Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Nhà nội tiết học

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 23.02.2020

Nội tiết - một chuyên gia người đã được điều trị các hệ thống nội tiết, bao gồm các tuyến nội tiết: tuyến yên, tuyến giáp và tuyến cận giáp tuyến, vùng dưới đồi, tuyến thượng thận, tuyến tụy và quan hệ tình dục tuyến sản xuất hormone.

trusted-source[1], [2], [3]

Các lý do để ghi danh vào một nhà nội tiết học

Lý do cho chuyến thăm này có thể là một mong muốn không ngừng để uống vì lượng đường cao trong máu, da khô, yếu trong cơ thể, khuyết tật giảm, giảm cân đáng kể hoặc bị thừa cân (béo phì), nhức đầu thường xuyên, chứng đau nửa đầu, khó chịu, gây hấn thường xuyên, buồn ngủ thường xuyên, rối loạn giấc ngủ, phù, giảm trí nhớ và trí thông minh, tăng mồ hôi, run tay, đánh trống ngực.

Những phân tích và nghiên cứu nào được thực hiện, nếu bạn có nhận được sự tiếp nhận của nhà nội tiết học?

Nếu một người có ít nhất một trong những dấu hiệu này, thì anh ta nên nộp đơn cho nhà nội tiết học. Ông sẽ chỉ định rất nhiều nghiên cứu: densitometry, CT và cộng hưởng từ (từ hạt nhân) quét, chụp X-quang hộp sọ, thủng và ghi xạ hình tuyến giáp, cũng như xét nghiệm - phân tích sinh hóa máu, nước tiểu và xét nghiệm máu cho hormone, cholesterol, lượng đường trong máu .

Trong trường hợp không phát hiện được bệnh nào của cơ thể, nhà nội tiết học có thể kê toa điều trị dự phòng để không có bệnh nào của hệ miễn dịch phát triển sau đó.

Bác sĩ nội khoa đang điều trị gì?

Hormon theo dõi hoạt động bình thường của cơ thể con người và tổng thể sức khoẻ nói chung và cũng chịu trách nhiệm về các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng trưởng và phát triển, sự trao đổi chất. Bác sĩ nội khoa có thể điều trị chứng rối loạn nội tiết, do thiếu hormone tiết ra hoặc quá nhiều hormone tiết ra. Mặc dù các chuyên gia trong lĩnh vực này được chia thành các chuyên gia hẹp cho một số bệnh cụ thể: bác sỹ chuyên khoa nội tiết-phụ khoa, bác sĩ nội tiết-chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ nội khoa, bác sĩ điều trị tiểu đường.

Một nhà dinh dưỡng học về nội tiết tố giúp bệnh nhân tìm ra chế độ ăn uống tối ưu để giảm cân mà không có nguy cơ sức khỏe và ăn chay. Nhiều người giảm cân dưới sự hướng dẫn của bác sĩ đặc biệt này.

Ngoài ra nội tiết chữa lành rối loạn chuyển hóa carbohydrate, đối xử với bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp (ví dụ, suy giáp, cường giáp, nốt bướu cổ, cường giáp), hội chứng chuyển hóa.

Bệnh nhân có hội chứng chuyển hóa có nguy cơ gia tăng các bệnh nguy hiểm sớm dẫn tới khuyết tật và thường gây ra cơn đau tim và đột qu stroke. Y học hiện đại có thể làm giảm nguy cơ và trì hoãn sự hình thành của những bệnh này.

Thường dẫn thừa cân đến bệnh tiểu đường và kết hợp với ví dụ vấn đề điều trị thông thường như đau thắt ngực, tăng huyết áp, bệnh thiếu máu cục bộ tim (bệnh tim mạch vành), nồng độ cholesterol "xấu", loạn nhịp và suy tim, và vân vân.

Nội tiết và bác sĩ phụ khoa có liên quan đến rối loạn khác nhau của hệ thống sinh sản, rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, rậm lông, rối loạn mãn kinh, và hội chứng tiền mãn kinh, cũng như kê đơn để tạo điều kiện phụ nữ các triệu chứng của bệnh khác nhau của lĩnh vực tình dục và giúp họ cảm thấy trẻ lại.

Bác sĩ nội tiết giúp giải quyết nguyên nhân vô sinh, tìm ra các vấn đề về rối loạn tăng trưởng khác nhau, cũng như sự phát triển tình dục chính xác ở trẻ em. Các dấu hiệu của các bệnh nội tiết được phát hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa khác - các nhà trị liệu, bác sĩ chuyên khoa về rheumatologists, bác sĩ phụ khoa, sau đó giới thiệu bệnh nhân đến một nhà nội tiết học. Một số bệnh mà không cần đến chuyên gia đặc biệt này kéo dài nhiều năm và trở thành mãn tính, đôi khi vi phạm được tìm thấy vô tình bằng phân tích hoặc siêu âm. Nhà nội tiết học có thể giúp giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến phá vỡ hệ thống nội tiết.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.