể được ngăn ngừa nếu khối u được phát hiện kịp thời và các biện pháp cần thiết được thực hiện. Phân tích tế bào ung thư  đóng một vai trò hàng đầu trong chẩn đoán sớm khối u ác tính.

Phân tích cung cấp một cơ hội để xác định khối u, chẩn đoán nó, và quan trọng nhất - để đáp ứng một cách kịp thời. Trong giai đoạn đầu, sự phát triển vẫn có thể được ngăn chặn. Nhưng thường thì các khối u được tìm thấy ở giai đoạn cuối, khi mà thường không có gì để giúp bệnh nhân không thể được. Khó khăn của việc chẩn đoán là ở giai đoạn sớm, khối u phát triển gần như không triệu chứng, và chỉ có thể phát hiện được trong thời gian kiểm tra phòng ngừa hoặc trong các thử nghiệm phòng thí nghiệm.

Các xét nghiệm tế bào ung thư là gì?

Khi tiến hành kiểm tra ung thư, một cuộc kiểm tra khách quan chung được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau, và các xét nghiệm cũng được sử dụng. Thứ nhất, bệnh nhân được chỉ định các xét nghiệm lâm sàng chuẩn. Trong số này, bạn có thể có được một ý tưởng chung của các quá trình xảy ra trong cơ thể. Các khối u ác tính có thể gián tiếp chỉ ra một số lượng bạch cầu tăng lên, cũng như tăng ESR. Tuy nhiên, thông tin này không đủ, vì trong bất kỳ bệnh nào, quá trình truyền nhiễm hoặc viêm, các chỉ số này cũng tăng lên. Ung thư cũng có thể chỉ ra sự suy giảm mạnh hemoglobin, đặc biệt nếu bạn so sánh các chỉ số trong động lực học. Khi những dấu hiệu này được phát hiện, một nghiên cứu đặc biệt được chỉ định để phát hiện các tế bào ung thư.

Một bài kiểm tra máu rộng rãi được thực hiện, trong đó xác định các marker đặc trưng về oncology. Những dấu hiệu này được hình thành ngay lập tức, ngay cả ở giai đoạn có nguồn gốc khối u. Do đó, chúng giúp xác định các tế bào chuyển đổi và khối u ung thư ở giai đoạn ban đầu của sự hình thành.

Các nguyên tắc của phương pháp chẩn đoán là, sử dụng các hệ thống xét nghiệm đặc biệt, các dấu hiệu ung thư được phát hiện trong máu, được tạo ra bởi ung thư khối u. Giai đoạn nặng của giai đoạn nặng hơn, nồng độ càng nhiều trong máu. Cơ thể của một người khỏe mạnh không tạo ra dấu hiệu ung thư. Như vậy, sự hiện diện của chúng là một sự xác nhận trực tiếp của khối u ung thư. Theo kết quả, có thể đánh giá về kích thước của một khối u, sự đa dạng và nội địa hóa của nó.

Chỉ định cho thủ tục phân tích tế bào ung thư

Nghiên cứu về tế bào ung thư được thực hiện với nghi ngờ ung thư, cũng như với mục tiêu dự phòng để chẩn đoán sớm bệnh ung thư. Những người trên 50 tuổi, cũng như những người có nguy cơ phát triển khối u ung thư, cũng nên định kỳ kiểm tra. Phân tích được thực hiện khi một khối u được phát hiện, bản chất của nó là không rõ ràng. Nó cung cấp cơ hội để xác định liệu một khối u lành tính hay ác tính. Phân tích cũng được tiến hành để theo dõi các kết quả trong động lực học của bệnh nhân ung thư, để kiểm tra hiệu quả điều trị.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Chuẩn bị

Phân tích cho các máy ghi âm trực tuyến không yêu cầu phải chuẩn bị đặc biệt. Điều duy nhất cần thiết là đi theo hướng của bác sĩ. Sau đó, trong 2-3 ngày trước khi thử, hãy tuân thủ chế độ ăn nhẹ (không uống rượu, cay, béo, khói, gia vị). Bạn cần phải phân tích về một dạ dày trống rỗng. Bữa ăn cuối cùng phải là 8 giờ trước khi làm xét nghiệm. Để uống vào buổi sáng nó không thể, để hút thuốc cũng có. Trong nhiều ngày, không quá tải cơ thể, loại trừ lao động thể chất.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19], [20], [21], [22]

Kỹ thuật phân tích tế bào ung thư

Có rất nhiều kỹ thuật. Tất cả phụ thuộc vào kiểu nghiên cứu. Nếu một xét nghiệm máu được thực hiện để xác định dấu hiệu ung thư, nó được thực hiện bằng phương pháp miễn dịch. Phương pháp này dựa trên phản ứng kết dính, trong đó marker của khối u ung thư hoạt động như một chất ngoại lai cho cơ thể (kháng nguyên). Hệ miễn dịch ngay lập tức phản ứng với nó, tạo ra một kháng thể. Tác dụng của các kháng thể hướng đến việc tiêu hủy một sinh vật ngoại lai và sự bài tiết của nó. Các kháng thể tìm thấy một kháng nguyên, là một dấu hiệu của một khối u ung thư, tấn công nó và kích thích phá hủy. Trong quá trình chiến đấu này, kháng nguyên và kháng thể hợp nhất, một phản ứng kết dính xảy ra. Đó là những phức hợp được tìm thấy trong quá trình phân tích khi các kháng thể được tiêm vào máu.

Đối với điều này, bệnh nhân lấy máu ở đúng lượng. Một vài giọt heparin được thêm vào để ngăn ngừa đông máu. Sau đó, máu được chuyển đến phòng thí nghiệm. Ở đó, máu được chia thành các phân số. Một cách riêng biệt, huyết thanh huyết thanh được cô lập, vì các chất nhại trên cơ thể được tìm thấy trong huyết thanh. Đối với điều này, ly tâm được sử dụng. Với sự trợ giúp của một thiết bị đặc biệt - máy ly tâm, máu trong ống được luân phiên tại một số lượng lớn các cuộc cách mạng. Kết quả là, tất cả các tế bào máu hình thành ở đáy, chỉ có huyết thanh được chứa trong ống nghiệm. Với cô ấy, và thực hiện thao tác xa hơn.

Lấy một bộ dụng cụ đặc biệt để phân tích (ELISA), một lượng huyết thanh nhất định được thêm vào đáy của tế bào. Thêm một kháng thể đặc biệt cho ung thư. Đợi một vài giờ. Nếu một phản ứng phức tạp diễn ra, trong đó các kháng thể và kháng nguyên hợp nhất, nó có nghĩa là có một kháng nguyên trong máu, hoạt động như một dấu hiệu báo hiệu sự hiện diện của một khối u ung thư. Sự hình thành các phức hợp kháng nguyên kháng thể có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, vì sự đục và sự kết tủa dưới dạng vảy xuất hiện trong ống. Theo mức độ đục, người ta có thể đánh giá số lượng oncolomers. Nhưng đối với tính chính xác của kết quả, các phép đo đặc biệt được thực hiện. Sử dụng tiêu chuẩn độ mặn quốc tế, hoặc quang phổ kế, mà từ góc khúc xạ ánh sáng đi qua dung dịch, xác định nồng độ của nó và cho kết quả cuối cùng.

Có một phương pháp khác - phân chia miễn dịch từ các phân số máu. Với mục đích này, một thiết bị đặc biệt được sử dụng để phát hiện các tế bào ung thư bằng cách xác định các tế bào oncomarkers gắn với tế bào đã bị thay đổi và trở nên nhìn thấy trong từ trường. Độ chính xác của phương pháp này khá cao - thậm chí từ một triệu tế bào khỏe mạnh có thể phát hiện ra một tế bào ung thư.

Ngoài ra, với sự giúp đỡ của các phân tích như vậy, có thể xác định chính xác số lượng tế bào ung thư, tỷ lệ lây lan của chúng và dự đoán sự năng động của sự tăng trưởng. Ngoài ra, lợi ích của các xét nghiệm này là họ có thể theo dõi quá trình điều trị, xác định hiệu quả của điều trị, và cũng để lựa chọn thuốc và liều lượng tối ưu của họ với độ chính xác cao. Độ chính xác của liều dùng trong quá trình điều trị đóng một vai trò hàng đầu, vì nó có thể chống lại các biến chứng, giảm số lượng tế bào ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của di căn. Ngoài ra, đúng liều lượng này làm giảm độc hại hiệu quả của thuốc cho cơ thể.

Cũng có một phương pháp nghiên cứu mẫu sinh thiết, trong đó một mô được lấy cho nghiên cứu. Sau đó tiến hành nghiên cứu mô học và mô học. Phân tích tế bào học liên quan đến việc chuẩn bị một micropreparation từ mẫu mô kết quả để nghiên cứu sâu hơn về các tính chất của nó dưới kính hiển vi. Nghiên cứu các đặc tính hình thái, thần kinh chính. Việc so sánh microproparation từ một mẫu mô khỏe mạnh khác với tế bào ung thư. Có sự khác biệt về cấu trúc, diện mạo và các quá trình nội bào. Ung thư cũng có thể được chỉ ra bởi sự bao hàm đặc biệt.

Tại một cuộc kiểm tra mô học, mô được gieo vào các môi trường dinh dưỡng đặc biệt được thiết kế để phát triển nuôi cấy mô. Trong vòng 7 ngày, cây trồng được nuôi cấy trong những điều kiện đặc biệt, sau đó sẽ được theo dõi sự phát triển của khối u, tốc độ và hướng. Điều này có ý nghĩa chẩn đoán quan trọng.

Xét nghiệm máu cho khối u ung thư

Cách nhanh nhất để xác định một căn bệnh ung thư là tiến hành xét nghiệm máu. Một nghiên cứu như vậy được thực hiện trong vòng 1-2 ngày, và nếu cần thiết, có thể thu được kết quả khẩn cấp trong 3-4 giờ. Đây là một phương pháp thể hiện, mà vẫn cần các nghiên cứu tinh chế bổ sung. Tuy nhiên, để có được một chẩn đoán sơ bộ và xác định chính xác khối u, điều này là khá đủ. Phân tích này cho phép xác định vị trí chính xác của khối u và giai đoạn của quá trình ung thư.

Tài liệu của nghiên cứu là máu của bệnh nhân. Việc phân tích được thực hiện vào buổi sáng, khi bụng đói. Nó được sử dụng chủ yếu để xác nhận hoặc bác bỏ chẩn đoán, nó làm cho nó có thể phân biệt một khối u lành tính từ một ác tính một. Nó cũng được sử dụng để theo dõi các chỉ tiêu động lực để xác định hiệu quả điều trị, theo dõi tình trạng khối u và ngăn ngừa tái phát.

Nguyên tắc của phương pháp này là xác định các kháng nguyên chính được tạo ra bởi các tế bào ung thư trong quá trình phát triển khối u. Khi chúng được phát hiện, bạn có thể nói chính xác rằng một người bị ung thư. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy các ghi chú trên, sẽ không có kết quả âm tính. Trong trường hợp này, các nghiên cứu bổ sung được quy định.

Việc nội địa hoá khối u có thể được xác định bằng loại oncomarker. Phát hiện kháng nguyên CA19-9 của bệnh nhân trong máu của bệnh nhân, người ta có thể nói về ung thư tuyến tụy. Dấu hiệu của CEA cho thấy địa phương hóa khối u trong ruột, gan, thận, phổi và các cơ quan nội tạng khác. Nếu tìm thấy CA-125, nó cho thấy một quá trình ung thư trong buồng trứng hoặc phụ khoa. Dấu hiệu của PSA và CA-15-3 cho thấy tuyến tiền liệt và ung thư vú, tương ứng. CA72-3 cho thấy ung thư dạ dày và ung thư phổi, B-2-MG cho thấy bệnh bạch cầu, bệnh bạch cầu, u tủy. Với ung thư gan và di căn, ACE xuất hiện. Xét nghiệm máu không phải là yếu tố duy nhất xác nhận phương pháp. Nó nên được sử dụng kết hợp với nhiều yếu tố khác.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27], [28], [29]

Phân tích các tế bào ung thư cổ tử cung

Các tế bào ung thư cổ tử cung có thể được xác định bằng xét nghiệm máu, nhằm mục đích xác định oncomarker. Theo quy định, trong trường hợp này, REA, hoặc ung thư-phôi thai kháng nguyên, được tìm thấy. Ngoài ra để nghiên cứu lấy một cái tăm bông từ âm đạo, cổ tử cung. Thứ nhất, một cuộc khảo sát tế bào sơ bộ được thực hiện. Trong quá trình phân tích tế bào học, có thể phát hiện các tế bào đã chuyển đổi và các thể tích đặc trưng cho thấy các quá trình oncological.

Sau đó, sinh thiết được thực hiện, nếu cần, trong đó một mô được lấy để kiểm tra. Nó được gieo vào môi trường dinh dưỡng, ấp, sau đó các đặc tính hình thái học và sinh hóa chính được nghiên cứu. Dựa vào dữ liệu thu được, một ý kiến được đưa ra về bản chất của khối u, mức độ phát triển của nó và nồng độ các tế bào ung thư.

trusted-source[30], [31], [32], [33], [34], [35], [36], [37], [38], [39], [40], [41], [42]

Phân tích kháng nguyên phôi thai ung thư

Nó là một kháng nguyên được sử dụng để chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày, ruột, trực tràng, các cơ quan sinh sản nữ và tuyến vú. Ở một người đàn ông trưởng thành với số lượng nhỏ được sản xuất bởi ống phế quản và phổi, được tìm thấy trong nhiều chất lỏng sinh học và bí mật. Chỉ số này là số của nó, tăng mạnh với ung thư học. Nên nhớ rằng số lượng của nó có thể tăng lên ở những người bị bệnh tự miễn dịch, lao phổi, u lành tính và thậm chí ở người hút thuốc. Do đó, việc phát hiện nồng độ cao các dấu hiệu này (20 ng / ml trở lên) chỉ là một sự xác nhận gián tiếp về ung thư và cần tiến hành một số nghiên cứu bổ sung. Đồng thời, chỉ số này cần được theo dõi động lực để có thể rút ra những kết luận đầy đủ. Máu tĩnh mạch đóng vai trò như một chất liệu cho nghiên cứu. Kháng nguyên được phát hiện trong huyết thanh.

trusted-source[43], [44], [45], [46], [47], [48], [49], [50]

Phân tích sự đột biến của các tế bào ung thư

Dưới thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì có nghĩa là thụ thể xuyên màng có tương tác với các phối tử ngoài tế bào của các yếu tố tăng trưởng biểu bì. Là một phần trong sự hình thành khối u ung thư của nhiều cơ quan, đặc biệt là một dấu hiệu đáng tin cậy của ung thư phổi. Thực tế là, trong tiêu chuẩn, các gen chính là nhằm mục đích kiểm soát sự phát triển và nhân của các tế bào cơ thể. Các tế bào phát triển, nhân lên một giới hạn nhất định, sau đó gen này báo hiệu sự chấm dứt sinh sản thêm, và các tế bào ngừng phân chia.

Ngoài ra, gen kiểm soát quá trình apoptosis - kịp thời nhuộm ra khỏi tế bào cũ, lạc hậu. Khi đột biến ở gen họ không còn kiểm soát sinh sản (phổ biến) và cái chết (apoptosis) được đưa mức tăng trưởng không bị gián đoạn tín hiệu, nhờ đó mà các tế bào phát triển vô hạn định và không ngừng phân chia không kiểm soát được. Điều này dẫn đến sự hình thành khối u ung thư, được đặc trưng bởi khả năng phát triển không giới hạn. Ở dạng nguyên thủy nhất, ung thư có thể được hình dung là sự phân chia không kiểm soát và sự bất tử của tế bào. Ngoài ra quá trình này được coi là một tế bào không có khả năng chết kịp thời.

Hoá trị liệu và các loại thuốc chống uốn khác nhau được chỉ đạo chính xác khi phá huỷ và không hoạt động của gen này. Nếu sự ức chế hoạt động của nó là thành công, sau đó sự phát triển của bệnh ung thư có thể được dừng lại. Nhưng trong những năm dài điều trị với các chế phẩm có mục đích như vậy, gen, giống như bất kỳ sinh vật nào, đã được điều chỉnh, và nó trở nên kháng với một số phương tiện.

Sau đó, thuốc đã được cải thiện, công thức của chúng thay đổi, chúng trở nên hoạt động chống lại gen này. Nhưng bản thân gen đang được cải thiện: nó cũng đã liên tục biến đổi, tạo ra sức đề kháng với thuốc mỗi lần. Qua nhiều năm, nhiều đột biến gen của gen này đã tích lũy được, trên 25 tuổi. Điều này đòi hỏi sự không hiệu quả của liệu pháp cụ thể. Để không lãng phí thời gian điều trị vô ích, mà sẽ không hiệu quả, một phân tích được tiến hành để xác định sự đột biến của gen.

Ví dụ, phát hiện các đột biến trong gen KRAS cho thấy điều trị ung thư ruột và ung thư ruột kết với các chất ức chế tyrosine kinase sẽ không có hiệu quả. Nếu đột biến trong gen ALK và ROS1 được phát hiện, điều này cho thấy cần phải kê toa cryotinib, nó ức chế nhanh chóng và có hiệu quả gen này và ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Gen BRAF dẫn đến sự hình thành khối u u ác tính.

Ngày nay có những loại thuốc có thể ngăn chặn hoạt động của gen này và thay đổi cài đặt của nó để tăng trưởng không giới hạn. Điều này dẫn đến thực tế là khối u chậm lại tăng trưởng hoặc ngừng phát triển. Kết hợp với thuốc chống ung thư, bạn có thể đạt được kết quả đáng kể trong điều trị, giảm kích thước khối u.

trusted-source[51], [52], [53], [54], [55], [56], [57], [58], [59]

Thử nghiệm phân cho tế bào ung thư

Thường thì bản chất của phân tích bao gồm việc tìm thấy máu ẩn trong phân. Dấu hiệu này có thể cho biết sự hiện diện của một quá trình ung thư ở ruột kết hoặc trực tràng. Những người trên 45-50 tuổi có nhiều nguy cơ phát triển khối u ung thư, cần phải thực hiện phân tích này hàng năm. Điều này có thể cho biết các bệnh lý khác, nhưng sau đó là cần thiết để tiến hành các nghiên cứu bổ sung để chẩn đoán phân biệt. Đây là một phương pháp chẩn đoán sớm, giúp xác định khối u ở giai đoạn xuất phát và áp dụng các biện pháp điều trị. Thường thì phương pháp này có thể phát hiện ngay cả tình trạng tiền ung thư.

Sinh thiết tế bào ung thư

Nghiên cứu này cho kết quả chính xác và đáng tin cậy nhất Nó bao gồm hai giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, vật liệu sinh học được thu thập để điều tra thêm. Vật liệu là một miếng mô lấy trực tiếp từ cơ quan trong đó khối u được bản địa hoá. Trên thực tế, với sự trợ giúp của các kỹ thuật và công cụ đặc biệt, bác sĩ cắt một khối u và chuyển nó để điều tra thêm cho phòng thí nghiệm. Hàng rào thường được thực hiện bằng gây tê cục bộ.

Ở giai đoạn thứ hai, vật liệu sinh học trải qua kiểm tra tế bào học và mô học. Trong nghiên cứu tế bào học, một chuẩn bị nhỏ được chuẩn bị, và nghiên cứu của nó được thực hiện dưới kính hiển vi. Theo hình ảnh tổng quát, sự xuất hiện, tính chất của sự bao trùm, có thể làm cho một mục nhập ban đầu về việc liệu khối u là lành tính hay ác tính. Giai đoạn này không quá 30 phút.

Sau đó, mô được ngâm và hạt giống của nó trong một môi trường dinh dưỡng đặc biệt, có chứa tất cả các điều kiện để tăng trưởng tế bào. Văn hoá được đặt trong điều kiện tối ưu, trong một lò ấp trứng, giữ trong một tháng. Nghiên cứu này khá dài và được xác định bởi tốc độ tăng trưởng của tế bào. Nếu đó là một khối u ung thư, nó sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Nhạy cảm, tăng trưởng không gây ung thư thì không. Để tăng tốc độ tăng trưởng, chúng ta có thể bổ sung các yếu tố tăng trưởng kích thích tăng trưởng khối u. Trong trường hợp này, kết quả có thể thu được trong vòng 7-10 ngày.

Các khối u trưởng thành đang được nghiên cứu thêm về sinh hóa, siêu vi và cuối cùng tạo ra kết quả dưới dạng chẩn đoán cuối cùng, trong đó xác định loại khối u, giai đoạn, sự phổ biến và hướng tăng trưởng khối u. Đây thường là phiên bản cuối cùng, xác định kết quả với độ chính xác 100%.

trusted-source[60], [61], [62], [63], [64], [65], [66], [67]

Hiệu suất bình thường

Nếu một phân tích được thực hiện cho các định nghĩa của oncomarkers, nó là khá dễ dàng để giải mã các phân tích. Với sự hiện diện của bệnh ung thư, các vết nhốt trên cơ thể được tìm thấy trong cơ thể. Trong một cơ thể khỏe mạnh, không có dấu hiệu khối u, vì chúng chỉ được sản xuất bởi các tế bào ung thư. Một ngoại lệ là kháng nguyên phôi thai ung thư, thường có trong cơ thể với số lượng tối thiểu. Sự gia tăng nhẹ nồng độ có thể cho thấy nhiều bệnh lý về sinh mổ và chỉ có sự gia tăng mạnh trên 20 ng / ml, cho biết khối u ung thư. Bên cạnh đó, bởi những gì kháng nguyên nó được tìm thấy, có thể đánh giá địa hoá của khối u. Mỗi cơ quan tạo ra một loại marker riêng.

Giải mã kết quả sinh thiết thậm chí còn dễ dàng hơn. Nếu có sự phát triển của tế bào trên môi trường dinh dưỡng - khối u là ác tính, nếu không có sự phát triển, nó là lành tính.

Tiêu chuẩn phân tích tế bào ung thư

Không có chỉ số rõ ràng cho tất cả các loại ung thư. Mỗi cụ thể oncomarker có giá trị bình thường của riêng mình. Ngoài ra, chúng khác nhau đáng kể tùy thuộc vào độ tuổi và đặc điểm sinh lý của một người.

Nói chung, các chỉ số sau đây có thể được trình bày:

  • 0-1ng / ml - định mức;
  • 1-20 - u lành tính, trạng thái tiền ung thư, bệnh lý soma;
  • 20-30 - khối u ung thư;
  • Trên 30 - di căn.

Cần phải nhớ rằng bất kỳ khối u nào, thậm chí lành tính, đều có thể phát triển thành một khối u ác tính. Sự vắng mặt của các máy ghi âm không phải lúc nào cũng chỉ ra sự vắng mặt của bệnh ung thư. Đây là một lý do để nghiên cứu thêm.

trusted-source[68], [69], [70], [71], [72], [73], [74], [75], [76], [77]

Thiết bị phân tích

Để phân tích, yêu cầu thiết bị công nghệ phức tạp của phòng thí nghiệm. Để phát hiện các dấu hiệu ung thư cụ thể cần cho bộ dụng cụ xét nghiệm miễn dịch, đồ phòng thí nghiệm, máy rút micropipette máy ly tâm, một lồng ấp, người tu luyện, quang phổ, hoặc một khối phổ kế để đo mật độ quang delimiter immunomagnetic.

Để thực hiện kiểm tra mô học, siêu vi, mô học, cần phải có kính hiển vi có độ phân giải cao. Đối với mô học, bạn cần tắm hơi, nồi hấp, lò sấy khô, máy điều nhiệt, máy ủ, máy khử trùng, bình hút khí.

Bao nhiêu phân tích được thực hiện cho các tế bào ung thư?

Việc nhận dạng oncomarkers là một phương pháp rõ ràng cho phép bạn có được kết quả sơ bộ và xác nhận hoặc từ chối chẩn đoán. Nó được thực hiện nhanh chóng đủ - 1-2 ngày, nếu cần thiết, có thể được đẩy nhanh đến 3-4 giờ.

Phân tích đáng tin cậy và chính xác nhất cho các tế bào ung thư là sinh thiết cho phép bạn thiết lập một chẩn đoán chính xác. Phân tích như vậy được thực hiện từ 14 đến 28 ngày (phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của nuôi cấy tế bào). Nếu cần, bạn có thể tăng tốc lên đến 7-10 ngày bằng cách tạo điều kiện ủ đặc biệt, thêm yếu tố tăng trưởng.

Điều quan trọng là phải biết!

Oncourologist là một bác sĩ có chuyên môn cao phát hiện và điều trị các khối u của hệ tiết niệu của người đàn ông, cũng như các bộ phận sinh dục của nam giới. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.