Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Viên nén cao áp

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tim mạch
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Những người bị cao áp bị buộc phải liên tục và với số lượng lớn dùng viên thuốc cao áp. Các loại thuốc như vậy bây giờ đã khá nhiều, như họ nói, cho mọi hương vị và màu sắc. Xác định lựa chọn của bạn sẽ giúp bác sĩ của bạn, và, hy vọng, bài viết của chúng tôi.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Thuốc viên uống gì khi bị cao huyết áp?

Một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn thuốc của chúng tôi là quảng cáo, hiện đang lấp đầy Internet và truyền hình. Tuy nhiên, đừng vội vã chạy vì một loại thuốc trong hiệu thuốc, ngay cả trong quảng cáo bạn đã hứa sẽ có hiệu quả "được đảm bảo". Ngay cả các chế phẩm vitamin không được khuyến cáo để uống "chỉ như thế", đặc biệt là khi nói đến các loại thuốc nghiêm trọng như thuốc hạ huyết áp.

Đối với mỗi bệnh nhân, viên nén áp suất cao có thể khác nhau, bởi vì bác sĩ kê toa điều trị theo chương trình riêng lẻ, tùy theo tuổi, tình trạng, thời gian, giai đoạn và dạng bệnh của bệnh nhân, về sự có sẵn của chống chỉ định.

Đừng tự chế thuốc! Cụm từ này đã bị đánh bại hoàn toàn, nhưng nó không bao giờ mất đi sự liên quan của nó: một viên thuốc giúp hàng xóm của bạn đôi khi có thể giúp bạn, nhưng hậu quả của việc tiếp nhận không kiểm soát như vậy có thể là một điều đáng tiếc.

Thay vì hỏi bạn bè và người quen về thuốc hạ huyết áp tốt, tốt hơn nên hỏi về một bác sĩ giỏi có thể ủy thác sức khoẻ của mình một cách an toàn.

Thuốc viên cao áp là gì?

Các viên nén từ huyết áp cao có thể được chia thành nhiều nhóm, có nghĩa là các hiệu ứng khác nhau của thuốc trên cơ thể, đạt được theo những cách khác nhau một mục tiêu chung: giảm áp lực. Đây là những nhóm thuốc sau đây:

 • thuốc có tác dụng lợi tiểu (thuốc lợi tiểu - indapamide, furosemide, polythiazide, lasix);
 • thuốc giãn mạch máu (hydralazine, minoxidil);
 • chất chống đông canxi (nifedipine, verapamil, diltiazem);
 • các tác nhân thần kinh thần kinh (clonidin, guanfacine, dopegit, rilmenidine);
 • thuốc ức chế ACE (vi khuẩn hình thành angiotensin - captopril, benazepril, enalapril, ...);
 • thuốc ngăn chặn thụ thể angiotensin (losartan, cosaar, vân vân).

Chỉ có bác sĩ phải quyết định nhóm thuốc nào để kê toa, loại thuốc nào có áp suất cao, thuốc viên hay thuốc tiêm. Đôi khi liệu pháp phối hợp có thể được sử dụng, với việc sử dụng đồng thời một số loại thuốc, kể cả trong các dạng liều khác nhau.

Viên nén cao áp thấp

Các chỉ số của áp suất thấp hơn (được gọi là tâm trương) thay đổi tùy thuộc vào sự cản trở của thành mạch máu. Đó là, áp suất thấp tăng lên do co thắt hoặc thu hẹp các mạch máu, có thể là do sưng và lưu giữ chất lỏng trong cơ thể.

Hạ huyết áp đôi khi được cho là "chân thành", vì lý do gia tăng của nó nên thường được tìm thấy trong công việc của tim. Ngoài ra, nguyên nhân có thể là bệnh lý của tuyến thượng thận, hệ thống nội tiết, bệnh tim. Áp lực tâm trương kéo dài kéo dài ảnh hưởng bất lợi đến cơ tim và dòng máu mạch vành nên cần phải có biện pháp giảm chỉ số DD.

Từ chối ăn muối và chất bảo quản là cách đầu tiên để chống lại sự gia tăng chỉ số diastolic. Chúng tôi khuyên bạn nên đi qua tất cả các nghiên cứu cần thiết, để vượt qua bài kiểm tra để xác định nguyên nhân thật sự của phù và sức khỏe kém.

Nếu bạn bị huyết áp cao huyết áp, điều trị - viên nén - nên nhằm mục đích loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, nghĩa là có tác dụng lợi tiểu. Các thuốc này là hypothiazid, veroshpiron, triampur, indap, vv Tùy thuộc vào các khuyến cáo của bác sĩ, có thể sử dụng thuốc chẹn beta và canxi, các tác nhân như metoprolol, verapamil, atenolol. Điều trị có thể được thực hiện với sự kết hợp của các tác nhân thay thế, các hỗn hợp thảo dược với một hiệu ứng nhẹ nhàng.

Những gì để mất ở áp lực cao, khi thuốc không giúp đỡ?

Đôi khi sự phát triển của bệnh gây ra các tình huống như vậy khi bệnh nhân phải đối mặt với một sự lựa chọn: huyết áp cao, những gì cần uống - thuốc hoặc thảo dược?

Chắc chắn, điều trị bằng phương tiện thay thế có những lợi thế của nó, nhưng nó sẽ không được thừa kế để có lời khuyên từ một bác sĩ giỏi. Chúng tôi sẽ trích dẫn một vài công thức nấu ăn, đánh giá bằng câu trả lời, làm tốt công việc với các vấn đề về tăng huyết áp:

 • nước ép củ cải tươi vắt thêm mật ong tự nhiên, cũng như nước trái cây và hoa quả của hoa hồng, quả mâm xôi, cà chua giúp. Bạn có thể sử dụng trà từ trái cây và lá của cây;
 • hoa của Hawthorn được đổ với nước sôi 1:10, nhấn mạnh nửa giờ và uống một phần tư ly trước khi ăn;
 • cỏ mẹ đẻ nước sôi 2:10, uống nên là một trong những nhỏ cổ họng ba lần một ngày trước bữa ăn;
 • Nó là hữu ích để ăn mật ong vào ban đêm trộn với tỏi, đôi khi hỗn hợp được pha loãng trong sữa và say rượu;
 • nấm trà - nói, việc sử dụng thường xuyên của nó bình thường hóa áp lực và mức cholesterol, giảm đau đầu và đau tim;
 • bạn có thể pha và uống trà từ lá tươi hoặc khô của nho đen;
 • màu trắng keo trắng - dùng 1 muỗng muối vào ly nước sôi, khăng khăng và uống nửa ly trước khi ăn;
 • truyền từ hạt cây thì là - 2 muỗng cà phê pha vào một lít nước sôi, uống nửa cốc ba lần một ngày;
 • nước muối cải bắp - giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng, giúp ổn định áp suất.

Để có hiệu quả nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các loại thảo dược lợi tiểu, chẳng hạn như lá cây bạch đậu, quả dâu tây, cây ngưu bàng, cũng như cây bách xù, dây xích, bearberry, cánh đồng ngựa. Việc điều trị bằng thực vật có thể được thực hiện thường xuyên và như một biện pháp phòng ngừa tăng huyết áp.

Nghỉ ngơi, ngủ bình thường, không khí trong lành - tất cả điều này sẽ giúp ích trong cuộc chiến chống tăng huyết áp.

Thuốc gì làm giảm huyết áp?

Hơn để gõ xuống áp lực cao, viên sau khi tất cả xảy ra khác nhau, vì vậy những gì để lựa chọn?

Nếu không có khả năng điều trị khẩn cấp cho bác sĩ, hãy thử sử dụng thuốc lợi tiểu: hiệu quả của chúng thường không giữ bạn chờ đợi lâu. Tuy nhiên, nhớ rằng giảm mạnh áp lực không được khuyến cáo, nên được thực hiện dần dần, đồng đều giảm gánh nặng cho các cơ quan, bao gồm cả trái tim.

Thuốc lợi tiểu từ cao huyết áp - danh sách các loại thuốc thông dụng nhất:

 • hypothiazide, hydrochlorothiazide - cần một cuộc hẹn thận trọng với bệnh đái tháo đường, không quá 25 mg mỗi lần tiếp nhận;
 • indap, indapamide, arifon, ravel - thuốc có tác dụng làm mềm hiệu quả, chúng có thể được uống thường xuyên, chúng cũng rất thuận tiện cho việc uống (chỉ uống một viên mỗi ngày);
 • furosemide, lasix - thuốc không kê đơn dùng liên tục, sử dụng 1-2 lần để ngăn ngừa cơn cao huyết áp;
 • thợ lặn, britomar - không phải là hiệu ứng sắc nét như furosemide, nhưng lâu hơn và tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để giảm huyết áp cao, sử dụng viên hoặc các phương tiện khác? Tự dùng thuốc không phải là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này, sử dụng lời khuyên của một bác sĩ giỏi.

Lời khuyên liên tục về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, chống lại khối lượng dư thừa, từ chối hút thuốc và sử dụng rượu, có lẽ ai đó sẽ bị đánh và nhàm chán. Tuy nhiên, việc áp dụng các khuyến cáo này hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ viên nén cao áp hiện có.

Các viên thuốc tốt nhất từ áp suất cao

Việc bổ nhiệm thuốc để giảm huyết áp nên được tiến hành riêng lẻ, có tính đến đặc điểm của một bệnh nhân cụ thể. Bệnh nhân, từ 40-45 tuổi trở lên, thường dùng thuốc viên cao áp, tên khá phổ biến. Đây là những loại thuốc adelphan, corinfar, captopril, kapoten, cordaflex, kaposid. Những loại thuốc này có thể được dùng ở những bệnh nhân trước đây đã từng gặp trường hợp tăng huyết áp.

Nếu áp suất tăng lần đầu tiên, đặc biệt là ở những bệnh nhân trẻ hơn, và sau khi bị căng thẳng đột ngột, tải cảm xúc mạnh mẽ, nó được khuyến khích để có góp phần andipal đến việc mở rộng các mạch máu ngoại vi và có tác dụng an thần.

Thuốc có hiệu quả tích lũy được sử dụng để điều trị tăng áp kéo dài. Đó là các loại thuốc diroton, berlipril, noliprel, enap, prestarium.

Khi các trường hợp tăng huyết áp được lặp lại và thường xuyên hơn, cần phải hỏi ý kiến bác sĩ. Anh ta điều chỉnh chính xác điều trị và lựa chọn thuốc tối ưu.

Kapoten

Kapoten (aka captopril) là thuốc viên từ huyết áp cao, những bài đánh giá về tình trạng này phần lớn là tích cực. Thuốc này được tổng hợp trong những năm 70, nhưng đã không bị mất phổ biến cho đến nay. Nó được sử dụng cho cao huyết áp và thiếu máu tim.

Kapoten, giống như hầu hết các thuốc chống cao huyết áp, đòi hỏi phải có ứng dụng thường xuyên, cũng như phù hợp với việc chăm sóc cấp cứu trong thời kỳ khủng hoảng tăng huyết áp. Một cộng lớn của thuốc là chi phí tương đối thấp và hiệu quả được công nhận rộng rãi của thuốc. Nhỏ - nhu cầu uống thường xuyên và liên tục của viên thuốc, lên đến 4 lần một ngày, và không một lần, như với hầu hết các loại thuốc thế hệ mới.

Kapoten có thể được kê đơn như là một loại thuốc độc lập, hoặc kết hợp với các thuốc chống cao huyết áp và nootropic khác.

Kapoten bình thường hóa tâm thất trái bị giật, ngăn sự tiến triển của suy tim, thúc đẩy sự phát triển động lực học tích cực ở bệnh nhân ở tình trạng sau khi nhồi máu. Nhiều lợi ích của thuốc có thể được quy cho và tác động có lợi của nó đối với hệ tiết niệu, đặc biệt là thận: mũ trùm làm suy yếu sức ảnh hưởng của áp lực cao lên chúng và ngăn ngừa sự phát triển của suy thận.

Thông thường thuốc được kê với liều tối thiểu là 6,25 mg đến ba lần một ngày, dần dần tăng liều lên 25 mg. Liều tối đa cho phép duy nhất của thuốc là 50 mg. Phương án điều trị với mũ trùm được điều chỉnh tùy thuộc vào chỉ số huyết áp, theo dõi định kỳ và so sánh các chỉ số. Thời lượng của viên thuốc khoảng bốn giờ.

Andipal

Andipal - một sự kết hợp của thuốc viên từ áp lực tim cao, được sử dụng cho chứng co thắt nghiêm trọng của mạch máu. Những điều kiện như vậy phát triển do rối loạn thực vật, mạch máu, cũng như sau khi căng thẳng nghiêm trọng.

Khu phức hợp có giãn mạch ma túy, giảm đau, an thần thuộc tính, chứa papaverine, dibasol, giảm đau và phenobarbital. Đối với điều trị lâu dài của cơ sở này không được sử dụng như andipal - điều này hoàn toàn là thuốc triệu chứng mà khá nhanh chóng làm giảm đau, có tác dụng làm dịu trên hệ thần kinh, làm giảm huyết áp.

Lượng tối đa ăn hàng ngày - 3 viên, bạn có thể mất không quá hai ngày. Nếu trong giai đoạn này tình trạng của bạn không được cải thiện - bạn sẽ phải gặp bác sĩ để chẩn đoán và kê toa thuốc có hiệu quả hơn.

Nếu bạn không biết chắc chắn mình có áp lực gì thì không nên dùng thuốc và đường uống, vì huyết áp hạ thấp tình hình chỉ có thể tồi tệ hơn.

trusted-source[9], [10], [11], [12]

Điều quan trọng là phải biết!

Làm gì với huyết áp cao, làm thế nào để giúp một người, phải làm gì? Vấn đề này thường xuất hiện trên Internet. Điều chính là gọi xe cứu thương hoặc liên hệ với bác sĩ của bạn. Đọc thêm...


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Viên nén cao áp" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.