Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Khám âm đạo hai bên

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ ung thư, bác sĩ X quang
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 29.06.2018

Âm đạo (nội bộ) điều tra sản xuất ngón tay giữa và chỉ số của một bàn tay (thường là bên phải). Mặt khác, trước tiên bạn phải pha loãng môi. Khám âm đạo để xác định trạng thái của cơ sàn chậu, tuyến tiền sảnh lớn, niệu đạo, âm đạo (khối lượng, khả năng mở rộng, đau, sự hiện diện của các quá trình bệnh lý, tình trạng của mái vòm), phần âm đạo cổ tử cung (vị trí, kích thước, hình dạng, kết cấu, bề mặt, sự nhanh nhẹn, đau, trạng thái bên ngoài cổ họng).

Trong tương lai, nghiên cứu được tiếp tục bằng hai tay (chèn vào âm đạo và mặt kia qua thành bụng trước).

Nghiên cứu hai mặt âm đạo (bimanual, kết hợp, âm đạo) là phương pháp chính để phát hiện ra bệnh của tử cung, phụ khoa, phúc mạc và xenlulô vùng chậu. Trong nghiên cứu tử cung xác định vị trí của nó (độ nghiêng, xoắn, vv), kích thước, hình dạng, tính nhất quán, tính di động, đau. Di chuyển cánh tay ngoài tới các thành của xương chậu (luân phiên), và cánh tay bên trong vào các thanh cung ngang của âm đạo, kiểm tra các phần phụ của tử cung. Các ống dẫn trứng và buồng trứng không thay đổi thường không được thăm dò.

Chải cũ làm bằng sờ của phía khung chậu của thành bụng theo quy tắc nhất định. Như vậy chúng ta có thể thiết lập độ rộng của cửa âm đạo, trạng thái của đáy chậu, các cơ sàn chậu, chiều dài âm đạo và chiều sâu của hầm âm đạo, chiều dài và điều kiện của phần âm đạo cổ tử cung, thân tử cung (vị trí, kích thước, tính nhất quán, sự nhanh nhẹn, đau, hình dáng, vv). Và phụ khoa (ống dẫn trứng và buồng trứng). Nghiên cứu này cũng có thể đưa ra một ý tưởng về trạng thái của vách xương chậu (externosis xương).

Để có được thông tin đầy đủ nhất, bạn cần phải làm theo một trình tự nhất định. Các bệnh về niệu đạo bị loại trừ, tình trạng của nó được tiết lộ (dày lên, đầm chặt, đau đớn). Năng suất của âm đạo, mức độ gấp nếp của niêm mạc, tình trạng của các thành của nó được ước tính.

Bước tiếp theo là nghiên cứu phần âm đạo của cổ tử cung. Kích thước bình thường của nó là xấp xỉ móng tay của ngón tay cái.

Ở phụ nữ sanh, cổ tử cung có hình trụ, trong hình nón đáy. Sự thống nhất của mô cổ tử cung là khá dày đặc. Tình trạng của hàm bàng quang bên ngoài có tầm quan trọng đáng kể (theo định nghĩa của nó là đóng).

Sau đó, tử cung được kiểm tra . Hình dạng, kích thước, tính nhất quán, độ dịch chuyển, độ nhạy khi đánh dấu và chuyển động được xác định.

Sự mở rộng tử cung có thể cho thấy có thai hoặc sưng. Sự khác biệt khác nhau, sự bất đối xứng của tử cung, kết hợp với sự gia tăng của nó, có thể liên quan đến quá trình khối u. Hạn chế di chuyển tử cung thường do quá trình viêm hoặc dính.

Giai đoạn tiếp theo là việc thiết lập các điều kiện của phụ phần tử cung. Để làm điều này, các ngón tay thử nghiệm được chuyển đổi luân phiên sang các vòm bên. Phần phụ của tử cung không thay đổi có thể được nhìn thấy trong một phụ nữ nạc và thư giãn tốt của thành bụng trước.

Nếu phần phụ có thể nhìn thấy rõ ràng, hãy chú ý đến kích thước, hình dạng, độ sắc nét của đường viền, tính chất của bề mặt, tính nhất quán, tính di động và độ nhạy.

Khi bệnh viêm cấp tính của phần phụ của một nghiên cứu nội bộ tử cung đau đớn sờ thấy phác thảo cơ mờ, thường không thể xác định bằng cách sờ nắn tử cung tập đoàn viêm nói chung. Với chứng viêm mãn tính, các phần phụ đã được thay đổi rõ ràng hơn, có ít đau hơn, nằm trong các adhesions giới hạn sự di chuyển của chúng.

U nang buồng trứng thường đơn giản hơn, rõ ràng như một hình dạng rõ ràng, tròn với bề mặt nhẵn, đủ di động và không đau.

U nang buồng trứng có độ dày đặc, đôi khi không đều, sự di chuyển của khối u có thể bị hạn chế.

Với các hình thức ung thư buồng trứng tiên tiến trong khung chậu nhỏ, các khối u khối bất động sản lớn được phát hiện. Propalpate tử cung là không thể.

Sau đó tiến hành nghiên cứu các thông số. Thông thường các mô của tham số không cảm nhận được bởi các ngón tay. Trong các chứng viêm của các cơ quan sinh dục, xenluloza có thể được cho là phù, đau đớn, trong một số trường hợp nó trở nên đông hơn (sau viêm trước đó). Đánh giá tình trạng của các thông số là cần thiết đối với các khối u ác tính, vì di căn trong ung thư cổ tử cung xảy ra thông qua các con đường bạch huyết đến các hạch bạch huyết ở các thành của xương chậu. Trong trường hợp này, sợi được đầm chặt, và cổ tử cung được kéo lên hoặc đến một trong các bức tường bên của xương chậu.

Một số thay đổi có thể được phát hiện trong dây chằng dây chằng-xoang tử cung (trong các quá trình viêm mãn tính với sự thay đổi đặc biệt của kết dính). Các dây chằng (phía sau tử cung) bị sờ soạng dày, rút gọn, đau đớn. Các cử động của tử cung, đặc biệt là ở phía trước, gây ra đau dữ dội.

Trực tràng, nghiên cứu trực tràng và recto-abdominalyyue-âm đạo thực hiện trên chứng (hoặc tiếp tục nghiên cứu) trong trinh nữ, với hẹp hay hẹp của âm đạo, với (các quá trình viêm hoặc ung thư trong hệ thống sinh sản.

Khám trực tràng được thực hiện bằng ngón tay thứ hai của bàn tay phải và vài ngón tay bên trái (trực tràng-bụng). Nó giúp đại diện cho trạng thái của cổ tử cung, mô tử cung và mô mạc mạc, để tạo ra sự thay đổi trong trực tràng (co thắt, nén bởi khối u, xâm nhập thành vách, vv). Nghiên cứu này cũng được sử dụng ở những bệnh nhân không sống một đời sống tình dục (với một màng trinh bảo quản ). Khám nghiệm âm đạo được thực hiện bằng cách đưa ngón tay thứ 2 vào âm đạo, và thứ ba vào trực tràng. Nghiên cứu kết hợp này được khuyến cáo sử dụng cho những thay đổi đáng nghi ngờ về bệnh lý trong sợi tham số và trong không gian hậu môn trực tràng.

Ở tất cả phụ nữ được khám phụ khoa để thực hiện nghiên cứu vi khuẩn học, các vết bẩn được lấy từ niệu đạo, âm đạo và dây cổ tử cung. Vật liệu được áp dụng cho hai slide, tách ra (dưới) thành ba phần - U (niệu đạo), C (kênh cổ tử cung) và V (âm đạo). Trước khi bôi bôi, niệu đạo có thể được xoa bóp (bên ngoài). Việc tiêm chủng được thực hiện với đầu dò thăm dò, đầu của kẹp hoặc, tốt nhất là bằng cách đánh nhẹ bằng một thìa đặc biệt (Folkman) và được áp dụng cho cả hai mặt trượt (phần M). Để thực hiện các cú đánh sau đây trong âm đạo, chèn gương. Gạc từ kênh cổ tử cung được lấy theo cách giống như từ niệu đạo. Sự phân bố từ ngã âm đạo hậu môn thường được thực hiện bằng một cái thìa (nhíp, kẹp). Các vết bẩn được đưa vào các phần tương ứng của kính khách quan (C và V).

Đối với kiểm tra tế bào học ở tất cả phụ nữ, chủ yếu là kiểm tra ngoại trú bác sĩ phụ khoa hoặc nhập viện với vết bẩn cổ tử cung poverhnosgi được thực hiện và các vật liệu từ các kênh cổ tử cung. "

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Điều gì đang làm bạn phiền?

Những gì cần phải kiểm tra?

Điều quan trọng là phải biết!

Vulvovaginitises lâm sàng đặc trưng bởi một cảm giác bỏng rát sau khi đi tiểu, ngứa, đau, khó chịu ở âm hộ, biểu hiện viêm cục bộ của âm hộ pastosity tối thiểu để khuếch tán đỏ và thâm nhiễm với việc chuyển đổi sang da của đáy chậu và đùi, sự hiện diện nhân vật trắng khác nhau tùy thuộc vào loại mầm bệnh từ Mịn màng để nôn mửa. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.