Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phương tiện chống mất ngủ với mãn kinh

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Mất ngủ với mãn kinh là một triệu chứng khá thường xuyên và khó chịu. Nó xảy ra, như một quy luật, vì số lượng không đủ của estrogen ở cơ thể người phụ nữ. Đó là lý do tại sao các bác sĩ trong việc điều trị chứng mất ngủ trong trường hợp này thường sử dụng liệu pháp thay thế hocmon hoặc phytopreparations, bao gồm phytoestrogens.

Cho đến nay, công cụ phổ biến và hiệu quả nhất để điều trị mất ngủ trong thời kỳ mãn kinh là Kleverol, dựa trên chiết xuất cỏ ba lá đỏ.

Nó được xem là một sự thay thế an toàn cho các thuốc kích thích tố. Nhờ thuốc này, bạn có thể nhanh chóng và không có nhiều rắc rối để loại bỏ các triệu chứng chính của mãn kinh, đặc biệt là mất ngủ. Trong thành phần của nó, có phytoestrogens, được gọi là isoflavones. Với sự giúp đỡ của họ, không chỉ mất ngủ, mà còn nóng, sốt cao, nhức đầu, chóng mặt được loại bỏ. Một đặc tính rất quan trọng là thực tế rằng isoflavone ngăn ngừa sự phát triển của khối u ác tính.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Chỉ định Phương tiện cho chứng mất ngủ trong thời kỳ mãn kinh

Cleverol thường được sử dụng để điều trị rối loạn tâm thần và tự kỷ xảy ra trong giai đoạn trước thời kỳ đỉnh cao và trong thời kỳ mãn kinh. Cách chữa trị này làm giảm nóng bừng lên, mất ngủ, buồn ngủ, tăng mồ hôi, mệt mỏi, trầm cảm.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10]

Bản phát hành

trusted-source[11], [12], [13], [14]

Phương pháp thay thế cho chứng mất ngủ với mãn kinh

Trong số các công thức thay thế phổ biến cho chứng mất ngủ trong thời kỳ mãn kinh, cần nhấn mạnh:

  1. Trà với dược liệu hoa cúc - giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng của chúng. Trà này được pha như thường lệ. Có thể thêm mật ong, sữa ấm, quế.
  2. Thực hiện một tincture của gừng và thì là - giúp không chỉ đối phó với chứng mất ngủ, mà còn cải thiện chức năng của ruột. Để chuẩn bị, bạn cần phải uống một thìa cà phê tất cả các nguyên liệu và thêm nửa ly nước nóng đun sôi. Nhấn mạnh trong khoảng một giờ. Một giờ trước khi ngủ, uống một thìa canh.
  3. Khi mãn kinh, một phương thuốc tuyệt vời là hạnh nhân với chuối - trong chuối có magiê, làm giảm sự kích thích của cơ, và hạnh nhân bình thường hóa nền hoóc môn. Bạn có thể làm một salad của các sản phẩm này vào ban đêm, nhưng nó không phải là khuyến khích để thêm đường và các sản phẩm chua sữa với nó.
  4. Chén các chồi và hòn tằm - bạn cần uống một thìa canh nửa đêm và hoa bia, đổ nước nóng đun sôi. Làm tốt nhất vào buổi sáng, để nước canh được nấu tốt cho đến khi buổi tối. Uống trước khi đi ngủ 100 ml nước dùng trong một hớp nhỏ.

trusted-source[15], [16], [17], [18]

Dược động học

Thuốc "Cleverol" bao gồm phytoestrogens, được chứa trong cỏ ba lá màu đỏ. Theo nguyên tắc, nó được sử dụng trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh và sau khi cắt bỏ tinh hoàn. Isoflavones rất giống với thụ thể estrogen được tìm thấy ở vùng dưới đồi. Điều này làm cho nó có thể làm giảm lượng LH.

trusted-source[19], [20], [21], [22], [23]

Dược động học

Các đặc tính dược động học của thuốc chưa được nghiên cứu.

trusted-source[24], [25], [26], [27]

Chống chỉ định

Chống chỉ đối với việc sử dụng thuốc "Cleverol" là sự không khoan dung của các thành phần của nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có một phản ứng dị ứng với phương pháp này, tốt hơn là cảnh báo bác sĩ điều trị về nó, người sẽ kê toa một loại thuốc khác. Không được sử dụng đại lý để điều trị cho phụ nữ mang thai và những người nuôi con bằng sữa mẹ.

trusted-source[28], [29], [30], [31], [32], [33], [34], [35], [36]

Tác dụng phụ Phương tiện cho chứng mất ngủ trong thời kỳ mãn kinh

Ở một số bệnh nhân, sau khi áp dụng "Cleverola" do mất ngủ trong thời kỳ mãn kinh, các triệu chứng khó chịu sau đây có thể xuất hiện:

  1. Tăng trọng lượng nhanh.
  2. Sự xuất hiện của căng thẳng trong vú.
  3. Giải phóng từ âm đạo dưới dạng máu và chất nhầy.

Khi những triệu chứng này xuất hiện, bạn phải ngay lập tức ngừng sử dụng thuốc.

trusted-source[37], [38]

Liều và cách dùng

Để có được kết quả tích cực, bạn cần phải uống một hoặc hai viên trong 24 giờ. Liều dùng được lựa chọn phù hợp với điều kiện cá nhân của bệnh nhân. Nếu phụ nữ đã vào tuổi mãn kinh, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng thuốc trong một đến hai năm, cho đến khi mãn kinh xảy ra.

trusted-source[39], [40], [41], [42], [43], [44]

Điều kiện bảo quản

Các chế phẩm được khuyến cáo để cất ở nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ, ở nhiệt độ không khí cao hơn + 25 độ.

trusted-source[45], [46], [47], [48], [49], [50], [51]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của các quỹ dành cho chứng mất ngủ với thời kỳ mãn kinh thường là từ 3 đến 5 năm. Không nên dùng thuốc sau khi kết thúc giai đoạn này.

trusted-source[52], [53], [54], [55]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Phương tiện chống mất ngủ với mãn kinh" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.