Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Polysorb cho ngộ độc rượu và ngộ độc thực phẩm

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiêu hóa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Với ngộ độc thực phẩm, điều quan trọng nhất là giúp đỡ kịp thời và đủ điều kiện cho một người. Việc rửa dạ dày chỉ có hiệu quả trong những phút đầu sau khi tiêu thụ thức ăn có chất lượng kém hoặc công khai độc, và sau đó nó đi vào ruột, nơi sự hấp thụ các chất độc hại xảy ra. Để ngăn chặn nó dưới sức mạnh của enterosorbents, và "Polysorb" trong ngộ độc được coi là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất của một kế hoạch như vậy.

Trợ giúp khẩn cấp với ngộ độc

Ngộ độc bởi thực phẩm và các chất độc hại là một lập trường trong số liệu thống kê y học, ngày càng tăng. Và điều này đặc biệt khó chịu, bởi vì nhiễm độc cơ thể được coi là một hiện tượng rất nguy hiểm, và hậu quả của nó có thể bị gián đoạn trong công việc của các cơ quan khác nhau, và trong một số trường hợp đặc biệt nghiêm trọng ngay cả cái chết của nạn nhân. Trước đó một người được điều trị, các chất ít độc hại còn lại trong cơ thể và sẽ làm hại công việc của mình.

Triệu chứng điển hình của ngộ độc được coi là buồn nôn dữ dội với những cơn nôn mửa, tiêu chảy (phân lỏng với thể vùi cục của thức ăn không tiêu), chuột rút và đau bụng, suy nhược, chóng mặt. Với ngộ độc nặng, ớn lạnh và sốt xuất hiện, trong khi nhiệt độ cơ thể có thể lên đến 40 độ.

Nhiệt độ ngộ độc, như trong bất kỳ bệnh lý nhiễm trùng nào, là một phản ứng bảo vệ duy nhất của cơ thể bệnh nhân. Và có một lời giải thích cho điều này. Ở nơi đầu tiên, do đó không thích hợp cho sự sống và sinh sản của các điều kiện vi khuẩn (một loại thực phẩm kém chất lượng họ làm thường xuyên nhất: tụ cầu, salmonella, kiết lỵ và E. Coli, vv). Thứ hai, ở nhiệt độ cao làm tăng tốc độ trao đổi chất, tăng tiết mồ hôi, và do đó sự bài tiết chất độc trong các sản phẩm được sản xuất bởi vi khuẩn và trong cuộc sống của họ. Nhưng nếu nhiệt độ tăng lên trên 38 độ và ảnh hưởng xấu đến tình trạng của bệnh nhân, nó sẽ phải chiến đấu.

Điều trị ngộ độc trong nhà nên luôn luôn bắt đầu bằng việc rửa dạ dày, bất kể có chất hấp thụ trong nhà hay không. Để làm điều này, người ta được cho uống hơn 1 lít nước ấm sạch, một dung dịch màu hồng nhạt của kali permanganat, một dung dịch muối hoặc nước muối yếu. Sau đó nhấn vào gốc của lưỡi là do nôn mửa. Phản xạ gag là vì mục đích này nhằm làm sạch dạ dày các chất có hại và độc hại đã xâm nhập vào nó, nhưng than ôi, nó không phải lúc nào cũng hoạt động, vì vậy nó phải được tạo ra giả tạo.

Tuy nhiên, sau khi mất hiệu lực từ hai giờ trở lên, rửa dạ dày là không thể tránh khỏi. Trong thời gian này, thức ăn có thời gian để đi vào ruột và hút một phần trong máu, mà sẽ được chỉ định bằng cách tăng buồn nôn, suy nhược và sự xuất hiện của đau đầu.

Sau khi dạ dày được làm sạch càng nhiều càng tốt, nó là cần thiết để có enterosorbents, bất kỳ có sẵn trong nhà. Điều này có thể là một lựa chọn ngân sách phổ biến như "than hoạt tính" (tỷ lệ 1 viên mỗi 10 kg trọng lượng cơ thể), nhưng tốt hơn tại ngộ độc sử dụng một sự chuẩn bị với công suất sorption cao mang tên "Polysorb", mà là hiệu quả hơn hơn 100 lần so với màu đen hoặc trắng than.

Thuốc này được coi là chất dẫn đầu trong số các chất hấp phụ, vì nó hấp thụ và loại bỏ độc tố hiệu quả nhất khỏi cơ thể gây ngộ độc nó. Ngoài ra, ông có một tốc độ đáng kinh ngạc, mà làm cho hiệu quả đáng chú ý từ những phút đầu tiên sau khi uống thuốc.

Thực tế là ngộ độc thường kèm theo nôn mửa và tiêu chảy, cho thấy sự bài tiết tích cực của nước và chất điện giải ra khỏi cơ thể. Nhu cầu để bù đắp cho chất lỏng có thể bằng cách uống phong phú (nhưng với nôn mửa đau đớn nó sẽ là không thích hợp) và sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng có thể tạo nên công thức đặc biệt của mất nước ( "GIDROVIT", "Regidron", "Fe-muối", vv). Tuy nhiên, máy tính bảng và bột cho đầu độc bằng miệng để tiếp nhận nó làm cho tinh thần để chấp nhận, nếu không có nôn buồn nôn hoặc hiếm có chỉ định giải pháp bù nước tĩnh mạch, thường được thực hiện trong một môi trường bệnh viện.

Những loại thuốc được khuyến cáo cho ngộ độc với nhiệt độ? Nếu nhiệt độ tương đối thấp (37,5-38 độ), tất cả các Polysorb tương tự có thể đối phó với hậu quả của nó, nhưng trong thuốc hạ sốt không cần thiết. Nếu nhiệt độ tiếp tục tăng (và sốt 38 độ được coi là nguy hiểm cho trẻ em, trong khi chỉ số quan trọng là 39,5 độ), thuốc hạ sốt không thể tránh được.

Việc sử dụng thuốc hạ sốt ở dạng "Aspirin", "Paracetamol", "Naiza" và các loại thuốc khác giúp ngăn ngừa sự gia tăng nguy hiểm về độ nhớt của máu và sự căng thẳng quá mức liên quan đến hệ tim mạch. Bên cạnh đó, dừng việc tăng nhiệt độ có ý nghĩa vì một lý do khác. Trong khi nhiệt độ tăng lên, mồ hôi thực tế là vắng mặt do ngộ độc, nó tiếp tục khi nhiệt kế được ổn định và giảm xuống. Tăng cường đổ mồ hôi kết hợp với các tính chất hấp phụ của "Polysorb" sẽ giúp nhanh chóng làm sạch cơ thể của các chất độc hại ngộ độc nó.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Phân loại ATC

A07BC Прочие кишечные адсорбенты

Thành phần hoạt tính

Кремния диоксид коллоидный

Chỉ định Polysorb cho ngộ độc

Như bạn có thể thấy, Polysorb không thể thay thế bằng ngộ độc. Nhưng nó có giá trị để luôn luôn giữ nó trong tủ thuốc nhà của bạn? Làm thế nào rộng là bằng chứng cho việc sử dụng nó? Trong những trường hợp nào loại thuốc này giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu của nhiễm độc?

Chúng tôi biết rằng trong điều trị ngộ độc thực phẩm do thực phẩm kém chất lượng hoặc hư hỏng trong quá trình bảo quản, chất hấp thụ có tác dụng làm sạch rất tốt. Đồng thời nó chủ động quản lý và nhiễm trùng đường ruột cấp tính, đó là những nguyên nhân gây ra enterobacteria (esheherii, Salmonella, Shigella, gây kiết lỵ, sốt thương hàn, sốt phó thương hàn, Salmonella, esheherioz) và Vibrio cholerae. Hiệu quả và là một hình thức nhiễm trùng đường ruột như ngộ độc thực phẩm gây ra bởi các sản phẩm trở nên bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh effusing ngoại độc tố: staphylococci, E. Coli, trực khuẩn, Enterococci, vv

Áp dụng "Polysorb" và trong trường hợp đau bụng, tiêu chảy và ói mửa không phải do nhiễm trùng, nhưng do chất độc có trong thực phẩm, ví dụ, khi ngộ độc nấm, từ đó trẻ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Sau khi ngộ độc một đứa trẻ có thể gây ra một số lượng rất nhỏ của nấm không ăn được hoặc lạm dụng ăn được. Trong trường hợp sau, bé chỉ đơn giản là ngừng dạ dày và quá trình tiêu hóa bắt đầu ở đường tiêu hóa, kết thúc với đau vùng thượng vị và tiêu chảy.

Ethanol với số lượng lớn cũng có thể được coi là chất độc cho cơ thể, không có gì ngạc nhiên khi những người yêu thích rượu và thanh thiếu niên thường bị nhiễm độc rượu khi say rượu. "Polysorb" trong ngộ độc rượu sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ các sản phẩm ngộ độc rượu được coi là đủ độc hại, và để làm giảm bớt các triệu chứng đau đớn của nhiễm độc.

 Enterosorbents được coi là phương tiện khá an toàn, nhưng các loại thuốc khác có thể không vô hại và thậm chí gây ngộ độc. Ngay cả như vậy loại thuốc phổ biến như "Analgin", "Paracetamol" hoặc "Aspirin" trong trường hợp quá mẫn cảm với nó hay sử dụng liều cao có thể gây ra các triệu chứng của ngộ độc: tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau bụng, cũng như sự sụt giảm nhiệt độ cơ thể và áp lực, khó thở , đau bụng, phản ứng dị ứng.

Khá coi thuốc độc glycosid tim, sulfonamides, nhóm fluoroquinolone kháng sinh và một số người khác, vì vậy họ cần được thực hiện chặt chẽ với liều lượng khuyến cáo và chỉ trên toa. Khi nào ngộ độc thuốc, muối kim loại nặng, hóa chất độc hại, "Polysorb" hóa chất sẽ bài tiết các độc tố có hại cho nó và giảm các triệu chứng ngộ độc khó chịu và thậm chí nguy hiểm.

Thuốc được quy định bất kể ngộ độc thực phẩm được chẩn đoán ở người lớn hay trẻ em. Chỉ có những thay đổi liều lượng khuyến cáo, mà hiệu quả của thuốc phụ thuộc. Trong trường hợp này, hiệu quả của thuốc được xác nhận ở cả nhiễm độc cấp tính và mãn tính, nếu chất độc và độc hại xâm nhập vào cơ thể trong một thời gian dài và tích lũy trong đó.

Thuốc "Polysorb" được quy định bởi các bác sĩ không chỉ cho thực phẩm, rượu hoặc ngộ độc thuốc, mà còn cho các bệnh có thể tích lũy độc tố trong cơ thể. Ví dụ, đối với dị ứng gây ra bởi các sản phẩm và thuốc men, viêm gan siêu vi, dysbiosis, suy thận, mủ và bệnh lý nhiễm trùng.

Có sản phẩm chất thải của các mầm bệnh, và trong trường hợp dị ứng, nhiễm độc và tất cả các triệu chứng liên quan đến nó gây ra một chất gây dị ứng và bất lợi điều kiện môi trường nhiễm độc - vì vậy, với tổn thương nghiêm trọng của thận trong máu tích tụ các hợp chất đạm độc, viêm gan - tăng mức độ bilirubin, dysbiosis. Trong mọi trường hợp, nội dung độc tố trong cơ thể sau khi sử dụng Polisorba giảm, các cơ quan bị ít hơn và người cảm thấy tốt hơn nhiều.

trusted-source[6], [7]

Bản phát hành

Thuốc "Polysorb", được khuyến cáo bởi các bác sĩ về ngộ độc và nhiễm độc, được sản xuất bởi ngành công nghiệp dược phẩm dưới hình thức một loại bột giàu màu trắng, từ đó hỗn dịch uống sau đó được chuẩn bị. Bột màu trắng nhạt không có mùi rõ rệt và là một hạt mịn của silica phân tán cao (không quá 90 μm).

Kem silica hoặc silicon dioxide là một trong những hợp chất silicon phổ biến nhất, mà trong sinh vật được thuê có sẵn với số lượng nhỏ và rất hữu ích cho mô liên kết, mắt, tim, răng, xương, da. Nhưng trong điều trị ngộ độc, khả năng hút thuốc cao của khoáng chất đến trước mặt, tức là khả năng nhanh chóng và trong khối lượng lớn để hấp thụ trong lòng đường tiêu hóa các chất độc hại gây độc cho cơ thể.

Bột màu trắng mịn, dễ dàng khuấy trong nước, tạo thành một chất lỏng màu trắng, để tiện sử dụng được đóng gói trong túi giấy với một nhiệt. 1 gói có thể chứa 1, 2, 3, 6, 10 hoặc 12 g bột silica.

Các túi được đặt trong hộp các tông. Bao bì chuẩn bị có thể chứa từ 1 đến 5 gói dùng một lần. Ngoài ra còn có nhiều hình thức phát hành lớn hơn với 10, 30, 50 và 100 gói. Mọi gói chứa hướng dẫn sử dụng.

Bệnh viện bệnh viện sản xuất túi nhựa đặc biệt trong hộp có chứa 50 g bột, cũng như túi polyethylene 5 và 10 kg silica.

Ngoài ra, "Polysorb" có thể được tìm thấy trong một gói trong các hình thức của một lọ nhựa với một nắp vặn. Một lọ như vậy có thể chứa từ 12 đến 50 g bột silica (với khoảng 3-5 g). Hình thức phát hành này có thể được mua để sử dụng tại nhà, nhưng liều trong trường hợp này sẽ phải được đo bằng thìa.

trusted-source[8], [9], [10]

Dược động học

Enterosorbent "Polisorb" cố ý đã nhận được rất rộng rãi trong hành nghề y, vì sorption và giải độc khả năng của nó chỉ có thể ghen tị. Dược của nó dựa trên thực tế là bằng cách uống vào dạ dày, và sau đó là ruột của các hạt silica được liên kết và xuất ra bên ngoài cơ thể, bất kỳ chất độc hại được hình thành bên trong nó (nhân vật nội sinh) và bị mắc kẹt trong đường tiêu hóa mà không cần (chất độc exogenic và độc tố).

Nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc là vi sinh vật cơ hội và gây bệnh. Vi khuẩn và các sản phẩm của hoạt động quan trọng của họ là chất độc cơ thể của nạn nhân. «Polysorb» trong ngộ độc và có khả năng hút các chất độc hại nhiễm độc được tạo ra bởi vi khuẩn và thậm chí cả các tế bào vi khuẩn, cũng như gây dị ứng thực phẩm, kháng nguyên kích hoạt việc sản xuất các kháng thể và các phản ứng viêm, các chất độc hại, ma túy và rượu, các chất độc khác nhau. Không bao gồm các kim loại nặng và phóng xạ, thâm nhập vào cơ thể từ bên ngoài và gây nhiễm độc ngoại sinh.

Vì vậy, đối với cơ thể, một số sản phẩm trao đổi chất có thể có hại, nếu chúng được tìm thấy ở nồng độ cao. Chúng ta đang nói về các hợp chất bilirubin, cholesterol và lipid, urê và một số chất chuyển hóa, là một sản phẩm phụ của các phản ứng trao đổi chất. Bột silic phân tán mịn như một miếng bọt biển hấp thụ các thành phần này và hiển thị chúng cùng với phân.

trusted-source[11], [12]

Dược động học

Dược động học của thuốc không phải là mối quan tâm đặc biệt, vì bột silica không được hấp thụ vào đường tiêu hóa vào máu và lây lan qua cơ thể theo một cách gây bệnh. Nó chỉ hoạt động trong lòng của hệ thống tiêu hóa: dạ dày và ruột, từ đó nó được đào thải ở trạng thái chưa sửa đổi trong thành phần phân cùng với các độc tố hấp thụ và các chất độc hại.

Một tính năng quan trọng của thuốc là tốc độ của họ, bởi vì sớm thuốc bắt đầu hành động, càng có nhiều chất có hại không thể xâm nhập vào máu và ảnh hưởng đến các cơ quan và hệ thống. Khi nào Polysorb sẽ hành động? Một hình thức thuận tiện để phát hành dưới dạng bột mịn mà không đòi hỏi thời gian để hòa tan thuốc viên và vỏ của họ, thuốc bắt đầu hoạt động hầu như với phút thứ hai hoặc thứ ba sau khi hệ thống treo đã vào đường tiêu hóa. Đây là một hiệu suất rất tốt, không thể so sánh với các tác động của "than hoạt tính" trước đây phổ biến, được sản xuất dưới dạng viên nén.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17], [18]

Sử Polysorb cho ngộ độc dụng trong thời kỳ mang thai

Chúng ta phải ngay lập tức nói rằng mang thai và cho con bú không chống chỉ định với việc sử dụng thuốc "Polysorb" trong ngộ độc. Ngược lại, lấy một sản phẩm tự nhiên an toàn, trong một thời gian ngắn làm giảm triệu chứng của ngộ độc, cho thấy các bà mẹ không chỉ đối với các vấn đề dạ dày gây ra bởi việc sử dụng các thực phẩm kém chất lượng hoặc thuốc chữa bệnh, nhưng cũng có khi như rắc rối nhiều phụ nữ mang thai như nhiễm độc thai nghén.

Bản thân thuốc không thâm nhập vào máu và không gây phản ứng liên quan đến nhưng tường bao bọc của dạ dày và ruột, nó thu hút các chất độc hại từ khoang, máu, bạch huyết, kẽ, lỏng. Làm sạch cơ thể này là hoàn toàn cần thiết trong trường hợp ngộ độc, nhiễm trùng đường ruột và ngộ độc (và ốm nghén trong thời kỳ mang thai sớm và muộn có thể được coi là một biến thể của ngộ độc gây ra bởi việc tái cấu trúc của cơ thể của người mẹ tương lai, người nhận thức các sản phẩm của hoạt động quan trọng của thai nhi như các chất ngoại có hại cho nó).

Các bác sĩ không ngại kê toa thuốc cho phụ nữ trong giai đoạn đầu hoặc cuối của thai kỳ, nhận ra rằng nó không thể gây hại cho cả mẹ hoặc con trong bụng mẹ. Ngược lại, ông sẽ bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể của người mẹ, do máu có thể xâm nhập vào nhau thai và đứa trẻ, ngộ độc nó và gây ra nhiều bệnh lý phát triển khác nhau. Bất kỳ phản ứng dị ứng và ngộ độc nào trong quá trình mang thai đều được xem là đặc biệt nguy hiểm từ quan điểm về sức khỏe của sinh vật đang phát triển.

Polysorb cũng hữu ích trong quá trình cho con bú. Trong sữa mẹ, thuốc không xâm nhập, có nghĩa là trẻ không thể vào cơ thể (mặc dù không có gì phải lo lắng). Nhưng quan trọng đối với thức ăn trẻ em, sản phẩm dễ dàng thâm nhập tất cả các loại chất độc hại từ cơ thể người mẹ, khi ngộ độc đạt nồng độ cao.

"Polysorb" trong ngộ độc giúp làm giảm sự hấp thu chất độc vào máu và giảm nồng độ của chúng trong bất kỳ chất lỏng sinh lý nào, kể cả sữa mẹ. Điều này sẽ bảo vệ trẻ khỏi bị tổn hại thực sự và giúp không dừng lại trong thời gian cho con bú, vì vậy cần thiết để duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ.

Chống chỉ định

"Polysorb", được sử dụng để đầu độc và các bệnh gây ngộ độc cơ thể, được coi là chất hấp thụ hoàn toàn an toàn trên cơ sở tự nhiên. Chính nó, silicon không nguy hiểm, không độc hại, nhưng ngược lại, thậm chí còn hữu ích cho con người. Rõ ràng là trong những điều kiện như vậy, chỉ có một dư thừa hoặc thiếu hụt của một khoáng chất trong cơ thể có thể làm hại.

Việc thiếu silicon trong cơ thể con người và hậu quả của nó là một chủ đề cho một bài báo riêng biệt. Và dư thừa liên quan đến việc sử dụng "Polysorb", hoặc cái gọi là quá liều không thể nói, bởi vì bột được bài tiết ra khỏi cơ thể với cùng một lượng mà nó được tiêm vào. Điều này là do thực tế là silica không thể được hấp thụ trong dạ dày và ruột, và do đó không thâm nhập vào máu trong khi uống.

Tuy nhiên, một số chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc vẫn còn tồn tại. Đây là:

  • tổn thương loét dạ dày và ruột trong giai đoạn cấp tính của bệnh (trong thời gian thuyên giảm, việc sử dụng thuốc không bị cấm, nhưng phải được đồng ý với các bác sĩ tiêu hóa),
  • xuất huyết tiêu hóa,
  • đau đớn và vi phạm của đường ruột passability (cho giải độc thuốc nên được bài tiết ra khỏi cơ thể với phân, nhưng với một hoạt động yếu của ruột, khối lượng độc hại tập trung sẽ được giữ lại trong cơ thể, không góp phần phục hồi)
  • tăng độ nhạy cảm với các hợp chất silicon (một hiện tượng hiếm, tuy nhiên, không thể loại trừ).

Trong trường hợp khác, một người, nếu cần thiết, có thể tận dụng khả năng độc đáo của thuốc để bài tiết các chất độc hại trong một thể tích lớn hơn lượng silica đưa vào. Đôi khi thuốc được quy định ngay cả đối với công tác phòng chống nhiễm độc trong các ngành công nghiệp có hại.

trusted-source[19], [20], [21], [22]

Tác dụng phụ Polysorb cho ngộ độc

Thuốc "Polysorb" không phải là vô ích được coi là một loại thuốc an toàn cho ngộ độc, bởi vì ngay cả sự xuất hiện của các tác dụng phụ từ chính quyền của nó là cực kỳ hiếm. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta đang nói về các phản ứng dị ứng được quan sát thấy trong một số giai đoạn không dung nạp với các thành phần của thuốc, chính xác hơn, silicon dioxide.

Trong số các khiếu nại của bệnh nhân cũng là sự xuất hiện của các hiện tượng khó tiêu (đau và khó chịu ở vùng thượng vị, một cảm giác tràn qua dạ dày, buồn nôn, đầy hơi, ợ hơi) và táo bón. Tuy nhiên, khi nói đến ngộ độc, rất khó để nói những gì gây ra các triệu chứng của chứng khó tiêu: sử dụng thực phẩm cũ và chất độc hoặc điều trị với chất hấp phụ.

Các thông tin mà một số bệnh nhân từ "Polisorba" bắt đầu nôn mửa, cũng không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Sau khi tất cả, bột không có mùi và có thể hương vị như tinh bột, do đó, nó không chắc rằng sẽ có một sự ác cảm mạnh mẽ với nó. Nhiều khả năng nôn mửa là một trong những triệu chứng của ngộ độc, nhưng khởi phát của nó trùng với việc uống thuốc.

Nhưng thực tế là sử dụng lâu dài có thể bị phá vỡ sự hấp thụ enterosorbent canxi trong cơ thể và vitamin, dẫn đến sự thiếu hụt các chất cần thiết cho con người, và khẳng định các nhà sản xuất thuốc và bác sĩ khuyên bạn nên nó. Đó là về điều trị trong 2 tuần hoặc hơn, hiếm khi xảy ra trường hợp ngộ độc. Tuy nhiên, để duy trì nồng độ cần thiết của canxi và vitamin trong cơ thể bởi hơn hai tuần các đại lý dự phòng điều trị khuyến cáo và các loại thuốc vitamin như "Canxi D3", "Calcemin" bổ sung canxi.

trusted-source[23], [24]

Liều và cách dùng

Việc chuẩn bị "Polysorb" được sản xuất chỉ dưới dạng bột, nhưng đối với ngộ độc, dị ứng, bệnh truyền nhiễm, nó không thể được sử dụng ở dạng khô. Từ bột, nó sẽ là cần thiết để chuẩn bị một hệ thống treo, trộn nó với một lượng vừa đủ nước tinh khiết hoặc đun sôi. Tùy thuộc vào lượng bột được sử dụng, lấy từ 30 đến 150 ml nước.

Mặc dù thực tế là không có thông tin về quá liều thuốc, có những liều khuyến cáo phụ thuộc vào tuổi và trọng lượng của một người. Để không bị nhầm lẫn, bạn cần phải biết ít nhất là trọng lượng gần đúng của nạn nhân, bất kể người lớn là trẻ hay con.

Một dung dịch nước phải được chuẩn bị ngay trước khi nó được thực hiện. Bạn có thể tiêu thụ thực phẩm và các loại thuốc khác không sớm hơn một giờ sau khi uống chất hấp thụ.

Các hướng dẫn mô tả việc chuẩn bị một giải pháp của "Polysorb" dựa trên bột không được đóng gói trong các gói dùng một lần. Như một công cụ đo lường sử dụng một muỗng cà phê hoặc một muỗng canh.

Đối với trẻ em, có trọng lượng không vượt quá 20 kg, dung dịch được chuẩn bị trên cơ sở 30-50 ml nước (1 / 5-1 / 4 cốc). Trẻ sơ sinh lên đến 10 kg trong một lượng nước nhất định có thể được thêm từ nửa đến một và một nửa muỗng cà phê bột. Các giải pháp kết quả được phép uống cho trẻ một chút trong ngày.

Trẻ em, có trọng lượng là trong khoảng 10-20 kg, nên đình chỉ 3-4 lần một ngày. Trong một phần tư tách chúng được nuôi 1 muỗng cà phê. Bột (không có một slide). Đây sẽ là một liều duy nhất, mà đứa trẻ phải uống cùng một lúc.

Trẻ em và thanh thiếu niên có trọng lượng lên đến 30 kg cùng một lúc sử dụng bột với số lượng 1 muỗng cà phê, nhưng đã có một slide. Số tiền này của thuốc được khuyến cáo để pha loãng trong nước với một thể tích 50-70 ml.

Thanh thiếu niên, có trọng lượng là trong khoảng 30-40 kg, cho uống nên mất 2 muỗng cà phê. Thuốc (cũng với một slide), pha loãng trong nửa ly nước.

Người lớn có trọng lượng cơ thể không vượt quá 60 kg mỗi ½ chén nước pha loãng 1 muỗng canh với một slide, và đối với những người có trọng lượng thậm chí nhiều hơn, liều là 1-2 muỗng canh. Nước có thể được đưa đến 150 ml.

Để hiểu làm thế nào để sử dụng bột trong túi dùng một lần, bạn cần phải biết rằng trọng lượng của bột là 1 muỗng cà phê. Với một slide là 1 g, và trong phòng ăn (cũng với một slide) - khoảng 3 g. Lượng tối đa hàng ngày cho một người lớn là 20 g (khoảng 7 muỗng canh).

Bất kể hình thức phát hành, thuốc được thực hiện 3-4 lần một ngày. Khi ngộ độc, bạn cần phải làm điều này một giờ trước bữa ăn, và với dị ứng thức ăn ngay trước khi bạn bắt đầu ăn. Quá trình điều trị ngộ độc cấp tính là ngắn ngủi - lên đến 5 ngày. Nhưng nhiễm độc mãn tính và dị ứng thực phẩm đòi hỏi một loại thuốc dài hơn (1,5-2 tuần).

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29]

Đặc điểm của việc sử dụng chất hấp phụ trong ngộ độc và nhiễm trùng đường ruột

Khi ngộ độc cấp tính với sự giúp đỡ của một chất hấp thụ, bạn cũng có thể thực hiện rửa dạ dày. Để làm điều này, 5-10 g thuốc được trộn trong 1 lít nước ấm, say và sau một vài phút gây ói mửa bằng cách kích thích gốc của lưỡi. Nhiễm độc nặng đòi hỏi phải rửa dạ dày trong ngày bằng cách sử dụng một đầu dò (trong bệnh viện) trong khoảng thời gian 4-5 giờ với một dung dịch có cùng nồng độ. Ngoài ra, bệnh nhân được cho thuốc tối đa 3 lần một ngày với liều 0,1 mg / kg trọng lượng của nạn nhân.

Khi nhiễm trùng đường ruột trong ngày đầu tiên của bệnh, toàn bộ liều hàng ngày được sử dụng, mà nên được uống cho 4-5 tiếp khách trong vòng 5 giờ. Ngày hôm sau thuốc được thực hiện theo khuyến cáo tiêu chuẩn trong vòng 24 giờ cho 4 chia liều.

trusted-source[30], [31], [32], [33]

Ứng dụng cho trẻ em

Sinh vật của trẻ hơn người lớn chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường tiêu cực. Hình thành khả năng miễn dịch chưa có khả năng chống lại nhiễm trùng hoàn toàn, và hệ tiêu hóa không thể tiêu hóa thức ăn thô một cách hiệu quả, điều này trở thành nguyên nhân thường gặp của rối loạn tiêu hóa và nhiễm trùng thực phẩm.

Nhiễm trùng đường ruột và sử dụng các chất độc hại cho trẻ nhỏ rất nguy hiểm. Trọng lượng của em bé vẫn còn rất nhỏ, vì vậy ít độc hơn và độc tố là cần thiết cho ngộ độc. Không ngạc nhiên, các bệnh như vậy ở trẻ em rất khó khăn và với sự gia tăng nhiệt độ cơ thể, trong khi người lớn bị hạn chế buồn nôn và tiêu chảy.

Polisorb "bác sĩ Kids' có thể kê toa không chỉ tiêu chảy, khó tiêu và ngộ độc, mà còn trong các phản ứng dị ứng (ví dụ, tại một tạng), các bệnh truyền nhiễm (thậm chí trong điều trị phức tạp của cảm lạnh thông thường), dysbacteriosis trên một nền tảng của điều trị kháng khuẩn hoặc tiêu chảy kéo dài. Hiển thị cơ thể của chất độc và bình thường hóa thuốc vi sinh đường ruột do đó góp phần vào việc duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ của trẻ em và sức đề kháng của cơ thể đến các bệnh khác nhau.

Không có giới hạn độ tuổi đối với thuốc, vì vậy trẻ sơ sinh có thể được cho trẻ từ một chai đã có trong những ngày đầu tiên của cuộc đời em bé, nếu cần thiết. Phải nói rằng hôm nay không có quá nhiều loại thuốc an toàn, hiệu quả và nhanh chóng có thể an toàn cho trẻ em.

trusted-source[34], [35]

Tương tác với các thuốc khác

Lấy enterosorbent nó là cần thiết để đưa vào tài khoản tương tác của nó với các loại thuốc khác. Đình chỉ không nên uống một giờ trước khi uống các loại thuốc khác, vì nó có thể làm giảm sự hấp thụ của chúng, tạo ra một loại vỏ trên thành ống tiêu hóa. Theo đó, hiệu quả điều trị bằng thuốc giảm.

trusted-source[36], [37], [38], [39], [40], [41]

Điều kiện bảo quản

Nhưng thuốc vẫn giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong toàn bộ thời gian được chỉ định trên bao bì, nó là cần thiết để tuân thủ các điều kiện lưu trữ của nó. Thuốc được bảo quản tốt ở nhiệt độ lên đến 25 độ. Nó là cần thiết để tránh nhận được vào bột độ ẩm, vì vậy các gói nên luôn luôn được đóng chặt chẽ (silica tốt có khả năng thu hút độ ẩm). Hệ thống treo sẵn có có thể được lưu trữ không quá 2 ngày, nhưng tốt hơn là không nên nấu nó để sử dụng trong tương lai.

trusted-source[42], [43], [44], [45]

Thời hạn sử dụng

Một điểm rất quan trọng về an toàn của liệu pháp được coi là thời hạn sử dụng của thuốc. Trong trường hợp này, nó là 5 năm đối với tất cả các dạng của chất hấp phụ Polysorb, sau đó, theo hướng dẫn, nó được coi là không thích hợp để sử dụng cho mục đích y tế trong ngộ độc và các bệnh khác.

trusted-source[46], [47], [48], [49]

Tương tự của Polysorb trong trường hợp ngộ độc

Nếu trước đó, khi ngộ độc cha mẹ và ông bà của chúng tôi đã chủ yếu là than hoạt tính (không có chất hấp thụ hiệu quả khác tại thời điểm đó), bây giờ danh sách các loại thuốc này là khá rộng. Và không có vấn đề với việc mua lại của họ cho ngày hôm nay. Trong bất kỳ hiệu thuốc nào, bạn có thể mua chất bổ sung vào khẩu vị và ví của bạn. Tuy nhiên, nó phải được đưa vào tài khoản rằng thành phần của các loại thuốc này có thể khác nhau đáng kể.

Kể từ khi tính chất hấp phụ được sở hữu bởi các vật liệu khác nhau mà từ đó một loại thuốc an toàn cho con người có thể được thực hiện, enterosorbents hiện đại có thể được chia thành nhiều nhóm:

  • Carbon. Đây là những chế phẩm trong đó các dẫn xuất cacbon hoạt hóa được sử dụng. Các loại thuốc phổ biến nhất trong lớp này là "Than hoạt tính" ở dạng viên nén. Thuốc "Carbolong" là than hoạt tính ở dạng bột. Những loại thuốc này có màu đen đặc trưng khiến trẻ em sợ hãi, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu đứa trẻ không muốn lấy nó. Các đặc tính hấp phụ của chất hấp thụ carbon không lớn như vậy, do đó chúng được khuyến cáo hơn cho ngộ độc ánh sáng và tiêu chảy.

"Than hoạt tính" được khuyến cáo sử dụng với liều lượng tương ứng với 1 viên mỗi 10 kg trọng lượng cơ thể của bệnh nhân. Một liều duy nhất cho ngộ độc là khoảng 20-30 g. Hòa tan trong nước viên cũng có thể được sử dụng để rửa dạ dày.

Carbolong được lấy ở dạng khô hoặc một huyền phù được chuẩn bị (5 g bột mỗi nửa cốc nước). Bệnh nhân người lớn dùng 5-10 g thuốc ba lần một ngày. Liều duy nhất của trẻ em - 2,5-5 g. Gán nó từ 7 tuổi.

Những bất lợi của các chất hấp thụ carbon là tài sản của họ để kích động các rối loạn của ruột: tiêu chảy hoặc táo bón.

  • Silicon. Đó là nhóm thuốc này mà Polysorb, khuyến cáo cho ngộ độc, cũng được áp dụng. Danh sách các loại thuốc này cũng bao gồm Smecta, White Clay, Enterosgel phổ biến. Lựa chọn giữa các chất tương tự đó là khó để nói đó là tốt hơn, bởi vì tất cả chúng đều chứa các hợp chất silicon có tính chất hấp phụ cao.

Tất cả các loại thuốc trong nhóm này đều có tác dụng chọn lọc, tức là loại bỏ các chất độc hại (vi khuẩn, chất độc, sản phẩm phân rã, vv) mà không cần chạm vào các vitamin, enzym, thành phần thực phẩm hữu ích cho cơ thể. Và hành động bao bọc là đặc trưng. Họ tạo ra một màng bảo vệ trên các bức tường của đường tiêu hóa, mà cũng làm giảm tác dụng ăn mòn của axit hydrochloric trong thành phần của dạ dày.

Lựa chọn giữa các chế phẩm "Smecta", "Polysorb" hoặc "Enterosgel", bạn cần tập trung vào hình thức giải phóng chất hấp phụ. Hai loại đầu tiên có sẵn ở dạng bột và cần pha loãng trong nước, có tính đến liều lượng khuyến cáo. Enterosgel là một chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng. Nó chỉ đơn giản là vắt vào một cái muỗng và rửa sạch với nước.

Nhưng có một sắc thái nhỏ. "Polysorb" đại diện cho một loại bột mịn của silicon dioxide, có thể gây chấn thương hư hỏng viêm và ăn mòn zabolevaniyamislizistoy dạ dày và ruột, vì vậy nó được liệt kê chống chỉ định giai đoạn cấp tính của loét dạ dày và chảy máu từ đường tiêu hóa. Không có chống chỉ định như vậy đối với các chế phẩm "Smecta" và "Enterosgel". Người ta tin rằng chúng hoạt động trơn tru hơn, tuy nhiên, thậm chí khuyến khích cho những bệnh nhân bị bệnh về hệ tiêu hóa, trừ tắc ruột hoặc mất trương lực.

  • Hữu cơ. Nó công thức dựa trên chất tự nhiên, pectin, lignin, cellulose, xơ thực phẩm, mà cũng có thể bài tiết chất độc, độc tố, vi sinh vật có hại, chất gây dị ứng thực phẩm, muối của các kim loại nặng và các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, với ngộ độc thực phẩm, chúng thu được ít phổ biến hơn silicon và chất hấp thụ carbon. Trong số các loại thuốc phổ biến nhất trong nhóm này là cung cấp "Polyphepan" trên cơ sở lignin nhà máy, được đề nghị trong trường hợp nhiễm độc, cũng như để làm sạch phòng bệnh cho cơ thể.
  • Kết hợp. Đây là những loại thuốc đa thành phần, trong đó có 2 hoặc nhiều chất có tính chất hấp phụ. Các chất hấp thụ này bao gồm "Bionorm" trên cơ sở các thành phần của thực vật và "Ultrasorb", kết hợp các tính chất của than hoạt tính và một khoáng vật sét gọi là palygorskite.

Mặc dù thực tế chỉ có các chất hấp phụ có chứa silic nên được coi là chất tương tự hoàn chỉnh của chế phẩm Polysorb, khi ngộ độc, khi cần thiết phải hành động nhanh chóng để ngăn chặn nhiễm độc, nó thường không thể lựa chọn. Bất kỳ chất hấp phụ nào ở trên đều khá thích hợp để cấp cứu cho nạn nhân. Trong tương lai, bạn đã có thể chọn các loại thuốc có khối lượng sorption nhiều hơn hoặc ít hơn, các hình thức phát hành thuận tiện, giá dễ chịu hơn, v.v.

trusted-source[50], [51]

Nhận xét về sản phẩm "Polysorb"

Nó phải được cho rằng thuốc "Polysorb" là một trong số ít các loại thuốc, phản ứng tích cực mà chiếm ưu thế đáng kể so với những người tiêu cực. Đặc biệt là khi nói đến việc sử dụng chất hấp thụ trong ngộ độc. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các chi tiết của những gì thuốc này người chủ động sử dụng để loại bỏ một nôn nao (kết quả xuất sắc), sự sụt giảm trong các hạch bạch huyết khi hạch bạch huyết (và rất thành công) để thoát khỏi mụn trứng cá (hiệu ứng trung bình), đánh răng và cải thiện mái tóc (đánh giá là tốt nhất: hiệu quả và một cách an toàn). Hãy nói về những khoảnh khắc liên quan đến việc sử dụng Polysorb trong ngộ độc.

Theo nhiều đánh giá, loại thuốc này rất nhanh chóng giúp loại bỏ hầu như tất cả các triệu chứng khó chịu của nhiễm độc: buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, đau đầu. Trong trường hợp này, hệ thống treo có hình thức và hương vị hấp dẫn hơn nhiều. Hơn pha loãng trong nước than hoạt tính. Về nguyên tắc, hầu như không có hương vị cho chất lỏng, do đó trẻ em cảm nhận nó là nước trắng và thường không có vấn đề gì với việc sử dụng thuốc.

Bột silic hoạt động nhanh hơn nhiều so với than hoạt tính và các chất hữu cơ. Các cứu trợ đến đáng ngạc nhiên một cách nhanh chóng, mà cũng có thể được quy cho các khía cạnh tích cực của chất hấp phụ. Bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm đáng kể từ những phút đầu tiên sử dụng, và thuốc tiếp tục làm sạch cơ thể của mình và phục hồi chức năng bình thường của đường tiêu hóa và các cơ quan khác. Cuối cùng, chúng tôi nhận được một điều trị nhanh chóng và dễ chịu.

Thêm vào đó, việc sử dụng "Polysorb" có thể được coi là an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Bột, pha loãng với nước, có thể được trao cho trẻ sơ sinh từ những ngày đầu tiên của cuộc đời họ, và trước đó, mẹ của mình có thể bình tĩnh, mà không có nhiều sợ hãi, để chống lại các biểu hiện của nhiễm độc. Nhân tiện, nhiều phụ nữ ở những thời điểm khác nhau của thai kỳ với loại thuốc này và được cứu khỏi buồn nôn, điều này không cho phép họ ăn và sống bình thường.

Sống trong điều kiện của nền văn minh hiện đại ngày nay cực kỳ nguy hiểm. Chúng ta thường không nghi ngờ rằng cơ thể của chúng ta đang đầu độc hàng ngày, nhận các chất độc từ không khí, thực phẩm, nước. Và ngay cả khi bạn uống nước tinh khiết và cẩn thận lựa chọn sản phẩm trên bàn, rất khó để bảo vệ bản thân khỏi bức xạ và không khí ô nhiễm trong điều kiện đô thị. Vì vậy, khi chúng ta bắt đầu bị bệnh thường xuyên, cảm thấy mệt mỏi nghiêm trọng và hiệu suất giảm, chúng ta bắt đầu để tổng hợp bộ nhớ, xuất hiện các rối loạn bất hợp lý của đường tiêu hóa, buồn nôn, đau đầu, vừa phải suy nghĩ rằng nguyên nhân của tình trạng này có thể trở thành nhiễm độc mãn tính, việc điều trị trong số đó cũng có thể là tin tưởng thuốc Polysorb.

Nhiều người cảm nhận các thủ tục để thanh lọc cơ thể như một cách để giảm cân, mà bản thân nó là khá nghi ngờ. Nhưng điều chính là nó là một cơ hội để làm sạch cơ thể của bạn độc tố có hại, do đó khôi phục lại sức khỏe và sức khỏe của bạn.

Việc sử dụng thường xuyên "Polysorb" cho những mục đích này không đáng giá. Theo đánh giá, việc sử dụng thuốc trong hơn 2 tuần, đặt để điều trị nhiễm độc mãn tính, và sự thật có thể dẫn đến avitaminosis. Do đó, lạm dụng sẽ chỉ có hại. Nhưng một khóa học 1-2 tuần làm sạch cơ thể trong điều kiện sống khó khăn về môi trường của chúng tôi sẽ không bị tổn thương. Sau khi anh ta, nhiều người lưu ý sự biến mất của các triệu chứng của tình trạng bất ổn, một sự cải thiện trong tâm trạng, một cảm giác nhẹ nhàng khắp cơ thể.

Nhưng quay lại điều trị ngộ độc cấp tính. Một số bệnh nhân lưu ý rằng điều trị bằng thuốc có thể dẫn đến táo bón. Trong điều kiện tiêu chảy tiêu cực, thời điểm này sẽ chỉ có trong tay. Nhưng nếu không có tiêu chảy, nhưng có xu hướng táo bón, tốt hơn là tìm một loại thuốc an toàn hơn, hoặc sau đó để phục hồi chức năng của ruột với sự giúp đỡ của thuốc nhuận tràng.

Polysorb trong trường hợp ngộ độc là một chất hấp phụ có hiệu quả cao dành cho người lớn và trẻ em. Do hiệu ứng nhanh và tốt, cũng như một phạm vi ứng dụng khá rộng, nó rất phổ biến ở các bác sĩ và bệnh nhân. Các hình thức phát hành thuận tiện, giá cả phải chăng và một hiệu ứng xứng đáng là những lợi thế chính của thuốc, cho phép nó ở lại trong một thời gian dài giữa các nhà lãnh đạo và giúp mọi người trong các tình huống khác nhau.

Nhóm dược phẩm

Антациды и адсорбенты

Tác dụng dược lý

Энтеросорбирующие препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Polysorb cho ngộ độc rượu và ngộ độc thực phẩm" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.