^

Sức khoẻ

Oncomarkers

Xét nghiệm máu cho sự hiện diện của các tế bào ung thư trong cơ thể: tên làm thế nào để vượt qua

Ngày nay, trong y học, họ ngày càng phải đối mặt với các bệnh ung thư. Mặc dù khối u ung thư lan rộng, cơ chế hình thành và lan rộng vẫn chưa được khám phá.

Phân tích ung thư vú

Chẩn đoán ung thư không thể tưởng tượng được nếu không có xét nghiệm và xét nghiệm ung thư vú được đưa vào danh sách các nghiên cứu bắt buộc được thực hiện sau khi chụp quang tuyến vú.

Dấu hiệu ung thư vú

Phân tích các dấu hiệu ung thư vú - nghiên cứu immunochemical máu - được thực hiện trong quá trình chẩn đoán và điều trị ung thư vú hình thành cùng với các thủ tục chẩn đoán như chụp nhũ ảnh, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI).

Thuật toán xác định dấu hiệu khối u

Sự đặc trưng của các marker khối u - tỷ lệ phần trăm của những người khỏe mạnh và bệnh nhân u lành tính, trong đó xét nghiệm cho kết quả âm tính. Độ nhạy của oncomarker là phần trăm của kết quả thực sự tích cực khi có khối u này.

Beta 2-microglobulin trong máu và nước tiểu

Beta2-microglobulin là một protein phân tử thấp của kháng nguyên bề mặt của nhân tế bào. Sự hiện diện của nó trong huyết thanh máu là do các quá trình phân hủy và sửa chữa các yếu tố tế bào riêng lẻ.

Kháng nguyên khối u của bàng quang tiểu trong nước tiểu

Phát hiện kháng nguyên bàng quang (BTA) trong nước tiểu là một phương pháp sàng lọc để chẩn đoán ung thư bàng quang, cũng như để theo dõi bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Các kháng nguyên được phát hiện ở 70-80% bệnh nhân bị ung thư bàng quang ở giai đoạn T1-T3 và 58% ở bệnh ung thư tại chỗ.

Chất chỉ điểm khối u CA 242 trong máu

CA 242 là một glycoprotein được biểu hiện trên cùng mucin apoprotein như CA 19-9. Ở khối u lành tính, biểu hiện CA 242 thấp, trong khi khối u ác tính biểu hiện cao hơn đáng kể so với CA 19-9.

Chất chỉ điểm khối u HER-2 / neu trong máu

Sự gia tăng nồng độ HER-2 / neu trong huyết thanh được quan sát ở phụ nữ bị ung thư vú, đặc biệt khi có di căn. Giá trị 15 ng / ml được sử dụng làm điểm tách.

Fragment của cytokeratin 19 trong máu

CYFRA-21-1 là dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào không nhỏ ở phổi. Với độ đặc hiệu 95%, CYFRA-21-1 có độ nhạy cao hơn đáng kể (49%) so với CEA (29%). Độ nhạy của CYFRA-21-1 trong ung thư biểu mô tế bào vảy của phổi cao hơn nhiều (60%) so với độ nhạy của CEA (18%).

Neuron đặc hiệu enolase máu

Sự gia tăng nồng độ enolase nơ-rin đặc hiệu trong huyết thanh máu diễn ra trong ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư biểu mô tế bào thần kinh, bệnh bạch cầu, sau khi xạ trị và liệu pháp tia X, sau khi chụp X quang.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.