^

Sức khoẻ

Các bệnh phụ khoa (phụ khoa)

Vết nứt trong âm đạo

Trong số rất nhiều bệnh về âm đạo, phải kể đến cảm giác khó chịu và khó chịu do các vết nứt trên vùng kín. Nhiều phụ nữ có xu hướng tự chẩn đoán, thường cho rằng các triệu chứng của bệnh là do nhiễm nấm.

Hematocolpos

Trong số các vấn đề phụ khoa là sự tích tụ máu kinh trong âm đạo -  hematocolpos  (trong tiếng Hy Lạp haima - máu, kolpos - âm đạo). Bệnh lý này nằm trong phần các bệnh của hệ thống sinh dục của ICD-10 có mã số N89.7.

Điều trị tưa miệng trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt

Một vấn đề thực sự của nhiều phụ nữ là tưa miệng trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt. Hãy tìm cách đối phó với điều này, và nó luôn luôn là một vấn đề.

Tưa miệng trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt

Ngày nay, nhiều phụ nữ phàn nàn rằng họ lo lắng về bệnh tưa miệng trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt. Điều này là bình thường hay bệnh lý? Ngay cả các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cũng không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này.

Tử cung đôi

Tử cung đôi là một rối loạn bẩm sinh rất hiếm gặp. Chúng ta đang nói về một dị tật của cơ quan sinh dục, mà trong quá trình phát triển của nó sẽ trở thành cặp đôi, do sự không hợp nhất về mặt di truyền phôi của các ống dẫn Müllerian.

Chu kỳ kinh nguyệt không điều hòa ở phụ nữ

Khi không có giai đoạn rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nó được định nghĩa là chu kỳ rụng trứng. Trong ICD-10, mã N97.0 có hiện tượng vô sinh liên quan đến quá trình rụng trứng ở phụ nữ.

Giảm sản tử cung

Thuật ngữ "giảm sản tử cung" được các bác sĩ sử dụng trong trường hợp cơ quan này không phát triển đầy đủ: cơ thể tử cung bị giảm kích thước so với tuổi bình thường và các chỉ tiêu sinh lý.

U nang tuyến nabotric: làm thế nào để điều trị?

Với một quá trình phức tạp và tái phát của u nang, liệu pháp phức tạp được sử dụng. Ban đầu, điều trị bằng thuốc của u nang nabot được tiến hành, thuốc được kê đơn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của bệnh lý.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.