Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Trạm gây tê với hàng tháng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Ở nhiều phụ nữ, dòng chảy kinh nguyệt khá đau đớn. Các phương tiện phổ biến và hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng ngày nay là thuốc ngủ gây tê đặc biệt với thuốc giảm đau đã biết (thường là paracetamol).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11]

Chỉ định Thuốc giảm đau trong kỳ kinh

Thông thường, các thuốc này được khuyến cáo sử dụng để điều trị triệu chứng các bệnh viêm của hệ thống bộ phận sinh dục. Nhờ có thành phần kết hợp, họ có thể đối phó không chỉ với cảm giác đau khó chịu, mà còn với chứng viêm, vì vậy chúng thường được chỉ định bởi bác sĩ phụ khoa để giảm đau trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

trusted-source[12]

Bản phát hành

Trong thuốc ngủ âm đạo có tác dụng giảm đau, thành phần chính luôn là thuốc giảm đau. Ví dụ, phổ biến gần đây là:

Efferalgan. Thuốc giảm đau, có thành phần hoạt chất là paracetamol. Nó có tác dụng chống viêm và giảm sốt. Nó được dùng cho điều trị hội chứng đau nhẹ và nhẹ (đau đầu, đau cơ, đau răng, đau có kinh nguyệt, đau dây thần kinh).

Liều dùng cho người lớn là 500 mg, có thể dùng thuốc đạn không quá bốn lần một ngày. Trị liệu kéo dài từ năm đến bảy ngày. Nếu cơn đau không dừng lại, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Không sử dụng thuốc có paracetamol không dung nạp. Tác dụng của chất này đối với sự phát triển của bào thai chưa được nghiên cứu, nhưng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cần thận trọng khi sử dụng phương pháp này.

Tác dụng phụ chủ yếu: tác dụng độc gan (kéo dài), giảm bạch cầu, giảm bạch cầu, dị ứng.

Paracetamol. Kem hoặc thuốc ngủ trắng, hoạt chất của nó là paracetamol. Chúng khác nhau về chống hạ sốt, chống viêm, hiệu quả giảm đau.

Thuốc được uống đến năm lần một ngày (một ngọn nến). Điều rất quan trọng là sử dụng thuốc chống trầm cảm ở cùng một khoảng thời gian (bốn giờ). Không nên mất hơn năm ngày để có được hiệu quả giảm đau. Nếu bạn không nhận được kết quả mong muốn, bạn cần gặp bác sĩ.

Nên thận trọng khi dùng thuốc với bệnh thận và gan, cũng như không dung nạp paracetamol. Với việc thường xuyên sử dụng thuốc ngủ, các phản ứng phụ có thể xảy ra: dị ứng (nổi mày đay, ngứa, phát ban trên da), giảm tiểu cầu hoặc thiếu máu.

Tsefekon D. Hoạt chất hoạt chất của các thuốc này là paracetamol, có hiệu quả hạ sốt và giảm đau tuyệt vời. Nó có thể được sử dụng để giảm nhiệt độ, giảm đau nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng, và kinh nguyệt.

Liều lượng của thuốc được dùng riêng lẻ. Nó phụ thuộc vào sức mạnh của các triệu chứng. Thông thường, chất này được sử dụng đến ba lần một ngày với 500 mg. Khoảng cách giữa các buổi tiếp khách nên kéo dài đến sáu giờ.

Thuốc không được khuyến cáo sử dụng với paracetamol không dung nạp và bệnh gan. Trong số các tác dụng phụ chính là: buồn nôn, nôn mửa, dị ứng, giảm tiểu cầu, thiếu máu.

Thuốc chống đau thắt ruột hàng tháng

Với cơn đau dữ dội trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, nó là thuốc đạn cho phép bạn có được hiệu quả giảm đau nhanh và khá dai dẳng. Thông thường, các thuốc này được dùng trực tràng và bắt đầu hoạt động sau 15-30 phút sau khi sử dụng.

Tylenol. Mặc dù thực tế là các thuốc ngủ thường được kê đơn để giảm nhiệt (ở nhiệt độ cao), chúng cũng có thể được sử dụng trong thời gian kinh nguyệt. Thành phần hoạt chất của thuốc ức chế là paracetamol.

Các thuốc chống tĩnh mạch được khuyến cáo không dùng nhiều hơn bốn lần một ngày với liều 500 mg. Nếu sau ba đến năm ngày cứu trợ đã không đến, nó là giá trị dừng việc tiếp nhận và gặp bác sĩ.

Thuốc chống chỉ định nếu bạn bị dị ứng với paracetamol, cũng như trẻ sơ sinh. Lưu ý thận trọng, dùng thuốc đái đường cho bệnh thận và gan, viêm gan virut, nghiện rượu, tiểu đường. Ngoài ra, không dùng thuốc trong thai kỳ.

Khi sử dụng thuốc Tylenol, hiệu quả của các tác nhân được thiết kế để bài tiết acid uric giảm. Tác dụng phụ được biết đến nhiều nhất là: thiếu máu, ban đỏ, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, tím tái, dị ứng.

Akamol-Teva. Hoạt chất hoạt chất của thuốc là paracetamol, như trong hầu hết các thuốc giảm đau trực tràng tương tự. Được sử dụng để điều trị đau nhẹ đến trung bình (nhức đầu, đau răng, đau cơ, sốt, đau với kinh nguyệt).

Liều dùng không quá 500 mg. Trong trường hợp này, không nên dùng thuốc nhiều hơn bốn lần một ngày. Thời gian điều trị là 5-7 ngày. Nếu không có sự cứu trợ nào trong khoảng thời gian này, thì việc điều trị sẽ chấm dứt.

Không nên dùng thuốc ngủ khi không dung nạp được paracetamol, trong thời thơ ấu, với bệnh thận, nghiện rượu, tiểu đường, trong thời kỳ cho con bú. Tác dụng phụ chủ yếu của việc uống thuốc là: chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, dị ứng, sưng tấy, kích thích trực tràng.

trusted-source[13], [14]

Dược động học

Xem xét dược động học và dược động học của thuốc giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt với ví dụ về thuốc Paracetamol đã biết.

Thuốc này là một thuốc giảm đau không gây nghiện, mà hành động được dựa trên chặn của hệ thống thần kinh trung ương COX-2 và COX-1, do ảnh hưởng đến các trung tâm điều nhiệt và đau đớn. Thuốc không tác động tiêu cực lên màng nhầy của trực tràng hoặc đường tiêu hóa (tùy thuộc vào hình thức phóng thích) và sự chuyển hóa muối - nước trong cơ thể.

trusted-source[15], [16], [17], [18], [19], [20], [21], [22], [23]

Dược động học

Khác biệt khá hấp thụ. Khi cho con bú sữa mẹ, cần lưu ý rằng ít nhất 1% chất này xâm nhập vào sữa mẹ. Sự trao đổi chất của thuốc diễn ra trong gan. Paracetamol được bài tiết qua thận dưới dạng chất chuyển hóa. Đồng thời, chỉ có 3% chất được loại bỏ trong một hình thức không thay đổi.

trusted-source[24], [25], [26], [27], [28], [29], [30]

Chống chỉ định

Thuốc ngủ có tác dụng giảm đau không được áp dụng chỉ trong một số trường hợp: lạm dụng rượu, paracetamol không dung nạp và trong thời gian cho trẻ bú sữa. Cũng cần phải tính toán cẩn thận liều dùng để điều trị bệnh gan, thận, tiểu đường, bệnh về máu.

trusted-source[31], [32], [33], [34], [35], [36], [37]

Tác dụng phụ Thuốc giảm đau trong kỳ kinh

Tác dụng phụ khi dùng thuốc chống trĩ với hiệu quả giảm đau là khá hiếm. Một số bệnh nhân phát triển phản ứng dị ứng (sưng, đỏ, phát ban, phát ban, ngứa). Trong những trường hợp như vậy, nên ngừng ngay điều trị.

trusted-source[38], [39], [40]

Liều và cách dùng

Ảnh hưởng của thuốc chống trầm cảm trong thời kỳ kinh nguyệt có hiệu quả hơn. Đặc biệt thường được sử dụng nếu người phụ nữ đó cũng có biểu hiện buồn nôn, nôn. Áp dụng chúng, theo nguyên tắc, hai lần một ngày, một ngọn nến. Khoảng cách giữa các liều nên đủ dài. Với cơn đau mạnh, thuốc ngủ được sử dụng đến 4 lần.

trusted-source[41], [42], [43], [44], [45], [46], [47]

Quá liều

Trong trường hợp quá liều thuốc chống đau, các triệu chứng sau xuất hiện ở bệnh nhân:

  1. Rối loạn dạ dày-ruột (ăn mất ngon, nôn mửa, chuột rút trong dạ dày).
  2. Suy gan.

trusted-source[48], [49], [50]

Tương tác với các thuốc khác

  1. Với các chất kích thích quá trình oxy hóa microsomal có thể làm tăng sản xuất các chất chuyển hóa có hoạt tính hydroxyl hóa. Điều này có thể gây ra tác dụng độc gan ngay cả khi dùng thuốc quá liều.
  2. Salicylate của hành động độc thận làm tăng sức mạnh của paracetamol.

trusted-source[51], [52], [53], [54]

Điều kiện bảo quản

Thuốc ngủ phải được bảo quản ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ không được vượt quá 15 độ. Sau khi mở gói, tốt hơn là để nó trong tủ lạnh để thuận tiện khi sử dụng thuốc ngủ.

trusted-source[55]

Thời hạn sử dụng

Theo quy định, thời hạn sử dụng của thuốc là 2 năm.

trusted-source[56], [57], [58], [59]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Trạm gây tê với hàng tháng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.