Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị virus papilloma ở người với thuốc: thuốc mỡ, thuốc viên, thuốc tiêm, thuốc đạn

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 02.02.2019

Vi-rút u nhú ở người, giống như bất kỳ tác nhân lây nhiễm nào khác, đòi hỏi liệu pháp phức tạp. Điều trị phụ thuộc vào loại HPV, tính chất đồng nhất và một số yếu tố khác. Hướng chính trong điều trị là loại bỏ sự phát triển nhanh kết hợp với quá trình điều trị kháng virus.

Bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị HPV. Bác sĩ đưa vào tài khoản các kết quả chẩn đoán và các yếu tố như:

 • Nồng độ của virus.
 • Rủi ro bị ác tính.
 • Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bên ngoài.
 • Mức độ tổn thương biểu mô.

Nó cũng đưa vào tài khoản sự hiện diện của bệnh lý đồng thời, vì papillomatosis thường xảy ra kết hợp với các bệnh khác. Nếu sau khi kiểm tra toàn diện chỉ HPV được phát hiện, việc điều trị bao gồm:

 • Tiếp nhận thuốc kháng virus.
 • Tăng tính bảo vệ của hệ miễn dịch với các chất điều hòa miễn dịch.
 • Vitaminization của cơ thể.
 • Loại bỏ các khuyết tật da.
 • Phương tiện thay thế.

Nếu một người phụ nữ được chẩn đoán loạn sản cổ tử cung khi có tổn thương do virus, quá trình điều trị bao gồm dùng các thuốc độc tế bào hoặc các loại thuốc khác để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào không điển hình mới hiện có và đang nổi lên. Nếu HPV được chẩn đoán trong khi mang thai, thì việc điều trị được thực hiện trong ba tháng cuối, khi bào thai đã hình thành tất cả các cơ quan và thuốc sẽ không gây ra bệnh lý bẩm sinh.

Tôi có thể chữa trị HPV không?

Nhiều người, phải đối mặt với căn bệnh như papillomavirus ở người, đưa ra kết luận sai lầm về kết quả của vấn đề này. Một số người tin rằng virus có thể được loại bỏ hoàn toàn, trong khi những người khác tin rằng nhiễm trùng luôn dẫn đến ung thư và tử vong.

Khi bị nhiễm HPV, khái niệm "chữa một loại virus" không được sử dụng. Cho đến nay, đơn giản là không có loại thuốc nào giết chết hoàn toàn và loại bỏ các chủng truyền nhiễm khỏi cơ thể. Nhưng có những loại thuốc ức chế hoạt động của các vi sinh vật gây bệnh và góp phần vào sự phục hồi của cơ thể sau khi các bệnh do vi-rút gây ra.

Ngoài ra, ta nên xem xét thực tế là HPV không phải lúc nào cũng nguy hiểm cho cơ thể. Chỉ có kiểu gen với nguy cơ gây ung thư cao gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho sự phát triển của bệnh ung thư. Trong mọi trường hợp, ứng dụng kịp thời để được trợ giúp y tế và chẩn đoán toàn diện sẽ ngăn ngừa các biến chứng có thể có của u nhú ở người và ức chế hoạt động của nó.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Thuốc men

Điều trị bằng thuốc là một thành phần không thể thiếu trong điều trị papillomavirus. Thuốc được lựa chọn bởi các bác sĩ, riêng cho từng bệnh nhân. Khi lựa chọn một loại thuốc, sự căng thẳng của virus, chỉ số định lượng của nó, sự hiện diện của các bệnh đồng thời và mức độ đồng nhất của HPV được tính đến. Thực tế trong mọi trường hợp, liệu pháp nhằm loại bỏ các triệu chứng của nhiễm trùng, và không loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Có nhiều loại thuốc khác nhau có thể được sử dụng với HPV. Nhưng hầu hết bệnh nhân thường sử dụng các phương tiện như vậy:

 • Ferrovir

Tác nhân hoạt tính sinh học với hiệu ứng miễn dịch và chống viêm. Việc chuẩn bị là một chiết xuất từ cá hồi molochka và cá tầm. Các hoạt chất kích hoạt phản ứng miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi nấm, vi rút và vi khuẩn. Có phổ kháng virus rộng. Mỗi lọ thuốc chứa 75 mg natri deoxyribonucleate và 0,24 mg clorua sắt hexahydrat.

 • Chỉ định sử dụng: điều trị toàn diện các bệnh do virus và truyền nhiễm. Thích hợp cho việc điều trị HIV, viêm gan C, nhiễm trùng Herpetic, HPV, viêm não do ve.
 • Phương pháp quản lý: Thuốc được sử dụng để tiêm bắp. Liều lượng và cách điều trị được xác định bởi bác sĩ, riêng từng bệnh nhân.
 • Các phản ứng bất lợi: tăng nhiệt độ cơ thể ngắn ngày và máu đổ vào da, đau nhức tại chỗ tiêm. Quá liều có triệu chứng tương tự nhưng rõ rệt hơn.
 • Chống chỉ định: mẫn cảm với các thành phần của thuốc, thực hành nhi, mang thai và cho con bú.

Ferrovir có sẵn trong lọ dung dịch 5 ml cho tiêm bắp trong mỗi.

 • Wobenzym

Sự kết hợp của các enzyme hoạt động có nguồn gốc động vật và thực vật. Nó có tác dụng chống viêm, miễn dịch, chống phù nề và tiêu sợi huyết. Các thành phần của 1 viên nang bao gồm 250 mg enzyme phân giải protein từ dứa và đu đủ, cũng như 100 mg viêm tụy, 60 mg papain, 45 mg bromelain và các chất khác.

 • Chỉ định sử dụng: viêm khớp dạng thấp, viêm tắc tĩnh mạch, viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng phụ khoa mãn tính, viêm đường hô hấp trên và dưới. Phòng chống các bệnh do virus và truyền nhiễm của cơ thể.
 • Hướng dẫn sử dụng: 5-10 viên 3 lần một ngày trong 30 phút trước bữa ăn. Quá trình điều trị được xác định bởi các bác sĩ tham dự.
 • Phản ứng bất lợi: phát ban da, rối loạn phân.
 • Chống chỉ định: bệnh ưa chảy máu và giảm tiểu cầu, mang thai và cho con bú, bệnh nhân của thời thơ ấu.

Wobenzym có sẵn dưới dạng gel với lớp phủ ruột trong các gói 40, 200 và 800 chiếc.

 • Siêu sạch hơn

Thuốc điều trị cục bộ phát ban nhú. Cơ chế hoạt động của thuốc bao gồm việc đốt hóa chất các mô bị ảnh hưởng với các thành phần hoạt tính của chế phẩm. Cho phép một vài ngày để loại bỏ sự phát triển của da. Nó được sử dụng để loại bỏ mụn cóc, u nhú, vết chai và như một phương tiện để chăm sóc da với quá trình cornification quá mức.

Superchistotel chứa các thành phần như: potassium hydroxide, sodium hydroxide và nước cất. Thuốc không được phép sử dụng trên da ở vùng mặt. Phản ứng bất lợi thể hiện bản thân là phát ban dị ứng da.

 • Podofillin

Một loại thuốc có hoạt tính độc tế bào. Ngăn chặn các quá trình tăng sinh trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của u nhú, mụn cóc sinh dục và các khuyết tật da khác. Các thành phần của thuốc bao gồm một phức hợp của các hợp chất tự nhiên từ thân rễ của podophyll của tuyến giáp.

Nó được sử dụng cho thanh quản và bàng quang papillomatosis ở trẻ em và người lớn. Trước khi dùng thuốc, phẫu thuật loại bỏ các dị dạng da được thực hiện. Các trang web bị ảnh hưởng được điều trị hai ngày một lần với một giải pháp của loại thuốc này.

Với sự ra đời của thuốc vào bàng quang, đau nặng ở vùng bụng dưới, đốt cháy trong bàng quang và rối loạn tiểu tiện là có thể. Trong điều trị paparyomatosis thanh quản, thường có cơn co giật buồn nôn và nôn mửa, rối loạn khác nhau của đường tiêu hóa.

 • Axit salicylic

Khử trùng, keratolytic và kích thích. Được sử dụng để xử lý bên ngoài các khuyết tật về da. Rất thường nó là một phần của thuốc mỡ, bột nhão và bột để chăm sóc cho lớp biểu bì.

Để điều trị papillomas hoặc mụn cóc, salicylic acid ở dạng thuốc mỡ hoặc dán nên được áp dụng cho các mô bị thay đổi. Điều trị kéo dài cho đến khi khối u hoàn toàn biến mất. Trong một số trường hợp, phản ứng dị ứng xảy ra trong các lĩnh vực ứng dụng, và cũng có thể có một cảm giác nóng nhẹ.

 • Genferon

Thuốc đạn với các thành phần hoạt tính: Alpha-2 interferon tái tổ hợp con người, gây mê và taurine. Thuốc kích thích miễn dịch tại chỗ và toàn thân, có tác dụng kháng vi-rút và kháng khuẩn. Ngừng viêm, phá hủy virus, nấm và các vi sinh vật gây bệnh khác.

 • Chỉ định sử dụng: papillomavirus ở người, herpes sinh dục, chlamydia niệu sinh dục, nấm candida âm đạo mãn tính, mycoplasmosis, trichomoniasis. Được sử dụng cho các bệnh của cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm balanitis và viêm tuyến tiền liệt.
 • Phương pháp quản lý: phụ nữ được quy định 1 nến âm đạo 2 lần một ngày trong 7-10 ngày. Điều trị đàn ông được thực hiện trực tràng trên 1 cây nến 2 lần một ngày, thời gian điều trị là 10 ngày.
 • Tác dụng phụ: phản ứng dị ứng tạm thời. Trong những trường hợp hiếm hoi, có sự gia tăng nhiệt độ cơ thể, đau đầu, giảm sự thèm ăn.
 • Chống chỉ định: không dung nạp các thành phần của thuốc, dị ứng hoặc bệnh tự miễn trong giai đoạn trầm trọng. Trong thời gian mang thai, thuốc có thể được sử dụng không sớm hơn 12 tuần và chỉ cho mục đích y tế.

Genferon được phát hành dưới dạng thuốc đạn cho 250 nghìn IU, 500 nghìn IU và 1 triệu IU. Trong một gói có thể có 5, 10 ngọn nến.

Nếu thuốc cho papillomavirus ở người được chọn đúng, hiệu quả điều trị sẽ nhanh và mạnh. Ngoài ra, điều trị bằng thuốc kịp thời làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát bệnh.

Viên nén từ papillomavirus ở người

Các loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau là viên nén. Từ papillomavirus ở người, các thuốc chống vi rút và immunostimulating cho uống được quy định.

Trong điều trị HPV, các viên thuốc này được sử dụng:

 • Alpizarin

Tác nhân kháng virus với các thành phần hoạt tính tetrahydroxyglucopyranosylxanthene và mangiferin. Nó ngăn chặn sự nhân lên của các tế bào của virus, làm tăng năng suất của tất cả các cấu trúc của hệ miễn dịch. Nó có tác dụng kích thích miễn dịch do sự gia tăng sản xuất gamma-interferon.

 • Chỉ định: tổn thương Herpetic và papillomatous của cơ thể, nhiễm cytomegalovirus, bệnh virus trong nha khoa, thủy đậu gerpetiformny sarcoma eczema, liken phẳng và dermatoses virus khác.
 • Phương pháp quản lý: viên nén được thực hiện 1-2 lần 3-4 lần một ngày. Thời gian điều trị là từ 10 ngày trở lên.
 • Tác dụng phụ: buồn nôn, nôn, nhức đầu, phân, phản ứng dị ứng da, phù mạch.
 • Chống chỉ định: quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc, ba tháng đầu của thai kỳ, bệnh nhân dưới 36 tháng, suy giảm tiêu hóa của đường đơn giản, cho con bú.

Thuốc có sẵn ở dạng viên thuốc cho 10, 20, 30 viên mỗi gói. Ngoài ra, Alpizarin đang ở dạng thuốc mỡ.

 • Lycopod

Đại lý miễn dịch với một thành phần hoạt chất của glucosaminylmuramyl dipeptide. Cơ chế hoạt động của nó dựa trên sự tương tác với các trung tâm cụ thể trong nội chất của tế bào lympho T và thực bào. Kích thích hoạt động thực bào của bạch cầu trung tính và đại thực bào. Tăng cường hoạt động diệt khuẩn và độc tế bào.

 • Chỉ định sử dụng: điều trị toàn diện các bệnh có suy giảm miễn dịch thứ phát. Nó được quy định đối với các tổn thương viêm cấp tính và mãn tính của các mô và da mềm, sau các can thiệp phẫu thuật. Được sử dụng cho nhiễm trùng papillomatous, herpes, các hình thức virus viêm gan B và C, lao phổi, bệnh vẩy nến, các bệnh truyền nhiễm của đường hô hấp trên và dưới.
 • Phương pháp sử dụng: với HPV bổ nhiệm 2 mg 1-2 lần một ngày, với nhiễm trùng nặng, liều được tăng lên đến 10 mg 1-2 lần một ngày. Quá trình điều trị là 6 ngày.
 • Tác dụng phụ: tăng thân nhiệt, đau đầu, buồn nôn.
 • Chống chỉ định: không dung nạp các thành phần thuốc, bệnh tăng thân nhiệt, sốt, mang thai và cho con bú, bệnh nhân dưới 3 tuổi.

Likopid có sẵn ở dạng viên nén 10 miếng mỗi vỉ, 2 vỉ mỗi gói.

 • Arbidol

Một tác nhân kháng virus, hoạt động mạnh mẽ của virus cúm A và B và các tác nhân lây nhiễm khác. Thuốc được uống 2 viên 3-4 lần một ngày trong 3 ngày. Trong trường hợp hiếm hoi, sự phát triển của các phản ứng bất lợi, biểu hiện phát ban dị ứng da, là có thể.

Thuốc chống chỉ định cho bệnh nhân bị bệnh gan, thận và tim mạch. Ngoài ra nó không được sử dụng cho không dung nạp các thành phần hoạt động.

 • Rimantadin

Tác nhân kháng virus với thành phần hoạt tính - rimantadine hydrochloride (dẫn xuất adamantane). Cơ chế hoạt động của nó dựa trên khả năng ức chế giai đoạn sớm của việc tái tạo virus từ sự xâm nhập vào các tế bào trước khi phiên mã RNA. Hiệu quả nhất ở giai đoạn đầu của quá trình lây nhiễm.

 • Chỉ định sử dụng: phòng chống virus cúm A, viêm não do ve gây bệnh do nguyên nhân do virus, cytomegalovirus, HPV. Các viên thuốc được uống, liều lượng và quá trình điều trị được xác định bởi các bác sĩ tham dự.
 • Tác dụng phụ: giảm nồng độ và suy giảm trí nhớ, nhức đầu, mất ngủ, rối loạn khác nhau của đường tiêu hóa, phản ứng dị ứng da.
 • Chống chỉ định: không dung nạp các thành phần của thuốc, giảm hấp thụ glucose-galactose, thiếu lactase, rối loạn thận và gan nặng, nhiễm độc giáp. Nó không được sử dụng để điều trị trẻ em dưới 7 tuổi, và cũng trong thời gian mang thai và cho con bú.

Rimantadine có sẵn ở dạng viên nén 10 miếng trong một vỉ 2 vỉ trong một gói.

Thời gian sử dụng các chế phẩm thuốc tùy thuộc vào mức độ tổn thương, nhưng theo quy định là 4-5 tuần. Mặc dù thực tế rằng hầu hết các viên nén được mô tả có thể được mua mà không cần toa bác sĩ, trước khi sử dụng chúng, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ. Điều này là do thực tế rằng các loại thuốc khác nhau hoạt động khác nhau với các chủng HPV khác nhau.

Cần chú ý đặc biệt khi áp dụng immunostimulants, vì chúng có thể phá vỡ sự cân bằng của cơ thể ở mức tế bào.

Tiêm từ papillomavirus ở người

Nếu đại lý tại chỗ và máy tính bảng không cho kết quả mong muốn trong điều trị papillomatosis, sau đó bệnh nhân được tiêm theo quy định. Phương pháp điều trị này cho phép bạn làm việc trên vi-rút từ bên trong cơ thể.

 • Allokin-alpha

Một loại thuốc kháng vi-rút có hoạt tính rõ rệt chống lại Human papillomavirus, virut cúm, viêm gan B và C, loại herpes đầu tiên và thứ hai. Chứa hoạt chất - alloferon. Các thành phần hoạt động gây ra sự tổng hợp của interferon nội sinh và kích hoạt hệ thống miễn dịch. Nó cũng tạo điều kiện cho sự công nhận và lysis của tế bào lympho độc tế bào của tế bào bị hư hỏng.

 • Chỉ định sử dụng: nhiễm trùng papillomavirus mãn tính liên quan đến các chủng gây ung thư. Thuốc có thể được sử dụng như một đơn trị liệu trong trường hợp không có triệu chứng tổn thương cổ tử cung và khu vực sinh dục. Kết hợp với các thuốc kháng vi-rút khác có thể được sử dụng cho herpes tái phát loại thứ hai và thứ nhất, viêm gan C, B.
 • Phương pháp sử dụng: chuẩn bị được sử dụng để chuẩn bị một giải pháp cho tiêm dưới da. Các nội dung của một ống nên được hòa tan trong 1 ml dung dịch natri clorid đẳng trương. Với tiêm HPV gây ung thư được thực hiện mỗi 48 giờ. Trong các trường hợp khác, liều lượng và quá trình điều trị được xác định bởi bác sĩ.
 • Tác dụng phụ: tăng yếu, chóng mặt, phản ứng dị ứng da, đau nhức tại chỗ tiêm. Trong trường hợp quá liều, có nhiều phản ứng bất lợi rõ rệt hơn.
 • Chống chỉ định: quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc, thể hiện bằng các bệnh tự miễn, thực hành nhi khoa. Nó không được sử dụng trong khi mang thai và cho con bú.

Allokin-alpha có sẵn dưới dạng bột đông khô để chuẩn bị dung dịch tiêm dưới da. Thuốc có sẵn trong mỗi ống 1 mg. Các gói có thể là 1, 2, 3, 5 hoặc 10 ống.

 • Panavir

Chất kháng virus và miễn dịch. 1 ống chứa 200 μg chiết xuất chiết xuất Solanum tuberosum và các chất phụ trợ. Thuốc làm tăng đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu và tăng sản xuất gamma và alpha interferon bởi bạch cầu máu. Nó có đặc tính chống viêm và giảm đau, tăng tốc quá trình tái sinh ở mức tế bào.

 • Chỉ định sử dụng: bệnh do vi rút u nhú ở người, herpes loại thứ nhất và thứ hai, cytomegalovirus, virus cúm, adenovirus và rhinovirus. Tình trạng suy giảm miễn dịch thứ phát chống lại nền của các quá trình lây nhiễm trong cơ thể. Loét dạ dày tá tràng của dạ dày và tá tràng, loét triệu chứng vùng dạ dày, viêm não do ve, viêm tuyến tiền liệt, viêm khớp.
 • Phương pháp quản lý: Dung dịch được dùng để truyền tĩnh mạch bằng cách sử dụng chậm struyno. Với HPV, áp dụng 5 ml dung dịch mỗi 48 giờ, sau 3 lần tiêm với liều 5 ml mỗi 72 giờ. Quá trình điều trị bao gồm 5 mũi tiêm.
 • Tác dụng phụ: phản ứng dị ứng da, đau tại chỗ tiêm.
 • Chống chỉ định: không dung nạp cá nhân của các thành phần của thuốc, bệnh nhân dưới 12 tuổi, mang thai và cho con bú.

Panavir có sẵn dưới dạng dung dịch để tiêm 5 ml trong lọ và ống tiêm.

Tiêm từ papillomas được coi là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất mà ngăn chặn sự sao chép của virus và ngăn chặn kích hoạt của nó.

Thuốc đạn từ papillomavirus ở người

Rất thường, HPV biểu hiện chính nó là u nhú và u ác tính trên cơ quan sinh dục. Để điều trị vấn đề này, nên sử dụng thuốc đạn. Thuốc đạn kích thích hệ thống miễn dịch của địa phương và chung, ngăn chặn và ngăn ngừa sự phát triển của các khuyết tật về da.

 • Laferon

Việc chuẩn bị có chứa một thành phần hoạt động - interferon con người tái tổ hợp (tương ứng với interferon a-2b). Có một loại thuốc kháng virus, chống ung thư và hoạt động điều hòa miễn dịch rõ rệt, không độc hại.

 • Chỉ định sử dụng: điều trị phức tạp của virus herpes, viêm gan B, nhiễm trùng hỗn hợp, Human papillomavirus. Cũng được sử dụng trong điều trị ung thư: u ác tính da, khối u của các vị trí khác nhau, u tủy, sarcoma Kaposi. Điều trị đa xơ cứng.
 • Phương pháp áp dụng: 1 viên đạn 2 lần một ngày, thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ. Nếu cần thiết, liều lượng được điều chỉnh.
 • Tác dụng phụ: đau cơ và khớp, phản ứng dị ứng cục bộ, nhức đầu, đánh trống ngực, buồn nôn, nôn mửa.
 • Chống chỉ định: không dung nạp các thành phần hoạt tính và các thành phần khác của thuốc, mang thai và cho con bú, bệnh gan và thận nặng.
 • Quá liều: một sự vi phạm ý thức, rối loạn đường tiêu hóa, đau đầu. Những triệu chứng này có thể đảo ngược, để loại bỏ chúng cho thấy việc rút thuốc.

Thuốc đạn Laferobion có sẵn trong một gói cho ba viên đạn. Ngoài ra, thuốc có sẵn ở dạng bột đông khô để chuẩn bị tiêm cho tiêm bắp.

 • Kifferon

Thuốc kháng vi-rút, thuốc điều hòa miễn dịch và chống viêm với thuốc kháng chlamydia và hoạt tính kháng khuẩn. Thành phần của thuốc đạn trực tràng và âm đạo bao gồm protein huyết tương với globulin miễn dịch G, A và M, cũng như interferon alpha-2 tái tổ hợp của con người.

 • Chỉ định sử dụng: các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn và nguồn gốc vi khuẩn, nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính, nhiễm trùng đường miệng và nhiễm trùng đường ruột. Nhiễm trùng Chlamydia, vulvovaginitis, viêm cổ tử cung, rối loạn hệ vi sinh âm đạo, xói mòn cổ tử cung.
 • Cách sử dụng: 1-2 viên đạn hai lần một ngày. Thời gian điều trị trung bình là 5-14 ngày.
 • Chống chỉ định: quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Khả năng sử dụng thuốc trong khi mang thai được xác định bởi bác sĩ.

Kipferon có sẵn dưới dạng thuốc đạn để điều trị âm đạo và trực tràng 5 miếng mỗi gói.

 • Viferon

Chuẩn bị phức tạp với interferon bằng alpha-2 tái tổ hợp của con người, acid ascorbic và alpha-tocopherol acetate. Nó có tác dụng kháng virus, miễn dịch và chống tăng sinh. Thúc đẩy sự phát hành của virus từ các tế bào bị ảnh hưởng và sự bất hoạt của nó bởi các tác nhân miễn dịch.

 • Chỉ định sử dụng: bệnh truyền nhiễm và viêm, bệnh lý do virus đường hô hấp cấp tính, viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm phổi. Chlamydia, herpes, mycoplasmosis, candida, herpes. Nhiễm trùng Papillomavirus, viêm gan B, C và D ở trẻ em và người lớn, herpes sinh dục.
 • Phương pháp áp dụng: 1 viên đạn 2 lần một ngày với việc tuân thủ khoảng thời gian 12 giờ. Thời gian điều trị là 5-10 ngày.
 • Tác dụng phụ: phản ứng dị ứng da, phát ban, ngứa. Vượt qua một cách độc lập sau 72 giờ sau khi ngừng thuốc.
 • Chống chỉ định: quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Sử dụng trong khi mang thai là có thể với một thai kỳ 14 tuần.

Viferon có sẵn dưới dạng thuốc đạn cho chính quyền trực tràng 10 miếng mỗi gói, cũng như ở dạng thuốc mỡ.

 • Papillocan

Sản phẩm thuốc vi lượng đồng căn với tác dụng chống viêm, chống ngứa, hấp thụ, giảm đau và tăng tốc tái sinh. Được sử dụng để đảo ngược sự phát triển của tổn thương u nhú của da và màng nhầy của cơ quan sinh dục bên ngoài, hậu môn. Điều hòa sự lưu thông máu, phục hồi dinh dưỡng bình thường của các mô. Thúc đẩy sự xuất hiện của mụn cóc và mụn cóc mới.

Thuốc đạn có chứa tuya và dầu hắc mai biển, dầu cây trà, chiết xuất tinh chất vi lượng đồng căn (cao tuổi, bơ ca cao, cây tầm gửi trắng). Thuốc được sử dụng sau khi làm thủ tục vệ sinh cho 1 viên đạn trong 30 ngày. Sản xuất ở dạng thuốc đạn cho ứng dụng âm đạo. Trong gói 10 viên đạn.

 • Betadine

Chất kháng khuẩn và sát trùng với thành phần hoạt tính là một hợp chất phức tạp của i-ốt với polyvinylpyrolidon. Nó có một hành động diệt khuẩn rõ rệt, và cũng thể hiện hoạt tính kháng vi-rút, kháng nấm và antiprotozoal. Ảnh hưởng đến mầm bệnh gram âm và gram dương.

 • Chỉ định sử dụng: viêm âm đạo do nhiễm trùng hỗn hợp hoặc không đặc hiệu, nấm candida, điều trị phức tạp nhiễm trichomonas.
 • Phương pháp áp dụng: thuốc đạn được tiêm sâu vào âm đạo với liều 1-2 chiếc. Mỗi ngày trong 7-14 ngày.
 • Tác dụng phụ: phản ứng dị ứng cục bộ, ngứa, mẩn đỏ, viêm da tiếp xúc. Trong trường hợp quá liều, các phản ứng này có được hiệu quả rõ rệt hơn.
 • Chống chỉ định: quá mẫn cảm với thuốc, mang thai và cho con bú, suy thận và gan, cường giáp, u tuyến giáp, vi phạm của hệ thống tim mạch.

Được sản xuất dưới dạng thuốc đạn trực tràng và âm đạo 14 miếng cho mỗi gói và dưới dạng dung dịch 10% để sử dụng bên ngoài.

 • Polyoxidone

Đại lý miễn dịch và giải độc. Kích hoạt các tế bào sát thủ và chức năng thực bào của máu. Tăng sự hình thành globulin miễn dịch, bình thường hóa tình trạng miễn dịch ở trạng thái suy giảm miễn dịch nặng.

 • Chỉ định sử dụng: bệnh truyền nhiễm mạn tính và tái phát, vi khuẩn và virus. Các bệnh lý dị ứng, các bệnh nhiễm trùng mủ cục bộ và các biến chứng sau phẫu thuật, nhiễm HIV.
 • Phương pháp áp dụng: 1 viên đạn 1-2 lần một ngày. Thời gian điều trị được xác định bởi các bác sĩ, riêng cho từng bệnh nhân.
 • Phản ứng phụ: phản ứng dị ứng cục bộ.
 • Chống chỉ định: mẫn cảm với các thành phần của thuốc, mang thai và cho con bú.

Polyoxidonium có sẵn dưới dạng 10 viên đạn. Trong gói, cũng như trong ống và lọ để chuẩn bị dung dịch tiêm.

Chỉ tiêm thuốc đạn HPV là hầu như không thể. Do đó, thuốc đạn được kê toa kết hợp với các loại thuốc kháng vi-rút khác.

Thuốc mỡ từ papillomavirus ở người

Điều trị tại chỗ cho các dấu hiệu của HPV được thực hiện với sự giúp đỡ của thuốc mỡ. Điều trị các mô bị ảnh hưởng đòi hỏi sự kiên nhẫn. Quá trình khôi phục kéo dài và có thể mất từ 1 tuần đến vài tháng.

 • Aladár

Các tác nhân bên ngoài với các thành phần hoạt động là imiquimod 5 g Bao gồm trong nhóm dược lý của immunomodulators của ứng dụng chuyên đề, inducer của sự tổng hợp của interferon. Có tác dụng kháng virus trực tiếp, đó là do sự cảm ứng của interferon và các cytokine khác.

 • Chỉ định sử dụng: condylomas nhọn bên ngoài trên cơ quan sinh dục bên ngoài trong khu vực quanh người ở người lớn.
 • Phương pháp ứng dụng: kem được áp dụng bên ngoài, trong một lớp mỏng trên bề mặt được làm sạch trước đó của sự phát triển của da cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Thuốc được sử dụng 3 lần một tuần mỗi ngày khác, quá trình điều trị là 16 tuần.
 • Phản ứng bất lợi: ngứa, đau ở nơi bôi kem, biến chứng nhiễm trùng, ban đỏ, nổi mề đay. Nhức đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, điều kiện trầm cảm, tăng khó chịu, đau bụng và rối loạn tiêu hóa.
 • Chống chỉ định: tuổi bệnh nhân dưới 18 tuổi, tăng nhạy cảm với các thành phần của thuốc. Sử dụng kem trong khi mang thai và cho con bú có thể chỉ theo bác sĩ kê đơn.

Trong thời gian áp dụng, thuốc nên tránh trên các mô khỏe mạnh, và 3-4 giờ sau khi điều trị với mụn cóc sinh dục, họ nên được rửa bằng nước xà phòng ấm.

 • Thuốc mỡ Oksolinovaya

Thuốc với các hoạt chất - oxoline. Nó có hoạt tính kháng virus rõ rệt chống lại các tổn thương do herpetic và virus cúm.

 • Chỉ định sử dụng: các bệnh do virus của da, mắt, viêm mũi do virus. Bong bóng và bệnh zona, mụn cóc, địa y vảy, nhuyễn thể nhuyễn thể, viêm da dị hình của Dühring.
 • Phương pháp ứng dụng: bên ngoài, một lớp mỏng trên khu vực bị ảnh hưởng 2-3 lần một ngày trong 14-60 ngày. Quá trình điều trị được sửa chữa bởi các bác sĩ tham dự.
 • Tác dụng phụ: tạm thời đốt và đỏ.
 • Chống chỉ định: không dung nạp với các thành phần của thuốc.

Oxolin thuốc mỡ 0,25% có sẵn trong gói 10 g, thuốc mỡ mắt 3% đến 30 g trong một ống.

 • Thuốc mỡ Trung Quốc từ papillomas của San Fen Zhong

Chứa axit acetic và salicylic, chiết xuất từ trà và bạc hà. Nó có tác dụng diệt khuẩn, diệt khuẩn và kháng virus. Để loại bỏ u nhú và mụn cóc, sản phẩm nên được áp dụng cho sự phát triển của da, tránh tiếp xúc với các mô khỏe mạnh. Sau 5 phút, thuốc mỡ được rửa sạch bằng nước ấm. Quá trình điều trị bao gồm 5 thủ tục.

 • Stephalin

Một sản phẩm thuốc có thành phần thực vật tự nhiên. Chứa các thành phần như vậy: celandine, aspen chung, ivy, lĩnh vực yakutka, mùa xuân sạch hơn, cây ngưu bàng và các loại thảo mộc khác. Thuốc mỡ được sử dụng để loại bỏ bất kỳ nốt ruồi, u nhú và mụn cóc, ngay cả với bản chất ác tính của họ.

Tác nhân tác nhân cục bộ, không đi vào hệ tuần hoàn. Sau khi áp dụng cho các khiếm khuyết da, nó hấp thụ vào các lớp sâu của biểu mô, phá hủy chúng và kéo chúng lên bề mặt. Bởi vì sự tích tụ này có thể tăng kích thước vào lúc bắt đầu điều trị, nhưng dần dần chúng khô và rụng.

Để đạt được một hiệu quả điều trị thuốc mỡ ổn định nên được áp dụng cho da trong một tuần, sau đó thực hiện một break 2-3 ngày và chi tiêu thêm một tuần điều trị. Thời gian loại bỏ mụn cóc phụ thuộc vào kích thước, nội địa hóa và độ sâu của rễ. Trung bình, việc điều trị kéo dài từ 2 tuần đến 2-3 tháng. Thuốc mỡ được chống chỉ định để sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cũng như để điều trị đồng thời 10 u nhú hoặc 5 mids cỡ nhẹ.

 • Criopharma

Thuốc chữa bệnh để loại bỏ mụn cóc plantar. Thuốc là phương tiện trị liệu bằng phương pháp cryotherapy, giết chết virus và loại bỏ sự phát triển của da bằng cách làm đông lạnh chúng. Trong hầu hết các trường hợp, thuốc nên được áp dụng 1 lần và sau 10-14 ngày các mô bị ảnh hưởng sẽ chết. Trong trường hợp đặc biệt bị bỏ quên, điều trị được thực hiện trong 2-3 phiên. Một gói thuốc được thiết kế để xử lý 12 mụn cóc.

 • Gel Dermavit

Một tác nhân bên ngoài để loại bỏ an toàn của papillomas và mụn cóc. Có một thành phần độc đáo, loại bỏ các khuyết tật về da, không để lại sẹo hoặc các dấu vết khác. Mỗi ngày, thuốc được áp dụng cho các mô bị ảnh hưởng trong 7-10 ngày trước khi làm tối bề mặt được xử lý. Với sự gia tăng độ nhạy của da, u nhú có thể được điều trị mỗi ngày.

Một số bệnh nhân lưu ý sự xuất hiện của việc rát và ngứa ở vùng điều trị. Gel được chống chỉ định để sử dụng để điều trị tăng trưởng da trên mặt, nách và bộ phận sinh dục. Ngoài ra, tránh bị gel trên các mô khỏe mạnh và màng nhầy.

Sử dụng thuốc mỡ từ papillomatosis hết sức thận trọng. Hầu hết các loại thuốc đều chứa các thành phần hoạt tính, nếu chúng rơi vào các mô khỏe mạnh, gây ra những thay đổi bệnh lý của chúng.

Isoprinosine

Đại lý miễn dịch và kháng virus. Chứa các hoạt chất - 500 mg ininine pranobex (inosiplex). Tăng tổng số lượng tế bào lympho T và tăng sản lượng của chúng. Nó ngăn chặn sự sao chép DNA của virus do sự phá hủy bộ máy di truyền của các hạt virus.

Kích thích hoạt động của đại thực bào, kích hoạt sự hình thành các cytokine và sự gia tăng của các tế bào lympho. Giúp làm giảm các dấu hiệu lâm sàng của bệnh do virus, làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

 • Chỉ định sử dụng: các bệnh do vi rút u nhú ở người, siêu vi khuẩn sởi, mụn rộp loại 1 và 2, vi rút Epstein-Barr và quai bị. Cũng được sử dụng trong viêm phế quản do virus, viêm gan B và C ở dạng cấp tính hoặc mãn tính, viêm não do xơ cứng bán cấp, bệnh lý có tính chất lây nhiễm từ hệ hô hấp và tiết niệu.
 • Cách dùng: Uống, 50 mg / kg thể trọng chia làm 3-4 lần. Thời gian điều trị là 10-15 ngày với một khóa học thứ hai trong một tuần.
 • Tác dụng phụ: đau đầu và chóng mặt, tăng yếu, hiện tượng khó tiêu, tăng hoạt động transaminase, thay đổi mức độ acid uric trong nước tiểu và máu. Trong trường hợp quá liều, phản ứng bất lợi sẽ trầm trọng hơn. Để loại bỏ chúng, điều trị triệu chứng và rút thuốc được chỉ định.
 • Chống chỉ định: suy thận, rối loạn nhịp tim, không dung nạp các thành phần hoạt tính của thuốc, mang thai và cho con bú, bệnh gút, sỏi niệu.

Isoprinosine có sẵn ở dạng viên nén để uống 500 mg hoạt chất trong mỗi viên.

Gardasil

Vắc xin phòng ngừa nhiễm trùng papillomavirus 6, 11, 16 và 18 loại. Kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể và thúc đẩy sự hình thành các globulin miễn dịch kháng virus. Cung cấp bảo vệ miễn dịch lâu dài chống lại HPV và bảo vệ chéo chống lại một số chủng gây ung thư cao: 31, 33, 35, 45, 51, 52, 58, 59.

Thành phần của mỗi lọ thuốc bao gồm các chất như vậy: Kháng nguyên papillomavirus ở người (L1 protein) của 6 và 18 loại 20 μg, 11 và 16 loại 40 μg mỗi loại. Thành phần phụ trợ của tiêm chủng là: nhôm hydroxyphosphate sulfate vô định hình, natri clorua, L-histidine, polysorbate-80, natri borat, chuẩn bị nước vô trùng.

 • Chỉ định sử dụng: phòng ngừa nhiễm HPV và phòng ngừa các tình trạng tiền ung thư. Thuốc được sử dụng để tiêm phòng bệnh nhân từ 9 đến 45 năm.
 • Phương pháp áp dụng: lọ thuốc được kiểm tra vì không có tạp chất lạ, cẩn thận lắc và thu thập trong một ống tiêm. Thuốc được tiêm bắp với một kim tiêm trong phức tạp với lọ thuốc chủng ngừa. Tiêm bắp được thực hiện ở vùng đồng bằng của vai hoặc vùng phía trước của đùi. Sau khi chủng ngừa, bệnh nhân nên ở lại 20-30 phút dưới sự giám sát y tế. Tiêm chủng bao gồm ba giai đoạn. Đề án tiêu chuẩn là 0-2-6 tháng và tăng tốc 0-1-4 tháng.
 • Phản ứng bất lợi: cảm giác đau, ngứa, rát và tăng máu ở chỗ tiêm. Nhức đầu, phản ứng viêm ở các cơ quan vùng chậu, huyết khối, sốt và ngất, đau khớp, đau cơ. Trong trường hợp quá liều, các phản ứng trên trở nên rõ rệt hơn.
 • Chống chỉ định: không dung nạp các thành phần vắc-xin, rối loạn đông máu, mang thai và cho con bú, bệnh nhân thời thơ ấu, khóa điều trị bằng thuốc chống đông máu.

Gardasil có sẵn trong lọ với một hệ thống treo. Mỗi chai chứa một liều duy nhất của thuốc - 0,5 ml dung dịch.

Cyclopherol

Đại lý miễn dịch và kháng virus. Thuốc là một chất cảm ứng phân tử cao của sự hình thành interferon nội sinh. Hiệu quả của nó là do một loạt các hoạt động sinh học:

 • Chống viêm
 • Kháng virus
 • Immunomodulating
 • Thuốc chống ung thư
 • Tác dụng chống tăng sinh.

Thuốc có một số hình thức phát hành, mỗi hình thức có chứa một thành phần hoạt tính - axit acidonacetic và các chất phụ trợ.

 • Chỉ định: Nhiễm trùng herpes, viêm đường hô hấp cấp tính, bệnh tiêu chảy, thần kinh trung ương, suy giảm miễn dịch thứ cấp, virus và mãn tính viêm gan B và C, HIV giai đoạn lâm sàng 2A-3B. Các bệnh hệ thống của mô liên kết và các bệnh lý thấp khớp, nhiễm trùng thần kinh, cytomegalovirus. Thuốc ở dạng thuốc mỡ được sử dụng để điều trị phun trào Herpetic, với viêm âm đạo, viêm âm đạo do vi khuẩn, viêm balanoposthitis, viêm niệu đạo, candida.
 • Phương pháp quản lý và liều lượng phụ thuộc vào hình thức phát hành của thuốc, và do đó được xác định bởi các bác sĩ tham dự cho từng bệnh nhân riêng lẻ.
 • Phản ứng phụ: phản ứng dị ứng. Không có trường hợp quá liều.
 • Chống chỉ định: phản ứng quá mẫn cảm với các thành phần thuốc. Tiêm không được sử dụng cho xơ gan mất bù. Điều trị trong khi mang thai và cho con bú cũng bị cấm.

Cycloferon có một số hình thức phát hành: viên nén với lớp phủ ruột, dung dịch tiêm trong ống 2 ml, thuốc mỡ lỏng - liniment của cycloferon 5% đến 5 ml trong một ống.

trusted-source[5], [6]

Amiksin

Chiết xuất interferon tổng hợp trọng lượng phân tử thấp. Mỗi viên thuốc chứa 60 mg hoặc 125 mg hoạt chất - tylorone. Kích thích sự tổng hợp các interferon như a, b, g, cũng như sự phát triển của tế bào gốc. Nó được đặc trưng bởi một hành động miễn dịch nhẹ và tác dụng kháng virus rõ rệt.

 • Chỉ định: Herpes, viêm gan siêu vi, nhiễm cytomegalovirus, điều trị phức tạp của bệnh lao, cúm và SARS, chlamydia hô hấp và niệu sinh dục, viêm não virus và truyền nhiễm và dị ứng.
 • Hướng dẫn sử dụng: bằng miệng sau khi ăn. Liều dùng được xác định bởi các bác sĩ tham dự cho từng bệnh nhân riêng lẻ. Trung bình, thuốc được uống 1-2 viên một lần một ngày trong 2 ngày, và sau đó liều lượng giảm một nửa và mất thêm 2 ngày.
 • Tác dụng phụ: vi phạm của hệ thống tiêu hóa, phân tán, phản ứng dị ứng từ da, ớn lạnh tạm thời và sốt. Quá liều được biểu hiện bằng cách tăng cường các phản ứng trên, điều trị có triệu chứng.
 • Chống chỉ định: quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc, mang thai và cho con bú, bệnh nhân dưới 7 tuổi.

Amiksin có một hình thức phát hành tabletted, gói chứa 6, 10 viên thuốc.

trusted-source[7], [8], [9], [10]

Acyclovir

Thuốc kháng vi-rút có chất hoạt tính 9 - (2-Hydroxy) ethoxymethylguanine. Có hiệu quả chống lại virus herpes và papillomatous.

 • Chỉ định sử dụng: ngăn ngừa sự xuất hiện của các phát triển da mới và làm giảm khả năng phổ biến của chúng, tăng tốc quá trình chữa bệnh trong herpes zoster. Tác dụng kích thích miễn dịch của thuốc góp phần kích hoạt sự phòng thủ của cơ thể.
 • Phương pháp quản lý: uống, tại chỗ hoặc tiêm tĩnh mạch. Viên nén được sử dụng cho da và tổn thương màng nhầy, tiêm cho các hình thức nghiêm trọng của bệnh, và thuốc mỡ được áp dụng cho các tổn thương da. Quá trình điều trị được xác định bởi các bác sĩ tham dự cho từng bệnh nhân riêng lẻ.
 • Tác dụng phụ: với uống, có thể có các cuộc tấn công của buồn nôn và nôn, rối loạn phân, đau đầu, phản ứng dị ứng da, tăng mệt mỏi. Tầm nhìn tĩnh mạch dẫn đến sự gia tăng mức độ urê, bilirubin và creatinin trong huyết thanh, góp phần làm tăng hoạt động của các men gan.
 • Chống chỉ định: mẫn cảm với các thành phần của thuốc, mang thai và cho con bú.

Thuốc có một số hình thức phát hành: viên nén, chai có chất khô để chuẩn bị tiêm, thuốc mỡ mắt và kem.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19]

Grosprinosin

Thuốc có hoạt chất là pranobex inosine 500 mg. Nó ngăn chặn sự tổng hợp của virus RNA, có tác dụng kháng virus rõ rệt. Thúc đẩy kích hoạt sự tổng hợp cytokine và tăng cường hoạt động điều hòa miễn dịch. Ảnh hưởng đến sự biến đổi của các tế bào lympho T, kích thích sự phân bào và tăng sinh của các tế bào lympho B và T.

Trong sự hiện diện của các tác nhân virus trong cơ thể, tăng tốc sản xuất globulin miễn dịch, làm giảm các dấu hiệu nhiễm trùng khách quan và chủ quan. Ảnh hưởng phức tạp đến hệ miễn dịch, giảm tải lượng virus, làm tăng sự tổng hợp interferon nội sinh, làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với nhiễm virus.

 • Chỉ định sử dụng: điều trị nhiễm virus ở bệnh nhân có tình trạng miễn dịch bình thường hoặc thấp. Giao cho các bệnh do HPV, SARS, viêm phế quản do virus, tổn thương Herpetic, virus Epstein-Bar, Cytomegalovirus, viêm gan B. Các thuốc hiệu quả đối với nhiễm trùng sinh dục và hệ hô hấp gây ra bởi tác nhân gây bệnh nội bào.
 • Phương pháp sử dụng: viên nén được sử dụng bằng đường uống sau khi ăn, vắt với một lượng chất lỏng dồi dào. Thời gian điều trị là cá nhân cho mỗi bệnh nhân và phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trung bình, thuốc được thực hiện trong vòng 1-2 tuần với một khóa học thứ hai sau 7-10 ngày. Nếu cần thiết, liệu pháp này có thể kéo dài từ 1 đến 6 tháng. Với HPV uống 2 viên 3 lần một ngày, quá trình điều trị 2-4 tuần.
 • Tác dụng phụ: tăng thoáng qua nồng độ acid uric, chán ăn, buồn nôn, nôn, đau vùng thượng vị, rối loạn phân, tăng mức độ transaminase, phát ban da, rối loạn giấc ngủ, đau đầu. Quá liều được biểu hiện bằng phản ứng bất lợi tăng lên.
 • Chống chỉ định: không dung nạp inosine và các thành phần khác của thuốc, mang thai, cho con bú, sỏi niệu, giai đoạn cuối của suy thận mãn tính.

Grosprinozin có sẵn ở dạng viên nén 500 mg hoạt chất trong mỗi viên 20 và 50 viên trong một gói.

Điều trị phẫu thuật

Vi-rút u nhú ở người thường được biểu hiện bằng sự tăng trưởng như vậy: u nhú, mụn cóc, u ác tính. Chúng được bản địa hóa không chỉ trên da mà còn trên màng nhầy. Chúng có thể có kích thước, hình dạng và màu sắc khác nhau.

Rất thường dị dạng da bị thương, mang lại cảm giác đau đớn và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Phẫu thuật điều trị là một phương pháp hiệu quả nhằm loại bỏ sự phát triển bệnh lý.

Có những phương pháp điều trị phẫu thuật papillomatosis như vậy:

 1. Laser hủy diệt - tăng trưởng được loại bỏ với một chùm tia laser. Phương pháp này được đặc trưng bởi ít bị tổn thương nhất. Các tia laser khâu các mạch máu nuôi nhú. Việc loại bỏ từng giai đoạn mô bệnh không ảnh hưởng đến các lớp khỏe mạnh. Sau khi phẫu thuật, có sẹo và sẹo trái. Hoàn thành chữa bệnh mất khoảng 2-3 tuần.
 2. Phẫu thuật hoạt động - loại bỏ các khối u được thực hiện dưới gây tê tại chỗ với sự giúp đỡ của một con dao mổ. Trên các mô hoạt động áp đặt một thạch cao đặc biệt và băng. Sau khi điều trị như vậy có sẹo và sẹo. Một nhược điểm khác của phương pháp này là nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật và loại bỏ hoàn toàn các tế bào bị nhiễm bệnh.
 3. Cryodestruction - loại bỏ sự phát triển được thực hiện với sự giúp đỡ của nitơ lỏng. Thủ tục là một sự đóng băng mọc, mà sau khi bản thân nó rơi đi. Điểm bất lợi của phương pháp này là khó kiểm soát độ sâu của hiệu ứng đóng băng. Nitơ quá sâu gây ra những vết sẹo nghiêm trọng, và sự phơi nhiễm không đủ đòi hỏi một quy trình lặp lại.
 4. Phẫu thuật sóng vô tuyến - papillomas được cắt bằng dao sóng vô tuyến. Thủ thuật được thực hiện dưới gây tê tại chỗ để bệnh nhân không bị đau. Phương pháp này có độ chính xác cao. Sau đó, không có bỏng hoặc các biến chứng khác.
 5. Electrocoagulation - ảnh hưởng đến các mô bị ảnh hưởng với một cú sốc điện phá hủy các tế bào bị ảnh hưởng bởi HPV. Hiện tại của tần số cao dẫn đến sự đông máu của các mô protein và sự đốt cháy của vết thương hình thành. Phương pháp này có nguy cơ chảy máu thấp và nhiễm trùng tiếp theo.

Loại bỏ các khối u được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật hoặc một nhà thẩm mỹ. Phương pháp điều trị này phù hợp cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Làm thế nào để sống với một papillomavirus ở người?

Phương pháp điều trị hiện đại của vi rút papilloma có thể ngăn chặn quá trình hoạt động và lây lan của nó. Với sự giúp đỡ của các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau, người ta có thể loại bỏ các biểu hiện da của papillomatosis, gây khó chịu thẩm mỹ và thường dẫn đến các vấn đề về tâm lý.

Nếu vi-rút được phát hiện có tính chất đồng nhất trung bình hoặc tăng, thì bệnh nhân sẽ chờ đợi một đợt điều trị kéo dài, bao gồm dùng thuốc kháng vi-rút, tiêm chủng miễn dịch, chống viêm và một số loại thuốc khác. Trong khối u ác tính, điều trị bảo thủ và phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ các mô bị ảnh hưởng kết hợp với tiếp xúc với các tế bào gây ung thư (bức xạ bức xạ, hóa trị).

Mặc dù thực tế rằng nó là không thể loại bỏ hoàn toàn virus, một phương pháp điều trị toàn diện cho phép trong một thời gian dài để chuyển nó vào giai đoạn không hoạt động. Nhờ đó, bệnh nhân có thể sống một lối sống lành mạnh, trong khi không quên việc duy trì hệ miễn dịch.

Tự chữa cho papillomavirus ở người

Đối mặt với một vấn đề như papillomatosis, một số bệnh nhân lưu ý tự chữa khỏi virus. Các trường hợp tương tự xảy ra, nhưng chúng chỉ liên quan đến nhiễm trùng với các chủng có tính chất đồng nhất thấp.

Trong trường hợp này, tự loại bỏ nhiễm trùng cho thấy hệ thống miễn dịch mạnh, ức chế tác nhân gây bệnh. Cũng cần lưu ý rằng virus có thể ở trong cơ thể trong một thời gian dài ở trạng thái không hoạt động. Dự phòng HPV kết hợp với tăng cường khả năng miễn dịch sẽ không cho phép nó trở nên tích cực hơn.

Điều quan trọng là phải biết!

U tế bào cổ tử cung đề cập đến các dạng bệnh hiếm gặp của các bệnh cơ bản, đặc trưng bởi sự tăng sinh tế bào và mô màng nhiều lớp với sự hình thành của nó. Trong sự xuất hiện của papillomas một vai trò nhất định là do nhiễm virus và chlamydia. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.