Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hoa Kỳ đã gửi một loại thuốc mới cho Kazakhstan để điều trị bệnh lao

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Ngày nay ở Kazakhstan, có hơn 800 bệnh nhân lao phổi kháng thuốc. Về vấn đề này tại Almaty, một hội nghị đã được tổ chức trong đó có một đại diện của cơ quan chính phủ về phát triển quốc tế của Hoa Kỳ và người đứng đầu Trung tâm Vấn đề Bệnh lao Tuberculosis của Kazakhstan. Tại hội nghị, Sarah Walter đã công bố mối quan ngại của Mỹ về tình hình ở Kazakhstan và sự sẵn sàng giúp đỡ.

Một số lượng lớn các bệnh nhân lao phổi đại diện cho một mối đe dọa dịch tễ học đối với những người khác, do đó Hoa Kỳ đã quyết định cung cấp viện trợ từ thiện một loại thuốc có hiệu quả mới để điều trị các dạng kháng lao kháng thuốc.

Theo một số báo cáo, số bệnh nhân lao nặng nhất đã được ghi nhận ở Trung Á, và với các dạng kháng thuốc. Mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong khoa học và y khoa, hầu hết các bác sĩ trên thế giới tiếp tục sử dụng các loại thuốc đã được sử dụng hơn 4 thập kỷ trước đây. Tại Kazakhstan, không có loại thuốc hiện đại cho bệnh lao, và do đó khả năng điều trị bệnh nhân rất hạn chế. Các chuyên gia cho rằng thuốc cung cấp cho dược sĩ Kazakhstani (Bedakvilin) không chỉ ngăn chặn sự lây lan của các dạng bệnh lao nặng, mà còn chữa bệnh hoàn toàn cho bệnh nhân.

Hơn 30.000 liều Bedakvilin sẽ được chuyển tới Kazakhstan, ngoài ra các quan chức Mỹ cũng lưu ý rằng những hỗ trợ này sẽ được cung cấp cho những nước có tỷ lệ mắc bệnh cao.

Cần lưu ý rằng các chuyên gia Mỹ vài tháng trước đã bày tỏ mối quan tâm của họ về sức khoẻ của người dân Kazakhstan vì lạm dụng kháng sinh.

Tại Kazakhstan, thuốc kháng sinh được cung cấp miễn phí (ngược với các nước châu Âu) và mọi người thường dùng thuốc này vì bất kỳ lý do gì. Như đã biết, việc sử dụng kháng sinh không hợp lý dẫn đến kháng thuốc và những khó khăn trong điều trị các bệnh truyền nhiễm (viêm phổi, lao phổi).

Theo các chuyên gia, lạm dụng kháng sinh là do đa số người dân không hiểu rằng nhóm thuốc này chỉ dùng để điều trị nhiễm khuẩn. Nhưng mọi người ở những dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh thường mua kháng sinh để tránh biến chứng hoặc phục hồi nhanh hơn. Nhưng cách tiếp cận này là sai lầm - chỉ ở châu Âu từ các bệnh nhiễm trùng kháng sinh kháng sinh, hơn 25.000 người chết, và hơn 1,5 tỷ đô la dành cho việc điều trị những bệnh nhân này.  

Kazakhstan là một trong số các quốc gia có số ca bệnh lao kháng thuốc cao nhất, được điều trị duy trì. Lý do cho tình huống như vậy có thể là điều trị kém chất lượng, không đều hoặc không đầy đủ (thường là bệnh nhân sau khi cải thiện tình trạng này làm gián đoạn quá trình điều trị).

Ngoài những khó khăn trong điều trị, một vấn đề khác cũng xuất hiện, đó là nguy cơ lây nhiễm cao, không chỉ ở một quốc gia (ngày nay bạn có thể đến một lục địa khác trong vài giờ và lây nhiễm).

Vì vậy, các chuyên gia cảnh báo, nếu bây giờ không hành động, sau đó dịch bệnh lao có thể bắt đầu ở bất kỳ nước nào.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.