Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc viên lao

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng phát triển sau khi nhiễm một loại vi khuẩn đặc biệt - mycobacterium. Đến nay, các loại thuốc hiệu quả nhất là thuốc viên từ bệnh lao.

Chỉ định Thuốc viên từ lao

Thuốc viên từ lao được sử dụng trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng chính sau đây của bệnh này:

 1. Nhiệt độ cơ thể tăng cao, thường là dưới lông.
 2. Ho rất mạnh, đôi khi bệnh nhân có thể tiết ra máu.
 3. Bệnh nhân mạnh và nhanh chóng mất cân nặng.
 4. Nhức đầu thường xuyên.
 5. Khó thở khi đi bộ và đổ mồ hôi ban đêm.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Bản phát hành

Bệnh lao thường ảnh hưởng đến nam giới sau 40 năm. Có một số loại bệnh này. Phổ biến nhất là lao phổi, nhưng cũng có bệnh lao của khớp và xương, lao của hệ thống bộ phận sinh dục. Mặc dù nghiêm trọng, bệnh này có thể được chữa trị với sự trợ giúp của các loại thuốc hiện đại, đặc biệt là các viên thuốc khác nhau được bán tại các hiệu thuốc. Chúng khác nhau là gì?

Các loại thuốc viên khác nhau đã được Liên minh quốc tế chống lại bệnh lao. Chúng có thể được chia thành ba loại riêng biệt:

 1. Viên nén flomiricin sulfate.
 2. Viên nén dựa trên streptomycin sulfate.
 3. Các chế phẩm với cycloserine.

Một phân loại khác cũng được sử dụng. Cô chia sẻ tất cả các viên thuốc từ lao thành hai nhóm lớn:

 1. Hàng đầu tiên: Streptomycin, Isoniazid và những người khác.
 2. Hàng thứ hai: Ethionamide, Cycloserine, Kanamycin.

Như bạn thấy, kháng sinh và các chất tổng hợp khác nhau được sử dụng chủ yếu để phòng bệnh lao.

Hãy nhìn vào các viên thuốc phổ biến hơn từ bệnh lao.

Isoniazid

Một loại thuốc diệt khuẩn được sử dụng để điều trị bệnh nhân lao. Nó cho thấy một hoạt động mạnh mẽ đối với vi khuẩn nội bào và ngoài tế bào Mycobacterium tuberculosis. Nó cũng được sử dụng như là một dự phòng bệnh ở những người và các thành viên trong gia đình tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân bị bệnh.

Liều được xác định bởi bác sĩ tham gia - phthisitrom. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và hình dạng của nó. Thông thường, viên isoniazid được uống mỗi ngày một lần (300 mg). Việc điều trị có thể kéo dài vài tháng, dựa trên mức độ nghiêm trọng của hình thức. Trong mọi trường hợp, bạn không nên vượt quá liều tối đa hàng ngày - 300 mg.

Isoniazid không được cho phép đối với bệnh nhân bị động kinh, viêm tủy tràng, xơ vữa động mạch, và bị động kinh co giật. Bệnh nhân dùng thuốc này nên sẵn sàng cho các phản ứng phụ: đau đầu, chứng gynecomastia, dị ứng, buồn nôn và thậm chí nôn.

trusted-source[10], [11], [12], [13]

Rifampicin

Một loại kháng sinh phổ biến, thường được sử dụng để điều trị bệnh nhân lao. Có tác dụng diệt khuẩn tốt, nó ức chế tổng hợp RNA của Mycobacterium tuberculosis. Có thể là một hoạt động bổ sung để Clostridium spp., Streptococcus spp., Staphylococcus spp., Bacillus anthracis, Legionella pneumophila, Rickettsia prowazekii, Neisseria meningitidis, Chlamydia trachomatis.

Uống các viên thuốc trên dạ dày rỗng, với rất nhiều nước. Liều dùng là tiêu chuẩn cho trẻ em và người lớn - mỗi ngày một lần với liều 10 mg / kg trọng lượng.

Bệnh nhân bị bệnh vàng da, viêm thận, viêm gan, bệnh thận, Rifampicin là chống chỉ định. Ngoài ra, không nên dùng thuốc viên nếu bệnh nhân có dị ứng với rifampicin. Phụ nữ mang thai có thể chỉ định thuốc khi bệnh có thể có những hậu quả tiêu cực đối với sức khoẻ và cuộc sống của họ. Trong một số trường hợp, sau khi dùng thuốc, các triệu chứng khó chịu có thể xuất hiện: phù nề, tiêu chảy, nôn mửa, viêm gan, bạch cầu ái toan, nhức đầu, rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt Quincke.

Rifabutin

Một loại kháng sinh phổ biến thuộc nhóm rifamycins. Nó được sử dụng để điều trị lao phổi, vì nó cho thấy hoạt động chống lại M. Avium intracellulare phức tạp và M. Tuberculosis. Chất hoạt tính, là một phần của thuốc, là rifabutin.

Bạn có thể uống thuốc viên Rifabutin bất kể lượng thức ăn mỗi ngày một lần. Bạn có thể sử dụng thuốc như là một chất dự phòng. Trong trường hợp này, bệnh nhân nên uống thuốc một lần với liều 300 mg. Nếu bệnh lao không được chẩn đoán lần đầu tiên, liệu pháp dùng Rifabutin tiếp tục ít nhất 6 tháng.

Nếu bệnh nhân cũng được chẩn đoán bị suy gan hoặc suy thận hoặc không dung nạp với rifabutin, những viên thuốc này không thể dùng được. Phụ nữ mang thai và bà mẹ đang cho con bú không được phép uống thuốc. Đôi khi bệnh nhân lưu ý rằng dùng Rifabutin dẫn đến buồn nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, co thắt phế quản, thiếu máu, đau khớp.

Streptomycin

Một kháng sinh phổ biến, được bao gồm trong các chế phẩm có aminoglycosides. Triển lãm hoạt động để vi khuẩn như: Mycobacterium tuberculosis, Neisseria gonorrhoeae, Salmonella spp, Escherichia coli, Yersinia spp, Shigella spp, Klebsiella spp, Haemophilus influenzae, Francisella tularensis, Corynebacterium diphtheriae, Staphylococcus spp, Enterobacter spp, Streptococcus spp ...... ..

Bác sĩ chăm sóc riêng biệt sẽ đặt liều và thời gian điều trị thích hợp cho mỗi bệnh nhân. Nhưng bạn không thể uống nhiều hơn liều tối đa hàng ngày: 4 g của thuốc.

Bệnh nhân bị suy nhược thần kinh, hủy hoại viêm tiểu, suy tim hoặc suy thận, rối loạn não không được uống thuốc. Ngoài ra, không sử dụng sản phẩm cho phụ nữ mang thai và bệnh nhân trong thời gian cho con bú.

Streptomycin có thể dẫn đến một số triệu chứng khó chịu: tiêu chảy, albuminorrhia, thính giác, buồn nôn và nôn mửa, nhức đầu, dị ứng.

Kanamycin

Một loại kháng sinh phổ biến nằm trong danh sách aminoglycoside. Khác với hoạt động đủ cao so với nhiều vi khuẩn: Staphylococcus spp, Klebsiella pneumoniae, Escherichia coli, Salmonella spp, Shigella spp, Enterobacter spp, Proteus spp, Neisseria meningitidis, Neisseria gonorrhoeae ......

Đối với việc điều trị bệnh nhân người lớn mắc bệnh lao, Kanamycin được sử dụng theo cách sau: sáu ngày đến 1 g mỗi 24 giờ một lần. Để điều trị cho trẻ em: 15 mg mỗi 24 giờ. Vào ngày thứ bảy, họ nghỉ giải lao. Bác sĩ xác định thời gian điều trị, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bệnh nhân có vấn đề về thính giác, chức năng gan, rối loạn dạ dày-ruột không thể nhận Kanamycin. Đồng thời, thuốc không thể dùng cho phụ nữ có thai. Thuốc không được dùng đồng thời với những thuốc kháng sinh khác nhau có độc tính thận và độc hại. Đôi khi kanamycin kháng sinh có thể kèm theo các triệu chứng khó chịu: đau đầu, mệt mỏi và buồn ngủ, giảm bạch cầu hạt, thiếu máu, một chuông liên tục trong tai, giảm thính lực, đi tiểu thường xuyên, cylindruria dị ứng.

Metazia

Metaside có nguồn gốc từ axit isonicotinic hydrazide. Nó làm hỏng màng tế bào vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis dẫn tới cái chết của chúng.

Mỗi ngày Metazide có thể dùng cho người lớn không quá 2 g, trẻ em - 1 g. Cần chia liều này cho nhiều liều (hai hoặc ba). Thuốc được sử dụng để điều trị bất kỳ hình thức lao phổi nào.

Bệnh nhân bị đau thắt ngực, các bệnh của hệ thần kinh trung ương, suy tim và suy thận uống thuốc Metazide hoàn toàn bị cấm. Điều tương tự cũng áp dụng cho phụ nữ mang thai. Trong quá trình điều trị, cần phải kiểm tra đáy mắt theo thời gian.

Khi sử dụng các quỹ từ metazid bệnh lao ở một số bệnh nhân phản ứng phụ có thể xảy ra: viêm dây thần kinh ngoại biên, chóng mặt, kèm theo nhức đầu nặng, co giật, mất ngủ, hưng phấn, mất trí nhớ, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau ở tim (chỉ với một buổi tiếp tân long) .

Viomycin

Thuốc viên từ lao, dựa trên chất hoạt tính (kháng sinh) viomycin. Nó có hoạt tính kháng khuẩn chống lại nhiều loại vi khuẩn: Streptomyces floridae, Mycobacterium tuberculosis. Đây là thuốc chống lao thứ hai.

Bác sĩ chăm sóc kê toa liều lượng và thời gian điều trị riêng cho mỗi bệnh nhân. Chúng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và hình dạng của bệnh.

Bệnh nhân suy giảm chức năng thận, cũng như không dung nạp kháng sinh, không thể dùng thuốc này. Đối với trẻ em, hãy sử dụng cẩn thận, vì viên thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thính giác. Không được dùng chung với các loại thuốc lao khác (monomycin, neomycin, hoặc kanamycin). Rất thường xuyên trong khi dùng Viomycin, khiếm thính, đau đầu, protein niệu và dị ứng.

Cycloserine

Chống lao, bao gồm cycloserine kháng sinh. Nó có một hành động rộng. Nó có thể hoạt động diệt khuẩn hoặc vi khuẩn theo các vi khuẩn sau đây: Mycobacterium tuberculosis, Rickettsia spp.

Uống các viên thuốc khỏi bệnh lao Cycloserine là cần thiết trước bữa ăn. Uống thuốc tốt hơn sau khi ăn. 12 giờ đầu tiên để uống 0,25 g. Sau đó liều có thể tăng lên 250 mg mỗi 8 giờ. Không uống nhiều hơn liều tối đa hàng ngày (1 g).

Bệnh nhân bị quá mẫn cảm, động kinh, bệnh của hệ thần kinh trung ương, rối loạn tâm thần, suy thận và tim, nghiện rượu, ma túy. Chăm sóc khi điều trị cho trẻ em.

Cycloserin có thể dẫn đến những phản ứng phụ sau: ợ nóng, nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, rối loạn tâm thần, trầm cảm tình cảm, suy nhược trí nhớ, run, ho nghiêm trọng, sốt.

trusted-source[14], [15], [16], [17], [18]

Ethambutol

Thuốc viên từ lao, bao gồm ethambutol hydrochloride. Chúng khác nhau về hành vi gây bacteriostatic đối với mycobacteria không điển hình và điển hình.

Việc điều trị được thực hiện theo từng giai đoạn. Thứ nhất, 15 mg / kg trọng lượng cơ thể của bệnh nhân được kê đơn mỗi ngày một lần. Liều tăng dần lên 30 mg / kg trọng lượng. Quá trình điều trị là chín tháng. Nếu bệnh nhân được chẩn đoán là bị suy thận, liều lượng được quy định dựa trên độ thanh thải creatinin.

Bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, các quá trình viêm khác nhau trong mắt, bệnh gout, bệnh võng mạc tiểu đường, suy thận không thể dùng Etambutol, vì thuốc có thể gây ra các phản ứng phụ mạnh mẽ. Ngoài ra, thuốc cấm cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Rất thường trong thời gian tiếp nhận các viên thuốc này, viêm dây thần kinh thị giác thần kinh thị giác có thể xảy ra, dẫn tới sự xấu đi trong thị lực. Ngoài ra, bệnh nhân nhận thấy nhức đầu, buồn nôn, mùi vị khó chịu trong miệng, ảo giác, rối loạn giấc ngủ, co giật.

trusted-source[19], [20], [21], [22], [23], [24], [25], [26], [27]

Protionamit

Prothionamide, được sử dụng để điều trị bệnh lao, nằm trong danh sách thuốc thứ hai. Cơ chế tác động là để ngăn chặn sự tổng hợp của axit mycolic, được coi là yếu tố cấu trúc chính trong thành màng vi khuẩn. Có thể được sử dụng với các thuốc chống lao khác, để giảm khả năng phát triển sức đề kháng.

Uống viên thuốc nên được sau bữa ăn. Người lớn uống 0,25 g ba lần một ngày, nếu bệnh nhân dung nạp tốt thuốc, liều có thể tăng lên 0,50 g.

Bệnh nhân cũng bị xơ gan, viêm dạ dày cấp, viêm gan cấp, viêm đại tràng, không thể dùng protionamide. Ngoài ra, không được phép dùng thuốc cho những người lạm dụng rượu và phụ nữ có thai.

Trong các bệnh nhân điều trị protionamid có thể trưng bày các tác dụng phụ này bao gồm: nôn mửa, chán ăn, tiết nước bọt, phản ứng pellagropodobnaya, hạ đường huyết, gynecomastia, suy giáp, đau đầu, rối loạn tâm thần.

Pyrazinamit

Một loại thuốc chống lao có nguồn gốc tổng hợp, thuộc dòng thuốc thứ hai của bệnh lao. Được sử dụng để điều trị bệnh lao ở bất kỳ dạng nào cùng lúc với các thuốc khác trong nhóm này. Có tác dụng diệt khuẩn hoặc vi khuẩn trên vi khuẩn, tùy thuộc vào độ nhạy của chúng.

Liều dùng được chỉ định riêng bởi bác sĩ chăm sóc. Liều tối đa hàng ngày của viên thuốc Pyrazinamide là 2 g thuốc, nếu dùng một lần một ngày, và 3 g của thuốc, nếu dùng hai lần một tuần.

Bệnh nhân bị dị ứng với pyrazinamide hoặc suy gan nặng không nên dùng thuốc viên. Trong một số trường hợp, dùng Pyrazinamide có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, dị thường ở gan, đau khớp, dị ứng, bệnh gout.

Fivivazid

Thuốc viên lao phổi trên cơ sở chất dẫn xuất axit isonicotinic hydrazid. Họ khác nhau trong hoạt động chọn lọc của họ liên quan đến vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis.

Thuốc viên nên uống hai đến ba lần một ngày với liều 500 mg mỗi lần (người lớn) hoặc tính 30 mg / kg trọng lượng (trẻ em). Không phóng đại liều tối đa hàng ngày - 3 g.

Bệnh nhân bị đau thắt ngực, bệnh về hệ thần kinh trung ương, bệnh tim, bệnh thận uống thuốc ftivazid chống chỉ định. Trong một số trường hợp, ở những bệnh nhân trong khi tiếp nhận ftivazid phát triển các triệu chứng sau đây: nữ hóa tuyến vú, rong kinh, đau trong tim, dị ứng, nôn, rối loạn tâm thần, mất trí nhớ, đau đầu.

Thioacetazone

Chất kháng khuẩn tổng hợp chống lại bệnh lao. Thuốc viên Thioacetazone có thể dùng sau bữa ăn. Liều dùng thường được kê đơn bởi bác sĩ chăm sóc, nhưng thường là như sau: 0,1 hoặc 0,15 g / ngày. Liều có thể chia thành nhiều liều. Hãy chắc chắn uống các sản phẩm với đủ nước.

Thuốc không được dùng để điều trị viêm màng não lao. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần được quan sát cẩn thận. Hãy đảm bảo theo dõi thận và gan. Cần phải hủy bỏ cuộc hẹn nếu bệnh nhân bị mất bạch cầu.

Bệnh nhân bị suy thận và gan, không dung nạp với thioacetazone, hoặc các bệnh về huyết khối không được dùng thuốc này. Trong một số trường hợp, các tác dụng phụ sau đây được tìm thấy: tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, viêm gan, tăng bạch cầu, thiếu máu, giảm bạch cầu, viêm da, hình trụ, nhức đầu.

Viên PASC

Thuốc chống lao, với hoạt chất hoạt tính dưới dạng axit aminosalicylic.

Thuốc viên PASK nên dùng nửa giờ sau bữa ăn. Uống nhiều nước. Người lớn chỉ định 12 gram mỗi ngày, được chia thành ba hoặc bốn liều. Nếu bệnh nhân quá kiệt sức, liều giảm xuống còn 6 g. Đối với việc điều trị cho trẻ em, 0,2 g / kg trọng lượng cơ thể được sử dụng ba đến bốn lần một ngày. Nhưng liều lượng không được vượt quá 10g / ngày.

Quá mẫn với salicylat, gan và bệnh thận, loét dạ dày-ruột, myxedema, động kinh uống thuốc cấm. Ở một số bệnh nhân, thuốc PAS gây ra tác dụng phụ: táo bón hoặc tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, vàng da, viêm gan (đôi khi là gây tử vong), mề đay, hạ đường huyết, viêm mạch, suy giáp, protein niệu, viêm da, bệnh thiếu máu.

Capreomycin

Thuốc kháng sinh để điều trị bệnh lao, một dẫn chất axit aminosalicylic. Nó chỉ có tác dụng chống lại vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis.

Thông thường, capreomycin được kê toa kết hợp với các thuốc chống lao khác. Liều dùng luôn là bệnh nhân, vì nó phụ thuộc vào dạng bệnh lao và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Liệu pháp có thể kéo dài từ sáu tháng đến một năm.

Không nên dùng Capreomycin để điều trị bệnh nhân chưa đến 18 tuổi do hiệu quả của nó trong trường hợp này không được xác định. Bệnh nhân bị suy gan và suy thận nên dùng thuốc viên rất cẩn thận. Nghiêm cấm phụ nữ mang thai.

Có thể dùng quá liều Capreomycin, gây độc thận. Thuốc thường gây độc thần kinh, giảm bạch cầu, cylindruria, hạ kali máu, tăng bạch cầu, giảm tiểu cầu, hypomagnesemia, điếc một phần, áp xe vô trùng, chảy máu và dị ứng.

trusted-source[28], [29], [30], [31], [32], [33], [34], [35]

Dược động học

Xem xét dược động học và dược động học của thuốc viên từ bệnh lao trên ví dụ về loại thuốc phổ biến "Isoniazid".

Thuốc này được bao gồm trong viên nén của cái gọi là dòng đầu tiên. Nó khác với hoạt động diệt khuẩn đối với vi sinh vật gây bệnh lao Mycobacterium tuberculosis. Có ảnh hưởng ức chế RNA polymerase phụ thuộc DNA, đồng thời dẫn đến sự ức chế sự tổng hợp của acid mycolic, là thành phần cấu tạo chính của màng tế bào gây bệnh lao.

trusted-source[36], [37], [38], [39], [40], [41]

Dược động học

Hút từ đường tiêu hóa xảy ra sau khi uống thuốc Isoniazid rất nhanh. Nếu bạn uống thuốc sau khi ăn, thì sinh khả dụng của nó sẽ giảm xuống. Nhanh chóng bắt đầu được phân phối trên tất cả các chất lỏng và mô. Hầu như không liên kết với protein huyết tương. Nó được bài tiết qua phân và nước tiểu (75-95%).

trusted-source[42], [43], [44], [45], [46], [47], [48], [49], [50], [51], [52]

Sử Thuốc viên từ lao dụng trong thời kỳ mang thai

Một số thuốc chống lao, như isoniazid, có thể được kê đơn để điều trị cho phụ nữ có thai và cho con bú. Nhưng điều này nên được thực hiện với sự thận trọng cực đoan. Hầu hết các loại thuốc này đều bị cấm trong thời kỳ mang thai, bởi vì chúng có thể gây hại cho sức khoẻ của phụ nữ và thai nhi.

Chống chỉ định

 1. Không dung nạp các thành phần.
 2. Quá mẫn cảm.
 3. Thiếu máu và suy gan.
 4. Động kinh.
 5. Đau thắt ngực.
 6. Bệnh tim.
 7. Khiếm thính.

Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn.

trusted-source[53], [54], [55], [56], [57], [58], [59]

Tác dụng phụ Thuốc viên từ lao

 1. Buồn nôn, kèm theo nôn.
 2. Táo bón hoặc tiêu chảy.
 3. Nhức đầu kèm theo chóng mặt.
 4. T Agng bạch cầu.
 5. Gynecomastia.
 6. Rối loạn tâm lý.
 7. Euphoria.
 8. Mất ngủ.
 9. Phát ban dị ứng.

Nếu bệnh nhân có ít nhất một tác dụng phụ, bạn cần gặp bác sĩ. Nó có thể làm giảm liều lượng của một loại thuốc hiện có hoặc cho thuốc khác.

trusted-source[60], [61], [62]

Điều kiện bảo quản

Điều rất quan trọng là các viên thuốc khỏi bệnh lao được giữ ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Nó phải được làm khô và được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ không khí không được vượt quá + 25 độ.

trusted-source[63], [64], [65], [66], [67], [68], [69]

Thời hạn sử dụng

Thông thường, các loại thuốc này có thể được lưu trữ tối đa năm năm trong một gói kín.

trusted-source[70], [71]

Thuốc dự phòng bệnh lao

Thuốc viên thường được kê toa để phòng ngừa bệnh lao. Một số trong số chúng cũng được sử dụng để điều trị bệnh này: pyrazinamid, isoniazid và những người khác. Thông thường, bác sĩ kê toa một lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B6. Quy định bất kỳ loại thuốc nào để phòng ngừa bệnh lao ở trẻ em chỉ có thể bị bệnh phthiopatomy.

Việc điều trị dự phòng bằng thuốc chống lao chỉ được tiến hành trong các bệnh viện ngoại trú và chỉ dành cho những trẻ thuộc nhóm nguy cơ sau: 4, 5-A, 5-B. Liệu pháp dự phòng thường được thực hiện bằng cách sử dụng hai loại thuốc cùng một lúc. Theo quy định, việc phòng ngừa các loại thuốc từ bệnh lao được thực hiện trong ba tháng.

Nhóm dược phẩm

Противотуберкулезные

Tác dụng dược lý

Противотуберкулезные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc viên lao" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.