Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc cho ho

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.06.2018

Để thoát khỏi ho một cách thành công, trước tiên, bạn nên xác định loại ho và chỉ sau khi đi đến sự lựa chọn của một loại thuốc giúp vượt qua, chứ không làm nặng thêm tình trạng bệnh.

Hầu hết các loại thuốc ho đều được thải ra mà không có đơn, tuy nhiên, cần phải nhớ rằng con đường phục hồi bắt đầu với việc thiết lập một chẩn đoán chính xác. Các viên thuốc ho, biểu hiện với một loại ho, có khả năng gây hại trong một đợt bệnh khác. Đó là lý do tại sao chú ý đến tình trạng của bạn.

Đối với những cuộc càn quét với đau họng, không ngủ, bạn có thể nhận ra ho khan. Trong các nhóm y khoa, loại ho này được gọi là không sinh sản, đặc trưng bởi thiếu đờm, cũng như đau ở cơ bụng và ngực. Nguyên nhân của ho này là kích thích các thụ thể ho khan. Đối phó với vấn đề trong tình huống này sẽ giúp chống lại độc tố, ngăn chặn cuộc tấn công.

Kiểu sản xuất ho có kèm theo việc chia tách ra. Các chế phẩm đờm từ ống phế quản, khí quản và phổi được tạo ra bởi các thuốc đẻ (tăng sản xuất thuốc có thể tháo rời) hoặc chất nhầy (đờm loãng). Một số viên thuốc ho bằng cách kích thích bộ lông đặc biệt giúp làm sạch đường thở.

Việc sử dụng các thuốc có chứa codeine (chất gây nghiện) có thể xảy ra trong những trường hợp nghiêm trọng nhất. Ưu tiên phải được dùng với codeine ở dạng tinh khiết hoặc dạng dextromethorphan tương tự. Đối với thuốc kết hợp, chúng có hiệu quả cắt bỏ tử cung. Do đó, một mặt, các loại thuốc này tạo thuận lợi cho sự giải phóng đờm, và mặt khác - bao gồm các thành phần được thiết kế để ngăn ngừa ho, ngăn ngừa sự xả thải của tách ra. Loại thứ hai là không thể chấp nhận được ở dạng ho có hiệu quả.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Chỉ định sử dụng thuốc viên chống ho

Nguyên nhân của ho không phải lúc nào cũng là bệnh về đường hô hấp. Ho thường đi kèm với các bệnh truyền nhiễm của virut hoặc vi khuẩn, bao gồm: viêm thanh quản, viêm xoang, viêm amiđan, viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, lao phổi, vv Nguyên nhân của ho có thể là bệnh ở trẻ em, ví dụ như ho gà, cũng như các tình trạng dị ứng. Những cơn ho đặc trưng cho quá trình bệnh lý của loại não hữu biểu hiện tâm thần, rối loạn trong (bệnh tim, đau thắt ngực, vv) tim tại một tổn thương của các phương tiện truyền thông tích cực trùng đường hô hấp. Danh sách này có thể được tiếp tục vô thời hạn. Do đó, điều quan trọng là phải thiết lập và loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của bệnh, và không giải quyết vấn đề ho bằng bất cứ cách nào nhanh nhất.

Việc lựa chọn thuốc ho tùy thuộc vào tính chất ho. Trong điều kiện kèm theo ho khô, ho dữ dội, phương tiện làm trầm cảm trung tâm ho trong não được hiển thị: 

 • Các chế phẩm phối hợp với hoạt chất codeine - "kodelak", "terpinkod N", "tercodin"; 
 • pastilles dựa trên dextromethorphan - "alex plus"; 
 • các chất có chứa butamirate - "sinecode", "omnitus", "panatus".

Viên nén "libexin" với hoạt chất prenoxdiazine làm dịu các thụ thể ho của cổ họng, giữ chức năng hô hấp và không gây nghiện dược lý. Thuốc này tương đương với codeine do sức mạnh của hiệu ứng thuốc. Các cơn co giật cũng là phương tiện để hồi phục cơ thể dựa trên menthol và bạch đàn ("pectusin"), cũng như các chế phẩm từ cam thảo - "glycyram"

Với chất dẻo dẻo, kém cống và thưa thớt thì hiệu quả: 

 • chất mucolytic dựa trên bromhexine - "bromhexine", "ascoril", "solvin"; 
 • các chế phẩm có ambroxol - "ambroxol", "kodelak bronho", "ambroben", "flavamed"; 
 • mùi chất nhầy của acetylcystein - «ACC», «flumucil», «acestin».

Chỉ định cho việc sử dụng thuốc viên chống ho với acetylcysteine hoạt tính có liên quan đến những trường hợp cần tăng lượng thuốc có thể tháo rời được.

Hiệu quả cắt bỏng cũng đạt được bằng cách sử dụng phytopreparations - "mukaltin", "lycorin", "pectussin", "thermopsis".

Ngoài việc lựa chọn đúng loại thuốc, điều quan trọng là phải đảm bảo đủ độ ẩm trong phòng và uống nhiều chất lỏng (lên đến 6-8 ly mỗi ngày).

Hình thức phát hành

Tất cả các viên thuốc ho đều có thể được chia thành các nhóm sau: 

 1. thuốc ngăn chặn ho trung tâm trong não và ảnh hưởng đến kết thúc dây thần kinh của thụ thể; 
 2. các tác nhân ảnh hưởng đến cấu trúc cơ trơn và niêm mạc phế quản; 
 3. thuốc có tác động trực tiếp lên tiết phế quản (đờm).

Từ những điều trên, bạn có thể đưa ra một kết luận rõ ràng rằng việc điều trị được lựa chọn riêng cho từng trường hợp. Một hình thức quan trọng cũng là hình thức phát hành sản phẩm. Viên nén sủi bọt và để phục hồi được đặc trưng bởi một tỷ lệ cao của hành động và tiêu hóa, nhưng không thích hợp cho trẻ sơ sinh. Những bệnh nhân rất nhỏ được đề nghị là xi-rô chống độc. Những người bị loét dạ dày, viêm dạ dày tá tràng hoặc tăng axit nước dạ dày sẽ được phản bác với thuốc chống đông máu sủi bọt.

Loại và liều lượng thuốc do bác sĩ kê toa dựa trên các triệu chứng, tuổi và đặc điểm cá nhân của cơ thể bệnh nhân. Đối với bất kỳ tác nhân dược lý, bất kể các hình thức phát hành, có chống chỉ định và các phản ứng phụ. Ví dụ, một loại thuốc phổ biến cho ho ướt-nhiệt, bao gồm hoàn toàn các thành phần tự nhiên, bị cấm trong điều trị viêm phế quản và viêm phổi ở trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh không thể ho ra một lượng lớn chất nhầy thải, trong một số trường hợp gây ra suy hô hấp. Ở trẻ em dưới 5 tuổi, thuốc dùng thuốc quá liều sẽ gây phản xạ nôn, không dùng ở phụ nữ có thai và người bị loét dạ dày và 12 ruột.

Do đó, trước khi bắt đầu điều trị, bạn nên xác định chẩn đoán chính xác và nhận được khuyến cáo sử dụng thuốc chống đông từ chuyên gia.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13], [14]

Dược động học của thuốc viên chống ho

Cho đến nay, không có thuốc ho phổ quát, do thực tế là hiệu quả điều trị trên loại khô và ướt của ho khác về cơ bản. Nếu có trường hợp không sử dụng thuốc ho khan ho ướt với một hiệu ứng giác gây lumen tắc nghẽn đờm phế quản đi. Chất dược liệu từ sản xuất (ướt) ho, giúp giảm độ nhớt, và rất dễ dàng để suy ra đờm vô dụng trong trường hợp ho khan, viêm gây khí quản, kích thích niêm mạc phế quản, ảnh hưởng của môi trường khắc nghiệt.

Tích cực hoạt động trên trung tâm ho, thuốc được chia theo nguyên tắc tác động lên: trung tâm, ngoại vi và kết hợp các hiệu ứng. Dược động học của thuốc viên chống ho (cơ chế hoạt động trên cơ thể người) được đặc trưng bởi tính chất của các thành phần cấu thành. Ví dụ, thuốc có chất gây nghiện codeine có hiệu quả đủ cho một cơn khô, suy nhược ho mà không có chất phóng xạ đờm. Tuy nhiên, những loại thuốc này được phát hành theo đúng kê đơn, vì chúng gây nghiện. Dược phẩm hiện đại không có hiệu quả, an toàn, thuốc không gây mê mà không ảnh hưởng đến trung tâm hô hấp. Đối với những viên thuốc chống co giật có thể tiếp cận mang theo - "libeksin "" tusupreks" và các loại khác. Họ thường làm giảm độ nhạy cảm thụ thể của niêm mạc phế quản (ảnh hưởng ngoại vi), nhưng cũng có thể ngăn phản xạ ho. Từ nhóm thuốc này không có nghiện, vì vậy chúng được dùng để điều trị ho ở trẻ em.

Thuốc viên đa năng cho ho có hiệu quả trong bất kỳ giai đoạn nào của bệnh, trừ ho ướt. Ho trong trường hợp này có thể làm hỏng khả năng thanh lọc của phổi, sự tiết ra chất nhầy và dẫn đến sự phát triển của viêm phổi, các vấn đề về hô hấp. Các quỹ hỗn hợp có danh sách ấn tượng nhất về các phản ứng phụ và chống chỉ định. Cũng rất khó để lựa chọn đúng liều lượng và thiếu khả năng kết hợp chúng với các loại thuốc khác.

Khi nói đến một ho ẩm ướt, thường hay nhớ những viên thuốc phổ biến cho ho "nhiệt đới". Và ở đây bệnh nhân cần phải chăm sóc chu đáo nhất có thể. Thực tế là các phương tiện quen thuộc và rẻ tiền của "thermopsis" bây giờ đã có sẵn trong hai công thức: 

 1. không chứa hóa chất, chỉ bao gồm các loại thảo mộc của lanceolate và sodium hydrogencarbonate (có thể điều trị cho trẻ em); 
 2. bao gồm codeine (chất ma túy), thảo mộc của nhiệt đới, sodium bicarbonate và gốc cam thảo.

Xem xét dược động học của thuốc này: 

 • codeine - được đặc trưng bởi một tác dụng giảm đau nhẹ, giảm đau, chặn phản xạ ho mà không ức chế trung tâm hô hấp và chức năng của biểu mô ciliated, không làm giảm lượng bài tiết trong phế quản; 
 • cỏ nhiệt đới (có hoạt chất - isoquinoline alkaloids) - kích hoạt các trung tâm hô hấp và nôn mửa. Nó có hiệu quả khám tiết ra khác biệt, thúc đẩy sự kích hoạt chức năng tiết của tuyến phế quản, kích thích biểu mô mật và tăng tốc bài tiết chất nhầy; 
 • natri hydro cacbonat - làm thay đổi độ pH của chất nhầy phế quản đối với môi trường kiềm và làm giảm độ nhớt của đờm. Kích thích hoạt động của biểu mô ciliated và bronchioles; 
 • gốc rễ cam thảo - cung cấp sự phân biệt dễ dàng của bí mật do nội dung glycyrrhizin. Có tác dụng chống viêm và chống co thắt.

Dược động học của thuốc viên chống ho

Bằng dược động học được hiểu là chuyển hóa sinh học của các phân tử thuốc trong cơ thể con người. Các quá trình dược động học chính bao gồm - hút, bài tiết (bài tiết), phân bố và các tính chất trao đổi chất.

Hút thuốc sau khi tan, thường ở ruột non. Hơn nữa, các phân tử của thuốc xâm nhập vào hệ tuần hoàn. Hấp thu có hai đặc điểm - tốc độ và mức độ hấp thụ (giảm khi sử dụng dược chất sau bữa ăn).

Sự phân bố của thuốc diễn ra trong máu, tế bào giữa tế bào và tế bào mô.

Cách ly của thuốc được thực hiện theo hình thức không thay đổi hoặc khi chuyển đổi các chất sinh hóa - chất chuyển hóa trong đó có một phân cực cao và khả năng hòa tan trong nước so với nguyên liệu ban đầu, gây ra dễ dàng bài tiết trong nước tiểu.

Sự bài tiết qua đường niệu, hệ tiêu hóa cũng như mồ hôi, nước bọt và không khí thở ra được bài tiết qua đường tiêu hóa. Chức năng bài tiết bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ tiếp nhận của thuốc với lưu lượng máu đến cơ quan bài tiết và đặc điểm của hệ thống bài tiết của riêng mình. Cách phổ biến nhất - thận, tuyến phế quản và hệ thống hô hấp.

Dược động học của thuốc viên từ ho sẽ dựa trên thành phần hoạt chất chính là một phần của thuốc: 

 • codeine - được đặc trưng bởi một tỷ lệ hấp thụ cao, ngăn chặn ho sau nửa giờ sau khi ăn phải, cung cấp hiệu quả chống táo bón và giảm đau kéo dài đến sáu giờ. Nó được chuyển hóa trong gan, thời gian bán hủy bắt đầu trong 2-4 giờ; 
 • glaucine hydrochloride - được hấp thu tốt bởi hệ tiêu hoá, chuyển hóa xảy ra ở gan, bài tiết qua thận (các chất chuyển hóa của các loài sơ cấp); 
 • ambroksol - được hấp thu tối đa, bài tiết qua nước tiểu; 
 • bromhexine - hấp thụ đạt 99% trong nửa giờ sau khi sử dụng. Trong huyết tương nó tạo thành một liên kết với protein. Nó được đặc trưng bởi sự thâm nhập thông qua nhau thai, tích tụ trong gan, thận, chất béo và mô cơ. Một nửa cuộc đời xảy ra một giờ rưỡi sau; 
 • carbocisteine - được hấp thu và chuyển hóa tích cực trong suốt quá trình đi tiểu ban đầu qua gan. Nồng độ tối đa được quan sát thấy hai giờ sau khi uống. Sự bài tiết được thực hiện với nước tiểu hầu như không thay đổi; 
 • acetylcystein - có sinh khả dụng thấp (không quá 10%), được giải thích bằng sự hình thành cysteine trong lần đi tiểu ban đầu qua gan. Nồng độ đỉnh - sau 1-3 giờ. Đặc trưng bởi sự xâm nhập qua hàng rào nhau thai. Đối với bài tiết, thận phản ứng, một phần nhỏ của chất ở dạng không đổi sẽ bài tiết ruột.

Sử dụng viên ho trong khi mang thai

Một phụ nữ mang thai trước khi uống một viên thuốc từ ho nên cẩn thận nghiên cứu các hướng dẫn và tham khảo ý kiến của một bác sĩ. Chuyên gia xác định nguyên nhân ho, và chỉ định điều trị thích hợp. Nguyên nhân ho phù hợp không chỉ trên hoặc nhiễm trùng đường hô hấp dưới, mà còn dị ứng, phản ứng thần kinh, dạ dày hoặc hoành vấn đề, bệnh tuyến giáp, rối loạn chức năng hệ tim mạch vv

Nguy cơ lớn nhất là ho khô, đau. Những cơn động kinh này có thể làm gia tăng áp lực trong bụng và huyết áp ở người mẹ tương lai, điều này có thể kích hoạt cơ chế giải quyết sớm vấn đề mang thai, phá thai nhau thai và thậm chí gây gián đoạn thai nghén.

Hầu hết các loại dược phẩm đều bị cấm nhập viện trong thời gian chờ đợi của em bé. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc viên chống ho trong thời kỳ mang thai dựa trên các thành phần thực vật như: 

 • "Mukaltin", chứa cỏ của althea. Dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ từ ba đến bốn lần một ngày, trước khi ăn. Thời gian điều trị là từ một đến hai tuần; 
 • hút thuốc-kẹo dựa trên bạch đàn (tốt hơn mà không có đường) - bao gồm các hỗn hợp thảo dược trong họ, thông thường, tối thiểu. Hiệu quả tích cực đạt được do sự sản xuất nước bọt dồi dào, làm ẩm và làm mềm vùng khuỷu và thanh quản, nơi có ho khan; 
 • thuốc có hoạt chất dextromethorphan (ngăn chặn trung tâm ho) được quy định cho các cuộc tấn công nghiêm trọng, khi không thể loại bỏ vấn đề theo cách khác; 
 • bromhexine trong nhiều trường hợp tiết niệu cũng thường được sử dụng để điều trị cho phụ nữ mang thai; 
 • "Viêm khí phế quản" là một loại thuốc Đức được làm từ các thành phần thực vật. Nó được chỉ định cho bất kỳ loại ho (trên một viên thuốc ba lần một ngày, sau khi ăn). Thời gian của khóa học là từ bảy đến mười ngày; 
 • "Ambroxol" - pha loãng chất nhầy nhớt dày, tạo điều kiện cho việc khám. Cho phép điều trị phụ nữ mang thai dưới sự giám sát của một chuyên gia trong tam cá nguyệt thứ hai / thứ ba; 
 • "Kodelak" - không phải là mong muốn trong thời kỳ mang thai, vì codeine là một loại thuốc có thể gây rối loạn chức năng phát triển phôi thai, thường gây ra bệnh tim. Chỉ giao trong các trường hợp khẩn cấp, khi các phương tiện khác không có quyền lực.

Trong bất kỳ trường hợp nào, người ta không nên tự tham gia vào việc tự uống thuốc trong thời kỳ mang thai ngay cả khi dùng thuốc thay thế. Đáng kỳ lạ, ngay cả nguyên liệu thực vật cũng có thể gây hại cho sự không dung nạp cá nhân. Việc lựa chọn phương pháp điều trị, liều lượng thuốc và thời gian hiệu quả điều trị được bác sĩ chỉ định riêng một cách riêng biệt.

Chống chỉ định sử dụng thuốc chống ho

Mỗi loại thuốc có chỉ dẫn, chống chỉ định và danh sách các phản ứng phụ. Các viên thuốc ho được lựa chọn trên cơ sở cá nhân cho mỗi bệnh nhân. Cần đặc biệt chú ý khi điều trị ho ở trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Thuốc chống nghẹt kết hợp không được kê toa trong trường hợp không dung nạp, mang thai và cho con bú, trẻ em dưới hai tuổi, cũng như ở những trường hợp thiếu hụt đường hô hấp ở mức độ 2/3 và có hen phế quản nghiêm trọng.

Việc sử dụng viên đờm là không thể chấp nhận song song với việc tiêu thụ các chất làm giảm trung tâm ho và ức chế phản xạ ho. Sự kết hợp này gây ra các chứng viêm nặng ở phần dưới của hệ hô hấp (ví dụ viêm phổi).

Chống chỉ định với việc sử dụng thuốc ho "thermopsis" áp dụng đối với trẻ sơ sinh với viêm phế quản hoặc viêm phổi, kể từ khi khạc ra đàm dồi dào họ không thể xóa họng, gây suy hô hấp. Thuốc viên được biết đến ở liều cao gây buồn nôn ở trẻ em vào đầu khóa học.

Không khuyến cáo thuốc hạ huyết áp "bromhexine", "ACTS", "ambroxol" trong khi làm trầm trọng thêm cơn hen do phế quản do nguy cơ co thắt phế quản. "Bromhexine" chống chỉ định trong ba tháng đầu của thai kỳ, đối với trẻ dưới ba tuổi, với sự xuất hiện của loét dạ dày, chảy máu gần đây và không dung nạp cá nhân. Thuốc viên "ACTS" có thể dùng sau ngày thứ 10 của cuộc sống, nhưng không dùng cho xuất huyết phổi, loét dạ dày, viêm gan, trong trường hợp suy thận và không dung nạp fructose. Thuốc không kết hợp với tetracycline, một nhóm bán tổng hợp penicillin, aminoglycosides, cephalosporin, cũng như với các thuốc chống đông khác để tránh sự trì trệ trong đường thở.

Viên sủi bọt hoặc hấp thu được từ ho nổi tiếng vì tốc độ tiêu hóa và hiệu quả, tuy nhiên chúng không thích hợp cho việc điều trị bệnh nhân có độ axit cao, viêm dạ dày và loét dạ dày.

Khi lựa chọn phương pháp chữa ho, bạn nên làm theo các hướng dẫn, nhưng tốt nhất nên đến gặp chuyên gia có thẩm quyền, người sẽ xác định nguyên nhân của tình trạng đau đớn và viết ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

trusted-source[15], [16], [17], [18], [19], [20]

Tác dụng phụ của thuốc viên chống ho

Các viên thuốc ho có danh sách các phản ứng phụ - từ buồn nôn đến nghiện thuốc.

Thuốc "Libexin" đòi hỏi phải nhập viện đúng theo lịch quy định (bốn lần một ngày theo độ tuổi của bệnh nhân), không nhai để tránh gây mê trên niêm mạc miệng. Một loại thuốc "stoptussin" phổ biến có thể gây tiêu chảy, đau đầu, đau bụng, khó tiêu, dị ứng và chóng mặt. Khi dùng "tusupreksa", dùng để điều trị ho khô, không hiệu quả, ở một số bệnh nhân có rối loạn tiêu hóa.

Tác dụng phụ thuốc ho nhóm mucolytic ( "bromhexine", "ACC", vv) Bao gồm sự khởi đầu của co thắt phế quản, mà là đặc biệt nguy hiểm trong đợt cấp của hen phế quản. Những bệnh nhân như vậy nên thích thuốc broncholytics mà không có atropine. Sự gia nhập của thuốc "ACTS" ngoài những phản ứng trên là đầy phản ứng da, tăng huyết áp, chứng khó tiêu.

Thuốc viên từ ho có thể gây ra dị ứng (ngứa, phát ban trên da ...) và gây buồn nôn.

Các dược phẩm từ ho có chứa chất ma túy (ví dụ với codeine) gây ra sự phụ thuộc dược lý, dị ứng. Trong trường hợp quá liều, táo bón, nôn mửa, trì hoãn tiết nước tiểu, có vấn đề phối hợp vận động mắt, suy nhược, suy nhược tâm hô hấp.

Nếu các cuộc tấn công ho tăng lên, và không có cơ hội để thăm bác sĩ, sau đó cẩn thận nghiên cứu hướng dẫn cho thuốc được mua cho chống chỉ định và các tác dụng phụ.

Định lượng và Quản trị

Đặc trưng của việc sử dụng thuốc chống đông tùy thuộc vào tính chất của bệnh, tuổi của bệnh nhân, đặc điểm cá thể của cơ thể, sự hiện diện của bệnh mãn tính, sự hiện diện của các thói quen có hại (ví dụ hút thuốc), trọng lượng cơ thể và một số yếu tố khác.

Để xác định chẩn đoán chính xác, chuyên gia nên chỉ định điều trị thích hợp. Phương pháp áp dụng và liều lượng cũng do bác sĩ quyết định.

Dạng viên ho thuốc "libeksin" hoặc "libeksin muko" (với mucolytics carbocisteine, làm giảm độ nhớt của đờm) được sử dụng với chất lỏng lên đến 4 lần một ngày. Liều dùng phụ thuộc vào tuổi của bệnh nhân và thay đổi từ phần thứ tư của viên thuốc xuống còn hai viên / lần. Thời gian hiệu lực tối đa là bốn giờ.

Thuốc viên ngừa ho "stoptussin" uống đến 6 lần một ngày, vì thời gian loại bỏ từng phần là sáu giờ. Thuốc cho sự hồi phục "falimint", giúp ho có khó chịu khi sinh, được phép sử dụng đến 10 lần một ngày, với điều kiện thời gian điều trị không nhiều hơn vài ngày.

Các chế phẩm tiết ra nấm dựa trên nguyên liệu thực vật nên được tiêu thụ trước bữa ăn. Liều được khuyến cáo là "mukultina" dành cho người lớn là 1-2 viên đến 4 lần một ngày, đối với trẻ em - từ nửa viên đến hai viên cho một cuộc hẹn. "Thermopsis" không có codeine được cho là viên thuốc ba lần một ngày trong tối đa năm ngày. Liều tối đa hàng ngày của thuốc là 0,3 g hoặc 42 viên. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên được cho uống thuốc ngày 2-3 lần. Việc bổ nhiệm "bromhexine" cho người lớn và trẻ em từ 10 năm là 8 mg ba đến bốn lần một ngày. Trẻ em dưới hai tuổi dùng thuốc này 2 mg ba lần một ngày. Quá trình điều trị có thể kéo dài đến bốn tuần.

Thuốc viên sủi bọt từ ho "ATSTS" uống sau khi ăn, trước khi hòa tan thuốc trong nửa cốc nước, nước trái cây hoặc trà lạnh. Định mức hàng ngày của thuốc phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể: bệnh nhân có trọng lượng trên 30 kg. Sử dụng đến 800mg. Có nghĩa là. Liều dùng cho trẻ em được lựa chọn dựa trên tuổi: tối đa 2 năm - 50 mg. 2-3 lần / ngày, từ 2 đến 5 năm - 400 mg. Trong 4 lần tiếp khách, từ 6 năm đến 600 mg. Cho ba phiên. Thời gian điều trị thay đổi từ ba đến sáu tháng, bị ảnh hưởng bởi sự phức tạp của tình trạng bệnh lý.

Quá liều

Phản ứng của cơ thể với việc uống thuốc viên từ ho có thể hoàn toàn khác. Trong một số trường hợp, bệnh nhân lo lắng về buồn nôn do không dung nạp cá nhân với các thành phần của thuốc. Quá liều của thuốc chống co giật có thể gây phản ứng dị ứng ở dạng ngứa, phát ban trên da.

Các triệu chứng quá liều hoặc mãn tính do thuốc gây nghiện (ví dụ, có chứa codeine): 

 • mờ nhìn; 
 • dính, mồ hôi lạnh; 
 • yếu đuối, buồn ngủ; 
 • thay đổi huyết áp; 
 • một trạng thái thần kinh; 
 • mệt mỏi nhanh; 
 • nhịp tim chậm; 
 • lo lắng bất hợp lý; 
 • điều kiện co giật; 
 • các vấn đề hô hấp; 
 • đau ở ngực; 
 • mioz; 
 • ngừng thở; 
 • hôn mê; 
 • mất ý thức;
 • sự xuất hiện của phụ thuộc dược lý; 
 • mất / tăng cân.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, rửa dạ dày, phục hồi chức năng hô hấp, bình thường hóa huyết áp và công việc, cần phải đưa các chất đặc biệt vào tĩnh mạch, như naloxone (thuốc giảm đau opioid).

Tương tác của thuốc chống ho với các thuốc khác

Thuốc kết hợp với ho có hiệu quả tiêu hóa "codeterpin" làm tăng tác dụng của thuốc ngủ, thuốc an thần và thuốc giảm đau. Điều này phải được tính đến trước khi tiếp nhận người lái xe và tham gia vào các hoạt động khác đòi hỏi sự quan tâm ngày càng tăng.

Thuốc chống loạn thần "ACTS" không được thừa nhận với nhóm tetracyclin, các chế phẩm bán tổng hợp của penicillin, aminoglycosides và cephalosporin. Không kết hợp "ACTS" với các viên thuốc khác khỏi ho để tránh tình trạng ứ nước của đường thở.

"Libexin" không nên kết hợp với chất nhầy, thuốc đờm, vì bài tiết bọt có thể khó khăn.

Liên quan đến sự tương tác giữa thuốc viên chống ho và các thuốc khác có ho phản xạ ho như codeine, có thể khẳng định rõ ràng là chất này làm phức tạp việc ho đờm loãng và tích tụ trong phổi.

Một số tác nhân dược lý củng cố hoạt động của nhau. Tác dụng này được quan sát khi tiếp nhận đồng thời "glycodine" với các chất chống nấm gây mê. Trong trường hợp này, "glycodine" thường tương tác với chất ức chế monoamine oxidase.

Trước khi bắt đầu dùng bất cứ loại thuốc ho nào, hãy nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng và đừng quên thông báo cho thầy thuốc tham gia các loại thuốc mà bạn uống.

Điều kiện để lưu trữ thuốc chống ho

Các điều kiện chính để lưu trữ thuốc viên chống ho bao gồm các điểm sau: 

 • Vị trí cất giữ phải khô ráo, không thấm nước nhẹ và không thể tiếp cận được với trẻ em; 
 • nhiệt độ chấp nhận được thường là 15-25 ° C, trừ khi có hướng dẫn cụ thể trong hướng dẫn sử dụng; 
 • cất thuốc ra khỏi thiết bị gia nhiệt / sưởi ấm.

Không nhẹ nhàng cắt phần trống của vỉ để duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ của bao bì. Sau một thời gian nó sẽ rất khó khăn hoặc hoàn toàn không thể xác định những gì đã giúp tabletochka "trắng" này. Hơn nữa, bạn có thể dùng thuốc sai. Tương tự như vậy với người hâm mộ để chuyển máy tính bảng vào các thùng chứa từ các loại thuốc khác.

Nếu ho, đóng dấu trong một vỉ giấy, làm ướt - loại bỏ chúng ngay lập tức. Không chắc rằng một gói thuốc như vậy sẽ bảo vệ tính chất thuốc của thuốc khỏi những ảnh hưởng của môi trường nước.

Sự đổi màu bằng hình ảnh của viên, lớp, vv là một lý do cho việc xử lý khẩn cấp của nó.

Có được một quy tắc hữu ích cho chính mình - mỗi sáu tháng để tiến hành kiểm toán trong tủ thuốc, bổ sung nó với các loại thuốc cần thiết nhất, kể cả thuốc chống đông. Cũng nên chuẩn bị các chế phẩm dược phẩm theo nhóm theo mục đích sử dụng.

trusted-source[21], [22]

Ngày hết hạn

Hãy nhớ rằng ngày hết hạn trên bao bì chỉ áp dụng cho các chế phẩm niêm phong. Không lưu trữ hoặc sử dụng các thuốc hết hạn, bất kể "bình thường" có vẻ như thế nào.

Thời hạn sử dụng thuốc trên máy tính bảng có thể dao động từ 3 đến 5 năm.

Điều quan trọng là phải biết!

Vấn đề này khiến nhiều phụ nữ lo lắng, bởi vì các cơ quan hô hấp bị ảnh hưởng khá nhiều do chức năng rào cản của họ, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai. Đọc thêm...


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc cho ho" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.