Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ bôi

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Dấu hiệu bỏng xuất hiện ở nhiều bệnh nhân và được coi là hậu quả nghiêm trọng của nhiều bệnh tật, đi cùng với việc bất động sản kéo dài của một người. Theo quy định, trong 70% trường hợp họ xảy ra ở bệnh nhân cao tuổi.

Ma túy đặc biệt từ decubitus giúp cải thiện cung cấp máu của mô, chữa lành bề mặt da, rửa khối u hoại tử khỏi vết thương.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Chỉ định Thuốc mỡ từ thuốc giảm đau

Theo nguyên tắc, khuyên dùng ma túy để điều trị loét áp lực ở tất cả các giai đoạn. Lúc đầu, các loại thuốc khác nhau giúp làm chậm sự phát triển của quá trình lây nhiễm trong vết thương, cải thiện lưu thông máu trong vết thương. Nếu bệnh nhân đã bắt đầu giai đoạn hai của bệnh đái tháo đường, thì nên chú ý đến các quỹ dự định để làm khô vết thương. Đối với giai đoạn thứ ba và thứ tư, thuốc mỡ được chọn để làm sạch loét và thoát khỏi mủ.

trusted-source[5], [6], [7]

Bản phát hành

Trong số các phương tiện phổ biến nhất để điều trị bệnh đái tháo đường, thuốc mỡ lấy một vị trí đặc biệt, vì chúng có rất nhiều lợi thế:

 1. Họ đẩy nhanh quá trình chữa bệnh của vết thương.
 2. Có chi phí tương đối thấp.
 3. Cải thiện mô tế bào.
 4. Giúp loại bỏ đau đớn và những cảm giác khó chịu khác.
 5. Tôi thực hiện hành động diệt khuẩn, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.

Tên thuốc mỡ từ vết loang giường cho bệnh nhân nằm liệt giường

Solcoseryl. Một phương thuốc được thiết kế để cải thiện tính quân bình của mô và sự tái sinh của chúng. Chất hoạt tính không hoạt động là dialery hóa deproteinized, được lấy từ máu của bê trẻ khỏe mạnh.

Chỉ bôi thuốc lên vùng da đã bị hư. Cần làm sạch vết thương trước khi sử dụng thuốc. Áp dụng trên lớp phủ một lớp nhỏ hai lần một ngày (có thể gấp ba lần theo khuyến cáo của chuyên gia). Trị liệu kéo dài cho đến khi lành vết loét áp lực.

Nếu bạn có khuynh hướng phát triển phản ứng dị ứng và không mang theo các thành phần của thuốc, bạn không thể áp dụng nó. Không cần thiết cho phụ nữ mang thai. Hiếm khi, nhưng có biểu hiện của các phản ứng phụ dưới dạng viêm da lồi hoặc nổi mày đay.

Algophine. Thuốc mỡ chỉ dựa trên các thành phần tự nhiên: muối của axit béo, dẫn xuất chlorophyll, chất tạo màng và carotenoid. Thuốc mỡ có tác dụng chống viêm rất mạnh, đồng thời kích thích sự tái tạo của mô.

Để chỉ vết thương da với vết thương, mà không ảnh hưởng đến bề mặt lành mạnh, nếu cần thiết, có thể sử dụng băng hoặc băng vệ sinh.

Một số bệnh nhân trải qua cảm giác bỏng rát trong vùng ứng dụng trong điều trị Algofin. Không có chống chỉ định cho việc sử dụng, thuốc mỡ được khuyến cáo cho cả phụ nữ mang thai.

Methyluracil. Hoạt chất hoạt tính của chế phẩm là dioxomethyltetrahydropyrimidine, do đó axit nucleic bị giảm. Thuốc mỡ thúc đẩy tái tạo nhanh các mô bị tổn thương.

Liều dùng trong điều trị do bác sĩ thiết lập phù hợp với từng triệu chứng của từng bệnh nhân. Nếu bạn có khuynh hướng phát triển phản ứng dị ứng và không dung nạp cá nhân các chất tạo nên cơ sở của thuốc, việc sử dụng nó sẽ không được chống chỉ định. Một số bệnh nhân phàn nàn về biểu hiện dị ứng với methyluracil như là một tác dụng phụ.

Mephenate. Việc chuẩn bị được dựa trên các thành phần hoạt tính sau đây, được sử dụng trong điều trị loét áp lực, là muối natri mefenamin và vinylin.

Ma túy chỉ được sử dụng trên da nơi có những vết mổ xẻ với một thìa đặc biệt thường mỗi ngày một lần (nhưng có thể được sử dụng lên đến ba lần trong 24 giờ). Thời gian điều trị khoảng 15 ngày. Nếu phải tiếp tục điều trị, tiếp tục điều trị được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ. Bạn có thể áp dụng sản phẩm dưới băng.

Chống chỉ định: sự không khoan dung cá nhân. Một số bệnh nhân có thể cho thấy: kích ứng, dị ứng, sưng tấy, tê nhẹ.

Alantan Plus. Thuốc này được dựa trên hai chất hoạt tính: allantoin và dexpanthenol. Do thành phần này, ma túy có hiệu quả chữa bệnh, làm sạch vết thương do sự lắng đọng keratin không cần thiết, kích thích tái tạo.

Áp dụng được đề nghị từ một đến vài lần trong ngày. Liều dùng do bác sĩ kê toa. Liệu pháp tiếp tục cho đến khi các triệu chứng biến mất và vết thương lành lại hoàn toàn.

Thuốc không được khuyến cáo sử dụng ở những bệnh nhân bị dị ứng thường xuyên, đặc biệt là dexpanthenol và allantoin. Đôi khi trong quá trình điều trị, phương pháp này có thể xảy ra: dị ứng, quá mẫn của da.

trusted-source[8], [9]

Thuốc mỡ bôi trơn bằng bạc

Thuốc mỡ, có chứa bạc, thường được sử dụng để điều trị chứng đau lưng ở giai đoạn đầu tiên. Phổ biến nhất trong số đó là các loại thuốc sau đây.

Dermazin. Một phương thuốc có tác dụng kháng khuẩn. Chất hoạt tính, là một phần của thuốc, là bạc sulfadiazine.

Bạn có thể áp dụng thuốc mỡ dưới băng hoặc không có nó với một lớp mỏng hai lần một ngày cho đến khi hoàn toàn chữa bệnh. Khi sử dụng băng thay, bạn nên thay đổi hàng ngày (nhiều lần).

Thuốc này không nên được áp dụng cho những bệnh nhân không dung nạp được các chất cơ bản của nó, lên đến một năm, trong khi sinh con. Đôi khi, việc sử dụng sản phẩm xuất hiện: ngứa, cháy, dị ứng.

Sulfargin. Có tác dụng kháng khuẩn. Thành phần hoạt chất chính là bạc sulfadiazine. Có tác dụng diệt khuẩn đối với nhiều vi khuẩn Gram âm và Gram dương (Klebsiella spp., Escherichia coli, Staphylococcus spp., Proteus spp., Etc.).

Hãy chắc chắn để loại bỏ mủ và hoại tử khối lượng trước khi sử dụng thuốc này. Sử dụng một hoặc hai lần một ngày dưới băng hoặc không có băng. Bôi trơn các khu vực bị ảnh hưởng bằng một lớp nhỏ. Thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ. Thông thường - không ít hơn 3 tuần.

Thuốc có thể gây hậu quả khó chịu nếu được sử dụng để điều trị cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ (đến một năm), bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần. Đôi khi, các phản ứng phụ hiếm khi xảy ra: rối loạn tiêu hóa với sự phát triển của tiêu chảy hoặc táo bón, buồn nôn và nôn mửa, giảm bạch cầu, đau, cháy da, dị ứng.

Thuốc mỡ Argolsulfan

Thuốc này được dựa trên chất hoạt tính kháng sinh sulfatiazole. Do đó, sự phát triển của sinh vật gây bệnh và sinh sản của chúng bị ức chế. Ngoài ra, thuốc mỡ cũng bao gồm các ion bạc giúp tăng cường các đặc tính cơ bản của sulfatiazole.

Thuốc là thuốc giảm đau. Bạn có thể sử dụng băng nếu cần. Áp dụng vài lần một ngày với một lớp nhỏ của vết loét áp lực. Điều trị vẫn tiếp tục cho đến khi tất cả các vết thương biến mất.

Hạn chế sử dụng thuốc mỡ là không dung nạp được thành phần chính. Bạn không thể đối xử với những đứa trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh của mình. Tác dụng phụ từ việc sử dụng thuốc: khó chịu trên da (cháy, ngứa), dị ứng.

Thuốc mỡ Stellanin

Thuốc kháng khuẩn, kháng viêm, tái tạo. Thuốc dựa trên thành phần hoạt chất - diethylbenzimidazolium triiodide.

Khi áp dụng thuốc mỡ, hãy đảm bảo rằng lớp phủ các vết xước hoàn toàn. Thời gian điều trị và liều lượng là từng cá nhân và phụ thuộc vào giai đoạn của quá trình vết thương. Có thể được sử dụng dưới băng keo.

Thuốc chống chỉ định: độc tính tuyến giáp, suy gan cấp, điều trị cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ (dưới một tuổi). Một số bệnh nhân sử dụng biện pháp khắc phục ghi nhận rằng họ đã phát triển dị ứng, da thường bị ngứa và bị phỏng.

Thuốc mỡ bôi kẽm

Chất bảo vệ da, có chứa thành phần hoạt tính - oxit kẽm. Có hiệu quả chống viêm khá rõ.

Để điều trị, thuốc mỡ được bôi trong một lớp mỏng lên giường từ 1 đến 2 lần trong 24 giờ. Bác sĩ có thể tăng liều, nếu cần. Liệu pháp này kéo dài cho đến khi vết thương lành lại hoàn toàn.

Thuốc có thể được sử dụng bởi hầu hết mọi người nếu bạn không bị dị ứng với kẽm. Đôi khi bệnh nhân lưu ý rằng việc sử dụng ma túy dẫn đến xuất hiện các triệu chứng khó chịu: sưng da, ngứa da và các phản ứng dị ứng khác.

Thuốc mỡ của Vishnevsky

Hoạt chất hoạt tính của thuốc này là: xerogene, dầu borch, dầu thầu dầu. Thuốc mỡ được sử dụng chủ yếu để điều trị vết thương, loét, mụn trứng cá, bệnh sởi, bệnh vẩy nến, đau đớn ở bệnh nhân nằm liệt giường.

Trong điều trị thuốc mỡ decubitus nên được áp dụng một lớp mỏng chỉ để các vùng bị ảnh hưởng của da. Trong trường hợp này, các vết thương trước hết phải được khử trùng. Liệu pháp điều trị là cá nhân, do đó liều và thời gian thường do bác sĩ kê toa.

Thuốc chống chỉ định dùng với không dung nạp ít nhất một thành phần chính. Trong số các tác dụng phụ chính là: phản ứng dị ứng (ngứa, đỏ da, bỏng, kích ứng).

Dung môi lưu huỳnh

Hoạt chất hoạt tính của thuốc là lưu huỳnh. Nó có tác dụng chống vi trùng và kháng khuẩn. Chủ động sử dụng để điều trị mụn trứng cá, cũng như điều trị và phòng ngừa các chứng bệnh mệt mỏi ở bệnh nhân nằm liệt giường.

Thuốc có thể được sử dụng từ ba tuổi. Áp dụng cho vùng da bị ảnh hưởng của da với lượng nhỏ 2-3 lần trong ngày. Liệu pháp vẫn tiếp tục cho đến khi vết thương lành lại.

Thuốc mỡ chống chỉ định khi sử dụng khi không dung nạp thành phần chính. Ngoài ra nó không thể được sử dụng để điều trị trong thời thơ ấu và trong thời kỳ mang thai.

Trong số các tác dụng phụ chính của việc sử dụng thuốc là: phản ứng dị ứng (cháy, ngứa, sưng).

Thuốc mỡ bôi trơn từ sản xuất của Đức

Gần đây, các nhà thuốc đã giới thiệu những phương tiện mới và mới để điều trị bệnh suy nhược hiệu quả. Một loại thuốc như vậy là thuốc mỡ Đức "Brownunin".

Chất khử trùng và chất tẩy uế này, thành phần hoạt chất của nó là povidone-iodine. Hoạt động liên quan đến nhiều loại nấm, vi khuẩn (bao gồm vi khuẩn lao), vi rút.

Liều dùng là hoàn toàn cá nhân và do bác sĩ chăm sóc theo toa theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh nhân.

Thuốc mỡ không chống chỉ định dùng cho chứng tăng năng tuyến giáp, suy thận, u tuyến thượng thận. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng thuốc mỡ trong thời kỳ mang thai, cho con bú, với sự không dung nạp các thành phần của nó.

Trong số các phản ứng phụ có thể phân biệt xuất huyết và đốt, khi xuất hiện mà bạn cần phải hủy bỏ liệu pháp.

Dược động học

Xem xét các dược lực học và dược động học của thuốc mỡ từ các vết mổ trên ví dụ về thuốc Algofin phổ biến.

Thuốc mỡ được tạo ra chỉ bằng các thành phần tự nhiên, tự nhiên, do đó nó hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ của bệnh nhân. Hoạt động kháng khuẩn khác nhau so với hầu hết các vi khuẩn hiếu khí và kỵ khí (staphylococci, streptococci, peptokokki, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium), và cũng để nấm Candida.

Nó cũng khác trong hoạt động chống viêm, kích thích, tái tạo, sửa chữa. Giảm sưng các mô bị ảnh hưởng, để chúng nhanh chóng được làm sạch các khối hoại tử và lành lại.

trusted-source[10], [11], [12], [13]

Dược động học

Dược động học của thuốc chưa được nghiên cứu.

trusted-source[14], [15], [16], [17]

Chống chỉ định

Hầu hết các thuốc mỡ dùng để điều trị và phòng ngừa sẹo mắt là an toàn cho bệnh nhân, vì vậy chỉ chống chỉ định của họ là không dung nạp được các thành phần. Ngoài ra, không sử dụng các loại thuốc này trong thời kỳ mang thai mà không có lời khuyên của bác sĩ. Nếu bạn có predisposed để biểu hiện của các phản ứng dị ứng khác nhau, nó là giá trị áp dụng thuốc mỡ cẩn thận.

Một số thuốc mỡ có các chống chỉ định khác: tuổi của trẻ, suy gan, cường giáp. Trước khi sử dụng, hãy đọc cẩn thận các hướng dẫn.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22]

Tác dụng phụ Thuốc mỡ từ thuốc giảm đau

 1. Dị ứng.
 2. Đốt ở vị trí ứng dụng.
 3. Ngứa và đỏ.
 4. Kích ứng da và sưng.

trusted-source[23], [24], [25], [26]

Liều và cách dùng

Liều dùng thường là từng cá nhân và phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và giai đoạn của bệnh. Theo quy định, thuốc mỡ được sử dụng ít nhất hai lần một ngày với một lượng nhỏ. Đôi khi nó là cần thiết để khử trùng và làm sạch vết thương trước khi sử dụng.

Chuẩn bị thuốc mỡ từ decubitus trong nhà

Y học thay thế cung cấp một số thuốc mỡ hiệu quả có thể được chuẩn bị ở nhà. Dưới đây là một số công thức nấu ăn phổ biến nhất.

 1. Lấy một lượng vodka và dầu ô liu bằng nhau. Trộn cho sự hình thành của một sự thống nhất nhớt và chà xát da bị ảnh hưởng 2-3 lần một ngày. Liệu pháp này kéo dài từ mười đến mười hai ngày.
 2. Lấy một muỗng canh hoa cúc-sâm (hoa khô) và nghiền nhỏ bằng máy xay cà phê. Trộn với Vaseline (50 g). Thoa 1-2 lần một ngày vào vùng da bị tổn thương cho đến khi vết thương lành hoàn toàn.
 3. Lấy 100 g dầu thực vật (tốt nhất là dầu oliu), một ít sáp ong. Khuấy để có được một khối lượng thống nhất, và mát mẻ. Bôi thuốc mỡ bằng thuốc mỡ vài lần trong ngày.
 4. Lấy hai muỗng canh dầu ôliu, thêm hai bóng đèn cắt nhỏ. Thành phần nên được đun sôi ở nhiệt độ thấp trong 20-25 phút. Sau đó thêm một nửa ngọn nến nóng chảy vào nhà thờ. Hai hoặc ba lần một ngày bôi trên da bị ảnh hưởng.
 5. Lấy 200 g sáp ong, 20 phần của bóng đèn với vỏ trấu, lưu huỳnh lưu huỳnh, một lít dầu olive. Kết hợp tất cả các thành phần của thuốc mỡ, trừ hành củ, và nấu trong lửa nhỏ trong nửa giờ. Sau đó thêm hành tây và nấu thêm 40 phút nữa. Làm mát, căng và áp lên da.

trusted-source[27], [28], [29], [30], [31], [32], [33], [34]

Ma thuật để dự phòng bệnh sởi

Thuốc hiệu quả nhất để phòng ngừa loét áp lực là thuốc mỡ "Actovegin".

Thành phần hoạt chất của thuốc là một chất được lấy từ máu của bê non (hemodivat giả dược). Không chứa các thành phần độc hại. Nhờ thành phần của nó, nó giúp tăng tốc độ phục hồi các mô. Đó là lý do tại sao thuốc mỡ này thường được sử dụng để phòng ngừa và điều trị vết loét áp lực.

Để phòng bệnh decubitus, thuốc mỡ được dùng một lớp mỏng trên da bệnh nhân, băng đã được dùng, phải thay hàng ngày (ba đến bốn lần). Thuốc được dung nạp tốt bởi cả người lớn và trẻ em. Không được sử dụng biện pháp khắc phục sự không khoan dung đối với các thành phần chính của nó. Trong số các tác dụng phụ chính, chỉ có dị ứng được giải phóng. Có thể dùng thuốc mỡ trong thai kỳ, nhưng chỉ theo khuyến cáo của bác sĩ chăm sóc.

Điều kiện bảo quản

Thuốc mỡ từ decubitus nên được cất giữ ở những nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ ở nhiệt độ dưới 30 độ.

trusted-source[35], [36], [37]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc như vậy thường là từ ba đến năm năm. Không nên dùng ma túy sau khi hết thời kỳ này.

trusted-source[38], [39]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ bôi" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.