Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc ho

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Vào mùa mưa, cảm lạnh là những người bạn hàng ngày của tất cả mọi người. Loại bỏ các triệu chứng khó chịu sẽ giúp phun ra từ ho, giọt từ mũi và các loại thuốc đặc biệt khác. Bạn có thể điều trị bệnh bằng các phương pháp thay thế, nhưng trong trường hợp này có nhiều khả năng tình trạng trầm trọng hơn. Với sự phát triển của sổ mũi, ho và sốt, cần phải bắt đầu các biện pháp điều trị phức tạp.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Chỉ định Thuốc ho

Đến nay, có rất nhiều loại xịt được thiết kế để chống lại tất cả những khó khăn của cảm lạnh. Mặc dù sự đa dạng của nó, các chỉ dẫn để sử dụng gần như giống nhau.

Các chế phẩm dùng để kiểm soát ho được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • các quá trình viêm cấp tính trong đường thở;
 • với sự có mặt của các tổn thương truyền nhiễm;
 • với sự phát triển của viêm thanh quản, viêm amiđan, viêm họng và viêm xoang;
 • các bệnh viêm cấp tính, gây ra bởi nấm của chi Candida;
 • để loại bỏ viêm khí quản và viêm phế quản;
 • như một công cụ phòng ngừa các tổn thương truyền nhiễm.

Thuốc hiện đại chính xác ảnh hưởng đến tổn thương, và loại bỏ rất nhiều triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, không nên sử dụng chúng một cách độc lập. Liều dùng được chỉ định riêng.

Đọc cũng:

trusted-source[6], [7], [8]

Bản phát hành

Các công ty dược phẩm hiện đại cung cấp một loạt thuốc có hiệu quả. Đến nay, có thể lựa chọn một công cụ tối ưu cho mỗi bệnh nhân. Thuốc xịt mũi tốt nhất có các tên sau:

 • Tập thể dục;
 • Viêm tá tràng;
 • Tantum Verde;
 • Lugol;
 • Faringosept;
 • Shunam;
 • Bioparox;
 • Hexoral.

Thông tin chi tiết về các phản ứng phụ, chỉ định và chống chỉ định sẽ được cung cấp dưới đây.

Hexoral trong cuộc chiến chống lại chứng khó chịu

Thuốc có hiệu quả cao, nhưng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. Geksoral đã tưới nước cho họng và loại bỏ các triệu chứng khó chịu. Họ có thể không chỉ làm ướt miệng, mà còn rửa sạch. Không nuốt giải pháp, nó có thể dẫn đến ngộ độc. Khi một loại thuốc xịt vào phổi, có khả năng phát triển thành phế quản phế quản rất cao.

Thuốc được kê toa để giảm các triệu chứng viêm họng, viêm amiđan, viêm amiđan và loại bỏ các bệnh, nguồn gốc vi khuẩn và nấm. Thuốc có hiệu ứng địa phương rõ rệt. Sau khi sử dụng, có giảm đau, giảm mức độ ho và chữa bệnh loét. Để đạt được hiệu quả điều trị tối đa, phương pháp điều trị được sử dụng vào buổi sáng và buổi tối. Thời gian điều trị được thỏa thuận riêng lẻ.

Chống chỉ định dùng là phản ứng dị ứng, và trẻ em dưới 4 tuổi. Có thể dùng quá liều nếu dùng liều quá cao. Trong trường hợp này, có những sai lệch so với đường tiêu hóa, như buồn nôn và nôn. Khả năng phát sinh co giật và run rẩy của chi không bị loại trừ. Trong những trường hợp nặng, có thể ngừng tim.

trusted-source[9], [10]

Bioparox: Clever Cough Spray

Tác nhân được sử dụng như một liệu pháp địa phương, với sự hiện diện của các quá trình viêm cấp tính của đường hô hấp trên. Bioparox giúp loại bỏ viêm amiđan, viêm thanh quản, viêm họng và các bệnh do vi khuẩn và nhiễm trùng gây ra.

Thuốc được dung nạp tốt bởi bệnh nhân, và hiếm khi gây ra các phản ứng phụ. Mặc dù vậy, các trường hợp phát triển các triệu chứng âm tính vẫn được ghi nhận. Trên một phần của hệ thống hô hấp, làm khô màng nhầy, hen và co thắt phế quản có thể xảy ra. Đường tiêu hóa phản ứng với ảnh hưởng của thuốc, dưới dạng buồn nôn. Nó không phải là loại trừ sự phát triển của phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa da và phát ban. Nếu có một hình ảnh lâm sàng âm tính, nên tư vấn với bác sĩ.

Liều tối ưu là 2 lần tiêm đến 4 lần trong ngày. Liều dùng được chỉ định riêng. Thời gian điều trị không được quá 7 ngày.

Không nên sử dụng thuốc xịt cho trẻ em dưới 2,5 tuổi đối với phụ nữ trong khi sinh con và trong khi cho con bú. Đối với những người có phản ứng dị ứng, thuốc được sử dụng cẩn thận.

Tantum verde từ những dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh

Chất này được sử dụng rộng rãi để loại bỏ các bệnh truyền nhiễm và viêm nhiễm trên đường hô hấp trên. Tantum Verde được sử dụng để điều trị:

 • viêm miệng;
 • viêm họng;
 • viêm thanh quản;
 • loạn nhịp;
 • candida;
 • viêm tế bào tuyến nước bọt;
 • Nó được sử dụng như là một biện pháp phòng ngừa sau khi chấn thương và can thiệp phẫu thuật.

Ở dạng thuốc xịt, thuốc được sử dụng mỗi 1,5-3 giờ, nhưng không được nhiều hơn 8 liều mỗi ngày. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, liều lượng tối ưu là 4 lần xịt.

Không nên dùng thuốc này cho trẻ em dưới 4 tuổi và người bị dị ứng. Có thể xảy ra các phản ứng phụ, cụ thể là thiếu máu, khô miệng và cháy. Các trường hợp mất ngủ xuất hiện.

Ingalipt - chất khử trùng tốt nhất trong cuộc chiến chống ho

Sản phẩm có tính khử trùng và chống viêm. Inhalipt được sử dụng để điều trị viêm họng, viêm thanh quản, các quá trình viêm trong thanh quản và viêm loét miệng loét.

Không thể sử dụng thuốc xịt với độ nhạy cảm với các thành phần chính của nó. Khi có phản ứng dị ứng, nên tư vấn với chuyên gia trước khi sử dụng.

Liều tối ưu là một lần tiêm 3-4 lần một ngày. Giữ thuốc trong miệng là cần thiết trong 7 phút. Nuốt nó bị cấm!

Cameton - thuốc kết hợp chống lại ho

Thuốc được kết hợp, nó thực hiện một số chức năng, bao gồm chống viêm và khử trùng. Kameton được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công cấp tính của các bệnh mãn tính của đường hô hấp trên. Thuốc có hiệu ứng rõ rệt trong điều trị các đường dẫn mũi.

Liều tối ưu là 3-4 lần xịt mỗi ngày, thời gian hít phải là 2 phút. Sử dụng Cameton không được quá 2 ngày.

Các chống chỉ định chính là trẻ em dưới 5 tuổi, và tăng độ nhạy cảm đối với các thành phần chính của thuốc. Có lẽ sự phát triển của phản ứng phụ ở dạng phát ban da.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16]

Lugol phun - một phương thuốc địa phương cho các quá trình viêm

Phun được sử dụng để loại bỏ các bệnh trên đường hô hấp trên, kể cả nguồn gốc lây nhiễm. Lugol gel có thể được sử dụng bởi trẻ em từ 12 tuổi.

Tác nhân được áp dụng tại chỗ, bằng cách phun màng niêm mạc miệng và cổ họng. Việc phun nên được áp dụng trực tiếp vào vùng viêm. Số lượng đơn tối đa mỗi ngày không nên vượt quá 6 lần. Thời gian điều trị được lựa chọn riêng lẻ.

Không thể sử dụng bình xịt với độ nhạy cảm cao với các thành phần chính của nó, và những người mắc bệnh thận và gan. Không nên sử dụng một loại thuốc xịt cho viêm da mồ côi, và các vi phạm hệ thống nội tiết.

Có lẽ sự phát triển của phản ứng phụ, bao gồm phát ban da, phát ban và mụn trứng cá.

Thuốc ho cho trẻ em

Đối với hôm nay có thể lựa chọn tác nhân tối ưu, không có vấn đề đặc biệt. Tuy nhiên, khi chọn một loại thuốc ho để điều trị cho trẻ em, bạn nên thận trọng. Việc sử dụng bình xịt lên đến 4 năm bị nghiêm cấm. Ảnh hưởng như vậy có thể dẫn đến sự phát triển của co thắt phế quản gây ra mối đe doạ đến cuộc sống của đứa trẻ.

Một số loại thuốc có thể được sử dụng từ 2,5 tuổi, nhưng nếu không hỏi ý kiến bác sĩ nhi thì không. Chắc chắn, aerosol là phương tiện hiệu quả nhất để đạt được hiệu quả điều trị tích cực trong một thời gian ngắn. Nhưng với ứng dụng không đúng cách, có khả năng xảy ra các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Triệu chứng tiêu cực phổ biến nhất là phản ứng dị ứng. Nếu không có sự chăm sóc có kỹ năng, có thể phát hiện quá mẫn và kết quả bay. Do đó, trong vấn đề điều trị cho trẻ em, cần phải dựa vào chuyên môn.

trusted-source[17]

Làm thế nào để thoát khỏi ho khan bằng thuốc xịt?

Ho khan thường được gọi là không hiệu quả. Nó chỉ đơn giản là gây kích thích các màng nhầy, nhưng đờm không ra. Trong trường hợp này, bạn cần phải chọn một loại thuốc xịt hiệu quả để giúp loại bỏ ho không chỉ, mà còn để chuyển nó thành giai đoạn sản xuất.

Aerosols đã được chứng minh là có hiệu quả một vài năm trước đây. Do tính nhất quán và cách ứng dụng của nó, thuốc được trực tiếp đến khu vực viêm, ngăn chặn các triệu chứng tiêu cực.

Khi lựa chọn một biện pháp khắc phục, ưu tiên nên được trao cho những lựa chọn mà hành động trực tiếp trên trọng tâm của viêm. Sự đa dạng của thuốc làm phức tạp tình hình. Mặc dù vậy, một số loại thuốc chính đang được phân lập, rất phổ biến do hiệu quả cao của chúng. Trong số đó là:

 • Tantum Verde;
 • Bioparox;
 • Chlorophyllipt;
 • Faringosept;
 • Hexoral;
 • Tập thể dục;
 • Slbutamol.

Ảnh hưởng chính xác đến khu vực bị viêm sẽ cho phép ngừng các triệu chứng trong vòng 1-2 ngày.

Phun Ho Trên Kháng sinh

Thuốc kháng sinh là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không ai có thể sử dụng chúng, đặc biệt là trẻ em. Ho phun dựa trên kháng sinh, được sử dụng để loại bỏ nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Phổ biến nhất và phổ biến là Bioparox. Trong quá trình phun, nó sẽ xâm nhập vào trạng thái viêm, và tích cực ảnh hưởng đến các vi sinh vật gây bệnh trong đó. Do đó, cải thiện tình trạng này được quan sát sau khi sử dụng hàng ngày của thuốc.

Thông tin chi tiết về đặc tính, chỉ định, chống chỉ định và liều lượng của thuốc được trình bày ở trên.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22]

Dược động học

Thuốc xịt là chất hít có ảnh hưởng cục bộ đến sự tập trung của chứng viêm. Dược động học có nghĩa là loại bỏ nhanh chóng các bệnh viêm nhiễm - viêm đường hô hấp trên.

Ở trung tâm của nhiều loại thuốc dựa trên kháng sinh là thành phần hoạt chất Fusafungin. Nó có hiệu quả chống vi khuẩn rất mạnh. Sản phẩm có tác dụng chống viêm. Cơ chế hoạt động của thuốc dựa trên khả năng được nhúng vào màng tế bào của một vi sinh vật gây bệnh. Do đó, các thay đổi không thể đảo ngược diễn ra trong cơ cấu của nó và bệnh tật rút khỏi.

Hoạt động tiếp xúc với sự tập trung của viêm dẫn đến giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sau lần sử dụng đầu tiên. Trong nhiều trường hợp, hình ảnh lâm sàng nghiêm trọng biến mất sau 2 ngày kể từ khi bắt đầu điều trị.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27], [28]

Dược động học

Sau khi hít phải thuốc, sự phân bố các thành phần của nó xảy ra trên bề mặt niêm mạc. Dược động học của thuốc bao gồm trong hoạt động tích cực trên sự tập trung gây viêm. Các tác nhân thực tế không đi vào huyết tương, nồng độ của nó là tối thiểu. Do đó thuốc được coi là an toàn tuyệt đối.

trusted-source[29], [30], [31]

Sử Thuốc ho dụng trong thời kỳ mang thai

Hầu hết các loại thuốc hít không có dữ liệu đáng tin cậy về sự an toàn của việc sử dụng chúng. Do đó, không nên dùng xịt để điều trị ho trong khi mang thai. Khi chỉ định một biện pháp khắc phục, bác sĩ phải so sánh kết quả dương tính với mẹ, với phản ứng phụ có thể xảy ra với đứa trẻ.

Không có dữ liệu về sự thâm nhập của các thành phần hoạt tính vào sữa mẹ. Nếu cần sử dụng biện pháp khắc phục, vấn đề dừng thức ăn tự nhiên của bé sẽ được giải quyết.

Trong quá trình sử dụng thuốc, một lượng nhỏ thuốc này xâm nhập vào huyết tương, có thể ảnh hưởng đến tình trạng chung của đứa trẻ.

Chống chỉ định

Hít phải trong mọi trường hợp không nên dùng khi có quá mẫn với các thành phần chính của thuốc. Đây là chống chỉ định chính để sử dụng, mà không cần lắng nghe, người đó có thể gây ra phản ứng dị ứng trầm trọng.

Chất xịt không được sử dụng ở tuổi lên đến 2,5 năm, do khả năng phát triển nghẹt thở và tử vong cao. Có nguy cơ tụt huyết áp.

Những người bị dị ứng, dùng thuốc thận trọng. Không để sản phẩm tiếp xúc với mắt, nếu không rửa chúng nhanh. Điều này sẽ tránh được các vết bỏng.

trusted-source[32], [33], [34], [35], [36]

Tác dụng phụ Thuốc ho

Phương tiện hít trong nhiều trường hợp, được các bệnh nhân dung nạp tốt. Tuy nhiên, khả năng xảy ra các phản ứng phụ vẫn ở đó.

Trên một phần của hệ thống hô hấp, không làm khô màng nhầy của mũi và cổ họng. Có lẽ sự phát triển của hắt hơi, ho, ho, hen suyễn và rối loạn hô hấp.

Về phần các cơ quan của đường tiêu hóa, sự xuất hiện của buồn nôn không bị loại trừ.

Từ giác quan có thể thay đổi khẩu vị, sự xuất hiện của một dư vị khó chịu trong miệng, chảy nước mắt và đỏ mắt.

Các phản ứng phụ thường gặp nhất là biểu hiện dị ứng, bao gồm ngứa và nổi mày đay.

Không nên tự mình loại trừ các triệu chứng, nên thông báo cho bác sĩ tham gia về nó.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41]

Liều và cách dùng

Thuốc được sử dụng độc quyền dưới dạng hít vào miệng hoặc mũi. Trước khi sử dụng, cần phải kích hoạt xi lanh bằng cách nhấn 2-4 lần. Sau đó, đặt một vòi phun đặc biệt, nó đi kèm với một sự chuẩn bị. Đầu được chèn vào miệng hoặc mũi, sau đó tiêm được thực hiện. Đây là những phương pháp chính để sử dụng thuốc xịt mũi.

Hít vào mũi được thực hiện bằng miệng hở, và bạn cần phải hít một hơi thật sâu. Nếu tổn thương ở đường hô hấp trên, thủ thuật được thực hiện qua miệng. Để làm điều này, mũi được chèn vào miệng và nhấn vào quả bóng, khu vực bị viêm được tưới tiêu. Nên hắt hơi sau khi tiêm.

Các chuyên gia khuyên bạn nên khử trùng các vòi phun sau khi sử dụng. Đó là khuyến khích để làm điều này với rượu ethyl. Thời gian điều trị do bác sĩ kê toa. Đối với trẻ em trên 12 tuổi, tiêm 4 lần mỗi ngày là đủ. Ở tuổi 2,5 năm, không quá 2 lần tưới tiêu. Thời gian của khóa học là một tuần.

trusted-source[42], [43], [44]

Quá liều

Các phản ứng tiêu cực sau khi sử dụng thuốc xịt không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, nước bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, có thể phát triển quá liều. Các triệu chứng không thoải mái có thể là kết quả của việc sử dụng thuốc không đúng cách. Thường thì điều này là do sự gia tăng liều lượng độc lập.

Do áp dụng không đúng cách cơ thể con người, lưu thông máu có thể bị quấy rầy, chóng mặt và cháy trong cổ họng sẽ xuất hiện. Cùng với điều này có sự gia tăng đau và tê trong khoang miệng.

Khi một lượng lớn thuốc vào dạ dày, một rửa được hiển thị theo sau bởi liệu pháp triệu chứng.

trusted-source[45], [46], [47], [48]

Tương tác với các thuốc khác

Các nghiên cứu đặc biệt không được tiến hành. Do đó, không có dữ liệu về sự tương tác của thuốc với các thuốc khác. Mặc dù vậy, trong cùng một thời gian cũng không được phép sử dụng một vài bình xịt. Điều này có thể gây ra sự gia tăng ảnh hưởng của nhau và dẫn đến xuất hiện triệu chứng của quá liều.

Có những khuyến cáo nhất định về việc sử dụng thuốc, sự tuân thủ sẽ tránh được nhiều hậu quả tiêu cực. Vì vậy, thời gian điều trị tối đa là không quá một tuần. Vào cuối khóa học, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của một bác sĩ để xác nhận hiệu quả của liệu pháp.

Không phun được bình xịt vào mắt, được giữ gần nguồn nhiệt và phơi ở nhiệt độ cao. Áp dụng không đúng có thể dẫn đến kích ứng da.

trusted-source[49], [50], [51], [52]

Điều kiện bảo quản

Để đảm bảo rằng thuốc đã phục vụ được thời gian quy định, cần phải tuân thủ tất cả các quy tắc hoạt động. Một tiêu chí quan trọng là các điều kiện bảo quản.

Pha chế nên ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ lưu trữ tối đa là 30 độ. Không nên quá nóng, nhưng không được giữ nó trong tủ lạnh. Không xuyên qua bình xịt, ngay cả khi lọ thuốc rỗng.

trusted-source[53], [54], [55], [56]

Thời hạn sử dụng

Thuốc phải được lưu trữ theo các điều kiện đặc biệt được mô tả ở trên. Thời hạn sử dụng của hầu hết các bình xịt là 2 năm. Với sự tuân thủ đúng đắn của tất cả các điều kiện hoạt động, thiết bị sẽ phục vụ trong khoảng thời gian quy định.

Điều quan trọng là phải theo dõi sự toàn vẹn của hộp, và tính nhất quán của thuốc. Phun từ ho sau ngày hết hạn không thể sử dụng.

trusted-source[57], [58]

Nhóm dược phẩm

Средства, применяемые при кашле и простудных заболеваниях

Tác dụng dược lý

Противокашлевые (тормозящие кашлевой рефлекс) препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc ho" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.