Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ bôi trơn

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Giả sử gót chân được gọi là sự phát triển xương. Ở vị trí gắn bó dây chằng ở chân, hình dạng này có thể trông giống như một exophyte xương. Các spurs này thường phát triển do các vấn đề về chuyển hóa (gout), thừa cân. Nguyên nhân cũng có thể là tình trạng quá tải của chân hoặc bàn chân phẳng.

Trong chẩn đoán viêm dây chậu dưới da (kích thích bằng calcian), ở giai đoạn ban đầu của điều trị, thuốc thường được sử dụng như gel, kem, hoặc thuốc mỡ từ kích thích calcian.

trusted-source[1], [2],

Chỉ định Thuốc mỡ từ kích thích calcian

Các loại thuốc mỡ được bộc lộ với kích thích bằng calcian - chúng được sử dụng để làm giảm viêm ở các mô xung quanh gót chân, và cũng để loại bỏ cảm giác đau.

trusted-source[3], [4]

Bản phát hành

Thuốc dùng cho bôi tại chỗ có trong ống. Ma thuật là một khối đồng nhất trong suốt hoặc trong suốt. Có thể có màu nâu hoặc vàng hoặc hoàn toàn không màu.

Tên của thuốc mỡ từ kích thích calcaneal

Có các loại thuốc mỡ từ các mũi nhọn từ các nhóm dược liệu khác nhau.

  • Thuốc NPVS - Voltaren, Naproksen, Thuốc Indometatsinovaya, Dip Dipief, Diklak-gel.
  • Thuốc kích thích tố steroid - Betamethasone, Prednisolone, Hydrocortisone Ma thuật, Dexamethasone.
  • Thuốc, kích thích phục hồi - Chondroxide, Arthrin, cũng như Mukosat.
  • Các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn - thuốc mỡ Apis, thuốc mỡ mục tiêu T và thuốc mỡ Pjatkashpor.
  • Thuốc mỡ từ các chất tự nhiên (dược liệu) - Kontratubeks, kem Ria mía vàng, thuốc mỡ từ sabelnik.
  • Thuốc mỡ có hiệu ứng ấm lên - Efkamon, Capsicum, Nikofleks, Viprosal, Finalgon, Apizartron.

trusted-source[5]

Râu mép vàng từ kích thích

Trong thuốc mỡ dùng với gót chân, dầu đinh hương và chiết xuất ria mép vàng được chứa. Các thành phần này kích thích quá trình hồi phục sự tích tụ và loại bỏ cảm giác đau ở gót chân. Ngoài ra trong chế phẩm có chiết xuất hạt tiêu và tỏi, do đó nó có tác động làm nóng, và cũng thúc đẩy việc mở rộng các mạch máu, do đó ảnh hưởng tích cực đến quá trình lưu thông máu ở nơi phát triển bệnh.

Ngoài ra, tất cả các thành phần trên của thuốc có tác dụng kháng viêm và khử trùng mạnh. Đó là lý do tại sao loại thuốc mỡ này được sử dụng để gây nhiễm trùng hoặc viêm các mô ở vùng da.

Ngoài ra, các thành phần của thuốc chứa vitamin A, B và C, góp phần bình thường hóa da trên chân và gót chân. Ngoài ra, các thành phần thuốc này cản trở sự phát triển của nách, vết nứt hoặc nứt trên đế.

Thuốc mỡ hydrocortisone

Thuốc mỡ Hydrocortisone góp phần bình thường hóa sự cân bằng của các thành phần khoáng chất và cũng có tác dụng chống viêm mạnh trên vùng bị tổn thương. Steroids thu hẹp mao mạch trong vùng xung kích calcian, làm giảm hội chứng đau và loại bỏ chứng sưng.

Mùi hổ mắt

Thuốc mỡ "Ortho-Tiger Eye" làm cho da của bàn chân mềm hơn, do đó phân phối trọng lượng trên toàn bộ bề mặt của nó. Loại bỏ đau và viêm xảy ra ở giai đoạn đầu của viêm dây chậu. Hoạt động như một chất gây mê, và cũng loại bỏ cảm giác khó chịu, biểu hiện trong quá trình đi bộ. Có một hiệu ứng ấm lên, làm tăng sức mạnh của dòng máu trong các mô của gót chân và bàn chân.

Điều trị gót chân với dimexit

Dimexit với viêm tụy đáy được sử dụng dưới hình thức một dung dịch với liều lượng nhỏ. Thuốc trong trường hợp này được thêm vào các nén. Để làm như vậy một nén, bạn cần phải mất 1/5 của thuốc và pha loãng trong nước (1 ngăn xếp). Sau đó, làm ẩm khăn trong dung dịch này và đặt gót lên. Ở phía trên cùng, đóng nén bằng polyethylene và một miếng vải (hoặc chỉ cần đặt một cái vớ vào nó). Để lại nén này tại nơi bị hỏng trong 30 phút và sau đó mang nó đi.

Thuốc mỡ từ mỡ với trứng và dấm

Để chuẩn bị thuốc mỡ từ trứng cá với trứng và dấm, bạn cần phải lấy một quả trứng gà, đặt nó trong ly và đổ nó với giấm, phủ một đầu. Sau đó, phải mất vài ngày để đặt kính ở nơi đóng cửa từ ánh sáng. Khi vỏ giải thể, nó là cần thiết để tách phim trên quả trứng và đổ nội dung vào dấm. Khuấy nội dung của ly và đổ vào đó 1 muỗng canh. Dầu hướng dương.

Tiếp theo, bạn cần lấy một miếng vải, làm ẩm với thuốc mỡ kết quả, và áp dụng băng này để thúc đẩy. Từ phía trên, gót chân phải được gói bằng cellophane và vải ấm. Một vài thủ tục sẽ đủ để làm cho cơn đau biến mất, và sự tích tụ sẽ giải quyết.

Thuốc mỡ từ gót chân có mỡ rắn

Sử dụng ma túy "rắn sán" giúp làm giảm sưng và giảm đau. Các yếu tố chứa trong chất béo rắn, có tác dụng kháng khuẩn, và cũng góp phần phục hồi các tế bào bị tổn thương và các mô bị hư hỏng do bệnh tật.

Thuốc mỡ với giấm từ gót chân

Giày dép hiệu quả loại bỏ thuốc mỡ dựa trên dấm. Bạn nên dùng dầu thực vật, 70% axit axetic, và cũng là mù tạt khô (1 muỗng canh tổng cộng), trộn các thành phần, sau đó đặt hỗn hợp trên vải và gắn nó vào gót chân trong 30 phút. Sau đó tháo nén và rửa chân bằng nước ấm. Khoảng 2 tuần áp dụng thủ thuật này sẽ đủ để loại trừ bệnh.

Dược động học

Các tính chất của thuốc mỡ từ kích thích calcian được xem xét ví dụ như thuốc mỡ hydrocortisone.

Hydrocortisone là một loại glucocorticosteroid tổng hợp dùng ngoài. Loại thuốc này loại bỏ sưng, ngứa, viêm, do viêm dây chậu. Làm chậm quá trình giải phóng các cytokine (interferon và interleukins) của monocytes và tế bào lympho, cản trở quá trình thông qua trung gian bạch cầu ái toan phóng viêm, quá trình này đưa ra một hợp chất prostaglandin và chuyển hóa axit arachidonic. Cung cấp tác động kích thích lên thụ thể glucocorticosteroid, hydrocortisone thúc đẩy sản xuất lipocortin. Giảm khả năng xâm nhập của các tế bào viêm, giảm tỷ lệ di căn của bạch cầu, trong đó có cả lymphocytes, vào một chỗ đau.

trusted-source[6], [7]

Dược động học

Thuốc dùng cho da được tập trung ở lớp biểu bì. Phần hấp thụ trải qua quá trình trao đổi chất đầu tiên trong lớp biểu bì, và sau đó trong gan. Hơn nữa, các chất chuyển hóa và một phần nhỏ của hydrocortisone không đổi sẽ được bài tiết ra khỏi cơ thể cùng với mật hoặc nước tiểu.

trusted-source[8], [9], [10]

Sử Thuốc mỡ từ kích thích calcian dụng trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc điều trị viêm tụy đáy, vì điều này có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình mang thai. Trong trường hợp này, nên thực hiện các thủ thuật giảm đau khác - massage chân, sử dụng lót chỉnh hình được sản xuất riêng, trong đó có đệm mềm đặc biệt dưới gót chân, và thay đổi chế độ chuyển động.

Chống chỉ định

Thuốc mỡ chứa ria mía vàng không được người hút thuốc sử dụng. Nói chung, chống chỉ định dùng ma túy từ các vết bẻ gót chân là phản ứng dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc, tổn thương da, cũng như mang thai.

trusted-source[11], [12], [13], [14]

Liều và cách dùng

NSAID thuốc mỡ nên được áp dụng ba lần một ngày cho khu vực bị ảnh hưởng với một lớp mỏng. Tăng cường tác dụng của thuốc có thể là một thủ tục sơ bộ - 10 phút để giữ cho đôi chân của bạn trong nước ấm, sau đó lau khô chúng. Sử dụng thuốc mỡ nên là một thời gian dài, ít nhất 2-4 tuần. Để tránh nghiện thuốc có thể, sau 2 tuần, thay thuốc mỡ cho một loại thuốc khác từ cùng một nhóm thuốc.

Thuốc hóc môn steroid - dùng một ít thuốc mỡ trên da 2-3 r. / Ngày, phân phối vùng bị viêm với cử động mềm. Các khóa học điều trị có thể kéo dài tối đa là 2 tuần.

Các thuốc kích thích - những thuốc mỡ này nên được áp dụng cho da rửa sạch cho đến khi thuốc được hấp thu hoàn toàn. Thủ thuật này nên được thực hiện 2-3 r. / Ngày. Trong vòng 2-5 tuần.

Thuốc mỡ Homeopathic nên được áp dụng cho da rửa sạch - một ít thuốc được cọ nhẹ nhàng cho đến khi hấp thụ. Áp dụng ma túy là 3-4 r / ngày. Các khóa học điều trị có thể kéo dài ít nhất 2 tuần, và tối đa là 3 tháng.

Thuốc mỡ từ các chất tự nhiên và dược thảo - áp dụng cho chỗ chấn thương ba lần một ngày. Nó sẽ hiệu quả hơn để thực hiện các thủ tục sau khi một chân hoặc massage chân để cải thiện quá trình hấp thụ. Chất lượng của việc điều trị được thực hiện bằng cách sử dụng Golden Sous và Counterattubes cùng một lúc. Trong hai ngày đầu tiên họ nên được áp dụng theo giờ, xen kẽ nhau để không có phản ứng dị ứng. Sau 2 ngày, bạn có thể điều trị vùng bị viêm hai lần một ngày. Các loại thuốc này được phép sử dụng lâu dài - trong vòng 1-3 tháng.

Thuốc mỡ bôi lên da nên được thoa 2-3 r / ngày, trước đó rửa da trước lớp của thuốc. Đối với việc áp dụng, một lượng thuốc tối thiểu là đủ, cần được nhẹ nhàng cọ vào da, sau đó đợi 2-3 phút, để nó hấp thụ. Sau đó, để tăng cường hiệu quả, một ngón cái len nên được đeo trên bàn chân. Quá trình điều trị kéo dài khoảng 10-14 ngày.

trusted-source[15], [16], [17], [18]

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc mỡ Indomethacin, khi tương tác với thuốc kích hoạt phản ứng nhạy cảm ánh sáng, có thể tăng hiệu quả này.

Thuốc mỡ hydrocortisone kết hợp với salicylat làm giảm hoạt tính của chúng. Kết hợp với glycosid tim có thể gây hạ kali máu, và khi tương tác với anabolics có thể làm tăng tính hydrophilicity của mô.

trusted-source[19], [20], [21], [22], [23], [24]

Điều kiện bảo quản

Thuốc mỡ dùng ngoài được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn - ở nhiệt độ không quá 20-25 độ Celsius ở nơi khô ráo, khép kín từ mặt trời.

trusted-source[25], [26], [27], [28]

Thời hạn sử dụng

Bất kỳ loại thuốc mỡ nào từ thuốc kích thích calcian thích hợp sử dụng trong 2-4 năm kể từ ngày sản xuất.

trusted-source[29], [30]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ bôi trơn" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.