Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ từ lúa mạch

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Lúa mạch được coi là viêm sưng của lông mi lông mi, gây ra bởi 90-95% bởi tụ cầu, thường ít hơn với demodex. Đó là lý do tại sao trước khi điều trị nó là cần thiết để tìm ra những gì chính xác dẫn đến sự hình thành của chứng viêm. Đến nay, lúa mạch được điều trị chủ yếu bằng thuốc mỡ, vì đây là loại thuốc này được xem là có hiệu quả nhất trong việc chống lại căn bệnh này.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Chỉ định Thuốc mỡ từ lúa mạch

Thông thường, khi điều trị lúa mạch, kháng sinh thuốc mỡ được sử dụng. Chúng được khuyến cáo sử dụng khi các triệu chứng sau xuất hiện:

 1. Mí mắt sưng và đau.
 2. Xuất hiện màu đỏ của thế kỷ.
 3. Mắt bị ảnh hưởng bắt đầu chảy nước.
 4. Bệnh nhân dường như có một cơ thể nước ngoài trong mắt anh ta.

Theo quy định, để điều trị trong những ngày đầu, thuốc mỡ không được sử dụng, vì lúa mạch có thể tự đi qua. Nếu điều này không xảy ra, thì cần phải liên lạc với một bác sĩ nhãn khoa để kê toa các loại thuốc nhất định.

Bản phát hành

Thuốc mỡ được xem là một dạng thuốc phổ biến hơn cho liệu pháp lúa mạch. Điều này có thể được giải thích bởi thực tế là chúng không lan truyền, ví dụ như, giọt. Chúng chứa nhiều chất kháng khuẩn. Thuốc mỡ luôn hoạt động chính xác trên sự tập trung viêm, do đó nhiễm trùng sẽ nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân thấy dễ áp dụng thuốc mỡ trên mí mắt hơn là để thấm nhuộm mắt bằng thuốc nhỏ giọt.

Tên thuốc mỡ từ lúa mạch trên mắt

Ngày nay ở các nhà thuốc, có thể tìm thấy một lượng lớn các chế phẩm kháng khuẩn được tạo ra dưới dạng thuốc mỡ và có thể được sử dụng để điều trị lúa mạch trên mắt. Phổ biến nhất trong số đó là:

 1. Ma túy Tetracycline.
 2. Thuốc Phloxal.
 3. Thuốc mỡ của Vishnevsky.
 4. Thuốc mỡ Hydrocortisone.
 5. Thuốc mỡ Levomecol.
 6. Chất Ichthyol.
 7. Thuốc mỡ Oksolinovaya.
 8. Kem Acyclovir.
 9. Thuốc mỡ Erythromycin.
 10. Chất Synthomycin.

Tiếp theo, chúng tôi xem xét các tính năng và lợi ích của mỗi người trong số họ một cách riêng biệt.

trusted-source[6]

Thuốc Tetracycline

Một phương thuốc phổ biến có tác dụng kháng khuẩn, được sử dụng chủ yếu trong mắt nhãn khoa. Với sự giúp đỡ của nó, điều trị một loạt các bệnh truyền nhiễm và viêm của mắt, bao gồm lúa mạch.

Thuốc có chứa chất hoạt tính tetracycline. Ngoài ra trên cơ sở của thuốc có thêm các thành phần: lanolin và dầu hỏa. Nhờ đó, hiệu quả điều trị của tetracycline lâu hơn.

Thuốc mỡ được đặt phía sau mí dưới hoặc trên (tùy thuộc vào vị trí chính xác của lúa mạch). Dùng từ ba đến năm lần mỗi ngày, cho đến khi các dấu hiệu viêm không giảm.

Điều rất quan trọng trước khi điều trị để tham khảo ý kiến của một chuyên gia có thể đưa vào tài khoản tất cả các tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc. Bệnh nhân bị bệnh nấm và virut mắt, không dung nạp tetracycline để sử dụng thuốc bị cấm. Cũng không nên dùng thuốc mỡ cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi và cho con bú mẹ.

Các triệu chứng tiêu cực từ việc sử dụng thuốc mỡ tetracycline rất hiếm. Trong số đó là:

 1. Rối loạn tiêu hóa.
 2. Dị ứng.
 3. Sự xấu đi của tình trạng nhiễm nấm.

Điều quan trọng là phải tuân thủ tất cả các điều kiện để lưu trữ thuốc, và cũng không sử dụng nó trong khi mọc răng ở trẻ em, vì tetracycline được tích tụ trong men răng và răng, phá vỡ sự hình thành răng thông thường.

Thuốc mỡ Floxal

Một loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh mắt khác nhau của nguyên nhân vi khuẩn. Được sản xuất dưới dạng ma túy và thuốc nhỏ mắt. Thuốc có chứa hoạt chất ofloxacin. Ngoài ra trên cơ sở có thêm các thành phần: chất béo len, chất lỏng parafin, xăng dầu trắng. Nó khác với hoạt động diệt khuẩn và kháng khuẩn.

Thuốc mỡ phloxal được sử dụng để điều trị bệnh lúa mạch, viêm bạch đàn, viêm túi mật, viêm kết mạc, bệnh mắt chlamydia, viêm giác mạc.

Thuốc mỡ được dùng với một miếng mỏng nhỏ dưới mí dưới hoặc trên. Áp dụng từ hai đến ba lần trong 24 giờ. Thời gian điều trị phụ thuộc vào căn bệnh và mức độ nghiêm trọng của nó, nhưng bạn không thể sử dụng thuốc trong hơn hai tuần. Để điều trị hiệu quả hơn, có thể kết hợp thuốc mỡ với thuốc Phloxal.

Bệnh nhân bị dung nạp không dùng ofloxacin bị cấm. Không sử dụng để điều trị trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Khi áp dụng thuốc có thể gây ra các triệu chứng sau đây: mẩn đỏ, dị ứng, khó chịu ở mắt, rát, khô mắt shell, sợ ánh sáng, chóng mặt và chảy nước mắt.

Thuốc mỡ của Vishnevsky

Có lẽ biện pháp chữa trị phổ biến nhất giúp chống lại nhiều bệnh. Thành phần Wisniewski thuốc mỡ khá đơn giản, nhưng khác với tự nhiên, an toàn và hiệu quả: bột xeroform (chất khử trùng hiệu quả người chiến đấu với vi khuẩn), tar, bạch dương (do tăng tuần hoàn máu cải thiện mô dinh dưỡng), dầu thầu dầu (cải thiện hiệu suất của tất cả các chất thuốc mỡ khác ).

Thường thì thuốc mỡ của Vishnevsky được sử dụng để điều trị lúa mạch, vì nó có hiệu quả chữa khỏi nhiễm trùng và viêm. Áp dụng theo liều cá nhân vài lần một ngày cho đến khi các triệu chứng lúa mạch biến mất. Bệnh nhân không dung nạp ít nhất một trong các thành phần của thuốc để dùng thuốc đó là bị cấm.

Thuốc mỡ hydrocortisone

Corticosteroid với chất hoạt tính hydrocortisone. Nó khác với thuốc chống viêm, chống ức chế miễn dịch, chống trầy và chống dị ứng.

Liều dùng là một phần bởi vì nó phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, các phản ứng phụ có thể xảy ra và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Thời gian điều trị được xác định bởi một chuyên gia. Áp dụng không quá hai hoặc ba lần trong 24 giờ.

Bệnh nhân bị bệnh mắt do virus và nấm mắt, bệnh mắt hột, bệnh lao phổi mắt, vi phạm biểu mô của mắt dùng thuốc mỡ Hydrocortisone là bị cấm. Không nên dùng để điều trị cho phụ nữ mang thai và những người nuôi con bằng sữa mẹ.

Khi áp dụng thuốc mỡ có thể là một biểu hiện của các triệu chứng sau: giảm calci máu, tăng natri máu, suy nhược và mệt mỏi, béo phì, vô kinh, hoang tưởng, trầm cảm, nôn mửa, mất thị lực, lành vết thương người nghèo, bầm máu, dị ứng, đau, leucocyturia, ngứa và rát.

Thuốc Levomecol

Thuốc là một công cụ phức tạp được sử dụng trong mắt nhãn khoa. Thuốc bao gồm các hoạt chất sau: methyluracil và chloramphenicol. Thuốc mỡ được sử dụng chủ yếu không chỉ cho điều trị lúa mạch và các bệnh truyền nhiễm khác của mắt, mà còn cho các vết bỏng ở các mức độ khác nhau.

Áp dụng hàng ngày với số lượng nhỏ dưới mí dưới hoặc trên (tùy thuộc vào vị trí của tiêu điểm bị viêm). Bệnh nhân không dung nạp chloramphenicol hoặc methyluracil không nên dùng thuốc. Thuốc mỡ có thể được sử dụng trong giai đoạn lactemia hoặc mang thai, nhưng trước khi áp dụng nên hỏi chuyên gia.

Trong một số ít trường hợp, việc sử dụng thuốc mỡ Levomecol có thể dẫn đến phản ứng dị ứng.

Chất Ichthyol

Khử trùng cho sử dụng tại chỗ. Nó có hiệu quả giảm đau, sát trùng và chống viêm. Thuốc có chứa chất hoạt tính ichthyol.

Sử dụng thuốc được khuyến cáo để điều trị đau ở khớp, bỏng, vết thương, chàm, lúa mạch. Áp một đường mỏng vào tổn thương (mí dưới hoặc trên), không chà xát. Sau khi sử dụng thuốc, hãy rửa tay sạch sẽ. Liều dùng là do cá nhân và được xác định bởi bác sĩ nhãn khoa. Theo quy tắc, nó được áp dụng hai đến ba lần trong 24 giờ.

Bệnh nhân dưới 12 tuổi, cũng như không dung nạp ichthyol, không nên dùng thuốc. Đôi khi bệnh nhân phát triển phản ứng dị ứng (phát ban, bỏng, tăng sắc tố) trên các thành phần của thuốc. Trong trường hợp này, nên ngưng điều trị.

Chất Oksolinovaya

Thuốc kháng vi-rút thường được sử dụng vào mùa thu và mùa đông để phòng cảm lạnh, kể cả lúa mạch trên mắt. Theo quy định, oksolinovaya thuốc mỡ 0,25% được sử dụng trong mắt nhãn khoa. Thuốc có chứa oxolin hoạt tính.

Để điều trị lúa mạch và viêm kết mạc, một mảng mỏng của thuốc dưới mí mắt (trên hoặc dưới) được đặt chồng lên nhau. Bệnh nhân có phản ứng dị ứng thường xuyên và không dung nạp các thành phần của thuốc để sử dụng thuốc mỡ bị cấm. Ở thời kỳ mang thai nên sử dụng hết sức thận trọng.

Có thể gây ra các phản ứng dị ứng khác nhau, bao gồm phát ban, đỏ da, phát ban, kích thích.

Kem Acyclovir

Một loại thuốc kháng vi-rút được sử dụng tại chỗ. Thành phần hoạt chất là acyclovir. Ngoài ra trên cơ sở có thêm các thành phần: nipagin, lipocomp "C", nipose, polyethylene oxit 400, nước tinh khiết.

Áp một đường mỏng dưới mí dưới hoặc trên lên đến năm lần một ngày. Trong trường hợp này, khoảng cách giữa các ứng dụng phải là ít nhất bốn giờ. Liệu pháp này kéo dài 5-8 ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bệnh nhân không dung nạp acyclovir hoặc các thành phần khác của thuốc mỡ để sử dụng là bị cấm. Không nên điều trị cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới hai tuổi.

Trong một số ít trường hợp, sau khi dùng thuốc, các triệu chứng sau có thể xuất hiện: ngứa, đỏ, sưng, mở rộng da.

trusted-source[7], [8], [9], [10], [11], [12]

Thuốc nhuộm Erythromycin

Một chế phẩm thuốc trong nhãn khoa, có tác dụng chống vi khuẩn và chống viêm. Trong thành phần thuốc mỡ là chất hoạt tính từ nhóm kháng sinh macrolide erythromycin. Cũng trong đó có thêm các thành phần: xăng, lanolin, natri disulfit.

Thuốc được đặt dưới mí mắt dưới ba lần một ngày (trong một số trường hợp, có thể áp dụng đến năm lần trong 24 giờ). Thời gian điều trị được thực hiện bởi bác sĩ chăm sóc phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Nhưng không được quá mười bốn ngày.

Bệnh nhân suy giảm chức năng gan và không dung nạp erythromycin không nên dùng thuốc mỡ. Trong một số ít trường hợp, bệnh nhân phát triển dị ứng với các thành phần của thuốc.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17]

Chất Synthomycin

Thuốc kháng sinh, được sử dụng để điều trị nhiều bệnh, bao gồm lúa mạch. Nó có tác dụng chống viêm hiệu quả. Trong thành phần của chất hoạt hóa ma túy chloramphenicol.

Liều dùng, cũng như thời gian điều trị, được xác định bởi bác sĩ tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Cần lưu ý rằng những người không dung nạp chloramphenicol, xuất huyết áp, vẩy nến và eczema, dị ứng với các thành phần của thuốc không thể dùng thuốc mỡ. Nó cũng bị cấm sử dụng trong thời kỳ mang thai, cho con bú, ở tuổi 1 năm.

Theo thông tin phản hồi, trong khi sử dụng thuốc mỡ sintomitsinovoy ở những bệnh nhân có thể gặp: giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, thiếu máu, giảm bạch cầu, nhiễm nấm thứ cấp, dị ứng, nổi mẩn, sụp đổ, kích ứng tại chỗ trên da.

Mỡ lúa mạch ở trẻ em

Lúa mạch đen trên mắt là một bệnh đau đớn. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng đầu tiên của con mình đối với lúa mạch, bạn phải ngay lập tức quyết định lựa chọn thuốc để điều trị trong tương lai.

Loại thuốc kháng khuẩn nổi tiếng nhất, thường được sử dụng cho liệu pháp lúa mạch ở trẻ em, là Erythromycin. Trong một số trường hợp, cũng giúp thuốc mỡ tetracycline. Nhưng nó là giá trị hiểu rằng cuối cùng có thể được sử dụng để điều trị trẻ em chỉ sau khi tham khảo ý kiến một bác sĩ nhãn khoa. Trước khi sử dụng bất kỳ chuẩn bị nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn. Thuốc mỡ được đặt dưới mí mắt, như một quy luật, hai lần hoặc ba lần một ngày.

Dược động học

Xem xét các dược động học và dược động học của thuốc mỡ từ lúa mạch bằng cách sử dụng ví dụ của thuốc phổ biến "Thuốc Tetracycline Ointment".

Tetracycline là một loại kháng sinh được biết khuẩn mà có một loạt các hành động (Streptococcus pneumoniae, Listeria spp., Haemophilus influenzae, Klebsiella spp., Bordetella pertussis, Shigella spp., Chlamydia spp., Treponema spp.). Sau khi tiếp xúc với da hoặc niêm mạc, bắt đầu phá vỡ mối quan hệ giữa các ribosome và chuyển giao mầm bệnh RNA. Điều này vi phạm quá trình tổng hợp protein dẫn tới sự chết của vi khuẩn.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22], [23]

Dược động học

Tác dụng dược động học không được điều tra.

trusted-source[24], [25], [26], [27], [28], [29]

Sử Thuốc mỡ từ lúa mạch dụng trong thời kỳ mang thai

Do lúa mạch thường xuất hiện ở người suy giảm miễn dịch, bệnh này phổ biến ở phụ nữ có thai. Lúa mạch thường biến mất trong vòng 5-7 ngày kể từ ngày bắt đầu. Nhưng nếu sự cải tiến không xảy ra, cần sử dụng các loại kháng khuẩn có sẵn dưới dạng thuốc mỡ. Xin lưu ý rằng trong thời kỳ mang thai, trước hết bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các phản ứng phụ. Nhớ rằng việc sử dụng các loại thuốc khác nhau có thể gây hại cho con bạn. Phổ biến nhất trong thời kỳ mang thai là thuốc mỡ Levomycetin.

Chống chỉ định

 1. Không dung nạp các chất hoạt tính là một phần của thuốc mỡ.
 2. Phản ứng dị ứng thường xuyên.
 3. Bệnh do virut hoặc nấm mắt.

trusted-source[30], [31], [32], [33]

Tác dụng phụ Thuốc mỡ từ lúa mạch

 1. Kích ứng, phát ban, đỏ, ngứa, bỏng.
 2. Thiếu máu.
 3. Giảm bạch cầu.
 4. T Agng bạch cầu.

trusted-source[34], [35], [36], [37], [38], [39]

Liều và cách dùng

 1. Chỉ có thuốc mỡ mà bác sĩ nhãn khoa đưa ra sau khi kiểm tra mắt của bạn hiệu quả nhất.
 2. Luôn luôn đọc các hướng dẫn cẩn thận với bất kỳ biện pháp khắc phục nào để sử dụng đúng cách.
 3. Trong quá trình điều trị, không được sử dụng kính áp tròng.
 4. Trước khi dùng thuốc mỡ dưới mí mắt, rửa tay thật kỹ. Thủ tục tương tự nên được lặp lại sau khi sử dụng thuốc.
 5. Trong quá trình điều trị, bạn không thể sử dụng bất kỳ mỹ phẩm (bóng tối, mascara).
 6. Thuốc mỡ có độ dẻo dai cao, vì vậy sau khi áp dụng tầm nhìn của bạn trong nửa giờ hoặc một giờ có thể sẽ tồi tệ hơn một chút.
 7. Tần suất tối ưu của việc sử dụng thuốc mỡ từ lúa mạch là 2-3 lần trong vòng 24 giờ.
 8. Nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt, ít nhất nửa giờ phải trải qua giữa thuốc mỡ và thuốc giảm.
 9. Không sử dụng thuốc mỡ lúa mạch trong hơn hai tuần.

trusted-source[40], [41], [42]

Điều kiện bảo quản

Điều rất quan trọng là cất giữ bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc mỡ chống lại lúa mạch, ở nơi được bảo vệ khỏi trẻ nhỏ. Đừng để ánh nắng trực tiếp.

trusted-source[43]

Thời hạn sử dụng

Theo quy luật, thuốc mỡ được lưu trữ từ hai đến ba năm.

trusted-source[44]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ từ lúa mạch" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.