Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Câu trả lời cho câu hỏi: thuốc nào làm giảm áp lực?

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Một trong những loại thuốc phổ biến nhất trong các hiệu thuốc cho đến nay là thuốc giảm huyết áp. Có rất nhiều loại thuốc như vậy: chúng khác nhau về cơ chế hoạt động, hiệu quả và thành phần.

Bạn có thể xác định các nhóm chính của các loại thuốc như vậy:

 • thuốc lợi tiểu - loại bỏ khỏi cơ thể chất lỏng dư thừa (furosemide, veroshpiron, vân vân);
 • Chất β-adrenolytic - giảm sự đề kháng ngoại vi của mạch máu và bình thường hoá hoạt động của tim (anaprilin, timolol, vv);
 • thuốc ức chế ACE ảnh hưởng đến hệ thống rinin-angiotensin (captopril, ramipril, vv);
 • chất đối kháng canxi - thuốc chẹn kênh calci loại L (verapamil, felodipine, cinnarizine);
 • thuốc chẹn thụ thể angiotensin - ức chế hoạt động của angiotensin (cosaar, diovan, irbesartan, valsartan);
 • α-adrenoblockers - ngăn chặn sự chuyển động của xung lực dẫn đến co mạch cơ (doxazolin);
 • thuốc làm giãn mạch (dimecarbine, apressin, vân vân).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Andipal tăng hoặc hạ huyết áp?

Andipal đề cập đến thuốc chống co thắt giãn mạch. Để hiểu được, làm tăng hoặc giảm áp lực, cần phải hiểu thành phần của nó:

 • papaverine - có tác dụng chống co thắt, thư giãn các cơ trơn;
 • analgin - chấm dứt cơn đau, giảm sưng;
 • dibazol - làm giảm áp lực, tăng hiệu quả;
 • phenobarbital - xoa dịu, giảm căng thẳng thần kinh.

Do đó, trước hết, do tác động trực tiếp của dibazole, andipal có thể làm giảm áp lực. Đồng thời, chỉ có áp lực gây ra bởi co thắt mạch hoặc tình trạng căng thẳng là giảm. Với tăng huyết áp thiết yếu, andipalum không giúp đỡ.

Andipal không được thiết kế để ổn định áp lực: nếu bạn bị đau đầu, nhưng bạn không biết huyết áp của bạn là gì, thì bạn không nên dùng thuốc này. Nếu áp lực của bạn bị hạ xuống, thì chỉ có thể làm trầm trọng thêm tình hình.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13]

Corvalol gây áp lực hoặc hạ thấp?

Corvalol là một loại thuốc kết hợp đại diện bởi phenobarbital, este etyl của axit α-bromoisovaleric, dầu bạc hà. Hành động chính của Corvalol nhằm giảm bớt sự co thắt, giãn mạch, ổn định hệ thần kinh, làm nhẹ giấc ngủ.

Corvalol có thể được sử dụng với áp lực gia tăng gây ra bởi sự giãn nở mạch, các tình huống căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Thuốc nên dùng trước bữa ăn, 30 giọt trong 50 ml chất lỏng, lên đến 3 lần một ngày. Trong một số trường hợp, liều có thể tăng lên 40 giọt.

Để thuận tiện, bạn có thể mua corvalol dưới dạng viên. Thường uống từ 1-2 viên đến 3 lần trong ngày.

Các bác sĩ khuyên tránh tránh điều trị kéo dài với thuốc, thỉnh thoảng nghỉ ngơi, hoặc thay thế corvalol bằng một loại thuốc tương tự.

trusted-source[14], [15]

Valerian làm tăng huyết áp?

Valerian cồn - borneol ether đại diện và axit isovaleric và axit valeric và alcaloid: Valerín vv hatinin truyền lấy như một thuốc an thần cho kích động căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, co thắt của hệ tiêu hóa ..

Tincture của valerian không thể làm tăng áp lực bằng bất kỳ cách nào, ngược lại: nếu áp lực tăng lên do tình trạng căng thẳng, hoặc do chứng mất ngủ hoặc co thắt mạch, valerian có thể làm giảm áp lực. Tuy nhiên, tác nhân này không có tác dụng hạ huyết áp trực tiếp. Thông thường nó được sử dụng cùng với các loại thuốc khác.

Tincture valerian mất 25 giọt để 4 lần một ngày sau khi ăn. Nếu bạn dùng liều quá cao, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ và chóng mặt.

Là xác ướp ngày càng tăng?

Mumiyo là một phương thuốc tự nhiên có thành phần vĩ mô và vi lượng nhất, cũng như nhiều chất hữu cơ: oxit kim loại, vitamin, axit amin, chất nhựa và dầu. Không phải tất cả các chất hữu ích tạo nên xác ướp đã được nghiên cứu đến cùng. Do đó, không thể nói chắc chắn liệu áp lực của xác ướp tăng lên. Hơn nữa, sự phức tạp của chế phẩm có thể rất khác nhau: xác ướp có thể chứa các thành phần khác nhau tùy thuộc vào vị trí của các trầm tích, cũng như một số đặc điểm của địa hình.

Mumiye duy nhất giúp ngăn chặn các dấu hiệu phản ứng viêm, loại bỏ các chất có hại ra khỏi cơ thể, tăng cường khả năng phòng vệ miễn dịch, thúc đẩy việc sửa chữa mô. Các vi lượng trong sản phẩm có ảnh hưởng tích cực đến các quá trình trao đổi chất, các phản ứng oxy hóa và giảm trong cơ thể, hệ thống sinh sản và hệ tuần hoàn.

Nếu bạn hiểu rõ thành phần của sản phẩm, có thể giả định rằng xác ướp có thể không tăng nhưng giảm áp suất. Thành phần bao gồm crom mumiyo - một yếu tố tích cực tham gia trong các protein và lipid sự trao đổi chất, tăng cường mô xương, thúc đẩy sự bài tiết của nuclit phóng xạ, kim loại nặng và các chất độc hại, và cũng có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, để cảm nhận tác dụng của thuốc, thì một xác ướp sẽ rất nhỏ: thuốc phải được lấy theo khóa học, ít nhất là 20 ngày. Sản phẩm dần dần ảnh hưởng đến cơ thể và ổn định các quy trình bị xáo trộn.

Liệu Eufillin có gây áp lực?

Euphyllinum là thuốc chống co thắt, tăng giãn mạch (đặc biệt ở tim), giảm huyết áp, cải thiện lưu thông máu, loại bỏ các cơ co thắt. Sau khi dùng euphyllin, hoạt động của tim và các cơ xương được kích hoạt, diurez tăng lên, một vài hệ thần kinh trung ương bị kích thích.

Theo quy định, euphyllin được quy định cho điều kiện hen, phù phổi, đau thắt ngực, phù nề não, và sưng liên quan đến huyết áp cao.

Không được điều trị bằng euphyllinum dưới áp suất giảm.

Euphyllin không làm tăng áp lực. Thuốc này làm giãn mạch máu, làm giảm sức đề kháng của chúng, và đồng thời làm giảm huyết áp. Trong lumen rộng của mạch máu, máu chảy chậm, nhưng hành động này được bù đắp bởi nhịp tim gia tăng, cho phép giảm áp lực mà không ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho mô và các cơ quan trong cơ thể.

trusted-source[16]

Glycine có tăng huyết áp không?

Glycine - một loại thuốc trao đổi chất, điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Glycine - là một trong những axit amin thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa protein, trong việc truyền tải thông tin trên các tế bào thần kinh trong việc sản xuất các axit nucleic và sự phục hồi của cơ thể sau tổn thương mô khác nhau (do rối loạn của sự toàn vẹn mạch, đột quỵ, chấn thương, hành động độc hại của các chất).

Glycine ảnh hưởng đến huyết áp như thế nào? Thực tế là thuốc này có một phần tích cực trong chức năng chức năng của hệ thống thần kinh trung ương. Nó ức chế sự phóng thích adrenaline vào máu, thường được thả ra trong những trường hợp nhất định. Mục đích của adrenaline là chuẩn bị cơ thể để bảo vệ khỏi nguy hiểm bất kỳ. Do sự giải phóng adrenaline, áp lực động mạch tăng lên, lumen mạch giảm, hô hấp và hoạt động của tim được kích thích.

Glycine làm giảm sự tiết của adrenalin, do đó làm giảm tác dụng của nó. Sau khi uống thuốc, thở bình tĩnh, áp suất giảm xuống các giá trị bình thường, nhịp tim ổn định, trạng thái của hệ thần kinh trở lại bình thường.

Glycine có tăng áp suất không? Không, không phải vậy. Glycine chỉ có thể làm giảm áp suất. Vì lý do này, bệnh nhân bị tụt huyết áp nên dùng thuốc thận trọng, với liều lượng nhỏ và dưới sự kiểm soát của các chỉ số áp suất.

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21]

Anaprilin có tăng hoặc giảm huyết áp không?

Anaprilin là một loại thuốc adenoblokiruyuschy. Giảm nguy cơ phát triển oxy đói của cơ tim, làm giảm áp lực, làm giảm tần suất và sức mạnh của nhịp tim. Đồng thời với các hành động trên, các cơn co tử cung có thể tăng lên và sự tiết và peristalsis của đường tiêu hóa có thể tăng lên.

Anaprinilin có thể được kê toa cho nhịp tim bất thường và rối loạn nhịp tim khác, cũng như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, chứng cơ tim phì đại.

Thuốc được ăn vào khoảng 0.025 gram đến 4 lần một ngày trong 20 phút trước bữa ăn. Liều dùng để tiêm thuốc được thực hiện riêng lẻ.

Anaprinilin có thể làm giảm áp lực động mạch, bất kể chỉ số BP ban đầu. Đặc biệt mạnh, áp lực có thể giảm khi tiêm tĩnh mạch nhanh hoặc khi sử dụng kéo dài.

trusted-source[22], [23], [24]

Midokalm có tăng áp lực không?

Mydocalm đề cập đến thuốc chống Parkinson. Tác dụng của thuốc nhằm ức chế co thắt cơ gây ra bởi bệnh của hệ thần kinh trung ương. Thuốc có thể ức chế sự chuyển động của các xung thần kinh, giảm âm điệu của cơ, ức chế sự xuất hiện của hội chứng co giật.

Midokalm được sử dụng cho các tổn thương hữu cơ của hệ thần kinh, đi kèm với tăng trương cơ, cũng như với chứng đa xơ cứng, viêm não, động kinh, vv

Có thể Midokalm tăng huyết áp? Không, nó không thể. Hơn nữa, thuốc này là một thuốc chống co thắt yếu, do đó, với tiêm tĩnh mạch nhanh chóng của Mydocalm có thể hạ thấp giá trị huyết áp. Điều trị lâu dài với thuốc cũng đòi hỏi theo dõi huyết áp theo định kỳ.

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29], [30], [31], [32], [33]

Nhưng - giấc ngủ dưới áp lực gia tăng

Tuy nhiên, đẻ trứng, hoặc ít được biết đến hơn Drotaverin là một thuốc giãn co giãn cơ trơn trong hệ thống tiêu hóa, cũng như trong khu vực bộ phận sinh dục và mạch máu.

Thuốc được sử dụng để bắt giữ các điều kiện co giật, như:

 • co thắt ống mật và túi mật;
 • co thắt nang thận, viêm bàng quang hay viêm phổi;
 • thuốc giảm cân;
 • viêm đại tràng co thắt hoặc táo bón;
 • đau thắt ngực hoặc xâm lấn.

Là một công cụ bổ sung, No-shpa có thể được sử dụng cho các chứng đau đầu liên quan đến tăng huyết áp.

Do đó, No-shpa, do hiệu quả giãn nở, có thể làm giảm áp lực tăng lên, nếu nó gây ra bởi sự co thắt mạch. Theo đó, huyết áp thấp có thể là chống chỉ định khi dùng thuốc, vì sau khi dùng thuốc No-shpa, tình trạng bệnh nhân có thể xấu hơn. Cũng vì lý do đó, đừng quá liều thuốc No-shpa để không gây ra áp lực giảm nghiêm trọng.

Liều chuẩn của thuốc là 1-2 viên đến 3 lần một ngày sau bữa ăn, hoặc lên đến 4 ml dung dịch SC hoặc IM 2% tiêm chích.

trusted-source[34], [35], [36], [37], [38], [39], [40], [41], [42], [43], [44], [45]

Concor làm giảm hoặc tăng áp lực?

Concor là một chất β1-adrenoblocker, thành phần hoạt chất là bisoprolol. Thuốc này nhằm làm giảm huyết áp, loại bỏ rối loạn nhịp tim, tạo điều kiện cho công việc của tim. Khả năng Concor để hạ huyết áp là do sự sụt giảm cung lượng tim, cũng như kích hoạt thông cảm của các mạch ngoại biên, làm chậm hệ thống renin-angiotensin, một chức năng giảm sự nhạy cảm bằng cách hạ thấp huyết áp và những tác động trên thần kinh trung ương.

Việc sử dụng Concor cung cấp hiệu quả tích cực trong tăng huyết áp sau 2-5 ngày, và kết quả ổn định có thể được mong đợi sau 1-2 tháng điều trị bằng thuốc.

Viên Concor được tiêu thụ mà không nhai hoặc xắt nhỏ, vào buổi sáng cùng thời điểm với bữa sáng, trước hoặc ngay sau đó. Liều dùng nên được lựa chọn riêng lẻ: phác đồ điều trị có thể phụ thuộc vào tần suất co giật tim và tình trạng chung của bệnh nhân. Theo quy định, liều lượng ban đầu được quy định trong số tiền của 1 tab. Mỗi ngày một lần. Nếu bác sĩ cho là cần thiết, bạn có thể tăng liều thuốc lên 2 tab. Mỗi ngày. Liều tối đa mỗi ngày Concor - 4 viên. Mỗi ngày một lần.

Theo nguyên tắc, điều trị bằng thuốc để giảm huyết áp tiếp tục trong một thời gian dài, cho đến khi kết quả và áp suất trở nên ổn định. Câu hỏi về ngưng điều trị và hủy Concor được thực hiện bởi bác sĩ.

trusted-source[46], [47], [48], [49]

Enalapril có tăng hoặc giảm huyết áp không?

Enalapril làm giảm áp lực và ngăn ngừa sự gia tăng thêm của nó. Nó là chất ức chế enzym chuyển đổi angiotensin giúp làm giảm sức cản mạch ngoại vi tổng thể, huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, và làm giảm tải trọng trên cơ tim. Hiệu quả của thuốc cũng được hướng tới giãn mạch, nhưng ở mức độ lớn hơn, nó đề cập đến động mạch, chứ không phải là tĩnh mạch.

Enapril nhẹ nhàng làm giảm huyết áp, không ức chế lưu thông máu của não, đồng thời tăng lưu lượng máu trong tim và thận. Điều trị lâu dài với thuốc cho phép bạn cải thiện lưu thông máu trong các vùng thiếu máu trong cơ tim, giúp ngăn ngừa sự suy tim. Enapril có tác dụng lợi tiểu nhẹ.

Với việc sử dụng Enapril nội bộ, hiệu quả của việc giảm áp lực có thể thấy rõ được trong 60 phút, trong khi hiệu quả tối đa của thuốc biểu hiện tự nhiên sau 5 giờ và kéo dài khoảng 1 ngày. Trong những trường hợp nặng, bình thường BP chỉ có thể đạt được sau vài tuần điều trị.

Enapril được dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày với lượng 5 mg (mỗi ngày một lần). Nếu tình trạng bệnh nhân trầm trọng, sau 7-14 ngày bác sĩ có thể tăng liều thêm 5 mg nữa. Phương án điều trị tiếp theo được xây dựng tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Trong mọi trường hợp, liều lượng tối đa hàng ngày của thuốc không nên vượt quá 40 mg mỗi ngày, nếu không có thể có một sự giảm huyết áp mạnh với sự phát triển của sụp đổ và rối loạn tuần hoàn cấp tính của não. Điều trị bằng thuốc được thực hiện với việc theo dõi huyết áp bắt buộc và liên tục.

trusted-source[50], [51], [52], [53], [54], [55], [56], [57], [58], [59], [60], [61]

Đức giáo hoàng có giảm áp lực hoặc gia tăng không?

Papazol là thuốc chống co thắt giảm huyết áp. Thuốc được kết hợp: nó bao gồm hai thành phần hoạt chất, như dibazol và papaverine. Cả hai thành phần đều có khả năng hạ huyết áp.

Papazol thường quy định đối với tăng huyết áp, mạch máu co thắt gây ra hệ thống mạch máu ngoại vi và não, và cho điều kiện co cứng của cơ trơn (hệ thống đặc biệt tiêu hóa), trong bệnh bại liệt và liệt mặt.

Thuốc được uống, tối đa 2 viên từ 2 đến 3 lần một ngày. Giảm áp lực sẽ được phát hiện nhiều hơn nếu Papasol được dùng cùng với các thuốc chống co thắt, thuốc lợi tiểu hoặc thuốc an thần khác.

Thuốc chống chỉ định trong chứng động kinh, cũng như trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

trusted-source[62], [63], [64], [65], [66], [67], [68], [69], [70], [71]

Enap có làm giảm hoặc tăng huyết áp không?

Enap là một phương tiện kết hợp để hạ huyết áp. Thành phần của sản phẩm thuốc:

 • enalapril - loại bỏ sự co thắt và mở rộng lumen của các động mạch ngoại vi, làm giảm sức đề kháng tổng thể của thiết bị ngoại vi, làm giảm tải trọng trên cơ tim, giảm áp lực;
 • hydrochlorothiazide là thuốc lợi tiểu làm giảm huyết áp, chủ yếu là do lượng máu tuần hoàn giảm.

Enap được lấy hàng ngày cùng lúc (cần thiết hơn vào buổi sáng), không phải là khi bụng đói, không nhai hoặc nghiền viên. Liều dùng tiêu chuẩn là 1 viên mỗi ngày. Nếu bạn uống một lượng lớn thuốc bất hợp lý, thì điều này có thể gây ra sự giảm huyết áp đáng kể. Vì lý do này, không nên tăng liều nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

trusted-source[72], [73], [74], [75], [76], [77], [78]

Nitroglycerin có tăng hoặc giảm áp lực không?

Nitroglycerin là thuốc chống đau nhức phổ biến nhất. Hành động của nó là thư giãn các cơ trơn (đặc biệt là mạch vành), cải thiện cung cấp máu cho tim, giảm huyết áp ngắn hạn, nhịp tim tăng lên và làm sâu thêm hơi thở.

Nitroglycerin được sử dụng để làm giảm cơn đau thắt ngực, tình trạng hen, các triệu chứng đau bụng ruột và đường ruột.

Nitroglycerin không tăng, nhưng làm giảm huyết áp. Vì lý do này, thuốc nên được theo dõi liên tục các chỉ số huyết áp. Sau khi sử dụng đầu tiên của thuốc cũng như bằng cách tăng hoặc tăng liều lượng có thể giảm mạnh trong huyết áp, lên đến hạ huyết áp thế đứng, được kèm theo các triệu chứng như tim đập nhanh, chóng mặt và yếu của cơ thể. Đôi khi giảm mạnh trong huyết áp có thể kèm theo làm xấu đi các triệu chứng của cơn đau thắt ngực.

Liều hạn chế của thuốc - cùng một lúc - một viên rưỡi hoặc 4 giọt (dưới lưỡi). Nitroglycerin liều tối đa hàng ngày là 6 viên (hoặc 16 giọt).

trusted-source[79], [80], [81], [82], [83]

Captopril tăng hoặc giảm huyết áp?

Captopril là một loại thuốc làm giảm sức đề kháng mạch máu ngoại vi và làm giảm huyết áp. Captopril được chỉ định để làm giảm huyết áp và là một phương thuốc bổ sung trong giai đoạn mãn tính của hoạt động tim không hoạt động.

Với các triệu chứng của tăng huyết áp động mạch, captopril ban đầu được kê toa với liều 12,5 mg hai lần một ngày. Nếu áp suất không ổn định trong 7-15 ngày điều trị, liều lượng sẽ tăng lên.

Liều tiêu chuẩn của thuốc là 25 mg đến 3 lần một ngày. Liều tối đa hàng ngày của Captopril là 150 mg, và nó không được khuyến cáo nên vượt quá. Có thể dùng thuốc một giờ trước khi ăn.

Sau khi dùng liều đầu tiên, có thể sẽ có áp lực giảm mạnh. Hơn nữa, hiệu quả của thuốc được ổn định.

Captopril làm giảm áp lực, nhưng hãy nhớ rằng những bệnh nhân lớn tuổi cần liều lượng thuốc riêng.

trusted-source[84], [85], [86], [87]

Viêm túi mật tăng huyết áp?

Novopassit - một sự kết hợp thuốc an thần bao gồm các chất và sự kết hợp các thành phần cây gvayfenizina: táo gai, valerian, melissa, hoa bia, quả mọng,, wort và cây phong xa hoa St. John. Thuốc được sử dụng trong tăng kích thích, lo lắng và bồn chồn, ám ảnh, cho tình trạng quá tải tâm thần, stress, rối loạn giấc ngủ.

Novopassit có đặc tính thư giãn cơ trơn, nhưng không có thông tin đáng tin cậy về thuốc ảnh hưởng đến huyết áp như thế nào.

Novopassit lấy 1 muỗng cà phê. Ba lần một ngày. Bạn có thể thêm thuốc vào thức uống, hoặc dùng sau bữa ăn.

trusted-source[88], [89]

Papaverine có giảm hoặc tăng áp lực không?

Papaverine là thuốc chống co thắt được biết đến, một trong những thành phần của chế phẩm Papazol. Papaverin làm giảm bớt cơ trơn, giãn mạch máu và giảm co cứng. Tác dụng an thần của thuốc chỉ được thể hiện khi một lượng lớn thuốc được dùng.

Papaverine được sử dụng cho các điều kiện co cứng khác nhau: co thắt đường tiêu hóa, mạch máu não, hệ tiết niệu. Có thể được sử dụng như là một công cụ bổ sung để chuẩn bị cho can thiệp phẫu thuật.

Papaverin làm giảm áp lực do giãn mạch, do đó nó có thể được sử dụng trong một số dạng tăng huyết áp. Papaverine được kê toa bên trong sau bữa ăn 0,02-0,05 g đến 4 lần một ngày, dưới dạng tiêm dưới da 1-2 ml dung dịch 2%. Để tăng hiệu quả, Papaverin có thể kết hợp với các thuốc khác, ví dụ như thuốc chống co thắt hoặc thuốc an thần.

trusted-source[90], [91], [92], [93], [94], [95], [96], [97], [98], [99], [100]

Iodine có tăng huyết áp hay không?

Iốt là một loại thuốc thường được kê đơn để loại bỏ thiếu iốt trong cơ thể. Thông thường điều này xảy ra với bệnh tuyến giáp, trong khi mang thai và trong thời kỳ cho con bú, cũng như khi sống trong các vùng không thuận lợi về sinh thái.

Iodine không được sử dụng trong trường hợp nào nếu không có các nguyên nhân thích hợp. Hãy nhớ rằng - sự dư thừa iodine không kém nguy hiểm hơn sự thiếu hụt của nó.

Như một yếu tố như iốt, cơ thể con người có thể được yêu cầu mỗi ngày đến 150-200 mcg.

Iốt trong cơ thể hoạt động chủ yếu để hỗ trợ chức năng của tuyến giáp. Và làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến huyết áp? Chúng tôi đánh giá lại câu hỏi này theo một cách hơi khác: áp lực có thể thay đổi trong trường hợp thất bại trong tuyến giáp?

Các tuyến giáp thực hiện một chức năng rất quan trọng cho cơ thể để làm việc cùng nhau suốt và đầy đủ. Vì vậy, tăng áp lực do rối loạn tuyến giáp là một sự xuất hiện thường xuyên.

Iốt không làm tăng huyết áp, nhưng làm giảm nó. Nhưng điều này chỉ khi gia tăng áp lực là do sự hỏng hóc trong tuyến giáp. Tình trạng này không phải là không phổ biến ở hypothyroidism - một sự suy giảm trong sản xuất hormone tuyến giáp. Tuy nhiên, để tìm hiểu xem bạn có thể được điều trị bằng iốt, trước tiên bạn nên kiểm tra cơ thể bạn về mức hormone tuyến giáp. Nếu không, bạn chỉ có thể làm hại cơ thể.

trusted-source[101], [102], [103], [104], [105], [106], [107], [108], [109], [110], [111]

Afobazol có làm giảm hoặc tăng áp lực không?

Afobazol - medpreparat với một chứng chống lo lắng và hiệu quả kích thích nhỏ. Hành động của Afobazol nhằm giảm bớt lo lắng, lo lắng, trầm cảm, cảm giác, cũng như lo sợ, trạng thái bồn chồn và rối loạn giấc ngủ. Thuốc được kê toa để cải thiện phúc lợi ở bệnh nhân quá mẫn cảm, không chắc chắn, dễ bị tổn thương và mất ổn định về cảm xúc. Afobazol không có tác dụng độc trên cơ thể.

Các tính chất của thuốc không nhằm mục đích thay đổi huyết áp, do đó dùng Afobazol nhằm mục đích giảm hoặc tăng áp lực là không thích hợp. Tuy nhiên, nếu sự gia tăng áp lực có liên quan đến tình trạng lo âu hoặc cảm giác quá mức, trong khi cùng lúc với hiệu ứng yên tĩnh, Afobazol có thể làm cho áp lực trở lại bình thường.

Tăng áp lực của thuốc không thể.

trusted-source[112], [113], [114], [115], [116], [117], [118]

Cây kim ngân hoa giảm hoặc tăng huyết áp?

Cây kim ngân hoa là một bụi cây hữu ích với trái cây ngon, ngon và thơm. Đó là quả mâm xôi nổi tiếng vì tính chất thuốc của chúng, đặc biệt là đối với bệnh cao huyết áp.

Quả được sử dụng trong các bệnh của tim và mạch máu, thiếu máu, tăng huyết áp hoặc thay đổi xơ vữa động mạch. Cây kim ngân hoa giảm áp lực và loại bỏ cơn đau đầu do nó gây ra.

Đáng chú ý là quả mọng không bị mất khả năng của họ sau khi một hiệu ứng nhiệt ngắn. Bạn cần phải thường xuyên ăn quả mọng: đây là cách duy nhất để đạt được kết quả điều trị lâu dài. Chúng có thể được ăn sống, hoặc nấu trái cây hoặc thành quả. Thức uống đơn giản nhất và phổ biến nhất là sau đây: 3 muỗng canh. Thìa quả là mặt đất và đổ 200 ml nước đun sôi, nhấn mạnh 20 phút và uống ba lần một ngày trước bữa ăn. Trong truyền dịch, bạn có thể thêm một thìa mật ong.

Quả tươi có thể ăn được ở bất kỳ số lượng nào (nếu không có dị ứng).

Cavinton làm tăng huyết áp?

Cavinton là một loại thuốc nhằm cải thiện tuần hoàn não. Các tính chất cơ bản sau đây phân biệt Cavinton:

 • giãn mạch do ảnh hưởng trên cơ trơn;
 • cải thiện cung cấp oxy cho não;
 • tăng hấp thu glucose;
 • máu mỏng;
 • giảm áp lực động mạch toàn thân.

Cavinton được sử dụng trong rối loạn tuần hoàn não, tăng nhãn áp thứ phát, chóng mặt, rối loạn trí nhớ, bệnh não não cao huyết áp.

Cavinton không tăng, nhưng làm giảm áp lực. Thuốc được dùng dưới dạng viên nén (1-2 viên 3 lần / ngày) và dung dịch chích (nước nhỏ IV).

Nhiều loại thuốc giảm huyết áp có tác dụng phức tạp, chỉ làm tăng tác dụng của các thuốc này.

trusted-source[119], [120], [121]

Điều quan trọng là phải biết!

Cơ sở cho việc phân loại hiện đại về cao huyết áp dựa trên hai nguyên tắc chính: mức huyết áp và dấu hiệu tổn thương các cơ quan đích. Vào năm 1999 Đọc thêm...


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Câu trả lời cho câu hỏi: thuốc nào làm giảm áp lực?" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.