Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Vương miện của âm hộ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phụ khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Kraurosis của âm hộ là một bệnh lý được đặc trưng bởi các quá trình mất nước và màng nhầy của âm đạo phát sinh từ hoạt động của các yếu tố bên ngoài và bên trong. Vấn đề này liên quan đến phụ nữ sau mãn kinh chủ yếu liên quan đến những điều đặc thù của việc điều chỉnh hóc môn, nhưng cũng xảy ra ở phụ nữ khi còn trẻ. Khả năng gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da ở những phụ nữ mắc bệnh nhồi máu âm hộ chứng tỏ sự cần thiết phải chẩn đoán sớm và điều chỉnh bệnh lý này.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Dịch tễ học

Dịch tễ học của bệnh lang ruột của âm hộ được đặc trưng bởi sự phân bố chủ yếu ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, có liên quan đến các yếu tố sinh lý và sinh bệnh học. Trong số các phụ nữ trẻ, bệnh này xảy ra trong không quá 5%, và trong số những phụ nữ này, hơn 85% trường hợp mắc bệnh giun đôi, đó là hậu chấn thương hoặc sau mổ.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10], [11]

Nguyên nhân bệnh lang ruột của âm hộ

Nói về sự phổ biến của vấn đề này ở phụ nữ trên 50, lý do cho sự phát triển của bệnh lý này có thể được tổng quát. Nhưng nếu chúng ta nói về phụ nữ trong 30 năm, thì có một số đặc thù trong nguyên nhân và bệnh sinh của bệnh.

Nguyên nhân chính xác của sự phát triển của bệnh lang ruột của âm hộ không thể được thiết lập ngay cả ở phụ nữ trong các trường hợp cá nhân, vì thường là những lý do này rất nhiều.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sự phát triển của bệnh tràn dịch màng phổi là rối loạn nội tiết không chỉ ảnh hưởng đến hoocmon giới tính của phụ nữ, mà còn là một nền nội tiết tố thông thường dưới ảnh hưởng của hoạt động của các tuyến nội tiết khác. Sinh bệnh học của sự phát triển của quá trình như vậy phụ thuộc mạnh mẽ vào việc điều chỉnh sự cân bằng hóc môn. Trong giai đoạn mãn kinh, bệnh thận xuất hiện nhiều nhất, vì mức estrogen đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể người phụ nữ giảm. Chúng cung cấp phân chia và phân biệt các tế bào cơ thể, chủ yếu là da và biểu mô. Điều này cung cấp cho người phụ nữ trẻ tuổi và một cái nhìn tươi lành mạnh. Với sự thiếu estrogen, việc phân chia tế bào da vùng âm đạo bị suy giảm, dẫn đến giảm số lượng và chức năng bình thường. Điều này cũng làm gián đoạn sự lưu thông máu trong vùng chậu, thiếu máu không chỉ ở các cơ quan nội tạng, mà còn của da - điều này làm gián đoạn sự khác biệt của nội mô. Do đó, những thay đổi đang gia tăng và chứng teo da dần dần xảy ra, lượng nội nhũ giảm, dẫn đến các quá trình thứ phát dưới dạng các vết nứt và dysplasia trong các tế bào như vậy. Vì vậy, ban đầu chỉ là một quá trình bề mặt bị teo da, nhưng sau đó có một sự vi phạm hoạt động phân bào của các tế bào như vậy, và dysplasia phát triển, đó là nguy hiểm về trạng thái tiền ung thư.

Nhưng lý do cho những thay đổi như vậy có thể là một số yếu tố khác. Về mặt nội tiết tố, nguyên nhân trực tiếp cũng là bệnh của các tuyến nội tiết khác. Những bệnh lý như vậy bao gồm không đủ vùng vỏ thượng thận, nó cũng làm gián đoạn sự lưu thông của âm hộ, sự bảo vệ và phân chia tế bào do thiếu catecholamine. Ngoài ra một trong những lý do là hypothyroidism ở phụ nữ. Đây là một bệnh lý, trong đó mức hormone tuyến giáp của tuyến giáp giảm, điều này cũng điều chỉnh quá trình tái tạo mô và tăng trưởng tế bào. Trong trường hợp này, việc thiếu hóc môn đó dẫn tới sự ức chế sự phân bào hoạt tính và teo bị thay thế bằng mô liên kết. Sự thiếu hụt chức năng buồng trứng cũng có thể gây teo niêm mạc âm hộ.

Những nguyên nhân như vậy có thể được gọi là các nguyên nhân thông thường nội sinh vốn có thể có trong mỗi phụ nữ. Nhưng có một số nguyên nhân địa phương của kraurosis âm hộ, trong đó bao gồm các bệnh mãn tính viêm của cơ quan sinh dục bên trong và bên ngoài, ổ mãn tính của bệnh nhiễm trùng buồng trứng hoặc tử cung, phẫu thuật thường xuyên trên tử cung, cũng như đốt cháy nguyên nhân hóa nhầy. Nếu có một trọng tâm chính của nhiễm trùng hoặc virus trong âm đạo, nó chỉ làm tăng tác dụng của các yếu tố bệnh nguyên, góp phần vào sự phát triển của rối loạn loạn sản và teo.

trusted-source[12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19]

Các yếu tố rủi ro

Với tất cả các nguyên nhân có thể có của bệnh Kraurosis, cần phải cô lập các yếu tố nguy cơ chính cho bệnh lý như vậy để hạn chế nhóm phụ nữ cần được theo dõi cẩn thận hơn. Các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của bệnh lý này bao gồm:

 1. phụ nữ bị suy giáp tương ứng;
 2. phụ nữ bị béo phì - trong khi có vi phạm quy định về nền nội tiết tố ở mức độ tế bào đích;
 3. viêm gan tích cực hoặc xơ gan ở giai đoạn tuổi trẻ - điều này làm gián đoạn việc trao đổi nhiều hoóc môn và các quy định của chúng, xảy ra chủ yếu ở gan;
 4. phụ nữ bị viêm âm đạo thường xuyên, viêm đại tràng hoặc viêm kết mạc mãn tính - đây là một bàn đạp cho các hành vi của các yếu tố sinh lý khác;
 5. phụ nữ bị rối loạn hệ thống thần kinh - điều này liên quan chặt chẽ đến việc điều chỉnh hóc môn về chức năng của cơ thể, cũng như sự tuần hoàn máu cục bộ (rối loạn tâm thần);
 6. Phụ nữ với các khóa học mãn tính của mãn kinh và các biểu hiện khác nhau của nó.

Những yếu tố nguy cơ này nên được xem xét không chỉ cho việc xác định bệnh nhân bị bệnh, mà chủ yếu là để phòng ngừa ban đầu cho sự phát triển của bệnh lang ruột của âm hộ.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24], [25]

Triệu chứng bệnh lang ruột của âm hộ

Hình ảnh lâm sàng của bệnh phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh và bắt đầu điều trị. Thường thì các triệu chứng không được thể hiện đủ để người phụ nữ điều trị vấn đề này với bác sĩ, nhưng đây chỉ là ở giai đoạn ban đầu, và trong tương lai các triệu chứng sẽ được phát âm rõ hơn.

Các giai đoạn của crourosis của âm hộ là nhất quán và trong trường hợp không điều trị những thay đổi trở nên nghiêm trọng hơn.

Giai đoạn đầu tiên của bệnh bạch hầu được đặc trưng bởi sự thay đổi ban đầu trong lưu thông máu và sự thụt ni của niêm mạc, có đặc điểm tạm thời. Trong trường hợp này, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh xuất hiện dưới dạng ngứa và đốt nóng nghiêm trọng trong âm đạo. Theo nguyên tắc, đây là triệu chứng đầu tiên và duy nhất trong giai đoạn ban đầu. Ngứa chỉ có thể vào ban ngày, nó bị kích thích bởi hoạt động thể chất hoặc xảy ra sau khi quan hệ tình dục. Ngoài ra có một cảm giác khô của niêm mạc, đòi hỏi phải sử dụng chất làm ẩm. Nhưng những triệu chứng như vậy khi bắt đầu bệnh không phải là vĩnh viễn, và người phụ nữ không quan tâm nhiều đến những triệu chứng này.

Giai đoạn thứ hai phát triển khi không chỉ có sự thay đổi liên tục trong lưu thông máu, mà còn khi có sự thay đổi ban đầu trong kết thúc dây thần kinh và teo của nội mô có tính chất khảm. Sau đó, sự phân chia tế bào cũng bị phá vỡ và các vết nứt và xói mòn xuất hiện, làm cho bạn cảm thấy khó chịu hơn và khiến bạn quay sang nhờ giúp đỡ. Trong trường hợp này, các triệu chứng ngứa, ngứa của âm đạo tăng cường và lo lắng liên tục. Sự khô của âm đạo được tăng cường, cũng gây ra một triệu chứng khác - dyspareunia. Đồng thời, một người phụ nữ không có được niềm vui từ quan hệ tình dục và quá trình tự nó bị hỏng - vì khô và đốt, cảm giác đau đớn phát sinh. Điều này ảnh hưởng lớn đến trạng thái tâm lý nói chung của phụ nữ và chống lại căn bệnh rối loạn hoóc môn đồng thời có sự thiếu hụt trong việc điều chỉnh hoạt động thần kinh. Điều này được thể hiện qua sự lo lắng gia tăng, tâm trạng xấu, rối loạn giấc ngủ, kích thích thần kinh, tăng cholesterol.

Giai đoạn thứ ba của bệnh thận là cuối cùng về những thay đổi sâu sắc không chỉ ở âm đạo, mà còn trong các mô xung quanh. Trong trường hợp này, sự xáo trộn của dòng máu là không thể đảo ngược được, teo bị khuếch tán và sự phát triển của nội mô và các tế bào khác bị suy giảm trầm trọng. Điều này đi cùng với chứng teo hoàn toàn và chứng xơ cứng niêm mạc âm đạo dẫn đến sự thu hẹp đáng kể độ sáng của âm đạo. Điều này cũng có ảnh hưởng đáng kể đến niệu đạo - tiểu tiện trở nên đau đớn và việc đốt, khó chịu và ngứa tăng lên. Các vết nứt và xói mòn niêm mạc có thể kèm theo chảy máu tiếp xúc, điều này rất khó điều trị. Phát ban phù nề của vùng âm đạo, tăng huyết áp và các dấu hiệu viêm nhiễm thứ phát do có cổng vào cho các mầm bệnh lây nhiễm khác nhau. Cũng có dấu hiệu teo da và các phần phụ của nó - mất lông mu, da khô, lột da. Tất cả điều này có một tác động đáng kể không chỉ về mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng địa phương mà còn về tình trạng chung của phụ nữ.

Nói về các triệu chứng của bệnh viêm âm hộ, cần phải biết rằng ngay cả với những biểu hiện ban đầu của những thay đổi đó, cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để điều trị, vì bệnh lý này rất nguy hiểm do các biến chứng.

trusted-source[26], [27], [28], [29], [30]

Chẩn đoán bệnh lang ruột của âm hộ

Việc chẩn đoán bệnh languros phải được thực hiện đúng thời gian, trước khi bắt đầu các biến chứng và bệnh ác tính có thể, và tất cả các phương pháp nghiên cứu phức tạp cần được tiến hành. Để làm được điều này, tiến hành kiểm tra thể chất, dụng cụ và phòng thí nghiệm chẩn đoán.

Chẩn đoán bắt đầu với một bộ sưu tập cẩn thận của anamnesis của cuộc sống và bệnh tật. Cần phải tìm ra đặc điểm của chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là khi người phụ nữ đang ở giai đoạn mãn kinh, thì cần xác định giai đoạn này diễn ra như thế nào và mối liên hệ của những phàn nàn với giai đoạn mãn kinh. Theo nguyên tắc, các triệu chứng của bệnh rải túi phát triển dần dần, điều này là cần thiết để tìm ra từ người phụ nữ với các chi tiết của tất cả các khiếu nại. Tiếp theo, bạn cần phải kiểm tra người phụ nữ trên ghế. Một cuộc kiểm tra âm đạo đơn giản của một phụ nữ trong gương là rất thông tin, vì nhiều triệu chứng được xác định trực quan và theo mức độ trầm trọng của các triệu chứng của chúng, chúng ta có thể đánh giá giai đoạn của bệnh. Khi kiểm tra, bạn có thể thấy rõ ràng khô của niêm mạc âm đạo, vết nứt và xói mòn bề mặt, mà có thể làm cho nó khó khăn để chèn một tấm gương. Bạn cũng có thể thấy đỏ bừng của môi, sưng, màu trắng của niêm mạc và vùng teo hoặc thậm chí xơ cứng. Để có thêm thông tin chẩn đoán, các phương pháp nghiên cứu bổ sung là cần thiết. Vì bệnh thận lan rộng là một tình trạng tiền ung thư, sinh thiết là một giai đoạn bắt buộc chẩn đoán. Với mục đích này, cũng như cho mục đích chẩn đoán phân biệt, thực hiện chẩn đoán dụng cụ bằng cách soi cổ tử cung. Đây là một phương pháp nghiên cứu, bao gồm việc sử dụng một thiết bị đặc biệt - colposcope. Điều này cho phép bạn nhìn thấy màng nhầy âm đạo tăng gấp chục lần. Trong trường hợp này, bạn có thể hình dung những thay đổi không nhìn thấy được trong quá trình kiểm tra thông thường. Ưu điểm của phương pháp này cũng là khả năng sinh thiết song song. Nó có thể được thực hiện với các kẹp đặc biệt, được vào cuối của colposcope này. Vật liệu niêm mạc được gửi đi để kiểm tra mô học để phát hiện mức độ thay đổi và loại trừ sự chuyển đổi ác tính.

Các vết bẩn trên hệ vi khuẩn và độ tinh khiết của âm đạo cũng là một phương pháp điều tra bắt buộc, vì chúng loại trừ sự viêm nhiễm vi khuẩn hoặc một quá trình lây nhiễm cụ thể.

Các phân tích nhất thiết phải thực hiện với kraurosis là một nghiên cứu về HPV, có liên quan đến ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Do đó, với tình trạng tiền ung thư, nghiên cứu này cho phép bạn nghiên cứu nguy cơ chuyển đổi ác tính và xác định tiên lượng bệnh lý học. Để làm được điều này, một bài kiểm tra máu được thực hiện bằng cách sử dụng phản ứng chuỗi polymerase và xác định kháng nguyên của virut. Một phản ứng tích cực cho phép bạn xác định chính xác hơn các thủ thuật điều trị và sử dụng các phương pháp cụ thể. Nếu có nghi ngờ về âm hộ kraurosis ở phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh, nó là hoàn toàn cần thiết bảng điều khiển mức độ hoóc môn để nghiên cứu các hormone quan trọng, như trong điều trị có thể là cần thiết để sử dụng liệu pháp thay thế.

trusted-source[31], [32], [33]

Những gì cần phải kiểm tra?

Những bài kiểm tra nào là cần thiết?

Chẩn đoán phân biệt

Chẩn đoán phân biệt của túi mật của âm hộ nên được thực hiện ở giai đoạn ban đầu của bệnh, khi các triệu chứng không cụ thể. Đặc biệt quan trọng là chẩn đoán phân biệt ở phụ nữ trẻ, bởi vì họ có một bệnh lý hiếm gặp. Do đó, cần tiến hành chẩn đoán phân biệt với viêm âm hộ, viêm âm đạo, âm đạo, viêm thần kinh, và giun đũa. Với viêm âm đạo vulavirus cũng có đốt cháy và ngứa vùng âm đạo, có thể có niêm mạc khô, nhưng đây là một viêm vi khuẩn, do đó, các triệu chứng cụ thể là trắng, xanh lá cây hoặc vàng xả. Dấu hiệu chẩn đoán chính của bệnh học là định nghĩa một mầm bệnh cụ thể trong một vết bới âm đạo. Với bệnh sán lá gan lớn, các triệu chứng khô, nắng và vết nứt không kèm theo bất kỳ bài tiết nào, nhưng trái lại số lượng của chúng giảm. Ngoài ra, với kraurosis chính, không có vi khuẩn gây bệnh. Flat chẩn đoán là bệnh lý da liễu, chủ yếu ảnh hưởng đến da của các cơ quan sinh dục, và một lần nữa âm đạo. Do đó, ở sậy, có thể có đỏ da và teo da, nhưng chỉ sau đó là teo niêm mạc. Ngược lại, bệnh tràn dịch màng phổi kết hợp với teo nhão niêm mạc, và da bị ảnh hưởng ở giai đoạn thứ ba của bệnh.

Chương trình chẩn đoán bệnh giang mai âm đạo như vậy là hoàn chỉnh nhất và cần thiết để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Ai liên lạc?

Điều trị bệnh lang ruột của âm hộ

Việc điều trị bệnh Kraurosis không thành công lắm, điều này không chỉ phụ thuộc vào chẩn đoán kịp thời, mà còn là phương pháp điều trị tích hợp. Điều rất quan trọng là áp dụng không chỉ các biện pháp điều trị triệu chứng ở địa phương, mà còn cả những bệnh gây bệnh hệ thống. Do đó, trước hết, điều trị nên bắt đầu với các khuyến cáo về ăn kiêng, bởi vì trạng thái tế bào của chúng ta trực tiếp phụ thuộc vào nguồn năng lượng mà chúng ta cung cấp cho cơ thể. Vì vậy, bạn cần phải tắt cơ thể của các món ăn cay, chiên, cũng như các gia vị cay - điều này sẽ giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng chủ quan của bệnh. Cũng cần loại trừ các thói quen xấu, bởi vì nicotine thu hẹp lại các mạch máu và làm xáo trộn thêm khối tế bào màng nhầy.

Nói về điều trị ma túy, cần phải phân bổ điều trị toàn thân và địa phương. Trong số các phương tiện có hệ thống, cần sử dụng các cách tiếp cận phức tạp để điều trị bằng các loại thuốc sau đây:

 1. Liệu pháp thay thế với estrogen, trong trường hợp bệnh rải túi phát triển dựa trên sự thay đổi khí hậu. Trong trường hợp này, estrogen phục hồi chức năng bình thường của các tế bào nội mạc và loại bỏ các triệu chứng phổ biến của bệnh.

Ovret là thuốc trị nội tiết tố có thành phần hoạt chất là norestrel từ nhóm gestagens, nó có thể sử dụng nó ở những giai đoạn đầu của điều trị Kraurosis với những thay đổi về thời tiết. Cách sử dụng thuốc ở dạng viên vào cùng thời điểm trong ngày, tốt nhất là trước bữa ăn. Liều dùng của thuốc - một viên mỗi ngày trong suốt thời gian không bị gián đoạn. Tác dụng phụ có thể xảy ra ở phần đường tiêu hóa dưới dạng phân, buồn nôn, cảm giác cay đắng trong miệng. Có khả năng lưu giữ chất lỏng và nhức đầu, do đó thuốc không được khuyến cáo cùng với tăng huyết áp. Cũng có thể xuất hiện vàng da và chảy máu tử cung, cần điều chỉnh liều. Chống chỉ định với thuốc - một bệnh lý của hệ thống đông máu, bệnh lý của mạch vành và tĩnh mạch, đái tháo đường chuyển tiền sử đột quỵ hoặc đột quỵ thiếu máu cục bộ. Các biện pháp phòng ngừa - trong trường hợp kháng sinh, hiệu quả của thuốc sẽ giảm đi, do đó bạn cần liều đúng thuốc và tính đến sự tương tác của chúng. 

 1. Thuốc kháng histamine được sử dụng cho mục đích gây mất ngủ thông thường, cũng như giảm biểu hiện ngứa và làm dịu tác dụng. Để kết thúc này, các loại thuốc của thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai được khuyến khích hơn.

Diazolinum là một loại thuốc chống nôn có tác động rõ rệt đến các triệu chứng ngứa và rát khi âm đạo bị teo. Thuốc cũng có tác dụng an thần, cải thiện tình trạng chung của một người phụ nữ và bình thường hoá giấc ngủ. Phương pháp áp dụng thuốc - một viên mỗi đêm vào ban đêm. Điều trị có thể được thực hiện trong suốt tuần, khi các triệu chứng được phát hiện nhiều nhất. Tác dụng phụ có thể xảy ra dưới dạng thờ ơ, buồn ngủ, kích thích niêm mạc dạ dày và đau thượng vị. Buồn nôn và đau ở gan cũng có thể. Các biện pháp phòng ngừa - không áp dụng khi lái xe và kiểm soát các phương tiện khác vì thuốc có thể làm giảm sự chú ý.

 1. Thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống trầm cảm - chúng được sử dụng cho các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh lang ruột của âm hộ, vi phạm điều kiện chung của một người phụ nữ và ảnh hưởng đến phạm vi tinh thần. Trong điều trị phức tạp, nó là bắt buộc trong trường hợp trầm cảm nghiêm trọng và trầm cảm tâm trạng, và cũng để cải thiện giấc ngủ nếu các triệu chứng của bệnh lang ruột là bị xáo trộn vào ban đêm.

Tsipraleks - là một thuốc chống trầm cảm thường được sử dụng trong việc điều trị thay đổi mãn kinh trong lĩnh vực tinh thần. Liệu pháp này là do thực tế là nó thường là để giảm bớt lo lắng và cảm giác sợ hãi là cần thiết để có những công cụ này kết hợp với liệu pháp hormone. Khi chuẩn bị âm hộ kraurosis làm giảm hyperexcitability của hệ thần kinh gây ra bởi các triệu chứng bệnh. Thuốc này làm tăng số lượng của các phân tử chịu trách nhiệm cho việc truyền tín hiệu thần kinh, và tăng số lượng các dẫn truyền thần kinh kích thích, mà làm giảm trầm cảm và sợ hãi. Thuốc có ở dạng thuốc viên và như là một liều ban đầu được khuyến cáo dùng một viên trong bữa ăn. Liều dùng - 10 miligam mỗi ngày. Tác dụng phụ của thuốc có thể theo hình thức thay đổi trong hệ thống thần kinh - chóng mặt, buồn ngủ, khó chịu, và biếng ăn, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đổ mồ hôi quá mức hoặc khô miệng, tim hồi hộp, run chân tay. Thuốc được chỉ định trong các bệnh lý của gan và thận, quá mẫn cảm với thuốc, trong khi điều trị thuốc ức chế monoamine oxidase.

 1. Các chế phẩm vitamin nên được sử dụng để cải thiện dinh dưỡng, cải thiện trạng thái của thành mạch máu, bình thường hóa dẫn truyền thần kinh, góp phần khôi phục hoạt động sinh sôi bình thường của tế bào ở gan. Các loại vitamin cần thiết với axit ascorbic, ảnh hưởng đến thành mạch máu.

Supradin là một chế phẩm vitamin phức hợp được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai như là một liệu pháp vitamin phòng bệnh và chữa bệnh. Với thành phần phong phú, thuốc bổ sung lượng vitamin không chỉ, mà còn vi chất, cho phép sử dụng nó như là một chế phẩm vitamin để điều trị phức tạp các bệnh lý khác nhau. Do hoạt động phức tạp của vitamin C và magiê, hành động trên thành mạch và kết thúc dây thần kinh được tiết lộ đồng thời với việc khôi phục mức bình thường của chất điện giải trong mô. Thuốc có trong dược phẩm dạng dragees và viên sủi bọt. Thuốc được uống liều 1 viên mỗi ngày một lần, tan trong một lượng nhỏ nước. Tác dụng phụ liên quan đến liều không được phát hiện, có thể có sự thay đổi màu nước tiểu do thành phần của thuốc. Chống chỉ định dùng thuốc - đây là mức tăng bất kỳ hoóc môn, vi phạm nghiêm trọng thận và gan. Thận trọng - không kết hợp với các vitamin khác.

 1. Các biện pháp khắc phục địa phương để khôi phục vi khuẩn và cải thiện chức năng miễn dịch địa phương cũng được sử dụng để giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng. Điều này đạt được do hiệu quả giữ ẩm và do sự bình thường hóa chức năng của tế bào trong tế bào.

Gynoflora là một loại thuốc từ nhóm probiotic và hoocmon kết hợp, thành phần chủ yếu hoạt động của nó là lactobacilli và estriol. Do thành phần này, tác dụng song phương của thuốc được biểu hiện - bình thường hóa vi khuẩn âm đạo và tăng sự tăng sinh của các tế bào biểu mô do tác động cục bộ của estrogen. Thuốc có ở dạng viên nén âm đạo và liều lượng - một viên mỗi ngày. Cách áp dụng - bằng âm đạo là cần thiết phải đưa một ngọn nến không sâu vào âm đạo sau khi tất cả các biện pháp vệ sinh và bên ngoài các biện pháp khắc phục tại địa phương khác. Phản ứng phụ hiếm gặp, có phản ứng dị ứng với các thành phần của thuốc. Các biện pháp phòng ngừa - nên dùng viên nén cho toàn bộ khóa học và mọi thứ, lưu trữ lâu dài và không hoàn chỉnh sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Bạn cũng có thể sử dụng các phương thuốc địa phương khác dựa trên các loại thuốc mỡ sát trùng với vitamin, dầu, các thành phần chống histamin. Một hiệu ứng tốt có nến sứa biển, mỡ với cơ sở testosterone, cũng như thuốc mỡ với vitamin A, C, E.

Việc điều trị bằng phẫu thuật lan can của âm hộ có thể được sử dụng không hiệu quả trong điều trị bảo thủ hoặc như một liệu pháp kết hợp. Chỉ sử dụng can thiệp xâm lấn tối thiểu nếu có kết quả xét nghiệm mô học và không có các tế bào không điển hình. Sau đó, sử dụng một kỹ thuật đông laser hoặc bắng cryodestruction tổn thương lỏng nitơ niêm mạc có thể được nhìn thấy bằng mắt thường hoặc sử dụng một colposcope. Điều này phá vỡ lớp trên của các tế bào thần kinh, giúp cải thiện lưu thông của các lớp sâu và sự thụt lùi của chúng, và do đó làm tăng hoạt động sinh sôi của các tế bào khác. Trong trường hợp có sự hiện diện của các tế bào không điển hình trong mô học, liệu pháp bảo thủ không được sử dụng, nhưng ngay lập tức tiến hành phẫu thuật bằng âm đạo.

Điều trị bằng phẫu thuật niệu quản của âm hộ cũng có thể được sử dụng như một liệu pháp tại chỗ, có hiệu quả cao khi kết hợp với các phương pháp khác. Họ sử dụng liệu pháp laser, liệu pháp ion hóa và điện di với glucocorticoid, cũng như bùn điều trị. Những phương pháp này có thể được sử dụng bên ngoài giai đoạn trầm trọng.

Điều trị thay thế bệnh langurosis của âm hộ

Phương pháp điều trị thay thế nhằm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và có hiệu quả cao cùng với thuốc. Sử dụng kem dưỡng da địa phương và bồn tắm giúp làm khô da và có tác dụng kháng khuẩn và bảo vệ. Các công thức nấu ăn chính của thuốc thay thế như sau:

 1. Cần thiết phải tắm bồn thường xuyên từ lá cây sao lục và sợi dây. Để làm điều này, pha trong một lít nước hai gói cỏ thảo mộc và một số thân cây với lá hoặc hoa của cây sao nhiệt, nhấn mạnh cho đến khi giải pháp trở nên ấm áp. Sau đó, bạn cần thêm một ít dầu ô liu và tắm như thế, sau khi ngồi trong đó ít nhất 10 phút. Sau khi làm thủ thuật, bạn cần phải bôi dầu âm đạo vào âm đạo với vài giọt. Lặp lại quy trình trong mười ngày.
 2. Để loại bỏ cảm giác ngứa và cảm giác nóng bỏng, rửa mặt vào ban đêm bằng dung dịch từ trứng và hoa cam sẽ giúp ích. Để làm được điều này, trước tiên bạn phải lấy lá hoa cúc, đổ chúng bằng nước nóng đun sôi và nhấn mạnh trước khi dung dịch trở nên ấm. Sau đó, bạn cần thêm một protein hai quả trứng và dành các thủ tục vệ sinh buổi tối với giải pháp này. Quá trình điều trị không ít hơn năm ngày.
 3. Là một tác nhân kháng khuẩn và tái sinh, nên sử dụng chất tết biển. Để làm điều này, bạn cần phải thực hiện dầu hắc mai biển, có thể được mua tại một nhà thuốc trong một cái lọ, sau đó tạo ra một gạc, áp dụng dầu trên một tampon và đưa vào âm đạo trong vòng hai mươi phút. Sản phẩm như vậy có đặc tính dưỡng ẩm tuyệt vời sẽ làm giảm bớt kích ứng và triệu chứng sẽ giảm.
 4. Một biện pháp khắc phục tốt để điều trị kraurosis là sử dụng như là một phương tiện để rửa một giải pháp của xà phòng và kefir. Để làm được điều này, hãy làm một dung dịch xà bông từ xà phòng giặt và thêm ba muỗng cà phê kefir. Sử dụng nên vào buổi tối trước khi đi ngủ trong một tuần.

Các loại thảo mộc dược cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh lý này, có kết quả dương tính cả về địa phương và hệ thống.

 1. Red bàn chải - là một loại cây giúp kích thích các chức năng của tế bào nội mô của âm đạo và phổ biến vũ khí của họ, có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm khuẩn thứ phát trong các vết nứt nền niêm mạc. Đối với truyền dịch y học, cần phải uống ba muỗng canh thảo dược, đổ nước sôi và đun sôi qua nhiệt độ thấp trong 5 phút nữa, pha truyền này nên được che phủ và nhấn mạnh trong ba giờ. Mang trong một hình dạng ấm áp năm lần một ngày với hai muỗng canh. Quá trình điều trị là một tháng.
 2. Parsley có một tropism cho các mô âm đạo và giúp giảm biểu hiện ngứa và khô bằng cách cải thiện lưu thông máu. Ngoài ra, truyền của rau mùi tây có tác dụng làm dịu. Để chuẩn bị thuốc, bạn cần phải lấy lá cây mùi tây, đổ cho họ bằng rượu và nhấn mạnh ít nhất ba ngày. Hãy dùng dung dịch này là một thìa cà phê vào buổi sáng và vào buổi tối hai tuần.
 3. Phương tiện điều trị tại địa phương rất tốt. Năm thìa canh rau diếp đổ một lít nước đun nóng, và sau đó nhấn mạnh trong mười phút. Giải pháp ấm nên được rửa hai lần một ngày. Tốt hơn là mỗi lần chuẩn bị một dung dịch tươi, vì khi cất trong tủ lạnh, celandine mất đi tính năng chữa bệnh của nó.

Các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn có tác dụng tốt trong trường hợp bệnh thận xuất hiện ở giai đoạn mãn kinh, kèm theo đó là ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Để làm điều này, sử dụng các công cụ cụ thể được chọn riêng. Các nhóm thuốc chính có thể được sử dụng trong trường hợp này là:

 1. Carbo vegetalis là một phương thuốc vi lượng đồng căn có thành phần chất hữu cơ và giúp bình thường hóa nền hoocmon trong mãn kinh do cộng hưởng âm học và từ tính với các cơ quan và hệ thống của cơ thể. Thuốc cũng làm giảm các quá trình sinh sản ở cấp độ tế bào và cải thiện các quá trình phân biệt tế bào ở bệnh langurosis. Thuốc được sử dụng ở dạng dược phẩm của thuốc hạ sốt do vi lượng đồng căn và được cho uống 3 lần mỗi ngày ba lần trong nửa giờ trước bữa ăn hoặc một giờ sau đó. Quá trình điều trị với thuốc kéo dài - khoảng hai tháng. Không có tác dụng phụ. Chống chỉ định với Carbo vegetabilis nhập viện - là quá mẫn với các thành phần của thuốc và tiếp nhận cho nam giới.
 2. Sepia là một phương thuốc vi lượng đồng căn có nguồn gốc vô cơ. Thuốc có tác dụng tái tạo, có tác dụng tốt đối với sự hồi phục các tế bào thần kinh trong suốt thời gian bệnh thận và những thay đổi liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, thuốc cải thiện lưu thông máu cục bộ và dòng bạch huyết, làm tăng hiệu quả của thuốc với đau vùng chậu kèm theo. Thuốc được thải ra dưới dạng dược phẩm của các loại vi lượng đồng căn và thuốc giảm liều được pha 3 viên mỗi ngày ba lần trong nửa giờ trước bữa ăn hoặc một giờ sau đó. Cần hòa tan các hạt cho đến khi hoàn toàn tan và không được rửa sạch bằng nước. Tác dụng phụ không phổ biến, nhưng có thể có rối loạn phân, chứng khó tiêu và phản ứng dị ứng. Thận trọng - không thể sử dụng thuốc cho phụ nữ bị suy nhược cơ thể và tâm trạng chán nản.
 3. Strontiana - một cây cải thiện khối lượng của mô, làm giảm mức độ nghiêm trọng của đốt và khô của âm đạo do tính chất làm mềm của nó. Thuốc được thải ra trong các hạt và liều lượng của nó là tám viên mỗi ngày một lần. Tác dụng phụ rất hiếm, có thể phát ban da trên tay. Thận trọng - không thể sử dụng thuốc cho các quá trình viêm cấp tính trong khung chậu nhỏ.

Đây là những loại thuốc không dùng thuốc chính có thể được sử dụng trong điều trị bệnh Kraurosis không chỉ là thuốc chữa cục bộ mà còn là thuốc có hệ thống.

trusted-source[34], [35], [36], [37], [38], [39], [40], [41]

Thông tin thêm về cách điều trị

Phòng ngừa

Cái giun hung ác nguy hiểm là gì? Câu hỏi này cần được hỏi trước khi có bất kỳ biến chứng nào xảy ra và ở giai đoạn của các biện pháp chẩn đoán, khi điều trị đầy đủ có thể cải thiện tiên lượng. Trước hết, bệnh lang ruột là nguy hiểm cho sự phát triển của ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư cổ tử cung. Đây là một biến chứng khủng khiếp nhất, điều đáng lo ngại, vì bệnh thận có thể được coi là một quá trình phân hủy. Các biến chứng khác có thể xảy ra trong bệnh học này là thứ phát, và do teo màng niêm mạc gây ra, gây ra các vết nứt, xói mòn và các tổn thương sâu hơn với việc bổ sung một nhiễm khuẩn thứ phát. Hậu quả của việc điều trị thận không triệt để hoặc không có biện pháp điều trị bệnh này có thể là sự tiến triển của những thay đổi với sự phát triển của chứng xơ cứng và thu hẹp âm đạo, những thay đổi thứ cấp của niệu đạo. Vì vậy, nó là rất quan trọng không chỉ để chuyển cho bác sĩ trong thời gian, mà còn là điều trị phức tạp chính xác.

trusted-source[42], [43], [44], [45], [46], [47], [48], [49], [50]

Dự báo

Chẩn đoán sẹo cổ của âm hộ để phục hồi là tương đối tích cực, và tiên lượng cho sự tiến triển tiếp theo là thuận lợi trong trường hợp các biện pháp điều trị đầy đủ. Với bệnh lý này, một vị trí thứ hai trong phòng ngừa ác tính của quá trình này thuộc về dự phòng thứ phát, cung cấp cho việc điều trị kịp thời không chỉ về thuốc, mà còn hoạt động khi có chỉ định.

Kraurosis của âm hộ là một bệnh lý phổ biến ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh khi những thay đổi xảy ra ở mức độ các tế bào âm đạo với teo và xơ cứng thêm. Quá trình này đã được phát triển một thời gian, vì vậy điều quan trọng là ở giai đoạn đầu tiên để tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ. Nguy cơ maligisation là rất cao, và điều trị kịp thời có thể ngăn ngừa sự phát triển của biến chứng.

trusted-source[51], [52], [53], [54], [55], [56]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.