Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Viên nén loét dạ dày

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiêu hóa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Trong điều trị bằng thuốc trị các bệnh về dạ dày ruột, kèm theo vi phạm tính toàn vẹn của màng niêm mạc, thuốc viên được sử dụng từ các vết loét dạ dày của các hành động dược lý khác nhau.

Phân loại ATC

A02BX Прочие противоязвенные препараты

Chỉ định Thuốc viên từ loét dạ dày

Các chỉ định chính cho việc sử dụng các loại thuốc này: loét dạ dày và tá tràng (tiêu hoá và khuẩn); các dạng viêm dạ dày cấp tính và mãn tính; viêm tá tràng và viêm dạ dày-tá tràng; viêm thực quản và trào ngược dạ dày thực quản; (bao gồm hội chứng Zollinger-Ellison), hội chứng hít phải acid, các bệnh lý đường tiêu hóa đường ăn mòn lành tính khác. Nhiều loại thuốc trong thể loại này có thể được sử dụng để ngăn ngừa tái phát bệnh loét dạ dày và để tránh loét căng thẳng và viêm dạ dày.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Tên thuốc viên từ loét dạ dày

Bằng cách gán viên nhất định đối với loét dạ dày, tiêu hoá, các bác sĩ được hướng dẫn không chỉ bởi sự hiện diện của các triệu chứng, mà còn là kết quả của việc kiểm tra siêu âm của bệnh nhân, cũng như các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của các thành phần của dịch dạ dày và huyết cho sự hiện diện của kháng thể đối với Helicobacter pylori, xâm nhập vào niêm mạc dạ dày và tá tràng.

Chúng tôi nhắc nhở bạn rằng trong danh sách thuốc các từ đồng nghĩa hoặc các loại thuốc của họ (tên thương mại khác của các loại thuốc này của các nhà sản xuất khác nhau) được chỉ ra trong dấu ngoặc đơn.

Tên của thuốc viên từ loét dạ dày có thể được phân nhóm theo hiệu quả điều trị và cơ chế sinh hóa của chúng:

  • loại thuốc ngăn chặn các thụ thể H2 histamin: Aksid (nizatidine) Kvamatel (famotidine, Antodin, Atsipep, Gastrogen et al.), Zantac (Ranitidine, Ranigast, Ulkodin et al.), Gistodil (cimetidine, Cimetidine, Tagamet, Ultseratil, vv ) .;
  • thuốc ức chế bơm proton: omeprazole (Omeprol, Bạn đang tìm kiếm, Omez, Omitoks, Gastrozol, Losek CI, Promez, Pleom-20, và những người khác.) Sanpraz; (Pantoprazole, Kontrolok, Nolpaza et al.)
  • chẹn thụ thể acetylcholin hay thụ thể m-cholinergic:. Gastrotsepin (. Pirenzepine, viêm dạ dày, Riabal et al), Bruskopan (Neoskapan, Spasmobru), các chế phẩm chiết xuất belladonna với bình thường - Bellatsehol, Besalol, Bekarbon vv;
  • có nghĩa là để hỗ trợ việc bảo vệ niêm mạc bị ảnh hưởng: De-Nol (Bismuth subcitrate, ventrisol, dạ dày-tiêu Bismofalk) Cytotec (Misoprostol, Cytotec) Likviriton;
  • thuốc kháng acid (Bộ trung hóa axit hydrochloric của dịch dạ dày): Canxi cacbonat (Vikaltsin, canxi Upsavit) Gastal (Maalox) Gelusil (Simaldrat) Kompensan (Karbaldrat);
  • các chế phẩm thúc đẩy sự phục hồi màng nhầy: Metiluratsil (Metatsil, Amigluratsil) và Gastrofarm.

Đối với xoá (phá hủy) Helicobacter pylori được sử dụng kháng sinh như Azitral (Azithromycin, Sumamed, Azitroks, Azitrus et al.) Và Klarbakt (Clarithromycin, Klatsid, Fromilid, Aziklar et al.).

Thuốc giảm đau có loét dạ dày - đó là No-shpa và tất cả các chế phẩm dựa trên bụng alkaloid, cũng như các thuốc chẹn m-holinoretseptorov nói trên.

Và đối với những vết loét dạ dày ở chỗ có thể được chỉ định hoặc chỉ định một loại Betamaks chống loạn thần (Sulpirid), bạn sẽ biết ở phần cuối hay phần cuối của vật liệu.

Viên nén loét dạ dày giảm tiết acid clohiđric

Dược viên uống Aksid, Kvamatel (Antodin), Zantac, Gistodil bao gồm trong đối kháng histamine nhóm H2, do thực tế rằng các thành phần của họ hoạt động (tương ứng - nizatidine, famotidine, ranitidine và cimetidine), đóng vai trò thụ thể histamin của tế bào mast niêm mạc đường tiêu hóa ức chế hoạt hóa của loại thứ hai của histamine (và gastrin, acetylcholine và pepsin). Điều này cản trở quá trình bài tiết axit clohydric trong dạ dày.

Tuy nhiên, dược động học của các thuốc này có đặc điểm. Nizatidin - hoạt chất của viên thuốc Aksid - sau khi hấp thu trong đường tiêu hóa trung bình sau 1,5-2 giờ đạt đến mức tối đa trong huyết tương và 35% gắn kết với các protein của nó; được chuyển đổi trong gan và được bài tiết qua thận.

Kwamatel và Anthidine có chứa famotidine gắn với protein huyết tương tồi tệ hơn (không quá 20%), khả dụng sinh học của chúng khoảng 45%. Oxy hóa trong thận được hoàn thành bằng cách lấy các chất chuyển hóa có chứa lưu huỳnh, được bài tiết qua nước tiểu.

Sau khi uống thuốc Zantac, ranitidine được hấp thu vào đường tiêu hoá, và 15% chất gắn với protein huyết tương, cung cấp khả dụng sinh học 50% của thuốc. Sự bài tiết chất thải được thực hiện bởi thận và phổi.

Với các protein huyết tương, đến 20% cimetidin, thành phần hoạt chất của viên Gistodil, có thể được bài tiết qua nước tiểu (gần một nửa dạng ban đầu).

Chống chỉ định sử dụng thuốc chống histamine H2, ngoài chứng quá mẫn, bao gồm tuổi từ 12 đến 12 tuổi (Histodil - đến 14 tuổi), cũng như rối loạn chức năng gan và / hoặc thận. Ngoài ra, thuốc ngăn chặn thụ thể H2-histamine, nó là chống chỉ định dùng trong thời kỳ mang thai.

Tác dụng phụ của các thuốc này có thể được thể hiện bằng hình thức hạ huyết áp, loạn nhịp tim, buồn nôn, khô miệng, táo bón hoặc tiêu chảy, phát ban da và rụng tóc, co thắt phế quản, đau cơ, cũng như nhầm lẫn tạm thời. Những viên thuốc này khỏi loét dạ dày có thể dẫn đến tình trạng mất khả năng tình dục và bất lực tạm thời.

Phương pháp và liều lượng thuốc viên từ loét dạ dày:

Aksid và Zantak - 0,15 g hai lần một ngày (buổi sáng và buổi tối) hoặc 0,3 g một lần một ngày;

Kvamatel - 0,02 g hai lần một ngày hoặc một lần uống 0,04 g (vào buổi tối); thời gian nhập học tối đa là hai tháng.

Gistodil nên được dùng ở 200 mg đến ba lần một ngày (để ngăn ngừa tái phát - một lần 200 mg).

Trong hướng dẫn, không nên miêu tả quá liều của các khoản tiền này.

Bằng cách tương tác với các thuốc khác, máy tính bảng famotidine Kvamatel giảm thuốc kháng nấm imidazol hấp thụ và Gistodil làm giảm hiệu quả của thuốc để điều trị bệnh tuyến giáp có chứa L-thyroxine. Cùng lúc Histodil dẫn đến sự gia tăng nồng độ huyết tương của thuốc chống trầm cảm ba vòng; chế phẩm opioid; thuốc giãn cơ và thuốc an thần của nhóm benzodiazepine; thuốc chống cao huyết áp dựa trên nifedipine; thuốc chống đông máu gián tiếp và các chất chống thối.

Các điều kiện bảo quản cho viên thuốc Aksid, Kvamatel, Zantak, Gistodil giả định nhiệt độ không cao hơn + 27oC. Và thời hạn sử dụng của chúng là 3 năm.

Bày tỏ và giảm lâu dài trong sản xuất axit dạ dày cung cấp tablet của loét dạ dày thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton (PPI) Omeprazole (Bạn đang tìm kiếm, Omitoks, Losek CI, Pleom-20) và Sanpraz.

Hành động kháng tiết của những viên thuốc là do thực tế rằng chất hơi cơ bản hoạt động (omeprazole và pantoprazole), rơi vào các tế bào thành dạ dày, cation bind hydro enzyme Hydrogen kali ATPase (H + / K + -ATPase), được gọi là bơm proton. Enzyme này xúc tác phản ứng để tổng hợp axit clohydric, và kết quả phong tỏa của nó trong một chậm đáng kể của phản ứng, và sau đó - để giảm đau trong dạ dày và ợ nóng chấm dứt.

Trong dược động học của những thuốc này có sự khác biệt. Nồng độ huyết tương omeprazole tối đa được quan sát thấy trung bình 3-4,5 giờ sau khi nuốt phải, và khả dụng sinh học của nó không cao hơn 45%. Chất hoạt tính của viên Sunpras đạt được hàm lượng huyết tương tối đa 2.5 giờ sau đó, và khả dụng sinh học của thuốc vượt quá 75%. Cả hai loại thuốc được chuyển hóa trong gan, từ cơ thể Omeprazole và các chất chuyển hóa của nó được bài tiết qua nước tiểu, Sanpraz - qua thận và qua ruột.

Chống chỉ định dùng: trẻ dưới 12 tuổi và có các bệnh lý về ung thư. Trong thời kỳ mang thai, không sử dụng thuốc viên từ loét dạ dày Omeprazole và Sunpras.

Trong số các tác dụng phụ của thuốc Omeprazole và Sanpraz đánh dấu nhức đầu và đau thượng vị, buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, đầy hơi, yếu và chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, các phản ứng dị ứng da, nổi mẩn, lo âu và trầm cảm. Việc sử dụng các loại thuốc này cũng có thể gây ra các chứng bệnh thần kinh nặng kết hợp với sự phá hủy tế bào cơ (rhabdomyolysis).

Omeprazole được dùng một lần một ngày trong 20 mg (vào buổi sáng, khi bụng đói, với một ly nước); điều trị kéo dài 14-28 ngày. Liều Sunpras hàng ngày là 20-40 mg (dùng làm omeprazole); quá trình điều trị - ba tuần.

Thông tin về liều lượng dư thừa của Sanpraz vắng mặt, và quá liều omeprazole làm tăng tác dụng phụ.

Tương tác thuốc viên dựa trên pantoprazole với các thuốc khác không được chỉ định; việc sử dụng đồng thời omeprazole và thuốc chống co thắt hệ thống làm giảm hiệu quả của thuốc chống trầm cảm.

Điều kiện bảo quản: t <25 o C, thời hạn sử dụng - 36 tháng.

Viên nén loét dạ dày để bảo vệ niêm mạc

Dược viên hành động gastroprotective De-Nol (ventrisol) cung cấp bismuth dicitrate tripotassium (subcitrate). Có elektootritsatelnuyu ion hóa, là một hợp chất hóa học sau khi tiếp xúc với dạ dày ức chế sự hoạt động phân giải protein của pepsin và liên kết mucin glycoprotein, tạo thành một rào cản khuếch tán cho HCl vào niêm mạc dạ dày, thúc đẩy loét chữa bệnh. Ngoài ra nó xảy ra sản xuất tích cực hơn của prostaglandin E2, tiếp theo là tiết của các thành phần kiềm lớp nhầy dạ dày. Bismuth có tác dụng diệt khuẩn trên Helicobacteria.

Misoprostol - một dẫn xuất tổng hợp prostaglandin trong các thành phần của thuốc PgE1 Cytotec - chẻ trong dạ dày, nhả misoprostol acid tích cực, đó là do sự kích thích của các thụ thể tế bào axit PgE1 dạ dày làm giảm hoạt động bài tiết của họ.

Tác dụng được khẳng định của viên thuốc Likvitorit là khả năng hoạt động sinh học các chất của rễ cam thảo để giảm bớt sự co thắt và viêm do kích thích tiết chất nhầy.

Một phần không đáng kể của bismut được tách ra từ đường tiêu hóa vào trong máu sau khi chế phẩm De-Nol được bài tiết qua thận và phân dưới được truyền qua ruột. Saitotec được hấp thu vào máu, và gần 90% misoprostol gắn kết với protein huyết tương; bài tiết các sản phẩm trao đổi chất (với nước tiểu và phân) kéo dài khoảng một ngày.

Trong hướng dẫn sử dụng thuốc Likvitorit không được mô tả.

Chống chỉ định sử dụng De-Nol (Ventrisol) là suy thận chức năng, tuổi lên đến 14 năm; Saitotec không chống chỉ định trong các bệnh về tim mạch và bệnh thận, cao huyết áp, tăng nhãn áp, tiểu đường, hen phế quản; không được kê toa cho bệnh nhân dưới 18 tuổi.

Việc sử dụng thuốc De-Nol và Saitotek trong thời kỳ mang thai là không được chỉ định (Saitotec gây gián đoạn thai nghén).

Tác dụng phụ của các thuốc này được thể hiện bởi buồn nôn, nôn mửa tiêu chảy hoặc táo bón, phát ban da. Bismuth có thể gây tổn thương cho não.

Cách dùng và liều De-Nol: 1-2 viên (0.12 grams) trong nửa giờ trước bữa sáng, trưa và trước khi đi ngủ. Bạn nên uống thức ăn hoặc uống nước không sớm hơn 30 phút sau khi uống thuốc.

Saitotec được uống ba lần một ngày trong quá trình ăn uống - trên một viên thuốc (0.2 mg). Likvitorit uống trước bữa ăn - ba lần một ngày với 0,1-0,2 g (1-2 viên), quá trình điều trị - 30-40 ngày.

Quá liều De-Nol có thể gây ngộ độc với các hợp chất bismut với tổn thương gan, thận, mô thần kinh, tuyến giáp. Trong những trường hợp như vậy, cần phải dùng thuốc nhuận tràng và thẩm tách máu (với hình thức ngộ độc nặng).

Nên nhớ rằng De-Nol không tương thích với thuốc giảm đau, và Saitotec - với NSAIDs.

Lưu trữ các viên thuốc ở nhiệt độ phòng; thời hạn sử dụng De-Nol - 4 năm, Likviriton - 3 năm, Saitotec - 2 năm.

Viên nén loét dạ dày, axit clohiđric trung hoà

Trong số các thuốc kháng acid - phương tiện vô hiệu hoá axit clohydric của nước đường tiêu hóa - có cả thuốc hấp thu và không hấp thu. Tất cả chúng làm giảm mức độ axit của dạ dày bằng một phương pháp hóa học đơn giản.

Viên nén Canxi cacbonat là muối canxi của axit cacbonic phản ứng với axit clohiđric để giải phóng carbon monoxit, nước và Ca 2+. Gastal chứa nhôm hydroxit, cacbonat và magiê oxit; Gelusil - kim cương (bạc); Compensane là muối natri của cacbonat dihydroxatlamin. Không giống như canxi cacbonat, các chất này không bị hấp thu vào dạ dày, nhưng kiềm chế môi trường của nó và hình thành các gel bao phủ màng nhầy, hấp thụ một phần của axit clohiđric và pepsin. Điều này làm giảm ợ nóng và giảm đau dạ dày trong các bệnh loét.

Chống chỉ định dùng viên nén Canxi cacbonat bao gồm sự xuất hiện của chứng tăng calci máu, tích phân trong thận và suy thận mạn tính. Nếu các vấn đề với thận không thể dùng Gastal, Gelusil và Compensane. Ngoài ra chúng được chống chỉ định dùng trong thai kỳ.

Tác dụng phụ của canxi cacbonat: canxi ion (Ca 2+ ) kích thích sự tổng hợp hormone gastrin bởi các tế bào nội tiết của dạ dày, dẫn đến sản xuất acid hydrocloric thứ phát và đau ở vùng thượng vị. Ngoài ra, có thể có một lượng canxi dư thừa trong cơ thể (tăng calci huyết) dẫn đến táo bón, bệnh thận niệu, mô vôi hóa và alkalosis.

Gastal, Gelusil, Compensane có chứa các hợp chất nhôm, dẫn đến các phản ứng phụ như là một sự vi phạm quá trình trao đổi chất phosphate trong cơ thể và nhiễm độc "nhôm", ảnh hưởng đến xương và mô não.

  • Liều dùng Canxi cacbonat - ba lần một ngày cho 1-2 viên (0,25-, 05g);
  • Gastal - 4 lần một ngày cho 1-2 viên, không nhai (60 phút sau khi ăn);
  • Gelusil - 1 viên 3-5 lần / ngày (một giờ sau bữa ăn, cần nhai viên);
  • Bồi thường - lên đến 4 lần một ngày cho 1-2 viên (giữa bữa ăn và vào buổi tối).

Vượt quá liều Calcium carbonate có thể gây nhức đầu và đau cơ; điểm yếu chung; buồn nôn và nôn mửa, táo bón và đi tiểu thường xuyên, nhịp tim nhanh và suy giảm chức năng thận.

Tương tác với các thuốc khác được thể hiện trong việc giảm thuốc kháng acid bằng cách hấp thụ bất kỳ loại thuốc nào sử dụng đồng thời với chúng.

Thuốc kháng acid được lưu trữ ở nhiệt độ phòng, thời hạn sử dụng thuốc được ghi trên bao bì.

Thuốc gây mê cho loét dạ dày

Do những tác động sinh hóa, thuốc của Metabotropic chẹn thụ thể cholinergic (m-thuốc kháng cholinergic) - Gastrotsepin, Bruskopan, Bellatsehol - khuyến cáo của các chuyên gia như thuốc đau loét dạ dày.

Các hoạt động của các máy tính bảng được dựa trên thực tế là các tác dụng dược chất pirentsepina dihydrochloride butilskopolamin và chứa trong chiết xuất alkaloid số block thụ belladonna atropinovogo ngoại vi muscarinic tế bào thần kinh (m-cholinergic), dẫn đến giảm phát hành acetylcholine từ sợi hậu hạch của hệ thần kinh đối giao cảm. Điều này dẫn đến vô hiệu hóa chức năng bài tiết (enzyme dạ dày tổng hợp và acid) và giảm trương lực cơ và khả năng di chuyển của dạ dày (và toàn bộ đường tiêu hóa).

Dược động học của viên nén Bruskopan và Bellacezhol không được mô tả, và Gastrotsepin bị hấp thu kém trong đường tiêu hóa và hầu như không phân chia; tính khả dụng sinh học của pyrenecepin dihydrochloride không vượt quá 30%. Thuốc được bài tiết qua phân khoảng một ngày sau khi dùng thuốc.

Chống chỉ định sử dụng thuốc trong nhóm này: tuổi trẻ, tăng nhãn áp, tăng sản tuyến tiền liệt, viêm loét đại tràng loét, hạ huyết áp, suy tim mãn tính với nhịp tim nhanh.

Việc sử dụng thuốc viên từ loét dạ dày có chiết xuất từ bụng và các chất dẫn xuất hyoscyamine trong thai kỳ đều không được chống chỉ định.

Tác dụng phụ của các thuốc này là nhức đầu hiển hiện, học sinh giãn nở, khô trong khoang miệng, táo bón, tăng xung, chứng khó niệu, phản ứng da.

Viên nén được uống, ít nhất nửa giờ trước bữa ăn: Gastrotsepin - 0,05 g hai lần mỗi ngày; Bruskopan - ba lần một ngày cho 10-20 mg (1-2 viên); Bellacholehol - 1 viên 3-4 lần một ngày.

Quá liều của những viên thuốc này dẫn đến sự gia tăng các phản ứng phụ.

Tất cả các thuốc cholinolytic tăng cường và tăng cường hoạt động của thuốc kháng histamine và thần kinh thần kinh.

Các điều kiện bảo quản của các loại thuốc này là bình thường, thời hạn sử dụng là 3 năm.

Về các chế phẩm Drotaverina hydrochloride và No-shpa, được khuyến cáo dùng làm thuốc mê với loét dạ dày, đọc trong ấn phẩm - Các viên nén từ đau bụng

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10], [11], [12], [13]

Viên nén loét dạ dày, tái tạo niêm mạc

Reparative tái sinh loét niêm mạc dạ dày và tá tràng được hỗ trợ bởi một viên thuốc như vậy từ loét dạ dày như Kaleflon (hoa cúc vạn thọ trích) Alanton (trích xuất cây thủy dương) Pantaklyutsin (chuối chiết xuất), kali orotate và methyluracil và gastrofarm.

Dẫn xuất pyrimidin (tích cực thơm hợp chất dị vòng chứa nitơ) - 2,4-dihydroxy-6-methylpyrimidine, mà là một viên hoạt chất methyluracil kích thích các quá trình oxi hóa khử trong các mô, giúp cải thiện dinh dưỡng và tăng tốc độ chữa lành vết loét.

Một gastrofarm dược của thuốc dựa trên sự tiếp xúc kích thích miễn dịch lyophilizate loài Lactobacillus như trực khuẩn Bulgaria (Lactobacillus vulgaricus).

Các chống chỉ định chính đối với việc sử dụng Metilitacil - các bệnh ung thư trong máu, mô bạch huyết và tủy xương. Gastrofarm không được sử dụng cho quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Khi sử dụng Metiluracil, có thể có phản ứng phụ dưới dạng nhức đầu và phát ban trên da.

Theo các hướng dẫn, Gastrofarm nên uống 1-2 viên ba lần một ngày (nửa giờ trước bữa ăn), và Methyluracil - trong cùng liều lượng 4-5 lần trong ngày. Nên lưu ý rằng với việc sử dụng đồng thời các thuốc kháng khuẩn, methyluracil làm tăng tác dụng của chúng.

Các điều kiện bảo quản cho các chế phẩm này: tránh xa độ ẩm và ánh sáng mặt trời, ở <20 ° C; ngày hết hạn được ghi trên bao bì.

Viên nén loét dạ dày giết chết Helicobacter pylori

Trong điều trị loét dạ dày thường sử dụng các sản phẩm phức tạp, trong đó thuốc kháng sinh được sử dụng cho việc loại bỏ vi khuẩn Helicobacter pylori được nhúng vào trong màng nhầy của phần môn vị của dạ dày và tá tràng bóng đèn.

Dược lực kháng sinh-azalide Azitral (Azithromycin, Azitrus, Azitsid, Sumamed et al.) Và macrolid kháng sinh Klarbakt (Clarithromycin, Klatsid, Aziklar, Fromilid et al.) Là trong sự tương tác với các phân tử RNA của vi sinh vật, dẫn đến ức chế axit amin và sinh tổng hợp protein trong các tế bào của họ và ngăn chặn sự phát triển và sinh sản.

Dược động học của các thuốc này có cả hai điểm tương đồng và khác biệt: sau khi uống viên thuốc bên trong, thuốc sẽ nhanh chóng hấp thu vào dạ dày (thuốc có tính axit) và đi vào máu và mô; Sau khoảng 2-3 giờ, mức độ tối đa của azithromycin hoặc clarithromycin trong huyết tương được ghi nhận.

Do khả năng tích tụ trong bạch cầu, Asitrus (Azicid) hoạt động dần dần, vì vậy chỉ mất ba ngày. Sự chuyển sinh học xảy ra ở gan, các chất chuyển hóa được bài tiết qua đường ruột và thận.

Clarithromycin (Formylid) liên kết nhiều hơn với protein huyết tương (gần 90%), và quá trình nồng độ huyết tương tối đa đi qua hai giai đoạn (bắt ruột túi mật). Do đó, nó được coi là kháng sinh hiệu quả nhất chống lại H. Pylori. Thuốc và chất chuyển hóa của nó được bài tiết qua nước tiểu và phân.

Chống chỉ định dùng Azitral: từ 16 tuổi trở lên, bệnh lý thận và gan nặng, suy tim.

Chống chỉ định sử dụng Clarbact: từ 12 tuổi trở lên, quá mẫn với Clarithromycin.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh-azalit trong thai kỳ có thể được chỉ định bởi bác sĩ chỉ khi tính đến tỷ lệ lợi ích dự kiến cho người mẹ và nguy cơ đối với thai nhi. Clarbactom (Clarithromycin) không được phép sử dụng trong tam cá nguyệt thứ nhất.

Tác dụng phụ có thể xảy ra của các thuốc này: buồn nôn, đau bụng, nôn mửa, rối loạn phân, tăng nhịp tim, nhức đầu, vấn đề ngủ và một số thay đổi trong tâm lý.

Liều và Quản Lý (với việc loại trừ H. Pylori): Azitral - 1 g mỗi ngày một lần; thời gian áp dụng - ba ngày; Clarbact - 0,5 g hai lần một ngày (trong 10-14 ngày). Dùng thuốc quá liều dẫn đến tăng các phản ứng phụ, chủ yếu từ đường tiêu hóa.

Kháng sinh phải được lấy riêng biệt với thuốc giảm đau (hai giờ trước hoặc sau khi uống thuốc chống acid). Có Azitrala và Klarbakta không tương thích với chuẩn bị heparin và α-blockers, ergot alkaloids và các dẫn xuất của họ, cũng như tiềm lực của thuốc chống đông (đồng ứng dụng).

Điều kiện bảo quản là bình thường; Thời hạn sử dụng Azitral - 3 năm, Clarbakt - 2 năm.

Và bây giờ đến lượt trả lời câu hỏi, vì mục đích gì để điều trị loét dạ dày, các bác sĩ chuyên khoa dạ dày-ruột sử dụng viên Betamax (Sulpiride). Thuốc này đề cập đến các thuốc chống loạn thần không điển hình (thuốc thần kinh thần kinh) dựa trên các benzamide được thế. Các chất này đặc biệt "ngắt kết nối" các thụ thể của dopamine, serotonin và acetylcholine một cách cụ thể (về các thuốc chẹn của m-holinoretseptorov thảo luận ở trên).

Ức chế truyền tín hiệu sắp xếp mô GI thụ thể serotonin (5-HT2B, 5-HT2C, 5-HT3, 5-HT4) điều khiển khả năng di chuyển và Tonus cơ bắp của hệ tiêu hóa, các hoạt chất Betamax thuốc giúp làm giảm cường độ đau và cứu trợ bệnh nhân nhà nước với loét dạ dày.

Thuốc có chống chỉ định: cao huyết áp, động kinh, mang thai và dưới 14 tuổi. Và danh sách các tác dụng phụ bao gồm dị ứng da, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, tăng huyết áp, cảm giác khô miệng, ợ nóng, táo bón, tăng trương lực, vv

Giống như thuốc viên từ loét dạ dày, thuốc trị bệnh thần kinh này - cùng với các chế phẩm dược phẩm khác - nên được bác sĩ chăm sóc theo toa.

Nhóm dược phẩm

Противоязвенные

Tác dụng dược lý

Противоязвенные препараты
Снижающие кислотность желудочного сока препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Viên nén loét dạ dày" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.