Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Viên nén lấy từ đau họng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ ung thư, bác sĩ tai mũi họng
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Trong số các loại thuốc khác nhau được sử dụng để điều trị đau vùng cổ họng có đau thắt ngực, thuốc xịt, dung dịch, bình xịt và nhiều chất khác được phân bổ. Nhưng bệnh nhân và bác sĩ quan tâm nhiều hơn đến các viên thuốc điều trị đặc biệt để hồi phục. Với sự giúp đỡ của họ, bạn không chỉ có thể ngăn chặn các triệu chứng đau thắt ngực, mà còn nhanh chóng làm chậm sự phát triển hoặc loại bỏ hoàn toàn viêm. Thực tế trong tất cả các bánh kẹo và pastilles, đau trong cổ họng có chứa các thành phần khử trùng và sát trùng.

Phân loại ATC

R02A Препараты для лечения заболеваний горла

Chỉ định Thuốc viên từ đau họng

Lozenges và các viên nén khác từ đau thắt ngực để phục hồi được áp dụng với sự xuất hiện của những dấu hiệu đầu tiên của bệnh này:

 1. Pershing trong cổ họng.
 2. Thường xuyên ham muốn ho.
 3. Sự xuất hiện của ho khan.
 4. Sharp đau ở cổ họng cô.
 5. Đỏ cổ họng.

Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng các loại thuốc này cho bất kỳ bệnh viêm nào của thanh quản, hầu họng, tonsils. Đồng thời họ giúp cả hai với hình thức không lây nhiễm, dị ứng và truyền nhiễm bệnh.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Dược động học

Xem xét các dược động học và dược động học của viên nén từ đau thắt ngực để phục hồi bằng cách sử dụng ví dụ về các phương tiện phổ biến cho người lớn và trẻ em "Strepsils".

Những viên ngậm thuốc này có tác dụng khử trùng chống lại một nhóm lớn các vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Cũng có hiệu quả chống nấm.

trusted-source[8], [9], [10], [11], [12], [13]

Dược động học

Không có dữ liệu về dược động học của nhóm thuốc này.

trusted-source[14], [15], [16]

Chống chỉ định

 1. Dị ứng với các thành phần chính của thuốc.
 2. Loét dạ dày ở dạng cấp tính.
 3. Thiếu hụt glucose.
 4. Sưng phù.
 5. Tuổi của trẻ (đối với một số).
 6. Không đủ lưu thông máu.
 7. Tình trạng hoạt động của gan và thận.
 8. Tiểu đường.

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21], [22]

Tác dụng phụ Thuốc viên từ đau họng

 1. Buồn nôn.
 2. Tiêu chảy.
 3. Nôn mửa.
 4. Phản ứng dị ứng.
 5. Mất, thay đổi khẩu vị (tạm thời).

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27]

Liều và cách dùng

Tại các nhà thuốc, hôm nay bạn có thể tìm thấy một phạm vi rộng lớn của kẹo khử và viên ngậm, được sử dụng để giữ ẩm và làm mềm cổ họng trong viêm họng, loại bỏ tình trạng viêm và cải thiện bệnh nhân hạnh phúc trong nuốt. Trong số đó, các viên nén sau đây cho resorption:

 1. Strepsils.
 2. Kỷ niệm.
 3. Farignosept.
 4. Grammidine.
 5. Decathlete.
 6. Falimint.
 7. Gieo.
 8. Lizobakt.
 9. Streptophene.

Strepsils

Thuốc là một chế phẩm kết hợp với hành vi nấm và kháng khuẩn. Một tablet bao gồm 1,2 mg dichlorobenzyl cồn 0,6 mg amilmetalkrezola, tinh dầu bạc hà tinh dầu của cây hồi, sucrose và glucose, levomenthol.

Chúng tôi khuyến cáo nên dùng Kẹo Strepsils từ những ngày đầu tiên bị đau thắt ngực. Liều lượng tiêu chuẩn như sau: một viên thuốc được hấp thụ vào miệng ba giờ một lần. Lưu ý rằng liều tối đa hàng ngày là 12 troches. Thời gian điều trị được xác định bởi một chuyên gia. Trẻ em dưới 6 tuổi không được khuyến cáo dùng Kẹo Strepsils.

Có thể quá liều, biểu hiện bản thân có vấn đề với đường tiêu hóa. Đối với việc xử lý, rửa được sử dụng. Việc tiếp nhận máy tính bảng đã bị dừng lại.

Đối với phụ nữ mang thai, điều chỉnh liều lượng từ bác sĩ tham gia là cần thiết. Không sử dụng bệnh nhân bị dị ứng với các thành phần cơ bản của viên nén. Nó có thể gây ra những thay đổi tạm thời về khẩu vị và phản ứng dị ứng.

trusted-source[28], [29]

Kỷ niệm

Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của cetylpyridinium clorua. Việc sử dụng các viên thuốc này từ đau ở cổ họng có angina có thể ức chế các phản ứng enzym của vi khuẩn, làm cho tính thấm của màng thấp hơn. Ngoài ra, cetylpyridinium clorua, thâm nhập vào niêm mạc miệng, tiêu diệt virus và đấu tranh với sinh sản của họ.

Để điều trị chứng đau thắt ngực ở trẻ từ 4 đến 10 tuổi, viên Septetelet được uống theo liều sau: một viên ngậm thuốc giải thể bốn lần trong 24 giờ. Từ mười năm, liều lượng được tăng lên đến sáu viên ngậm mỗi ngày. Liều cho người lớn là 8 lollipops. Không ăn trong khi ăn.

Không nên dùng pastylen Septollet cho bệnh nhân dị ứng với cetylpyridinium clorua. Uống thuốc có thể gây buồn nôn, tiêu chảy (đặc biệt khi dùng quá liều), phát ban hoặc kích ứng da.

Faringosept

Thuốc kháng khuẩn, được sử dụng chủ yếu để làm đau cổ họng trong đau cổ họng. Thuốc bao gồm các thành phần hoạt chất Ambazone monohydrate. Ngoài ra, nó còn chứa: lactose, sucrose, ca cao, povidone K-30, kẹo cao su arabic, vanillin và magie stearat.

Để có được kết quả khả quan, các chuyên gia khuyên rằng họ sẽ giải thể các viên thuốc Pharyngocept trong ba đến bốn ngày. Liều tiêu chuẩn là từ ba đến năm viên ngậm, tan trong cả ngày. Điều quan trọng là sử dụng thuốc sau khi ăn. Sau khi hồi phục, không nên ăn hoặc uống trong hai giờ.

Không dùng thuốc Pharyngocept cho trẻ em chưa đến ba tuổi, cũng như những bệnh nhân dị ứng với Ambasone monohydrate. Dùng thuốc này có thể gây phản ứng dị ứng.

Grammidin

Kháng sinh, được tích cực sử dụng để điều trị chứng đau họng. Thuốc dựa trên thành phần hoạt động của gramicidin C. Viên nén Grammidine làm tăng tính thẩm thấu của màng tế bào vi khuẩn, do đó chúng sẽ bị tiêu diệt.

Để điều trị cho trẻ em chưa đến mười hai tuổi, nên sử dụng liều sau đây: một hoặc hai viên ngậm thuốc giải thể bốn lần trong vòng 24 giờ. Bệnh nhân người lớn có thể uống tối đa tám lollies mỗi ngày. Điều trị kéo dài đến sáu ngày.

Các chuyên gia không khuyên dùng Gramidine để điều trị chứng đau thắt ngực trong thời gian cho con bú. Với việc sử dụng đồng thời với các thuốc kháng khuẩn, những viên này có thể tăng hiệu quả của chúng. Có thể gây dị ứng.

Decathlete

Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của dequalinium clorua. Khác với hoạt động diệt nấm và diệt khuẩn, nhanh chóng làm giảm đau ở cổ họng, giảm viêm.

Khi bắt đầu của bệnh, mỗi ngày một kẹo để điều trị tình trạng một cách nhanh chóng. Khi bệnh nhân cảm thấy đau họng đã giảm, liều lượng sẽ được giảm xuống còn một ly mỗi bốn giờ.

Thuốc viên Decathilene có thể dùng mà không sợ người bệnh tiểu đường. Trong thời kỳ mang thai, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Không có bằng chứng về quá liều. Có thể gây phản ứng dị ứng.

trusted-source[30], [31], [32], [33]

Falimint

Một loại thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của acetylaminonitropropoxybenzene. Cũng trong thành phần này là: gelatin, sucrose, chất béo, copovidone, talc, magiê stearat, silicon dioxide, glucose. Sau khi bắt đầu resorption của Palette Falimint trong khoang miệng, một mát mẻ dễ chịu được cảm nhận, do đó thở được tạo điều kiện. Thuốc giảm đau viêm, giảm đau ở cổ họng, chất nhầy loãng.

Nên hòa tan một viên kim cương một lần, nhưng không vượt quá liều tối đa quy định - mười viên ngậm trong 24 giờ. Thuốc được lấy từ ba đến bốn ngày trước khi hoàn toàn biến mất các triệu chứng khó chịu.

Thuốc không được khuyến cáo dùng cho dị ứng với acetylaminonitropropoxybenzene. Bệnh nhân tiểu đường nên theo dõi cẩn thận mức đường. Để điều trị trong thời kỳ mang thai, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Và gieo

Phương pháp điều trị đau cổ họng với đau thắt ngực có tính kháng khuẩn và sát trùng. Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của chlorhexidine hydrochloride.

Để hòa tan một thìa từ bốn đến mười lần một ngày. Thời gian điều trị là từ một đến ba tuần.

Không sử dụng viên Sebidin cho dị ứng với chlorhexidine hydrochloride. Quỹ nhập học có thể gây ra phản ứng dị ứng và rối loạn dạ dày.

Lizobakt

Thuốc dựa trên các thành phần hoạt tính của pyridoxin hydrochloride và lysozyme hydrochloride. Một chất kết hợp có tính kháng khuẩn. Bảo vệ màng nhầy trong miệng, điều chỉnh miễn dịch không đặc hiệu cục bộ.

Liều chuẩn của Lizobakt viên như sau: hai viên ngậm phải được hấp thụ cho đến khi hoàn toàn tan ba đến bốn lần trong 24 giờ. Để điều trị cho trẻ em ở độ tuổi mười hai, liều lượng được giảm xuống còn một viên ngậm ba lần một ngày.

Các bác sĩ không khuyên bạn nên sử dụng thuốc cho bệnh nhân không dung nạp lactose, cũng như dị ứng với lysozyme hydrochloride hoặc pyridoxine hydrochloride. Không sử dụng để điều trị cho trẻ em chưa đến ba tuổi.

Trong trường hợp quá liều, bệnh nhân có thể cảm thấy tê tấy lưỡi, ngứa nhẹ trong khoang miệng, mất độ nhạy của các chi dưới hoặc trên. Đối với điều trị sử dụng một thức uống dồi dào. Uống thuốc Lizobakt có thể gây phản ứng dị ứng.

Streptophene

Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của flurbiprofen. Nó có tính chống viêm, giảm đau. Bệnh nhân có thể cảm thấy tác động tích cực của hoạt động của thuốc Strepfen trong vòng nửa giờ sau khi bắt đầu hồi phục. Theo nguyên tắc, kết quả này kéo dài đến hai giờ.

Viên nhộng được hấp thụ trong khoang miệng cho đến khi tan hết hoàn toàn, không có giá trị nhai hoặc nuốt cả viên, vì điều này sẽ không dẫn đến kết quả mong đợi. Đối với bệnh nhân từ 12 tuổi, liều khuyến cáo là một kẹo năm lần trong vòng 24 giờ. Trị liệu kéo dài không quá ba ngày.

Các chuyên gia cấm sử dụng Strepfen để điều trị trẻ em dưới 12 tuổi, bệnh nhân cao tuổi, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian cho con bú. Ngoài ra nó không phải là cần thiết để có một hình thoi trong loét cấp tính dạ dày, thiếu hụt glucose, tăng bilirubin máu, phù nề, suy tuần hoàn, bệnh ưa chảy máu, tăng huyết áp, mất mát, trục trặc của thận và gan nghe.

Việc sử dụng kẹo que Strepfen có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, ợ nóng, nhịp tim nhanh, thiếu máu, mất thẩm mỹ, và phản ứng dị ứng.

Viên nén từ đau thắt ngực cho trẻ hồi phục

Điều trị đau thắt ngực ở trẻ em là một quá trình rất quan trọng vì bệnh này có thể dẫn đến sự biến chứng khá nghiêm trọng. Khi bắt đầu đau họng, bác sĩ đề nghị sử dụng các viên nén phục hồi đặc biệt phù hợp cho bệnh nhân nhỏ. Thứ nhất, họ thích thú với khẩu vị hơn, vì vậy đứa trẻ sẽ không phải bị buộc phải thực hiện một phương tiện như vậy. Thứ hai, họ hành động rất nhanh và hiệu quả.

Các loại pastilles phổ biến nhất có nhiều hơn trong cổ họng trong đau thắt ngực cho trẻ là như sau:

 1. Strepsils.
 2. Coldrex Lari Plus.
 3. Faringosept.
 4. Septrifril.
 5. Neo-Angin.

Strepsils cho trẻ em

Strepsils được coi là một trong những loại pastilles phổ biến nhất, giúp để đối phó với chứng đau họng. Trong hầu hết các dạng của thuốc này là hai thành phần chính hoạt động: rượu dichlorbolsil (2.4%) và amylmetacresol.

Để điều trị chứng đau thắt ngực ở trẻ em, một loại Strepsils đặc biệt được sử dụng. Ở các hiệu thuốc bạn có thể tìm thấy hai loại thuốc: với hương vị của dâu tây và với vị của chanh. Trong thành phần của các loại thuốc này không có đường, vì sự hấp thu lâu dài của bánh ngọt có thể gây sâu răng ở trẻ em. Lưu ý rằng viên nén hồi phục Strepsils thích hợp cho bệnh nhân từ sáu tuổi.

Coldrex Lari Plus

Thuốc có tác dụng giảm đau, được sử dụng chủ yếu để điều trị đau họng ở trẻ em. Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của diclonin. Lollipops có thể có những thị hiếu khác nhau: anh đào, chanh, cam.

Có thể được sử dụng để điều trị cho trẻ em từ mười hai tuổi. Liều dùng của viên thuốc Koldrex Lari Plus như sau: mỗi hai giờ một lần que nhồi được thực hiện. Không được uống nhiều hơn tám ly kem trong 24 giờ.

Trong điều trị viên Caldex Lari Plus, có thể xảy ra các phản ứng phụ sau: tê miệng, kích thích niêm mạc miệng, buồn nôn, thay đổi vị giác.

Faringosept

Pharyngosept là một loại thuốc resorption hiệu quả, thường được sử dụng để điều trị chứng đau thắt ngực ở trẻ nhỏ. Họ không có chống chỉ định và các phản ứng phụ, không thể gây ra dysbacteriosis. Mục cuối cùng được coi là rất quan trọng trong liệu pháp điều trị cho trẻ em, bởi vì sự suy giảm hệ miễn dịch mà chúng thường có vấn đề với nó.

Thật không may, trẻ em luôn luôn bị bệnh đau cổ họng thường xuyên hơn người lớn. Lý do cho điều này là sự miễn dịch kém, điều này dẫn đến bệnh tật, đặc biệt khi đứa trẻ ở trong nhóm. Tiếp nhận Farignosept giúp ngăn chặn các hoạt động quan trọng của vi khuẩn, vì vậy cần bắt đầu điều trị ngay từ những ngày đầu tiên của chứng đau thắt ngực.

Sử dụng pastilles có thể từ ba tuổi, khi đứa trẻ đã có thể hòa tan kẹo. Đối với liệu pháp điều trị bệnh nhân trẻ nhất (3-7 năm), liều lượng là một lần cho uống ba lần trong 24 giờ. Sau bảy năm, bạn có thể giải thể đến bảy viên ngậm mỗi ngày. Nhớ rằng sau khi uống thuốc bạn không thể uống hoặc ăn trong hai giờ.

Septrifril

Thuốc dựa trên thành phần hoạt tính của decamethoxin. Nó được đặc trưng bởi hoạt động kháng khuẩn hiệu quả, giúp tăng cường hiệu quả của thuốc kháng sinh, có tính chất diệt nấm.

Đối với việc điều trị chứng đau thắt ngực ở trẻ em được sử dụng từ năm tuổi. Liều dùng trong trường hợp này là: một lon thuốc ba lần trong 24 giờ. Trị liệu kéo dài không quá bốn ngày. Sau khi hấp thu kẹo, sự tiết nước bọt có thể tăng lên một thời gian.

Neo-Angin

Thuốc dựa trên các thành phần hoạt tính: levomenthol, amylmetacresol, rượu 2,4-dichlorobenzyl. Nó có tính chất khử trùng, giảm viêm, đau họng với đau thắt ngực.

Để điều trị chứng đau thắt ngực ở trẻ em có thể được sử dụng từ sáu năm. Liều lượng tiêu chuẩn là: mỗi hai đến ba giờ mỗi tuần. Nhưng đáng chú ý là liều tối đa không thể vượt quá sáu viên trong vòng 24 giờ. Trị liệu kéo dài không quá bốn ngày.

Pre-overdose có thể gây đau bụng, ói mửa, tiêu chảy. Để điều trị, bạn phải ngừng dùng thuốc.

Điều kiện bảo quản

Điều quan trọng là lưu giữ các viên nén lại ở nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, ở nhiệt độ không khí cao hơn + 25 độ.

trusted-source[34], [35], [36], [37]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng không được quá ba năm. Không nên sử dụng sau khi kết thúc khoảng thời gian này.

trusted-source[38], [39], [40], [41], [42]

Nhóm dược phẩm

При боли в горле
Противопростудные и обезболивающие

Tác dụng dược lý

Противовоспалительные местные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Viên nén lấy từ đau họng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.