Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ bôi trơn

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Nếu mụn cóc, u ác tính trên da, không gây khó chịu hoặc cảm giác khó chịu thẩm mỹ, tốt hơn là không chạm vào chúng. Hơn nữa, với thời gian, mụn cơm có thể tự biến mất.

Tuy nhiên, thường các hình thức này mang lại bất tiện và thậm chí cảm giác đau đớn, đặc biệt, mụn cơm. Lột cạo trên da mặt và trên tay cũng không làm hài lòng chủ nhân, đặc biệt là những người lớn hoặc khi có nhiều. Trong những trường hợp này, nó là tốt hơn để loại bỏ các warts.

Các phương pháp hiện đại để loại bỏ mụn cóc rất khác nhau - từ các phương tiện thay thế cho các can thiệp cơ bản. Tuy nhiên, tốt hơn là bắt đầu với việc sử dụng thuốc mỡ thuốc thông thường từ mụn cóc, rất có thể là trước khi can thiệp phẫu thuật nó sẽ không đến.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Phân loại ATC

D11AF Препараты для лечения мозолей и бородавок

Chỉ định Mỡ từ mụn cóc

Chỉ định sử dụng thuốc mỡ từ mụn cóc là mụn cóc bình thường (thô tục) và vị thành niên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, mụn cóc sinh dục, chứng papillomas.

trusted-source[7], [8], [9], [10], [11], [12]

Bản phát hành

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17], [18]

Thuốc chống vi rút từ mụn cóc

Các phương pháp triệt để để loại bỏ mụn cóc không hiệu quả như thuốc mỡ của hoạt động chống virus, làm sạch không chỉ các thành tạo, mà còn là nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của chúng. Trong các mụn cóc đặc biệt nặng và đau ở những nơi gây phiền hà và do đó cần phải loại bỏ ngay lập tức, thuốc kháng vi-rút được sử dụng sau phẫu thuật để tránh tái phát.

trusted-source[19], [20], [21], [22], [23], [24], [25], [26], [27]

Chất Oksolinovaya

Thành phần hoạt tính của thuốc mỡ là oksoxit vizotid. Nó được dùng cho da và niêm mạc.

Oxolin tiêu diệt virus và bảo vệ các tế bào khỏi xâm nhập vào chúng virut, ngăn không cho vi rút kết nối với màng tế bào.

Thuốc không có tính chất độc hại, không tập trung trong các mô. Khi bôi lên da, khoảng 5% dung dịch được hấp thụ. Bài tiết trong nước tiểu trong vòng 24 giờ.

Có sẵn trong tuba - 30 g.

Cho phép sử dụng Maolin Oxolin trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Chống chỉ định oxolin.

Tác dụng phụ sau khi sử dụng thuốc oxy oxolin rất hiếm. Đây là một trường hợp viêm da dị ứng, cũng như bề mặt da từ thuốc mỡ có thể có được một màu xanh (rất dễ dàng để rửa nó đi với nước).

Cách sử dụng: bôi trơn mụn cơm và da khỏe mạnh khoảng 3% oksolinovoy thuốc mỡ trước khi mất tích xây dựng (điều trị từ 2 tuần đến 2 tháng). Có thể được sử dụng trên bất kỳ phần nào của cơ thể. Khi điều trị mụn cơm ở chân đồi, bạn nên xông chân lên và lấy mô hoại tử để điều trị hiệu quả hơn.

Hiệu quả của thuốc mỡ này vẫn chưa được chứng minh, có nhiều phương tiện hiệu quả hơn. Chất lượng tốt của nó là an toàn do sự hấp thụ thấp và thiếu hiệu ứng chung trên cơ thể.

Không lưu trữ quá ba năm trong bao bì ban đầu, quan sát chế độ nhiệt độ không cao hơn 10 ° C, ở nơi tối. Giữ xa trẻ em.

Chất ma túy Viferon

Thành phần hoạt chất của thuốc mỡ interferon alpha-2, thuốc điều hòa miễn dịch, ức chế sự phát triển của mô cơ thể và sự phát triển của virut trong tế bào của chúng. Trong số các thành phần bổ trợ của ma túy tocopherol là axeton và dầu hạt đào, chất chống oxy hoá làm giảm viêm và khôi phục lại sự cân bằng da bình thường.

Ảnh hưởng hệ thống đối với cơ thể thực tế đã vắng mặt do khả năng hấp thu thuốc của cơ thể thấp.

Được sản xuất trong ngân hàng - 12g, tuba - 6g và 12g.

Cho phép sử dụng thuốc mỡ Viferon trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Chống chỉ định ở trẻ sơ sinh và không dung nạp thành phần.

Tác dụng phụ từ việc sử dụng Viferon thực tế đã vắng mặt, trong trường hợp chế biến niêm mạc, có thể có viêm mũi, hắt hơi, cháy, tự nó biến mất khi thuốc cai.

Thuốc mỡ được áp dụng cho mụn cơm và vùng xung quanh nó ba hoặc bốn lần một ngày. Thời gian điều trị từ năm ngày (cho đến khi hiệu quả đạt được).

Thuốc mỡ Viferon có thể được sử dụng đồng thời với bất kỳ phương tiện nào được sử dụng để điều trị nhiễm trùng da và các vi khuẩn niêm mạc.

Bảo quản theo chế độ nhiệt độ từ 2-8 ° C, trong phòng tối trong một năm.

Thuốc Panavir

Chất hoạt tính của gel Panavir là một chiết xuất từ chồi khoai tây (hexose glycoside), một chất đối kháng của papillomavirus ở người.

Glycoside hexose có hiệu ứng điều hòa miễn dịch, kích hoạt sự tổng hợp của interferon. Ngắt quá trình sinh tổng hợp của một phân tử ADN con gái trong các tế bào bị nhiễm, có tác động có hại đối với sự phát triển của virut.

Nó có khả năng giải quyết các vết sẹo và sẹo, được sử dụng trong một loạt các biện pháp điều trị sau khi can thiệp phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc để ngăn ngừa tái phát.

Có sẵn trong ống - 3g, 5g, 10g và 30g.

Các nghiên cứu về thuốc trên động vật thí nghiệm không có ảnh hưởng tiêu cực đến sinh sản và hình thành bào thai. Sử dụng Panavir trong thời kỳ mang thai được phép với điều kiện là lợi ích cho người mẹ vượt quá nguy cơ có thể gây ra bệnh lý ở thai nhi. Do dược động học của gel chưa được nghiên cứu đầy đủ nên khi cho con bú sữa mẹ được kê toa trong quá trình sử dụng thuốc này, ngưng cho con bú.

Chống chỉ định sử dụng là nhạy cảm với thành phần gel và tuổi từ 0-17.

Khi sử dụng Panavir, có thể có một chút ngứa nhẹ và ngứa nhẹ trong vùng áp dụng gel.

Nó được sử dụng hai lần một ngày từ năm đến mười ngày. Thông tin về các trường hợp quá liều thuốc mỡ này từ mụn cơm và những hậu quả tiêu cực của sự tương tác với các thuốc khác là không rõ.

Bảo quản trong ba năm ở nhiệt độ 2-25 ° C ở nơi khô, tối và không thể tiếp cận được với trẻ em.

Kem Interferon

Bao gồm hai thành phần hoạt tính: interferon alpha-2 nhân tạo và phức hợp immunoglobulin, kết hợp trên cơ sở lanolin.

Tác dụng kháng virus của interferon alpha-2 của con người là xâm nhập vào các tế bào và tổng hợp có một protein ngăn chặn sự phát triển của virus ở bất kỳ giai đoạn nào. Kích hoạt khả năng miễn dịch riêng của nó chống lại vi khuẩn, virut, protozoa.

Thành phần thứ hai là sự đông máu của protein collodion của globulin miễn dịch IgG, IgM, IgA, được chiết xuất từ huyết tương của người. Trong pha chế immunoglobulin phức tạp, một phần của IgM và IgA là từ 15 đến 25%, làm tăng hiệu quả trong ứng dụng tại chỗ.

Sự tương tác của các thành phần của thuốc mỡ tạo ra một hiệu quả kháng khuẩn tốt bên trong tế bào và bên ngoài nó do sự hủy diệt trực tiếp của các sinh vật độc hại và kích hoạt miễn dịch của chúng. Do sự gia tăng đáng kể khối lượng protein trong thuốc mỡ, interferon vẫn kháng với một môi trường hung dữ ở những nơi bị nhiễm trùng.

Được sản xuất trong ống và lon - 5g, 10g, 30g.

Chống chỉ định với sự không dung nạp thành phần. Được phép sử dụng chất ma túy interferon trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Sử dụng một hoặc hai lần trong ngày trong một đến hai tuần. Trong trường hợp có rất nhiều mụn cóc sinh dục và papillomas, thuốc mỡ có thể kết hợp với thao tác phá hoại, sử dụng cả trước và sau khi phòng ngừa tái phát.

Có thể chấp nhận việc sử dụng chung thuốc mỡ cùng với thuốc kháng sinh và các thuốc khác.

Giữ, quan sát chế độ nhiệt độ từ 4-10 ° C, ở nơi tối tăm không quá một năm.

Kem Acyclovir

Chỉ đơn thuần với cùng một thành phần hoạt chất, tương tự tổng hợp purine nucleoside deoxyguanidine, một thành phần tự nhiên của deoxyribonuclease.

Sự giống nhau của acyclovir với gốc của nó cho phép nó tương tác với các enzyme của virus, làm gián đoạn quá trình sinh sản của virut. Trong các tế bào bị nhiễm bệnh, phản ứng thêm của dư lượng axit photphoric xảy ra và hình thành acyclovir monophosphate. Guanylate cyclase xúc tác phản ứng chuyển đổi monophosphat diphosphate, và một số enzyme di động - trong triphosphat acyclovir hoạt động, được tích hợp vào virus deoxyribonuclease công ty con, nó dừng lại quá trình sinh sản.

Tác dụng của acyclovir được nhắm mục tiêu một cách có chọn lọc vào quá trình sinh tổng hợp virus deoxyribonuclease. Acyclovir không ảnh hưởng đến quá trình tương tự trong tế bào người.

Thuốc mỡ dùng trên bề mặt da lành mạnh không được phát hiện trong máu và nước tiểu, trên da bị nhiễm bệnh - có sự hấp thụ nhẹ. Được bài tiết bởi thận (lên tới 9,4% số tiền được áp dụng).

Có sẵn trong ống trọng lượng 10g.

Chống chỉ định với sự không dung nạp thành phần, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới hai năm.

Gây các phản ứng phụ dưới dạng các chất kích ứng, sưng da và màng nhầy, biến mất sau khi ngừng sử dụng thuốc mỡ. Với việc sử dụng kéo dài, da có thể không đều.

Ứng dụng là như nhau cho mọi lứa tuổi - áp dụng cho bề mặt bị nhiễm bệnh trong khoảng 4 giờ từ năm đến mười ngày.

Sự hấp thu nhỏ thuốc mỡ gần như loại bỏ khả năng dùng quá liều.

Sử dụng đồng thời với các thuốc ức chế miễn dịch làm tăng hoạt tính kháng virut.

Thuốc mỡ không được áp dụng cho màng nhầy của miệng, mũi, mắt, âm đạo.

Giữ đúng chế độ nhiệt độ từ 8-15 ° C, ở nơi tối tăm khô không thể tiếp cận được với trẻ em không quá hai năm.

trusted-source[28], [29], [30], [31], [32], [33], [34]

Thuốc mỡ để loại bỏ mụn cóc

Thuốc mỡ salicylic

Thuốc mỡ này là thuốc chữa được biết đến để loại bỏ mụn cóc. Thành phần hoạt tính của thuốc mỡ là axit salicylic, loại bỏ chứng viêm, khử trùng vùng áp dụng, loại bỏ các hạt keratin hóa trên da.

Phát hành tại ngân hàng - 25g.

Trong thời gian mang thai, thuốc mỡ salicylic có thể xử lý các vùng da nhỏ với dung tích không quá 5 ml (1g). Trước khi bắt đầu điều trị, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thuốc mỡ salicylic được lan truyền trên mụn cơm mỗi 2-3 ngày một lần với lượng hàng ngày 10ml (2g), băng vô trùng được áp dụng cho vùng được điều trị và cố định. Trước mỗi lần điều trị, bề mặt mụn cóc được giải phóng khỏi các phần tử da hoại tử và khử trùng. Sử dụng thuốc mỡ cho đến khi sự tích tụ hoàn toàn biến mất. Mụn cóc plantar được điều trị sau khi làm mềm chúng trong nước ấm.

Chống chỉ định trong rối loạn chức năng thận, nhạy cảm với aspirin, khi trẻ sơ sinh. Nó không được sử dụng để loại bỏ nốt ruồi, mụn cơm trên mặt và bộ phận sinh dục, mụn cơm mà lông phát triển.

Thuốc mỡ salicylic có thể gây kích ứng da ở vùng áp dụng, tăng nhiệt độ cơ thể nhẹ.

Salicylic acid khi kết hợp với các tác nhân bên ngoài khác làm tăng khả năng hấp thụ, làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ của methotrexate và thuốc hạ huyết áp, dựa trên sulfonylureas. Kem không được khuyến cáo cùng với resorcinol (phản ứng với sự hình thành của một hỗn hợp nóng chảy) và oxit kẽm (phản ứng với sự hình thành salicylat kẽm không hòa tan).

Lưu trữ ở nhiệt độ không quá 20 ° C trong thời gian không quá hai năm. Giữ xa trẻ em.

Thuốc mỡ kẽm

Chất hoạt tính của thuốc mỡ là oxit kẽm, chất bôi trơn của nó trong dầu hỏa có đặc tính chống vi trùng, làm se, làm mềm và đồng thời làm khô. Bảo vệ bề mặt da khỏi các tác dụng bất lợi, giảm sự tiết dịch.

Thay đổi tính chất tự nhiên của protein, tạo thành các liên kết với kẽm. Tăng cường quá trình tổng hợp collagen, tạo cho da sức mạnh và độ đàn hồi.

Có sẵn trong lon, trong ống - 20 g.

Việc sử dụng phụ nữ mang thai và cho con bú là hoàn toàn chấp nhận được.

Chống chỉ định trong trường hợp tổn thương da cấp tính của bề mặt da và / hoặc quá mẫn với các thành phần của thuốc mỡ.

Không được bôi thuốc mỡ trong mắt, sơ cứu - rửa kỹ bằng nước.

Trong trường hợp sử dụng kéo dài, có thể có ngứa, đỏ da, phát ban và dị ứng phân lập.

Sử dụng hai đến sáu lần một ngày, sau khi làm sạch nơi nộp đơn. Bạn có thể sử dụng băng dầu với thuốc mỡ. Thời gian của quá trình điều trị là một cá nhân.

Không biết dấu hiệu quá liều từ việc sử dụng thuốc mỡ kẽm.

Không có dữ liệu về hiệu quả của việc áp dụng ma túy chung với các thuốc khác.

Thuốc mỡ kẽm được bảo quản trong thời gian không quá 5 năm trong phòng tối với nhiệt độ không quá 15 ° C, không thể tiếp cận cho trẻ em.

Thuốc mỡ tinh khiết

Juice celandine từ thời xa xưa loại bỏ mụn cóc. Nhưng công cụ này chỉ có sẵn trong mùa hè. Vào bất kỳ thời gian nào trong năm, bạn có thể sử dụng Balm làm sạch, cung cấp giảm đau, chữa bệnh, tác dụng khử trùng. Chảy máu và viêm, sự phát triển của các khối u lành tính.

Nó được sản xuất trong một ống với một thể tích 20 ml.

Độ tinh khiết là độc, do đó sử dụng ma túy trên cơ sở của nó trong thời kỳ mang thai và cho con bú không nên.

Với sự gia tăng nhạy cảm với ma túy của celandine là chống chỉ định.

Thuốc mỡ có thể gây bỏng.

Để loại bỏ mụn cơm, dùng dầu bôi lên da mỗi ngày hai đến hai ngày một lần, lần đầu tiên hấp mụn cóc và điều trị bằng đá cạo hoặc đá bọt để loại bỏ da thô.

Không lưu trữ nhiều hơn một năm ở nơi khô mát.

Thuốc mỡ của Vishnevsky

Các chất hoạt tính của thuốc mỡ là xerobes và tar ở các bộ phận bằng nhau, có tác dụng khử trùng, gây kích ứng và chống viêm. Nó có đặc tính chữa bệnh, kích thích quá trình cung cấp máu trong mô.

Cung cấp trong lon - 100 g, ống - 40 g.

Dùng trong thời kỳ mang thai và cho con bú không được khuyến cáo.

Chống chỉ định trong trường hợp nhạy cảm với phenol và các chế phẩm từ nó, cũng như với bất kỳ thành phần nào của thuốc mỡ.

Điều trị lâu dài với thuốc mỡ Vishnevsky có thể dẫn đến các biểu hiện dị ứng ở nơi áp dụng, cũng như nhạy cảm với ánh sáng.

Thuốc mỡ Vishnevsky hai hoặc ba lần một ngày bôi trên mụn cóc Ở trên đặt một băng, làm băng mỗi 2-3 lần một lần. Điều trị vẫn tiếp tục cho đến khi mụn cóc biến mất.

Lấy thuốc mỡ trên màng nhầy không được khuyến cáo, sau khi thay băng, bạn nên rửa tay thật kỹ để tránh tiếp xúc với màng nhầy.

Quá liều có thể dẫn đến dị ứng.

Chia sẻ với các loại thuốc bên ngoài khác có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Lưu trữ không quá 5 năm, theo dõi chế độ nhiệt độ 8-15 ° C, trong phòng tránh ánh sáng. Giữ xa trẻ em.

Chất Ichthyol

Thành phần hoạt chất là ichthyol (sulfoni amoni amoni) có tác dụng chống viêm, khử trùng và giảm đau. Trong hệ thống tuần hoàn với các ứng dụng bên ngoài không rơi.

Được sản xuất trong ống - 30 mg, hộp chứa và lon - 25 mg.

Trong thời kỳ mang thai, chất ma sát Ichthyol chỉ được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các bà mẹ cho con bú sữa mẹ cần phải bảo đảm rằng thuốc mỡ không bị dính vào miệng trẻ.

Chống chỉ định với mẫn cảm với các thành phần của thuốc mỡ và ở tuổi từ 0-11.

Đôi khi có thể gây dị ứng.

Theo quy định, thuốc mỡ được áp dụng cho mụn cơm hai hoặc ba lần một ngày, nó không phải là cọ xát, nó được đóng lại với một băng gạc. Sau khi làm thủ thuật, nên rửa tay thật kỹ để tránh tiếp xúc với thuốc mỡ.

Việc sử dụng chung kem Ichthyol với các tác nhân bên ngoài khác, đặc biệt là những chất có chứa iod, kim loại nặng, alkaloids, có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Lưu trữ không quá năm năm, quan sát chế độ nhiệt độ 15-20 ° C, trong phòng tối với độ ẩm thấp.

Thuốc Betadine

Chất hoạt tính - povidone-iodine, có tác dụng diệt khuẩn và diệt nấm. Hoạt động chống lại virus và động vật đơn bào. Trên da hoặc màng nhầy, iốt được giải phóng khỏi iodoform và các dạng kết hợp với các protein của các tế bào của iodamines vi khuẩn gây bệnh. Bằng cách làm hỏng các màng tế bào của vi sinh vật gây bệnh theo cách này, chúng góp phần phá huỷ chúng. Có hoạt tính kháng khuẩn mạnh mẽ chống vi khuẩn Gram dương và Gram âm (không phải là tác nhân gây bệnh lao).

Khi sử dụng thuốc mỡ, iốt thực tế không hấp thụ.

Có sẵn trong ống - 20g.

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng.

Chống chỉ định trong hyperfunction của tuyến giáp và u tuyến;

Bệnh Dühring; trẻ em dưới 1 tuổi; sesibilizatsii đến iốt và các thành phần khác của thuốc mỡ. Với rối loạn chức năng thận - thận trọng.

Có thể gây dị ứng.

Sử dụng hai hoặc ba lần một ngày, áp dụng một lớp mỏng trên mụn cơm.

Thường xuyên sử dụng trên một diện tích bề mặt lớn của da và màng nhầy có thể gây ra sự hấp thu đảo ngược của hệ thống đối với iốt và sự méo mó tạm thời của kết quả của việc kiểm tra chức năng tuyến giáp.

Không được sử dụng kết hợp với các chất khử trùng khác, đặc biệt là kiềm, enzym và thuỷ ngân; với các chế phẩm phóng xạ iốt.

Lưu trữ không quá ba năm, quan sát chế độ nhiệt độ từ 15-25 ° C Giữ xa trẻ em.

trusted-source[35]

Kem ma túy cho trẻ em

Bệnh nhân ung thư ở trẻ phải được khám cho bác sĩ, rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán. Thông thường, trẻ em có mụn cơm và không nên chạm vào chúng. Tuy nhiên, nếu họ làm cho đứa trẻ không thoải mái, bạn có thể cố gắng để thoát khỏi mụn cơm với sự giúp đỡ của một thuốc mỡ.

Khi loại bỏ mụn cơm ở nhà, bạn cần phải tuân thủ một vài điều kiện đơn giản. Trẻ em không được đề nghị để xử lý một số khu vực da cùng một lúc. Bạn không thể thoát khỏi mụn cóc trên mặt trẻ - để tránh một vết sẹo xấu xí gần như không thể. Cũng cần phải xem xét, rằng để loại bỏ mụn cóc một thời gian (khoảng hai tuần) phải vượt qua. Bạn cần phải kiên nhẫn và không thử nghiệm với các phương tiện khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong hai tháng không có thay đổi có thể nhìn thấy đã xảy ra, thuốc mỡ nên được hủy bỏ.

Thuốc mỡ từ mụn cóc cho trẻ nên có tác dụng nhẹ nhàng và các thành phần của nó mà đứa trẻ không nên bị dị ứng. Khi chọn thuốc mỡ, bạn cần phải đọc kỹ thành phần của nó. Đó là khuyến khích để tham khảo ý kiến bác sĩ. Chỉ bôi thuốc mỡ theo chỉ dẫn.

Để loại bỏ mụn cơm của trẻ em, bạn có thể sử dụng thuốc mỡ salicylic. Lượng thuốc mỡ của trẻ không lớn hơn 1ml / ngày. Bạn có thể điều trị da cho trẻ lớn hơn một năm.

Thuốc mỡ Oksolinovaya cũng có tác dụng nhẹ nhàng và có thể được sử dụng cho mụn cóc ở trẻ em trên 2 năm. Điều trị sẽ kéo dài, tối đa ba tháng.

Kem Tebrofen cũng được sử dụng để loại bỏ mụn cóc ở trẻ em. Ngoài thuốc mỡ chống virut cho trẻ em, bạn có thể chọn thuốc mỡ Viferonthuốc mỡ Interferon.

Hiện nay, có nhiều biện pháp khắc phục bệnh mụn cóc, trong đó nhiều loại có thể được sử dụng ở nhà. Tuy nhiên, khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của một bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị, mặc dù vô hại phương pháp điều trị được lựa chọn có thể có vẻ như bạn.

Dược động học

Thuốc mỡ từ mụn cóc bằng cách hành động là:

  • loại bỏ mụn cóc, gây hoại tử mô của nó, tuy nhiên, không loại bỏ được nguyên nhân xuất hiện của nó - vi rút u nhú ở người;
  • thuốc mỡ kháng virut ngăn chặn sinh sản và tăng trưởng của HPV không chỉ ở các tế bào da của da, mà còn ở những tế bào sâu hơn.

trusted-source[36]

Liều và cách dùng

Tất cả các loại mỡ từ mụn cóc được áp dụng trực tiếp vào khối u, thuốc kháng vi-rút cũng như da khỏe mạnh khoảng 2-4 lần một ngày (như đã nêu trong hướng dẫn). Thuốc mỡ hoạt động nhẹ nhàng hơn đồ uống lỏng. Từ việc sử dụng thuốc mỡ không có sẹo và sẹo, với sự giúp đỡ của hầu hết trong số đó bạn có thể làm sạch mụn cóc trên mặt.

Để có tác dụng hiệu quả hơn của thuốc mỡ trước khi loại bỏ mụn cóc trên lòng bàn, chúng trước đây được hấp bằng dung dịch.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41], [42], [43]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ bôi trơn" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.